Phần 3 – Chương 13: Giăng bẫy để lựa chọn (2)
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 3

Chương 13: Giăng bẫy để lựa chọn (2)

Mục Phương Thành cùng đám người Lải Nhãi đến chỗ giam cầm Từ Tư Bạch nhưng ba tòa chung cư này có vài trăm căn phòng, muốn tìm người không phải chuyện dễ. Họ chia nhau ra hành động.

Mục Phương Thành đang tìm kiếm khắp nơi thì bỗng nhiên bị tập kích, hắn may mắn nhảy sang một bên mới thoát chết trong gang tấc. Lúc này, âm thanh đã khiến lực lượng cảnh sát chú ý, mọi người vội vàng chạy đến ứng cứu.

“Là nơi đó!”

Nhìn nơi bọn lính đánh thuê đang canh giữ phía trước, Mặt Lạnh lên tiếng:

“Bác sĩ Từ nhất định ở bên trong, chúng ta mau chia ra.”

“Tôi và A Thành dẫn mọi người theo hai hướng tập kích bọn chúng, cậu tấn công trực diện, nhất định phải cứu được bác sĩ Từ.”

Kế hoạch vừa bàn bạc xong, mọi người đang chuẩn bị hành động thì nghe tiếng súng đạn vang lên. Nhìn ra phía trước, họ nhìn thấy Từ Nhược Bạch đang cùng các cận vệ Từ gia đang giao đấu với tụi lính đánh thuê. Họ sau một lúc bất ngờ thì lập tức chạy đến hỗ trợ.

Để cho mọi người ngăn cản đám lính đánh thuê này, Từ Nhược Bạch mạo hiểm một hiểm đi tìm Từ Tư Bạch. Theo lối cầu thang lên tầng thứ mười, tại căn phòng đóng kín cửa phía cuối, cô cuối cùng đã nhìn thấy anh đang bị trói chặt bởi hàng loạt thuốc nổ.

“Tiểu Bạch, sao em lại ở đây? Nguy hiểm lắm! Em mau chạy đi”

“Anh gặp nuy hiểm thì sao em có thể chạy trốn một mình.”

Thoát khỏi vòng vây bên ngoài, A cũng đã xuất hiện bên cạnh Từ Nhược Bạch. Nhìn thuốc nổ đang giữ chặt Từ Tư Bạch, thằng nhóc liền ngồi xuống và bắt đầu nghiên cứu.

“Thế nào? Em có cách không?”

“Chị… Chị xem cái này.” – A giải thích. “Quả bom trên người anh ấy chỉ là quả bom con.”

“Tiểu Ngãi, nói vào trọng điểm đi!”

“Nếu em đoán không lầm thì ngoài quả bom này thì nơi này còn cất giấu một quả bom lớn lượng chất nổ nhiều hơn rất nhiều. Đây là loại bom mẹ con, chỉ cần kích hoạt hay tháo một trong hai cái thì cái còn lại cũng sẽ tự động phát nổ.”

“Khi quả bom của anh ấy tháo ra thì chúng ta có bao nhiêu thời gian để thoát thân?”

“Hai phút là nhiều nhất.”

**

Đám người Mục Phương Thành sau khi giải quyết hết đám lính đánh thuê thì lập tức đến ngay chỗ Từ Tư Bạch, vừa đúng lúc nghe được mấy lời giải thích của A. Trình độ, khả năng của A về bom mìn thì ai cũng hiểu được. Vì thế, họ vô cùng lo lắng.

“Mọi người hãy nhanh chóng rời khỏi đây.” – A nói. “Sau khi tháo bom cho anh ấy, em sẽ cùng anh ấy nhảy ra ngoài ban công, như thế sẽ tránh được lực công phá của quả bom mẹ.”

“Nhưng như vậy quá nguy hiểm, chẳng may…”

“Chúng ta không còn lựa chọn nào khác, mọi người hãy nghe lời cậu ấy.” – Từ Tư Bạch nói. “Đây là cơ hội duy nhất mà chúng ta có được.”

Lải Nhãi, Mặt Lạnh, Mục Phương Thành lập tức ra lệnh cho đồng đội di chuyển nhanh chóng khỏi tòa nhà.

Nhìn thấy Từ Nhược Bạch không di chuyển theo mọi người, Từ Tư Bạch hỏi :

“Tiểu Bạch, em làm gì vậy ? Mau rời khỏi nơi này, chúng ta không còn thời gian.”

“Em muốn ở đây cùng mọi người. Khi rời đi, em cũng muốn đi cùng anh.”

“Tiểu Bạch, đây không phải là lúc ngang bướng. Mau nghe lời anh.”

