Phần 3 – Chương 8: Con tin
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 3

Chương 8: Con tin

Từ Nhược Bạch hôm nay tâm trạng rất tốt, muốn đi mua sắm ít đồ cho mình và Từ Tư Bạch. Kết quả, khi cô còn đang phân vân nên lựa chọn màu sắc nào cho chiếc áo thun thì những âm thanh cảnh báo không ngừng vang lên. Cô cũng như bao người khác đều tò mò mà chạy ra ngoài xem thế nào. Khi nhìn thấy những thành viên của tổ Khiên Đen xuất hiện nhanh chóng di chuyển người dân. Cô biết đã có chuyện với đám người ‘L’ kia. Cô nhân lúc không ai chú ý đã lẻn sang một góc vắng người rồi liên lạc về tổ chức. Đang chờ đợi hồi âm thì cô nhìn thấy hai bóng người chạy ngang qua, cô lập tức chạy theo. Nếu cô đoán không lầm chúng chính là người mà bọn cô cần bắt giữ.

“Tiểu thư, người không thể ở lại đây. Quá nguy hiểm.” – Thật trùng hợp, Tiểu Diêu cũng có mặt ở nơi này. Hắn cũng trốn ở lại để quan sát tình hình. Khi nhìn thấy Từ Nhược Bạch lén theo dõi bọn chúng, hắn lập tức xuất hiện ngăn cản.

“Nếu không mạo hiểm thì kế hoạch của chúng ta sẽ không hoàn mỹ được.” – Từ Nhược Bạch nhìn Tiểu Diêu mỉm cười. “Bọn này xuất hiện thật đúng lúc. Tiểu Diêu, lần này cậu hãy ra tay đi.”

“Vâng, tiểu thư!”

**

Khoan quan tâm đến việc không thể rời khỏi, mọi người trong tổ Khiên Đen bây giờ có chuyện phải lo lắng hơn nhiều. Đó chính là mục đích của hai tên kia khi đột nhập vào căn phòng điều khiển hệ thống điều hòa của nơi này. Rõ ràng bọn chúng muốn lợi dụng nó để cho chất độc lan tỏ ra, để những người có mặt phải chết cùng. Hiện tại, ngoài thành viên tổ Khiên Đen thì người dân chưa kịp sơ tán, còn mắc kẹt bên trong có gần trăm người. Nếu như mục đích của bọn chúng đạt thành thì tưởng tượng cũng không dám nghĩ ra kết thúc của chuyện này.

“Tiểu Triện, tình hình thế nào?” – Từ khi biết hệ thống an ninh nơi này bị hack, Hàn Trầm đã ra lệnh cho đồng đội nhanh chóng hóa giải. Hiện tại, mọi người đều đặt hết hi vọng vào Tiểu Triện.

“Không thể đảm bảo thành công hoàn toàn nhưng em sẽ cố gửi tin nhắn đàm phán đến bọn chúng.” – Tiểu Triện ra lệnh khi mắt không dời khỏi laptop, tay cũng đang thao tác không ngừng nghỉ trên nó. “Em vừa gửi tin nhắn đàm phán của chúng ta.”

“Nhưng mà Hàn Trầm, hai người kia thì tình sao?” – Mặt Lạnh hỏi khi thấy Tân Giai và Quý Tử Trường đang ở đằng xa. Một người thì nói chuyện điện thoại, một người đang chỉnh lại khẩu súng với thuốc độc trên tay. Nhìn thấy tình hình này, Mặt Lạnh hỏi: “Không lẽ bọn họ muốn giành hai tên kia từ chúng ta sao?”

“Nhất định là như vậy.” – Mạnh Hạo Nhiên bên cạnh giải thích. “Lần trước họ bị tụi ‘L’ kia hại chút nữa mất mạng, bọn họ nhất định sẽ không dễ dàng bỏ qua.”

“Mặt Lạnh, Lải Nhãi, hai người theo sát họ.” – Hàn Trầm ra lệnh khi thấy Tân Giai đã quăng đôi giày cao gót sang một bên mà thay bằng một đôi giày thể thao. Trong tâm trí của hắn, Tân Giai luôn ăn mặc theo đúng phong cách tiểu thư quyền quý, loại giày thể thao chưa từng được cô ấy sử dụng. Nếu đã như vậy thì nhất định lần này cô ấy và tên bên cạnh nhất định sống chết với hai tên kia.

**

Tại tổ chức ‘L’, mọi hành động, diễn biến tại trung tâm thương mại đều được chúng quan sát không thiếu ngõ ngách nào. Tên cầm đầu hiện không có mặt, mọi chỉ đạo đều được thông qua tin nhắn.

