Bình chọn

PHẦN 3

Chương 2: Bạn gái xinh đẹp của bác sĩ Từ.

Tuy tin tức bạn gái Từ Tư Bạch xuất hiện khiến mọi người trong tổ Khiên Đen rất tò mò nhưng hiện tại họ lại không có cách nào đi kiểm chứng.

Sau khi lấy được dữ liệu từ makbook của Tiểu Diêu, Hàn Trầm đã ra lệnh cho Tiểu Triện giải mã những tập tin bên trong để tìm những tư liệu cần thiết. Hiện tại, mọi người đều biết nhất định trong nội bộ có nội gián của tổ chức “L” nên những kẻ tình nghi đều phải bị điều tra. Hơn nữa, Tiểu Diêu lại là người đứng đầu. Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy đã đưa ra những nghi vấn cho mọi người trong đội cùng biết. Tiểu Triện là người bất ngờ nhất. Trong ấn tượng của hắn thì Tiểu Diêu là người hiền lành, thường xuyên giúp đỡ hắn trong công việc khi còn ở nơi công tác cũ.

“Mấy tập tin này không phải dùng mật mã bình thường đâu.” – Tiển Triện tập trung làm việc nói. “Chỉ cần ghi sai thì toàn bộ nội dung bên trong sẽ được xóa sạch, không thể phục hồi lại được.”

“Vậy nhất định là thông tin quan trọng.”

Sau hơn hai tiếng tập trung đến mức nước miếng cũng không dám nuốt, Tiểu Triện cuối cùng đã có thể mã hóa đoạn mật mã này. Nội dung ẩn chứa bên trong tập tin đúng là khiến mọi người kinh ngạc. Đó toàn bộ là tư liệu của Từ Tư Bạch, Bạch Cẩm Hy và Hàn Trầm. Hơn nữa, nó còn lưu giữ rất nhiều tư liệu và tai nạn của ba người họ cách đây năm năm.

“Năm năm trước lão Từ cũng gặp tai nạn và mất trí nhớ sao?” – Bạch Cẩm Hy nhìn vào nội dung của Tiểu Diêu mà vô cùng kinh ngạc. Làm sao có chuyện trùng hợp như vậy, lúc đầu là cô, sau đó là Hàn Trầm, bây giờ lại là Từ Tư Bạch… Mọi chuyện nên giải thích thế nào mới hợp lý đây?

“Hàn thần, Tiểu Bạch, hai người xem em tìm ra gì này.” – Tiểu Triện thông báo.

Tiểu Triện không chỉ tìm được tư liệu cá nhân của Từ Tư Bạch, Bạch Cẩm Hy và Hàn Trầm, hắn còn phát hiện Tiểu Diêu thường gửi thư đến một địa chỉ bí ẩn, không truy được người sở hữu. Những bức thư được gửi đi rất nhiều, không có ghi chú gì, chỉ toàn gửi kèm hình ảnh giữa Từ Tư Bạch và Bạch Cẩm Hy, giữa Bạch Cẩm Hy và Hàn Trầm trong một thời gian dài.

“Đây là lúc em mới tiếp nhận công tác, khi đó em vẫn chưa quen biết với lão Từ.” – Bạch Cẩm Hy nhìn một tấm hình được gửi đi, giải thích. 

“Xem ra Tiểu Diêu này không phải thần tượng mà tiếp cận Từ Tư Bạch, mục đích của hắn chính là giám sát mọi động tĩnh của Từ Tư Bạch và em.” – Hàn Trầm nhìn vào những tấm hình thân mật giữa cô và Từ Tư Bạch được gửi đi, nói. “Hình như người nhận thư rất có hứng thú với quan hệ giữa hai người.”

“Bác sĩ Từ tốt nghiệp tại Mỹ, còn cô thì học tại một trường tỉnh, hai người vốn đâu có điểm chung liên quan gì, tại sao Tiểu Diêu lại muốn tiếp cận, giám sát?” – Mặt Lạnh nghi ngờ hỏi. “Trong tư liệu có nói Từ Tư Bạch cũng gặp tai nạn vào năm năm trước, rất có thể con người này có liên quan đến cô và đang có một bí mật nào đó không muốn ai biết.”

Rất nhiều bức thư từ Tiểu Diêu được gửi đi nhưng chỉ có một lá thư phản hồi lại. Nó xuất hiện tại bức thư cuối cùng mà Tiểu Diêu gửi đi và đây cũng là lá thư duy nhất mà Hắn có ghi kèm nội dung. “Hàn Trầm đã xuất hiện bên cạnh Bạch cẩm Hy, tôi nên giải quyết thế nào?”

