Phần 3 – Chương 12: Giăng bẫy để lựa chọn
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 3

Chương 12: Giăng bẫy để lựa chọn

Dựa theo hai vụ án gần đây thì bọn sát thủ chọn ý tưởng từ những tác phẩm của Mục Phương Thành, nhưng hiện tại, ngay đến hắn cũng không thể đoán được biết tiếp theo hung thủ sẽ dùng ý tưởng nào cho vụ án tiếp theo.

Đem tất cả tác phẩm có khả năng nhất của mình đến tổ Khiên Đen, Mục Phương Thành không làm bất kì chuyện gì khác ngoài việc nhìn nó và nghiên cứu. Suốt một ngày trời, Mục Phương Thành dồn hết mọi tinh thần vào những bức tranh đang bao quanh mình. Cuối cùng vào lúc bảy giờ tối, Mục Phương Thành đã nghĩ được mục tiêu tiếp theo của bọn sát thủ.

“Tình yêu của thiên sứ… Nhất định là nó!” Mục Phương Thành nhìn mọi người trong tổ Khiên Đen rồi giải thích. “Vụ án đầu tiên, hung thủ muốn lưu giữ lại đức tính tốt đẹp của nạn nhân. Vụ án thứ hai, hung thủ ra tay với một gia đình hoàn mỹ vì cảm thấy xã hội quá bất công. Từ vụ án thứ nhất thứ hai thì tâm lý hung thủ đã chuyển biến rất nhiều. Hắn từ muốn lưu giữ cái tốt, cái đẹp của con người trở thành oán hận xã hội bất công với mình. Theo phân tích nhân dạng, hung thủ không được xã hội chấp nhận, có thể là người có diện mạo không được đẹp nên không dám lộ diện ra ngoài, có tài năng nhưng lại bị xã hội xua đuổi.”

“Tôi hiểu ý của cậu rồi.” Bạch Cẩm Hy tiếp lời Mục Phương Thành. “Con người sinh ra đều có dục vọng. Nếu vụ án thứ hai là dục vọng tài năng không được chấp nhận, không có gia đình bên cạnh thì vụ án thứ ba cũng sẽ bắt nguồn từ một dục vọng khác. Tình yêu thiên sứ là tác phẩm nói về hai con người hoàn mỹ. Hung thủ cũng muốn có một tình yêu đẹp như bao người khác nên nhất định rất căm hận những cặp tình nhân hạnh phúc, hoàn mỹ trong mắt người đời. Hắn nhất định hủy hoại họ, khiến họ cũng như hắn, mãi mãi không thể có được tình yêu.”

“Nạn nhân lần này nhất định là những cặp đôi nổi tiếng nhất hiện tại được mọi người tán dương.” – Hàn Trầm ra lệnh. “Mau khoanh vùng, xác định mục tiêu.”

Suốt một đêm chỉ chợp mắt chưa đến một tiếng, các thành viên tổ Khiên Đen đã tìm ra được năm cặp đôi nổi tiếng hiện tại, phương án cùng lực lượng bảo vệ đã được lập kế hoạch ngay trong đêm đó. Hơn thế, Tiểu Triệu sau mấy ngày liền chăm chỉ đã tìm thấy được một manh mối quan trọng trong hai vụ án vừa xảy ra.

Hung thủ trong hai vụ án này hành xự gọn gàng, nhanh nhẹn mà nạn nhân lại không hề nghi ngờ. Ngoài việc hung thủ đã tìm hiểu được những thông tin liên quan về họ thì nhất định đã theo dõi một thời gian dài để nắm được phương thức sinh hoạt, cách đi lại. Sau khi xem xong gần một ngàn cuộn băng ghi hình, Tiểu Triện phát hiện một người đàn ông thường xuất hiện quanh nhà và các nơi những nạn nhân thường qua lại. Người đàn ông này tuy đội mũ lưỡi tri, áo khoác cổ cao che mất đi khuôn mặt nhưng hình dáng bên ngoài đã có, như vậy thì việc tìm kiếm đối tượng tình nghi đã không còn gặp khó khăn nữa. Hình của người này lập tức được in và chuyển tiếp cho tất cả lực lượng cảnh sát tuần tra, giao thông cùng lực lượng bảo vệ những người có thể là nạn nhân tiếp theo.