“Đây chẳng phải là Từ Nhược Bạch của Từ gia sao? Có ai phát hiện cô gái này xuất hiện hơi nhiều trong các vụ án của chúng ta không?”

“Dù vô tình hay cố ý thì lần này giải quyết một lần luôn đi.”

“Mọi người, tôi phát hiện có người đang hack lại. Những hình ảnh chúng ta đang nhìn thấy chưa chắc là thật. Có ai đó đang cắt ghép chỉnh hình ảnh trên hệ thống an ninh.”

“Tụi kia cũng đã ra tay. Xem ra bên đó cũng có một tên thông minh trong lĩnh vực này giống cậu.”

“Vậy lần này thì thì tôi sẽ giao đấu một lần xem thế nào.”

**

Quay lại với đám người Hàn Trầm.

Trong khi chờ đợi tin nhắn đàm phán từ tổ chức L gửi lại thì mọi người nhìn thấy lực lượng cơ động hỗ trợ đã xuất hiện bên trong tòa nhà. Không chỉ vậy, đội bắn tỉa cũng đã hoàn thành việc tiếp cận từ những tòa cao ốc xung quanh. Bây giờ, hai tên trong tổ chức ‘L’ đã bị bao vây tứ phía. Chỉ cần có thể dụ chúng ra ngoài thì mọi chuyện đều có thể giải quyết.

“Hàn Trầm, tụi ‘L’ gửi tin nhắn trả lời chúng ta.’

Mạnh Hạo Nhiên vừa nhìn thấy tin nhắn gửi đến laptop của Tiểu Triện thì đã lập tức thông báo.

‘Bọn chúng đồng ý yêu cầu thả hiệp của chúng ta. Nhưng, bọn chúng cũng đưa ra điều kiện đi theo. Chúng muốn Từ Nhược Bạch làm con tin theo cùng.”

“Từ Nhược Bạch của Từ gia… Cô ta cũng ở đây sao?”

Tình hình nãy giờ quá hỗn độn, đám người Hàn Trầm không chú ý nên không nhận ra Từ Nhược Bạch nãy giờ đang ngồi uống nước chờ đợi tại một hàng tại hành lang trên tầng thứ ba. Khi đám người Hàn Trầm tìm đến, họ nhìn thấy cô ta đang vui vẻ nhắn tin trên điện thoại. Cô ấy không hề có chút gì là hoảng sợ hay lo lắng.

“Từ tiểu thư, chúng ta lại gặp nhau.” – Bạch Cẩm Hy mỉm cười nói chuyện. “Hình như chúng ta dạo gần đây gặp nhau rất nhiều, xem ra chúng ta cũng có chút duyên phận.”

“Đúng vậy!” – Từ Nhược Bạch vui vẻ trả lời. “Nhưng mọi người giải quyết xong vụ khủng bố trong trung tâm này rồi sao? Nhanh thật đó! Tổ Khiên Đen đúng là tinh anh trong số tinh anh.”

“Xem ra Từ tiểu thư không hề lo lắng khi biết tính mạng của mình đang bị đe dọa.” Hàn Trầm nói.

“Sinh ra là người Từ gia, những chuyện khủng bố, bắt cóc đã thành cơm bữa với chúng tôi. Hơn nữa, đây là xã hội có pháp luật, tôi tin rằng cảnh sát sẽ có cách giải thoát con tin.”

Miệng lưỡi của Từ Nhược Bạch trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài yếu đuối, hiền dịu của cô nên Hàn Trầm không mất thời gian để đôi co. Tạm bỏ qua nguyên nhân vô tình hay cố ý mà cô ta có mặt nơi này, Hàn Trầm đi thẳng vào vấn đề chính mà họ xuất hiện nơi này.

“Ý của mọi người là tôi vì cứu mọi người nơi này mà phải trở thành con tin cho lũ điên kia? Các người biết rõ thân thế của tôi mà vẫn đưa ra kiến nghị ngu xuẩn này sao?”

“Tôi biết đây là kế hoạch mạo hiểm nhưng chúng tôi đảm bảo tiểu thư nhất định không tổn hại dù là một cọng tóc.”

Từ Nhược Bạch mỉm cười, đứng dậy nhìn Hàn Trầm, nói.

“Từ gia nếu mất đi người thừa kế thì sẽ lâm vào khủng hoảng. Từ gia chính là nền kinh tế của Châu Ấ. Một khi xảy ra biến cố thì không chỉ nền kinh tế lâm vào suy thoái mà doanh nghiệp phá sản, lao động mất việc đều là một con số không nhỏ. Các người nghĩ chuyện này so với hiện tại thì cái nào quan trọng hơn?”

Từ Nhược Bạch thấy Hàn Trầm định trả lời thì đã nhanh một bước, nói.