Mọi người trong tổ Khiên Đen nhìn thấy bức thư hồi đáp cách đây một thời gian ngắn. “Không thể để ba người họ ở cạnh nhau, tìm cách tách Từ Tư Bạch khỏi Bạch Cẩm Hy. Không thể để Từ Tư Bạch tiếp tục ở bên cạnh bảo vệ người con gái đó.”

Mọi người có mặt đều khó hiểu nhìn nhau. Câu nói “không thể để Từ Tư Bạch tiếp tục bảo vệ Bạch Cẩm Hy” khiến mọi người cảm thấy đau đầu khi suy nghĩ. Từ bao giờ Từ Tư Bạch bảo vệ Bạch Cẩm Hy mà người bí ẩn kia nhắc đến hai chữ “bảo vệ”. Họ cảm thấy câu chuyện càng trở nên rối tung, không thể gỡ ra được. 

 *****************************

Hôm nay Từ Nhược Bạch không cần đi làm, cũng chẳng có công việc gì phải giải quyết nên cô sau khi đến gặp Từ Tư Bạch đã ngồi yên trong văn phòng làm việc của anh rồi chờ đợi anh tan làm, cùng nhau ăn trưa, cùng nhau ra về.

“Tiểu Bạch, em để thức ăn dính ở mép miệng thế kia có phải muốn anh hôn em để lấy giúp thức ăn không?” – Cùng nhau ăn trưa trong văn phòng làm việc, Từ Tư Bạch trêu ghẹo.

“Bây giờ, anh không được đến gần em.” – Từ Nhược Bạch lấy tay che miệng, nói. “Khi nãy anh làm môi người ta sưng đỏ, đau nhức hết rồi nè.”

Từ Tư Bạch chồm người lên, kề sát mặt mình gần cô, hỏi :

“Bây giờ không được, vậy tối nay thì thế nào?”

“Anh… Anh chỉ biết nghĩ đến mấy chuyện xấu xa thôi… Em không quan tâm anh nữa.”

“Được rồi! Anh không đùa nữa, đừng giận anh nữa.”

 

Từ Nhược Bạch cứ nghĩ ở nơi này sẽ đụng mặt Bạch Cẩm Hy, nào ngờ, tin nhắn M gửi đến nói Bạch Cẩm Hy không đến lấy báo cáo mà Tiểu Triện sẽ đi thay, cô ta bị Hàn Trầm dẫn vào trung tâm thương mại đi dạo rồi. Từ Nhược Bạch không muốn vuột mất cơ hội này nên đã nảy lên một ý tưởng. Cô muốn Bạch Cẩm Hy và Tư Tư Bạch ở bên nhau hạnh phúc thế nào, cũng muốn chứng minh cho Hàn Trầm thấy người con trai này đã có chủ, không còn đi theo sau người yêu của hắn.

“Tư Bạch, anh xin về sớm rồi đi dạo, đi mua sắm cùng em được không? Em muốn mua đồ mới để mặc vào ngày đi xem triển lãm tranh.”

“Anh không rành về thời trang lắm.”

“Anh chỉ cần thấy em mặc làm là được.”

Từ Nhược Bạch làm sao để Từ Tư Bạch từ chối, cô lôi kéo bằng được anh ra xe rồi để anh chở mình đi mua sắm.

Tại cửa hàng thời trang nổi tiếng nhất của trung tâm thương mại, Từ Nhược Bạch lần lượt thử các mẫu váy mới để cho Từ Tư Bạch xem qua nhưng đều bị anh lắc đầu từ chối. Cái thì anh nói sặc sỡ quá, cái thì anh nói tối quá, cái thì anh nói màu không đẹp, cái thì lại quá hở hang, cái thì quá ngắn, cái lại quá dài… Không biết thử bao nhiêu cái váy, Từ Nhược Bạch làm sao biết Từ Tư Bạch lại khó tính như vậy chứ. Cô mệt muốn chết rồi mà vẫn chưa chọn ra cái váy mà anh ấy ưng ý, biết thế thì đã bảo anh ấy đi mua thứ khác rồi.

“Em đẹp lắm!” – Nhìn Tiểu Bạch trong chiếc váy trắng ngang tới gối, Từ Tư Bạch ngồi ghế quan sát rồi buông lời khen ngợi.

“Thật sao!” – Từ Nhược Bạch vui vẻ. Nếu cái váy này mà không được nữa thì cô nhất quyết không mua nữa, cô sẽ lôi anh đi chỗ khác bằng được.

