Phần 3 – Chương 17: Ngày thử áo cưới
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 3

Chương 17: Ngày thử áo cưới

Không biết vì sao nhưng cảm giác bất an luôn xuất hiện trong đầu của Từ Tư Bạch, anh rất lo lắng cho mối quan hệ giữa mình và Từ Nhược Bạch. Anh lo sợ hai người sẽ phải rời xa nhau. Vì thế, anh quyết định đẩy nhanh kế hoạch kết hôn của mình.

Hôm nay là ngày cuối tuần, anh và cô đều không bị công việc làm phiền, cả hai quyết định sẽ đi thử áo cưới.

Đám cưới là chuyện trọng đại của cả cuộc đời nên Từ Nhược Bạch vô cùng để ý đến chiếc áo cưới của mình. Đi qua hơn mười cửa hàng áo cưới, ngắm nhìn cả chục bộ thiết kế nổi tiếng nhưng cô vẫn chưa ưng ý một cái nào. Có lẽ sống trong kí ức và thân thể của Từ Nhược Bạch quá lâu nên cả hai đã hòa nhập làm một, bây giờ, ngay đến sở thích của cô ấy cũng trở thành điều yêu thích của mình.

Tại cửa hàng áo cưới thứ mười ba mà cô ghé vào, cuối cùng, Từ Nhược Bạch đã tìm được chiếc áo cưới như ý nguyện.

**

Từ Tư Bạch trong thời gian chờ đợi người yêu thử áo cưới, không biết làm gì khác ngoài việc tìm mấy cuốn tạp chí đọc cho qua thời gian, và, anh ngạc nhiên khi nhìn thấy ba vị khách đẩy cửa đi vào.

“Tử Trường, Tân Giai, Tiểu Ngãi, sao ba người ở đây?”

“Chị em bảo ghé qua xem chị ấy thử áo cưới. Chị ấy muốn khoe đây mà.” A vui vẻ ngồi xuống bên cạnh Từ Tư Bạch nói chuyện.

“Chúc mừng hai người.” L tiến đến, bắt tay Từ Tư Bạch, nói.

“Không cần chúc mừng, chỉ cần đến ngày cưới phong bì dày một chút là được.” Từ Tư Bạch nhìn Quý Tử Trường nói đùa.

Tiếng cười nói vui vẻ vang lên khắp căn phòng. Đúng lúc này, cánh cửa phòng thay đồ mở ra, Từ Nhược Bạch trong vộ váy cưới kiêu sa bước ra. Bốn người đang vui vẻ nói chuyện vì sự xuất hiện của cô mà lập tức trở nên yên lặng. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Từ Nhược Bạch. Bình thường cô đã xinh đẹp, giờ đây trong bộ váy cưới trắng tinh, cô trở nên xinh đẹp, lộng lẫy đến mức ngay đến ánh nắng mặt trời cũng không thể tóa sáng hơn được.

Từ Tư Bạch hạnh phúc đi đến, nắm nhẹ đôi bàn tay của cô, hôn nhẹ lên nó.

“Em thật xinh đẹp.”

“Em bây giờ xinh đẹp, vậy ngày thường thì thế nào?” Từ Nhược Bạch cố ý hỏi khó anh. Đây là câu hỏi mà hầu như các cô gái đều đưa ra cho bạn trai mình.

“Vẻ đẹp bất đồng, không thể so sánh.”

Hài lòng của với câu trả lời của anh, Từ Nhược Bạch hạnh phúc, vòng tay qua cổ anh, nhẹ nhàng ôm lấy anh.

“Tư Bạch, em thật hạnh phúc khi được làm cô dâu của anh.”

“Anh cũng rất may mắn khi có em bên cạnh.”

Vì là chỗ thân quen, lại cộng thêm tình cảm tâm đầu ý hợp nên L và E trở thành phụ dâu, phụ rễ mà Từ Nhược Bạch đã lựa chọn. Sau khi cô và Từ Tư Bạch lựa chọn xong trang phục cho ngày trọng đại thì hai người họ cũng lựa chọn cho mình bộ y phục vừa mắt. L lựa cho mình bộ vest trắng trông vô cùng thanh lịch thì E chọn một bộ váy tím nhạt trông thật trang nhã.

“Hai người rất ăn ảnh đó, không thua kém gì anh chị ấy.” A đưa ra nhận xét sau khi chụp hình cho hai cặp đứng trước mắt mình. “Tôi nghĩ hai người cũng trở thành một cặp thật luôn đi. Nhân cơ hội này tổ chức đám cưới cùng với anh chị ấy, như vậy tiết kiệm chi phí biết bao.”

