Bình chọn

PHẦN 3

Chương 7: Không dễ thoát

Trong tổ chức của S thì A, T, E và L đều lần lượt lộ diện, cảnh sát cũng đã bắt đầu âm thầm điều tra về hành tung cũng như hoạt động của họ, vì thế, không muốn bọn “L” kia tìm ra những người còn lại và cũng không muốn thân phận của M bị nghi ngờ nên họ đều không xuất hiện tại buổi triển lãm, mà chỉ gửi hoa chúc mừng. Kết quả, bọn “L” đó ngang nhiên giờ trò ngay chính trong địa phận của M.

“M đang phát tiết.” – R nhìn đồng đội lên tiếng khi nhìn căn phòng vẫn khóa của M.

“M chắc giận lắm.” – L nói. “Bọn chúng ra tay trước mắt mà M cũng không nhận ra.”

“Đám người này không dễ đối phó như chúng ta nghĩ.” – K cảnh báo.

“K, anh đừng hạ thấp chúng ta mà nâng cao bọn khốn đó lên chứ.” – A lên tiếng.

“Tôi chỉ muốn mọi người phải cẩn thận.” – K giải thích. “Bọn chúng đã nhắm vào M có nghĩa bọn chúng đã biết M hiện đang làm việc tại tổ Khiên Đen, tình hình của M bây giờ rất nguy hiểm.”

“Tôi có một thắc mắc.” – T lên tiếng. “Năm năm trước, vì để giăng bẫy đám cảnh sát, M đã cố tình lộ diện trong camera, vậy tại sao bọn ‘L’ lại không bắn tin cho đám người Hàn Trầm ?

“Sau chuyện của A, E và L, bọn ‘L’ đó đã biết việc chúng ta muốn đổ hết tội năm xưa cho chúng gánh nên sẽ dùng phương thức cũ, chuyện của M chúng sẽ để cho đám cảnh sát ngu dốt kia tự mình kiểm tra.

“Mới nhận được thông tin.” – R lên tiếng. “Cục cảnh sát trung ương đã chính thức can thiệp vào vụ án lần này, họ đã cử hai cán bộ cấp cao đến hỗ trợ và trực tiếp chỉ đạo vụ án liên hoàn này.”

“Xem ra người tiếp nhận thẩm vấn sắp tới là M.” – A lên tiếng rồi quay người lại nhìn M vừa mới rời khỏi phòng, thằng nhóc cười. “M, có cần tui chỉ cách trả lời thẩm vấn không?”

“Thẩm vấn!” – M cười. “Hai lần thẩm vấn đều không được kết quả gì, cậu nghĩ đám đó vẫn còn tiếp tục sao?” 

Đi đến ngồi xuống bên cạnh K, M lên tiếng.

“Nếu tôi đoán không lầm thì Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy sẽ âm thầm theo dõi tôi, chờ tôi xuất hiện đối chiến với đám ‘L’ thì sẽ xuất hiện bắt ngay tại trận. Nhưng, nếu bọn chúng thật sự làm như vậy thì chỉ tốn công vô ích bởi trận chiến này tôi vốn dĩ không muốn xuất hiện.” – M cười rồi nói tiếp. “Bọn ‘L’ đó là cái thá gì mà bắt tôi phải xuất hiện, nếu bọn chúng thật muốn tỷ thí thì phải đường đường xuất hiện, còn không, chúng hãy tự mình chơi đùa với lũ cảnh sát.

“Có lý!” – A cười nói.

“Chúng ta có manh mối.” – R nhìn vào màn hình vi tính rồi lên tiếng với đồng đội. “Đây là đoạn ghi hình tôi mới hồi phục được từ chiếc xe tải cách triển lãm một khoảng cách. Mọi người xem. Chiếc ô tô này vào khoảng gần sáu giờ đã rời khỏi đó.”

“Con đường đó vốn dĩ chỉ toàn các cửa hàng hoặc nơi làm việc, không có nhà dân, thời gian này lại không phải là thời gian làm việc, rõ ràng là bọn chúng.” – T nói. “Nhưng biển số xe nhất định là giả.”

“Vậy chỉ cần tìm những loại xe này di chuyển trong thành phố là được.” – L lên tiếng. “R, tìm phương hướng di chuyển của nó sau khi rời khỏi được không.”

“Được!”

***************

Sau khi phác họa được chân dung nạn nhân mà hung thủ nhắm đến, cảnh sát triển khai toàn lực lượng bảo vệ những người mà họ cho rằng hung thủ muốn nhắm đến.

“Đám khốn đó, nghĩ dùng cách này thì có thể khiến chúng ta không bắt được con mồi sao?” – Tên thanh niên mang mũ lưỡi trai, vành nón kéo thấp xuống, áo khoác ngoài thì lại kéo cao lên trên cổ khiến khuôn mặt bị che gần hết đang cố kìm nén cơn giận.