“Dù bây giờ dùng lý do chia tay để đuổi em thì em cũng nhất quyết không đi.”

“Thật là ! Hai người muốn nói chuyện tình cảm thì để sau được không?” – A kháng nghị. “Ở đây có một người không biết tình yêu là gì đang cần tập trung tháo bom.”

**

Cảnh sát vừa rời khỏi tòa nhà thì Mục Phương Thành lập tức thông báo qua điện thoại cho A. Thằng nhóc nhận tin thì lập tức tháo gom. Kế đó, Từ Tư Bạch, Từ Nhược Bạch và A nhanh chóng chạy nhanh khỏi căn phòng giam cầm, nhảy qua ban công ngoài hành lang, rơi thẳng xuống phía đống cát cao bên dưới.

Đám người Mục Phương Thành vừa nhìn thấy ba người họ tiếp đất thì đồng loạt chạy đến đưa người đi. Đúng lúc này, một tiếng nổ lớn vang lên kèm theo đất đá văng lên khắp mọi nơi.

“Chị, chị sao thế này?”

“Bác sĩ Từ bị thương rồi.”

“Mau gọi xe cấp cứu! Nhanh lên!”

“Không cần xe cấp cứu!”

**

Sau khi giải cứu Tiểu Triện, đám người Hàn Trầm lập tức lái xe nhanh chóng đến chỗ Từ Tư Bạch. Nhìn thấy tâm trạng lo lắng, bất an của Bạch Cẩm Hy, Hàn Trầm lái xe vô cùng nhanh. Hắn hy vọng mình có thể đến kịp để cứu người. Hắn không muốn người mình yêu sống trong sự đau khổ, dằn vặt đến hết cuộc đời.

Kết quả, khi xe họ vừa đến nơi thì đã nhìn thấy Từ Tư Bạch, Từ Nhược Bạch bất tỉnh đang được A đưa vào trực thăng rồi đưa đi. Họ không hiểu gì nên liền chạy sang hỏi tình hình từ đám người Lải Nhãi.

“May quá, lão Từ không sao, anh ấy không sao.”

“Cẩm Hy, bác sĩ Từ là người tốt, tất nhiên sẽ không xảy ra chuyện gì.”

“Phía bên mọi người có bao nhiêu lính đánh thuê tập kích vậy? Tôi đang tự hỏi tụi ‘L’ này có bao nhiêu tên lính đánh thuê trong tổ chức của mình.”

“Lính đánh thuê, bọn chúng thì liên quan gì đến chuyện này?”

Nghe ra thì phía bên Tiểu Triện giải cứu vô cùng thuận lợi, Mặt Lạnh liền giải thích mọi chuyện xảy ra nơi này trong khi trở lại tòa nhà thu thập những chứng cứ rất có thể còn sót lại.

“Dựa theo tình hình thì người bọn chúng muốn giết là Từ Tư Bạch chứ không phải Tiểu Triện.”

“Từ Tư Bạch chỉ là bác sĩ pháp y, tại sao bọn chúng lại muốn lấy mạng anh ấy.”

“Nếu tôi đoán không lầm thì tụi ‘L’ nghĩ rằng người Cẩm Hy cứu đầu tiên sẽ là Từ Tư Bạch nên đã để tụi lính đánh thuê chỗ này cản trở. Bọn chúng đang muốn thử thách tình cảm của Cẩm Hy dành cho Từ Tư Bạch.”

“Giải thích như vậy càng khiến chúng ta lâm vào ngõ cụt. Vì sao bọn chúng lại muốn thử thách tình cảm của Cẩm Hy dành cho bác sĩ Từ?”

**

Đáng quan sát mọi thứ tại tầng thượng ở một tòa nhà gần đó bằng một chiếc ống dòm, X21 vô cùng thích thú nhìn sang đồng đội X23 ở bên cạnh.

“Anh, Bạch Cẩm Hy đã bỏ rơi Từ Tư Bạch, người cứu hắn ta chính là Từ Nhược Bạch.”

“Tình yêu thiên sứ là tình yêu ngây thơ, hồn nhiên nhưng lại vô cùng dũng cảm trước sự sống chết. Chỉ có cặp đôi sống chết không rời mới khắc họa được sự chân tình của bức tranh.”

X21, X23 vui vẻ giữ lại tấm hình chụp của Từ Tư Bạch và Từ Nhược Bạch, còn những tấm hình khác thì được họ cho bay tán loạn theo làn gió, bao gồm cả tấm hình chụp của Từ Tư Bạch và Bạch Cẩm Hy thuở còn vui vẻ khi xưa.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 55 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J