“Muốn chết hả?” L, E đồng thời lớn tiếng, ném cuốn tạp chính gần đó về phía A.

“Này, làm gì giận giữ vậy?”

“Ai bảo cậu ăn nói không suy nghĩ như vậy?” L nhìn A nói rồi quang sang E nở một nụ cười. “Nếu là đám cưới của tôi và cô ấy thì nhất định phải tổ chức thật trọng đại, tôi muốn cả thế giới này biết tôi đã may mắn thế nào khi có Tân Giai làm vợ.”

“Tôi nghĩ anh đang muốn chôn cùng Tiểu Ngãi phải không?” Tân Giai nhìn Quý Tử Trường hỏi, sau đó, cô tức giận rời đi. Nhưng không ai nhìn thấy rằng cô đã thoáng cười khi quay đi.

Tám giờ tối, Từ Tư Bạch vốn dĩ muốn đi dạo cùng Từ Nhược Bạch nhưng có cuộc gọi đến Từ Bạch Cẩm Hy. Cô ấy tìm ra một điểm khả nghi trong vụ án lần này nên muốn cùng bàn bạc với anh tại phòng pháp y cùng Hàn Trầm. Vì thế, anh đành chia tay với người yêu rồi lái xe thẳng đến văn phòng pháp y.

**

Tại căn cứ, R mới đi ăn cơm trở về thì phát hiện một loạt dãy chữ xuất hiện trên màn hình vi tính của hình. Đây là tín hiệu có kẻ đã hack vào mạng an ninh của cảnh sát. Sau khi lần theo địa chỉ truy chỉ truy tìm, r tá hỏa khi biết có người đã dùng số của Bạch Cẩm Hy để liên lạ với Từ Tư Bạch. Biết có chuyện không hay, R lập tức thông báo tin này đến cho đồng đội.

“Tôi đang ở gần đó. Tôi đến ngay đây.” Nhận được tin từ R, Tiểu Diêu đang mua đồ trong siêu thị lập tức bỏ lại hết mọi thứ, lái xe với tốc độ chóng mặt đến ngay văn phòng pháp y.

**

Trên đường trở về nhà, Từ Nhược Bạch nghe được thông báo, cô vội vàng quay đầu xe, hướng thẳng đến văn phòng pháp y. Trên đường đi, một nhiên xảy ra một vụ tai nạn giữa hai chiếc ô tô khiến cô buộc phải dừng lại. Nhìn hai chiếc xe cản trở giữa đường, chủ nhân của chúng thì không ngừng to tiếng đổ tội cho nhau, Từ Nhược Bạch rời khỏi xe, định gọi điện cho trực thăng đến đón thì bất ngờ từ phía sau, một bóng người xuất hiện đánh vào đầu cô. Cũng may, cô đã tránh kịp. Lúc này, hai tên cãi nhau lớn tiếng trên đường cũng dừng lại, chúng đồng loạt tiến về phía cô. Trong thoáng chốc, có rất nhiều xe ô tô lạ mặt, xuất hiện bao vây xung quanh cô. Từ Nhược Bạch lúc này đã đoán được không chỉ Từ Tư Bạch mà cô cũng trở thành mục tiêu lần này.

Nhưng cô đâu phải dạng dễ dàng muốn bắt là bắt, bị nhiều chiếc ô tô bao quanh nhưng một chút sợ hãi cũng không có bởi cô lúc nào cũng có phương án dự phòng. Đúng lúc đám người kia muốn tiến đến bắt lấy cô thì rất nhiều ánh sáng từ đèn xe xuất hiện, chiếu thẳng vào bọn chúng. Từ đằng xa, rất nhiều ô tô xuất hiện, chúng lao nhanh đến, bao quanh tất cả, không chỉ vậy, người bên trong đồng loạt xuất hiện, súng trên tay đồng thời hướng về đám người có ý đồ với Từ Nhược Bạch.

“Tiểu thư, mời lên xe.”

Len lỏi qua những kẻ hở, một chiếc ô tô mang huy hiệu Từ gia xuất hiện trước mặt Từ Nhược Bạch, người bên đi xuống, nhẹ nhàng mở cửa xe, cung kính cúi đầu nói chuyện với cô.

Từ Nhược Bạch không trả lời, cô chỉ gật đầu rồi bước lên xe mà không cần quan tâm chuyện ở phía sau. Cô biêt rõ những cận vệ của Từ gia sẽ biết cách giải quyết.