“Đừng có để cơn giận của mình vào những chuyện không đâu này.” – Giọng nói vang lên từ ghế ngồi phía sau. Hãy để cơn giận chìm đắm trong những kiệt tác nghệ thuật của mình.

“Anh dạy phải.”

“Đi thôi!”

**********************************************************************

Từ sau nói lời tạm biệt với Hàn Trầm, Tân Giai đã không còn xuất hiện bên anh cũng như tránh mặt khi anh đến tìm. Cô tuy nói sẽ quên nhưng trong tim vẫn còn lưu luyến. Tình cảm hơn hai mươi năm làm sao nói quên thì quên được, vì thế, cô đã dành mọi thời gian mình có để đắm chìm trong công việc, trong nghiên cứu, cô dùng nó để khiến thời gian trôi qua, dùng nó để khiến cô bị Hàn Trầm xao nhãng mà xao động trước lựa chọn của mình.

Hôm nay là ngày cuối tuần, cô dành trọn thời gian trong trung tâm thương mại để mua sắm thì vô tình gặp Từ Nhược Bạch cũng có ý định tương tự, thế là cả hai cùng nhau đi cùng. Sau đó, cả hai bắt gặp L cũng có mặt nơi này, cuối cùng, L trở thành trợ lý xách đồ cho họ mà không một lời oán trách.

“Xem ra tình cảm của hai người rất tốt.” – Nhìn Từ Nhược Bạch vừa mua sắm vừa chụp hình gửi cho Từ Tư Bạch rồi vui sướng mỉm cười khi đọc tin nhắn trả lời, Tân Giai lên tiếng.

“Đâu phải là tốt, chính xác thì phải nói là vô cùng tốt.” – Từ Nhược Bạch vui sướng. “Anh ấy bây giờ đã quen với sự hiện của tôi bên cạnh.”

“Nếu vậy thì chúc mừng.” – Tân Giai nói. “Chẳng bao lâu nữa là tâm nguyện của cô hoàn thành. Cô đúng là tài giỏi.”

“Tôi có tài giỏi gì đâu.” – Từ Nhược Bạch trả lời. “Tôi chỉ giúp anh ấy nhận ra ngoài cô ấy thì anh ấy cũng có thể mở lòng với người con gái khác, điều mà trước đây anh ấy cố chấp không tin tưởng.”

“Tôi cũng từng làm vậy sao lại không được?”

“E, đã nói là quên chuyện cũ rồi, sao còn nhắc đến.” – L biết cô lại đang nhớ đến chuyện Hàn Trầm nên lên tiếng xen vào. “Nhưng mà, sao hôm nay cô mua đồ không giống phong cách cô chút nào vậy?”

“Tôi thì có phong cách gì?”

“Chẳng phải cô chỉ thích mặc váy thôi sao? Cô rất ít khi mặc những kiểu khác.”

“Tôi muốn thử thay đổi một chút. Anh có ý kiến gì sao?”

“Không có!”

Con gái mà đi mua sắm thì không phải là một hai tiếng bình thường, Từ Nhược Bạch và Tân Giai đã bỏ ra cả buổi sáng đi khắp nơi trong trung tâm thương mại khiến L theo sau dù mệt mỏi cũng không dám than vãn. Những túi đồ mà L xách theo đã nhiều vô số kể, nếu hai cô gái này còn tiếp tục tiêu tiền thì hắn phải nghĩ cách mượn luôn cái xe đẩy thì mới mang toàn bộ đồ theo được.

“Xin lỗi!”

“Không sao!”

Trong lúc chờ đợi Từ Nhược Bạch mua quần áo mới cho Từ Tư Bạch, E cùng L đứng bên ngoài thì E chẳng may va phải một cô gái đi ngang. Nhưng khi cô ấy rời đi, Tân Giai lại có chút cảm giác không diễn tả được.

“Là bọn chúng!” – Nhận ra mùi hương của cô gái mình va phải có lẫn mùi hóa chất trong nước hoa, Tân Giai nhận định loại hóa chất này là nguyên liệu chính để pha chế khí độc dạo trước cô gặp phải, cô liền quay sang L lên tiếng.

“Cô đợi ở đây, tôi đuổi theo.”

L hiểu điều E nói. Hắn lập tức đuổi theo khi thấy cô gái kia đang vội vã lẩn trốn, có lẽ cô ả cũng biết mình đã bị lộ.

Tại cầu thang thoát hiểm, L cuối cùng đã đuổi kịp cô gái kia. Nhưng không ngờ, đồng bọn của ả cũng đã có mặt, L một mình đối phó với bọn chúng.

 

Súng ngắn cất dấu trong người của tên kia rút ra lập tức bị L hất văng, cả hai tay đấu tay, chân đấu chân, cả hai đều không ai khoan nhượng, đều muốn dồn đối phương vào chỗ chết.