Bảy giờ sáng, Tiểu Triện cảm thấy nếu không có gì bỏ vào bụng thì sẽ chết vì đói nên đã lái xe đến tiệm thức ăn nhanh gần đó để mua vài cái bánh mỳ và mấy ly cà phê về cho đồng đội cùng ăn. Nào ngờ, đang chờ đợi đến lượt mình thì một thanh niên đi ngang làm đổ ly nước trên tay vào áo hắn. Tiểu Triện đi vào nhà vệ sinh rửa sạch vết nhơ trên áo thì nhìn thấy bóng người đang đứng phía sau mình. Tiểu Triện mất mấy đem theo dõi băng ghi hình nên vừa nhìn đã nhận ra người này chính là kẻ tình nghi, tên hung thủ mà bọn họ đang truy tìm. Tiểu Triện định rút súng bắt giữ hắn thì đã bị đánh ngất.

**

Cũng trong lúc này, Từ Nhược Bạch đang vui vẻ chờ đợi Từ Nhược Bạch tại công viên rồi cùng nhau ăn sáng thì nhìn thấy một người đàn ông di chuyển bằng xe lăn đang gặp khó khăn khi không thể nhặt chiếc điện thoại rơi trên nền đất. Anh đi lại, cúi người xuống nhặt giúp. Kết quả, Từ Tư Bạch bị một ống tiêm thuốc mê làm bất tỉnh. Người đàn ông ngồi trên xe lăn đứng dậy, kéo Từ Tư Bạch lên chiếc xe lăn rồi lấy chiếc nón lưỡi trai mang vào, đẩy xe đi.

**

Khi Từ Nhược Bạch đến nơi thì không thấy bóng dáng Từ Tư Bạch đâu cả, cô vô cùng lo lắng, liên tục gọi điện thoại nhưng không ai bắt máy. Nghĩ chuyện không hay đã xảy ra, cô lập tực gọi cho mọi người trong tổ chức.

****

Mấy ngày đều thức trắng khiến mọi người trong tổ Khiên Đen đều mệt mỏi, nằm bệt trên bàn để nghỉ ngơi. Chín giờ sáng, cơn đói bắt đầu hành bao tử mới khiến họ tỉnh táo lại chút ít. Việc đầu tiên họ quan tâm chính là liên lạc với Tiểu Triện, người nhận lệnh đi mua thức ăn, nước uống cho mọi người. Nhưng Lải Nhãi đã gọi hơn chục cuộc điện thoại nhưng đều không liên lạc được. Lúc này, mạng nội bộ của tổ Khiên Đen nhận được một tin nhắn hình ảnh gửi đến. Mọi người đều tỉnh giấc khi nhìn thấy nội dung này.

Là hình ảnh Từ Tư Bạch và Tiểu Triện đang bất tỉnh, xung quanh người đều có gắn thuốc nổ. Sau đó, mọi người còn nhận được thêm một lời hướng dẫn đến cứu người.

“Mọi người có hai mươi bốn tiếng để tìm kiếm ra nơi giam giữ hai người này. Muốn hệ thống bom ngừng hoạt động thì chỉ cần dấu vấn tay của Bạch Cẩm Hy. Hãy nhanh lên trước khi bọn chúng trở thành những miếng thịt băm trong màn pháo hoa rực rỡ.”

“Đám người này điên rồi! Bọn chúng làm vậy là muốn gì? Bọn chúng đang thách thức lực lượng cảnh sát sao?” Lải Nhãi tức giận lớn tiếng.

“Chuyện này không đúng với tác phong của đám người ‘L’ này.” Mục Phương Thành nghi ngờ. “Bọn chúng nhất định đang giăng bẫy gì đó, chờ đợi chúng ta chui vào.”

“Dù là bẫy gì thì chúng ta cũng phải phá nát. Chúng ta phải cứu lão Từ và Tiểu Triện.”

Nhận được sự chỉ đạo trực tiếp từ Cục trưởng, toàn bộ lực lượng cảnh sát đều đồng loạt ra quân, tản ra khắp mọi hướng để truy tìm nơi giam cầm Từ Tư Bạch và Tiểu Triện. Người dân có thể thấy rõ cảnh sát xuất hiện khắp mọi nơi trên đường. Tại những dãy nhà bỏ hoang, những công trình đang xây dựng dang dỡ, những căn nhà không người ở trong thành phố đều được cảnh sát kiểm tra nghiêm ngặt.