“Nhưng dù đây là kế hoạch ngu xuẩn thì tôi cũng đồng ý mạo hiểm. Tôi không phải nể tình mấy người hay lo lắng cho những người nơi này. Tôi chỉ không muốn anh ấy mất đi một số đồng nghiệp thân thiết.”

Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy luôn nghi ngờ người con gái tên Từ Nhược Bạch này. Hai người đang điều tra mọi thứ liên quan đến cô ta thì chuyện này lại xảy ra. Hàn Trầm cảm thấy rất lạ về thứ tình cảm mà người con gái này thể hiện với Từ Tư Bạch. Theo như hắn điều tra thì cô ta từ nhỏ lớn lên tại Từ gia, có tình cảm rất sâu nặng với người thừa kế trước kia của Từ gia. Bằng chứng là sau chuyện bị bỏ rơi ngay tại hôn lễ, cô ấy đã từ nói rằng mình sẽ không bao giờ phản bội lại Từ gia, sẽ ở lại nơi đó thủ tiết cả đời. Hơn thế, nghe nói luật lệ tại Từ gia vô cùng khắc nghiệt, một khi Từ Nhược Bạch thay đổi tình cảm, kết hôn với người con trai khác thì đồng nghĩa với việc phải từ bỏ luôn thân phận của một người thừa kế. Từ Nhược Bạch luôn coi trọng Từ gia, luôn cố gắng bảo vệ Từ gia từ khi trở thành người kế nhiệm. Vậy tại sao một Từ Tư Bạch bình thường lại có thể khiến cô ấy dao động, bất chấp mọi thứ mà ở bên cạnh? Câu hỏi này không chỉ Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy mà ngay đến Từ Tư Bạch vẫn luôn thắc mắc. Khác với Từ Tư Bạch tin tưởng vào thứ tình yêu của cô ta thể hiện, Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy vẫn luôn nghĩ cô gái này còn có một mục đích riêng khi tiếp cận Từ Tư Bạch. Nhưng đến giờ, họ vẫn không có câu trả lời chính xác nhất.

**

Theo như kế hoạch, Từ Nhược Bạch xuất hiện trước cửa phòng của hai tên sát thủ, cảnh sát sẽ dẫn con tin di tản ra thật xa, cũng không xuất hiện trước mặt bọn chúng theo như đàm phán. Mặt khác, một chiếc ô tô không người lái đang chờ đợi bên ngoài để đưa chúng rời khỏi. Toàn bộ đội bắn tỉa đã rời khỏi, giao thông trên đường cũng đã được dọn.

Đúng bảy giờ tối, hai tên sát thủ dẫn theo Từ Nhược Bạch với cây súng tiêm thuốc độc nhanh chóng lên xe rời khỏi. Con đường đông đúc ngày bình thường hiện tại không có người qua lại, chiếc xe nhanh chóng rời khỏi.

Nhưng thật bất ngờ, tại ngã tư thứ ba vốn đã được cảnh sát dọn đường bỗng nhiên xe cộ qua lại rất nhiều, những cảnh sát giao thông túc trực, theo dõi nơi này cũng không thấy bóng dáng. Tin tức vừa truyền đến thì tổ Khiên Đen lập tức điều tra khi đang trên đường đuổi theo. Có ai đó đã xâm nhập vào hệ thống an ninh nội bộ của cảnh sát giao thông, đưa ra lệnh giả khiến các chốt trên đường đều bị gỡ bỏ. Nói cách khác, con đường bây giờ rất đông xe cộ qua lại, cảnh sát đuổi theo vô cùng cẩn thận vì nếu sơ ý thì những người trên đường này đều có thể trở thành nạn nhân tiếp theo. Tổ Khiên Đen không chỉ gặp rắc rối về giao thông mà trên đường truy đuổi, họ còn bị những chiếc xe lạ mặt ngăn cản, không cho di chuyển nhanh. Đến cuối cùng, chỉ có xe của Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy, Mạnh Hạo Nhiên và Mục Phương Thành đuổi kịp.

**

Ngồi trong xe với hai tên sát thủ, Từ Nhược Bạch vẫn thản nhiên như ngày thường. Cô mỉm cười hỏi:

“Bây giờ đã an toàn, hai người co thể thả tôi xuống được chưa? Tôi có cái hẹn với bạn trai nên đang rất gấp.”

“Đã lên xe thì cô nghĩ chúng tôi sẽ thả người sống quay về sao?”

“Hai người nên hiểu rõ người đang ngồi cạnh mình là ai? Từ gia từ trước đến giờ chính là quả bom nổ chậm, ngay đến mafia cũng không dám kiếm chuyện với chúng tôi, lũ các người thì là gì mà dám ngông cuồng?”