Bất ngờ, cô ả đồng bọn đã di chuyển giành lấy khẩu súng đánh rơi trên nền nhà, bóp cò chỉ thẳng vào đầu L khiến hắn phải lập tức dừng lại mọi hành động.

Đúng lúc này, cánh cửa một bên mở ra, Tân Giai xuất hiện, cô dùng túi xách của mình ném nhanh vào tay cô ả kia khiến súng trong tay lại rơi xuống nền một lần nữa

Bây giờ mỗi bên đều có hai người, họ ngang sức chiến đấu cùng nhau, ống tiêm độc dược giấu trong người của Tân Giai được ném sang cho L, cả hai đều dồn hết sức để đâm chúng vào kẻ địch.

Đúng lúc này, cánh cửa lại mở ra. Sự xuất hiện của Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy khiến hai bên đều vô cùng ngạc nhiên. Hai tên trong tổ chức ‘L’ nghĩ nơi này không thể ở lại thêm nên vội vàng chạy trốn. Nhưng Hàn Trầm đã nhảy sang bên, chặn chúng ở phía trước.

Tân Giai và L tuy muốn bắt giữ hai tên kia nhưng cũng không muốn để chúng lọt vào tay đám người Hàn Trầm nên khi thấy Hàn Trầm xuất hiện ngăn cản, L đã lập tức động thủ đối phó với hắn.

Ba bên, sáu người trực tiếp đối chiến với nhau. Ba chàng trai đánh tay đôi với nhau trong khi ba cô gái cũng không hề nương tay. Một cuộc ẩu đả lớn xảy ra. Súng ngắn không ngừng di chuyển qua tay ba chàng trai nhưng đều không dừng lại quá vài giây thì lại phải chuyển chỗ, ống tiêm độc dược đưa lên, hạ xuống biết bao lần trong tay các cô gái nhưng đều không đâm trúng mục tiêu.

Đột nhiên, tiếng chuông báo cháy vang lên khiến hành động của mọi người khựng lại, hai tên kia nhân lúc này đã đã xô mọi người rồi nhanh chóng tẩu thoát. Nhưng bọn chúng không thể chạy xa vì ở bên ngoài đã được cảnh sát bao vây khắp nơi, người dân cũng đã được sơ tán nhanh chóng rời khỏi. Chúng biết mình không thể trốn thoát được nên đã liên lạc với tổ chức cùng một bức tuyệt thư. Nếu chúng không thể thoát thì sẽ khiến tất cả người nơi này phải chôn cùng mình.

**

Thời gian qua Hàn Trầm chưa từng bỏ qua việc theo dõi Tân Giai. Hôm nay, hắn đã đi theo cô từ nhà đến nơi này. Khi thấy cô cùng Quý Tử Trường vội vã chạy theo hai người, hắn liền cùng Bạch Cẩm Hy đuổi theo đồng thời gọi điện về cho đồng đội đến chi viện. Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy biết rõ hai người kia đang đuổi theo đám người tổ chức ‘L’. Nếu hắn đoán không lầm thì chúng chính là tên sát thủ độc dược thì bắt cóc Bạch Cẩm Hy, dụ hắn và Tân Giai, Quý Tử Trường xuất hiện.

“Tân Giai, chuyện này cảnh sát chúng tôi sẽ giải quyết.”

Thấy Tân Giai, Quý Tử Trường vẫn không chịu bỏ việc truy lùng hai tên kia, Hàn Trầm liền lên tiếng ngăn cản.

“Hàn Trầm, mày có biết mày đã gây họa gì không hả?” – Không để Tân Giai lên tiếng, L ở bên cạnh tức giận nói. “Mày hành động kinh xuất như vậy thì biết bọn chúng sẽ nổi điên không?”

“Cảnh sát đã bao vây nơi này, bọn chúng nhất định không thoát được.” – Bạch Cẩm Hy ở bên cạnh nói.

“Các người vốn không hiểu tụi này.” – Tân Giai nói. “Bọn chúng không phải dễ dàng để mình chết một cách oan uổng như thế, chúng nhất định…”

Tân Giai không nói hết câu thì âm thanh cảnh báo vang lên khắp nơi trong trung tâm thương mại này. Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy, Tân Giai, Quý Tử Trường đồng thời chạy ra ngoài xem xét thì nhận được thông báo. Hệ thống an ninh của nơi này đã bị hack, mọi lối ra vào đều được tự động khóa lại, không thể mở ra. Không chỉ thế, hai tên trong tổ chức ‘L’ đã chạy vào phòng điều hòa của trung tâm rồi khóa trái cửa lại, không ai có thể tiếp cận bên trong.

“Bọn chúng muốn tất cả người nơi này chết cùng.” – L tức giận nói qua kẽ răng khi đoán được mục đích của hai tên kia..

“Trong bọn chúng nhất định có người giải máy tính. L, chúng ta gọi trợ giúp thôi.” – Tân Giai bên cạnh nói.

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 62 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J