Từ Tư Bạch đi đến, kéo Tiểu Bạch ngồi xuống ghế, anh lấy phía sau lưng mình ra một đôi giày cao gót. Trong lúc chờ đợi Tiểu Bạch, anh quan sát khắp nơi rồi nhìn trúng đôi giày này, nó sẽ rất phù hợp với cô ấy.

“Như vậy thì em sẽ tỏa sáng tại buổi triển lãm tranh, em sẽ là nàng công chúa xinh đẹp nhất nơi đó.” – Quỳ một chân, giúp cô mang giày, Từ Tư Bạch lên tiếng.

“Vậy em cũng sẽ biến anh thành chàng hoàng tử đẹp trai nhất.”

Mặc kệ Từ Tư Bạch từ chối, Từ Nhược Bạch bắt anh thử toàn bộ những bộ đồ vest mà cô chọn lựa. Cô phải trả thù anh vì việc bắt cô thử nhiều đồ như vậy.

“Cô gái khó tính, em định bắt anh thay bao nhiêu bộ nữa thì mới chịu gật đầu đây?”

“Tới khi nào anh biến thành hoàng tử đẹp trai nhất thì thôi.”

Lật tạp chí thời trang qua lại nhiều lần, Từ Tư Bạch đã thử rất nhiều âu phục nhưng vẫn không lọt vào mắt xanh của Từ Nhược Bạch cho đến khi cô đọc hết cuốn tạp chí, anh lại trở ra trong bộ vest màu trắng. Cô đứng dậy nhìn khi thấy anh đang nở nụ cười nhìn mình. Anh bây giờ thật quá đẹp trai, thật giống thiên sứ.

“Không cần hỏi cũng biết anh đã biến thành hoàng tử đẹp trai nhất rồi.” – Từ Tư Bạch nhìn biểu hiện trên khuôn mặt của Tiểu Bạch thì mỉm cười đi đến gần cô, lên tiếng.

Từ Nhược Bạch nhìn thấy bóng dáng của Bạch Cẩm Hy và Hàn Trầm. Họ đang vui vẻ nắm tay nhau tiến gần về phía này. Cô lập tức xoay người ra phía ngoài, nhìn Từ Tư Bạch, cô nở nụ cười.

“Màu cavat này rất hợp với bộ vest của anh, để em giúp anh một tay. Anh mau cúi xuống, em không cao hơn được nữa đâu.”

Từ Tư Bạch nghe lời, cúi người xuống để Tiểu Bạch giúp anh thắt cavat. 

Từ Tư Bạch cúi người xuống, mắt chỉ tập trung nhìn Tiểu Bạch nên không hề biết bên ngoài, Bạch Cẩm Hy đang trợn tròn mắt nhìn cảnh tượng này. Từ sáng, tin đồn bạn gái lão Từ đến thăm, hai người còn vô cùng thân mật đã làm mạng nội bộ bên pháp y bị nghẽn một thời gian, cô cũng rất muốn xem mặt mũi người bạn gái xinh đẹp này nhưng lại bị Tiểu Triện cướp lấy thời cơ. Giờ tình cờ gặp anh ấy tại trung tâm thương mại cùng một cô gái, cô rất muốn nhưng không thể thấy được khuôn mặt cô gái đó. Nhưng nhìn dáng người phía sau thon thả đến mức cô cũng hâm mộ thì chắc chắn là một đại mỹ nhân.

“Hàn Trầm, chúng ta có nên vào trong chào hỏi một tiếng không? Em rất tò mò về bạn gái của lão Từ.”

“Em định can thiệp giây phút riêng tư của người ta sao?”

“Nhưng thật sự tò mò về bạn gái của lão Từ.” – Bạch Cẩm Hy nói. Khi nãy Tiểu Triện nhắn tin nói khi đến nơi thì lão Từ và bạn gái đều đã rời khỏi, Tiểu Diêu thì bị vây kín bởi hàng đống câu hỏi khiến Tiểu Triện muốn biết thêm thông tin cũng không chen lọt vào.

“Sau này còn nhiều cơ hội, em lo gì.”

“Anh nói cũng đúng, nhất định bảo lão Từ làm một màn giới thiệu thật hoành tráng mới được. Chợt nhớ một chuyện, cô quay sang nhìn người yêu hỏi. Mà sao anh lại muốn mua đồ mới cho em vậy?”

“Chẳng phải sắp tới chúng ta đến buổi triển lãm tranh để ủng hộ A Thành sao? Hôm đó, em phải trở thành cô gái xinh đẹp nhất nơi đó.”

“Cái đó là điều đương nhiên, ai bảo em xinh đẹp thế này.”

 

 

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 93 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J