“Bọn này rất hiếu kì, Từ gia vốn không thích can dự vào chuyện của người khác nhưng Từ tiểu thư dạo gần đây lại hay xuất hiện rất trùng hợp tại những vụ án của chúng tôi. Dù vô tình hay cố ý thì cũng mời cô về nhà nói chuyện một chút.”

“Xin lỗi! Tôi khó khăn lắm mới có một người bạn trai nên không muốn mất điểm với anh ấy.”

Lời vừa dứt, Từ Nhược Bạch liền nhẹ nhàng cuối người xuống rồi nhanh chóng rút ngay khẩu súng được gắn một bên chân ra, chỉ thẳng về phía tên đang ngồi bên cạnh mình. Cô hỏi:

“Bây giờ dừng xe được chưa?”

Tên sát thủ lái xe nhìn thấy đồng đội của mình bất ngờ trở thành con tin nên lập tức thắng xe gấp. Từ Nhược Bạch lập tức kéo theo con tin rời khỏi xe. Nhưng chỉ trong thoáng chốc, súng của cô đã bị chính con tin mình bắt giữ giật lấy.

Đúng lúc này từ phía sau, một chiếc xe lao đến, đèn xe chiếu thẳng về phía hai tên sát thủ khiến chúng hoa mắt, mọi hành động đều bị dừng lại.

Trong bóng đêm, Hàn Trầm lao đến, hất văng khẩu súng trên tay tên sát thủ.

Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy, Mạnh Hạo Nhiên, Mục Phương Thành đều đã xuất hiện. Họ chạy đến bao quanh Từ Nhược Bạch, súng trên tay đồng loạt rút ra.

“Cẩn thận!”

Mọi chuyện cứ tưởng đã đi đến hồi kết thì tiếng hét của Hàn Trầm vang lên. Từ trong đám cây phía trước, nhiều tay súng che mặt xuất hiện, không ngừng xả đạn về phía mọi người, họ lập tức nhảy ra sau xe lẩn tránh.

Súng của thành viên tổ Khiên Đen đều lả loại AK bình thường, còn tụi mới xuất hiện đều là loại súng trường tối tân với hai, ba băng đạn. Tình hình hiện tại đều vô cùng căng thẳng và nguy hiểm khi chi viện vẫn chưa đến kịp.

Một tiếng động lạ vang lên. Là tiếng trực thăng!

Trên bầu trời, một chiếc trực thăng bỗng nhiên xuất hiện, không những vậy, người bên trong còn không ngừng nhả súng vào bọn sát thủ và đồng bọn. Mỗi phát đạn của người này đều vô cùng chuẩn xác, rất nhiều tên đã gục ngã trên nền đất.

Những tên hỗ trợ mới xuất hiện đều đã bị giết toàn bộ, chỉ còn chừa lại hai tên sát thủ thuốc độc. Cảnh sát lúc này cũng đã chi viện đến nơi, họ vừa tiến lên định vây bắt thì một chiếc ô tô lao nhanh với tốc độ chóng mặt xuất hiện. Nó hất văng toàn bộ những chiếc xe của cảnh sát sang hai bên đường rồi nhanh chóng di chuyển đến chỗ hai tên sát thủ. Cửa xe một bên đồng thời mở ra, hai tên đó lập tức nhảy vào.

Nhưng không may, một tên đã bị súng từ chiếc trực thăng bên trên bắt trúng, rơi khỏi xe, chết ngay tại chỗ.

**

Ngôi trên trực thăng, nhìn thấy một trong hai tên sát thủ thuốc độc được cứu đi, L vô cùng tức giận.

Sau khi Từ Nhược Bạch rời đi cùng đám người đó, hắn và Tân Giai không đi cùng mà di chyển lên sân thượng của tòa nhà. Lúc này, một chiếc trực thăng do Tiểu Diêu điều khiển có chở T đã có mặt. Họ đã lập tức truy đuổi theo. Vì muốn bắt giữ đám người này, R và A đã lái xe xe cản trở thời gian của đám cảnh sát. Nào ngờ, đám Hàn Trầm lại thoát được, còn nhúng tay vào kế hoạch của họ. Nếu đã không bắt được người thì đành phải trừ khử chúng. T từ lần trước bị chúng giở trò đã rất ngứa tay nên nhân cơ hội này đã trừ khử một lần.

Danh Sách Chương
Mộng Ảo

Mộng Ảo (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

hoai thuong nguyen vu

Meo meo!!  Yêu nàng quá a!!!! ???

càng yêu truyện mình hơn thì càng thích.


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Meo meo!!  Yêu nàng quá a!!!! ???


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 139 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J