Không chỉ có cảnh sát mà Từ Nhược Bạch sau khi nhận tin cũng đã cho người của Từ gia đồng thời truy tìm. Cô không ngờ Từ Tư Bạch thật sự bị bắt cóc, muốn dừng bom kích hoạt lại là dấu vân tay sống của Bạch Cẩm Hy. Mọi chuyện không ngờ lại vừa xảy ra, lại vừa thay đổi như vậy? Nhưng Từ Nhược Bạch không hiểu lý do vì sao đám người đó lại đưa ra sự lựa chọn này dành cho Bạch Cẩm Hy. Điều này vốn dĩ không hề có lợi ích gì với họ.

Sau bốn tiếng truy tìm nhưng không thu được chút manh mối gì, mọi người đều cho rằng nơi giam giữ Tiểu Triện và Từ Tư Bạch không phải ở trong thành phố mà là khu vực ngoại thành hay những khu vực lân cận. Nhưng từ lúc họ mất tích đến khi nhận được tin nhắn uy hiếp, thời gian chưa đến hai tiếng, dùng ô tô di chuyển không thể xa. Nếu như vậy thì bọn họ chỉ đâu đó khu vực tiếp giáp với trung tâm thành phố.

“Khoan đã! Tôi vừa nhận được tin báo án.” Mặt Lạnh thông báo cho đồng đội. “Một chiếc trực thăng cấp cứu đã bị đánh cắp ngay trên sân thượng bệnh viện. Thời gian là chừng nửa tiếng sau khi Tiểu Triện và Từ Tư Bạch mất tích.”

“Nếu dùng trực thăng di chuyển thì khu vực sẽ được mở rộng ra.” Nhìn bản đồ trên tay, Hàn Trầm ra lệnh. “Phía Đông ngoại ô có hai mảnh đất bỏ hoang nhiều năm, rất nhiều dự án chung cư được xây dựng hai phần ba tiến độ thì bị bỏ dỡ, đây rất có khả năng là nơi giam giữ hai người họ.”

“Hai nơi này cách nhau nửa tiếng di chuyển bằng ô tô, tôi Cẩm Hy và Hạo Nhiên sẽ đến nơi này, nơi còn lại các cậu tự xử lý.”

Thời gian còn năm tiếng, quá đủ để cứu hai người nhưng nào ngờ hôm nay trời mưa quá lớn, một tai nạn liên hoàn đã xảy ra khiến mọi phương tiện giao thông đều bị ngưng trệ, lực lượng của tổ Khiên Đen cũng vì vậy mà bị cầm chân trên đường. Và không chỉ có họ, Từ Nhược Bạch và mọi người cũng không thoát khỏi tình trạng này. Trời mưa quá to, họ không thể dùng trực thăng di chuyển nên chỉ đành dùng ô tô như đám cảnh sát nhưng không ngờ lại bị mấy vụ tai nạn này giữ chân.

Mất gần bốn tiếng bị giữ chân trên đường, giờ đây khi đứng trước một ngã tư, Bạch Cẩm Hy đang trải qua một giai đoạn lựa chọn khó khăn nhất trong đời. Bây giờ, dù cô lựa chọn đến địa điểm nào thì cũng không còn đủ thời gian để đến nơi còn lại, điều này đồng nghĩa với việc cô phải hy sinh một trong hai người đồng đội. Tiểu Triện là đứa em thân thiết từ khi cô mới nhận công tác. Còn Tư Tư Bạch là anh em, là chiến hữu, là bạn bè tốt nhất của cô suốt bao năm. Thật khó khăn khi bắt cô phải lựa chọn cứu ai và hy sinh ai.

“Cẩm Hy, chúng ta không còn nhiều thời gian, cô phải nhanh chóng lựa chọn. Nếu chậm trễ thì chúng ta không cứu được ai mất.” Ngồi phía sau, Mạnh Hạo Nhiên nhìn đồng hồ rồi lớn tiếng nhắc nhở.

“Tôi không thể… Tôi không thể…”

“Để anh lựa chọn thay em.” Biết rõ cảm xúc của người yêu, Hàn Trầm ngồi bên cạnh tung đồng xu lên nói. “Mặt ngửa là Từ Tư Bạch, mặt xấp là Tiểu Triện.”

Dứt lời, Hàn Trầm lập tức tung đồng xu lên. Nhìn thấy kết quả, hắn lập tức rẽ xe sang phía bên trái.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 133 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J