Nhưng khoảng chừng năm phút, Từ Nhược Bạch bắt đầu có cảm nguy hiểm. Từ khi lên xe đến bây giờ, cô vẫn chưa nói lời nào nhưng tại sao tên cận vệ lại biết lái xe đến chỗ văn phòng pháp y. Cô nhẹ nhàng rút khẩu súng trong chiếc túi xách của mình ra ngoài.

“Từ tiểu thư, tôi tin là tôi sẽ bóp cò nhanh hơn cô đó.”

Ngay khi Từ Nhược Bạch định hành động thì một khẩu súng đã nhắm thẳng đầu cô xuất hiện. Chiếc xe đột nhiên dừng lại, tên tài xế không biết từ lúc nào đã rút súng, chỉ thẳng vào đầu của cô. Kế đó, Từ Nhược Bạch chưa kịp nói tiếng nào đã bị đánh ngất.

**

Quay lại với Từ Tư Bạch, anh đến văn phòng thì phát hiện Bạch Cẩm Hy cùng mọi người vẫn chưa có mặt. Anh liền lấy di động gọi điện cho họ để hỏi tình hình.

“Lão Từ, anh lập tức rời khỏi đó ngay.”

Ngay khi nhận được tin của Từ Tư Bạch, Bạch Cẩm Hy lo lắng vội vàng cùng Hàn Trầm và đồng đội tìm đến văn phòng pháp y. Bọ họ vẫn chưa biết nguyên nhân phía sau nhưng tình hình hiện tại thì Từ Tư Bạch đang gặp nguy hiểm. Bọn họ phải bảo vệ anh.

**

Từ Tư Bạch biết đã mắc bẫy nên vội vàng rời khỏi văn phòng pháp y. Nhưng không biết từ đâu, rất nhiều khói xuất hiện bao vây lấy anh. Từ Tư Bạch nhận ra đây là loại khói có kèm theo thuốc gây mê liều lượng cao. Anh lập tức dùng khăn tay để che mũi, miệng lại rồi chạy ra ngoài.

Nhưng, bốn người lạ mặt đeo mặt nạ dưỡng khí xuất hiện. Họ nhìn thấy anh thì lập tức tấn công, bắt giữ. Từ Tư Bạch chống trả quyết liệt khiến bốn tên lạ mặt này bị hạ gục. Từ Tư Bạch nhân cơ hội này chạy trốn. Nào ngờ, từ phía sau, một bóng người xuất hiện, đánh ngất anh tại chỗ.

Bọn chúng đưa Từ Tư Bạch hôn mê rồi khỏi thì tại cầu thang thoát hiểm đụng phái Tiểu Diêu. Súng trong tay Tiểu Diêu lập tức bóp còi. Hai bên chiến đấu quyết liệt. Trong một phút bất cẩn, Tiểu Diêu bị chúng bắn trúng, té ngã xuống cầu thang, ngất ngay tại chỗ.

**

Khi thành viên tổ Khiên Đen đến nơi thì không tìm thấy Từ Tư Bạch, sau đó, bọn họ phát hiện Tiểu Diêu đang thoi thóp trong một vũng máu.

“Mau gọi cấp cứu!” Hàn Trầm ra lệnh.

“Tiểu Diêu, Tiểu Diêu, cậu phái cố gắng…” Tiểu Triện vừa giúp hắn cầm máu vừa lên tiếng với tâm trạng lo lắng cực độ.

“Cứu… Cứu…” Tiểu Diêu tỉnh lại một chút, câu nói còn chưa hoàn chỉnh thì đã phun ra một ngụm máu lớn rồi bất tỉnh.

Danh Sách Chương
Mộng Ảo

Mộng Ảo (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

hoai thuong nguyen vu

Từ gia sao có thể bị lẫn vào dễ vậy? Có tay trong à? Đừng cướ mà Tiểu Bch5!! Hành Đại Bạch nhiều chút!!!!!!!!!!!!

bạn chờ chương mới nha


Mộng Ảo

Mộng Ảo (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

hoai thuong nguyen vu

Từ gia sao có thể bị lẫn vào dễ vậy? Có tay trong à? Đừng cướ mà Tiểu Bch5!! Hành Đại Bạch nhiều chút!!!!!!!!!!!!

bạn chờ chương mới nha


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Từ gia sao có thể bị lẫn vào dễ vậy? Có tay trong à?

Đừng cướ mà Tiểu Bch5!! Hành Đại Bạch nhiều chút!!!!!!!!!!!!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh và 152 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J