Bình chọn

 

Chương 1: Nghi phạm giết người.

 

Quá tức giận trước thái độ lạnh lùng tàn nhẫn của Từ Tư Bạch, Từ Nhược Bạch không muốn ở cùng một không gian với anh nữa. Cô nhanh chóng gọi A đến đưa mình về mình.

Ngồi lái xe, quan sát chị gái khóc lớn phía sau, A rất muốn hỏi nhưng lại không thể mở lời. Trên thế giới này, chỉ có một người và một chuyện khiến chị ấy quan tâm và bất lực. Rốt cuộc, S đã làm gì hay nói gì mà khiến chị ấy trở nên tuyệt vọng như vậy?

“Tiểu thư…”

Từ quản gia nhìn thấy Từ Nhược Bạch quay trở về thì vô cùng mừng rỡ. Ông niềm nở đi đến định hỏi chuyện thì nhìn thấy đôi mắt đỏ hoe của cô, nhìn người đi phía sau không ngừng lắc đầu. Ông thở dài, không hỏi cũng không nói gì thêm nữa. Thiếu gia lại làm tổn thương tiểu thư một lần nữa? Rốt cuộc tới bao giờ thì hai người mới có thể hạnh phúc?

**

Từ Nhược Bạch trở về phòng, nhìn thấy bộ váy cưới cho ngày trọng đại của mình, cô không kìm chế được cảm xúc, ngã quỵ xuống nền rồi khóc lớn. Tại sao? Tại sao cô làm biết bao nhiêu chuyện vẫn không có được tình cảm của Từ Tư Bạch? Hai người mới phút trước còn thảo luận về đám cưới thì bây giờ đã không còn quan hệ gì nữa, cô rốt cuộc thua kém điểm gì, cô làm sai chuyện gì sao?

Nhìn chiếc nhẫn hẹn thề trên tay của mình, Từ Nhược Bạch đau khổ. Nó từng là vật định ước, hẹn thề cho lời thề thủy chung, nhưng hôm nay, Từ Tư Bạch đã ném nó đi một cách không thương tiếc. Nhẫn vốn một cặp nhưng giờ đã chia lìa, cô còn tiếc nuối gì mà giữ lại? Từ Nhược Bạch rất muốn vứt nó đi nhưng không nỡ. Chiếc nhẫn này chứa đựng biết bao hạnh phúc giữa hai người. Trên chiếc du thuyền, giữa biển khơi tĩnh lặng, anh đã đeo nó vào tay cô, cũng chính anh nói lên lời hẹn thề khiến cô chìm đắm trong hạnh phúc. Từ Tư Bạch có thể lạnh lùng quên tất cả nhưng cô thì không? Đối với Từ Nhược Bạch, những giây phút bên anh là hạnh phúc nhất, là kỉ niệm đẹp nhất mà không gì có thể thay thế.

“Từ Tư Bạch, em phải làm thế nào mới có được tình yêu của anh?”

Đang chìm ngập trong đau khổ thì điện thoại của Từ Nhược Bạch vang lên không ngừng nghỉ. Cô vốn không có tâm trạng nên chẳng quan tâm đến nó, mặc cho tiếng chuông điện thoại không ngừng vang lên khắp nơi.

“Chị, có chuyện rồi.”

Nhận được tin của đồng đội, Hạ Tuấn Ngãi vội vàng đẩy cửa phòng Từ Nhược Bạch đi vào, nhìn thấy cô ngồi khóc trên nền nhà, cậu lo lắng.

“Chị, có chuyện gì sao?”

“Có chuyện gì xảy ra?” Bỏ qua câu hỏi của Hạ Tuấn Ngãi, Từ Nhược Bạch hỏi thẳng vào vấn đề.

“R thông báo, K xảy ra chuyện rồi.”

Trong tổ chức, ngoài R thì K là người cẩn thận nhất nên khi nghe tin này, Từ Nhược Bạch vô cùng sốc.

Theo lời R thông báo, K sau khi biết Từ Chính Khê là nội gián cung cấp thông tin cho tụi ‘L’, hắn đã trực tiếp lái xe đến tận nhà người này. K muốn thôi miên Từ Chính Khê, ép hắn cung khai mọi thứ trước khi xử lý. Nào ngờ, không biết chuyện gì đã xảy ra. Một tiếng sau, cảnh sát đột nhiên xuất hiện tại nhà Từ Chính Khê và bắt giữ K với tội danh giết chết Từ Chính Khê. Từ Chính Khê bị người ta dùng dây cước cắt đứt cổ họng, mà khi cảnh sát xông vào thì nhìn thấy K đang ngồi bên cạnh xác Từ Chính Khê, sợi dây cước hung khí đang nằm trong tay hắn. Nhân chứng, vật chứng đều có đủ, cảnh sát dđã bắt giữ K ngay tại chỗ với tội danh giết người. Nghe nói, Hàn Trầm cũng đã tìm ra Từ Chính Khê là kẻ nội gián cho tụi ‘L’ nên khi vụ án xảy ra, tổ Khiên Đen đã chính thức tiếp nhận. Nói cách khác, K đang ngồi trong vòng thẩm vấn của tổ Khiên Đen.

“Đám người này đã biết được hành động của chúng ta.”

Trong mật thất của tổ chức, nhìn các thành viên ngồi xung quanh mình, Từ Nhược Bạch nói:

“Chúng biết rõ K sẽ đi tìm Từ Chính Khê nên đã ra tay trước, chỉ chờ đợi anh ấy sập bẫy.”

“Chúng ta nên làm gì bây giờ?”

“R, có thông tin gì xung quanh khu vực nhà Từ Chính Khê không?”

“Mọi hệ thống an ninh đều đã bị phá hủy bởi chúng ta.” R cay cú. Vốn dĩ, bọn chúng muốn giết Từ Chính Khê nên đã phá hoại toàn bộ hệ thống an ninh gần đó. Nhưng không ngờ bây giờ nó trở thành điểm yếu của chính mình.

“Chúng ta không thể ngồi yên để tụi ‘L’ đó dẫn đi nữa.” Từ Nhược Bạch đứng dậy chỉ vào điểm khoanh tròn trên bản đồ thành phố, ra lệnh. “Đây là nơi chúng ta mất dấu đám người ‘L’ khi truy đuổi, nhất định tổ chức của bọn chúng chỉ ở gần đâu đó xung quanh khu vực này. Chúng ta hãy dốc toàn lực, truy tìm rồi tiêu diệt bọn chúng.”

“Ngay từ đầu tôi đã thích cách này.” Tạ Lục nói.

“R, món quà chúng ta giữ lại, gửi cho bọn chúng đi.”

“Đã hiểu.”

“Nhược Bạch, vậy còn K thì sao? Chúng ta nên làm gì?”

“Trong số chúng ta, K chính là một con cáo già, đám Hàn Trầm nhất định không làm được gì anh ấy. Hơn nữa, đây rõ ràng là bị oan, Hàn Trầm sẽ thả anh ấy ra nhanh thôi.”

Quay lại với đám người Hàn Trầm, đang trong không khí căng thẳng khi biết chuyện Từ Tư Bạch đã chia tay với bạn gái thì nhận được thông báo về vụ án mới đã xảy ra mà nạn nhân chính là đối tượng Hàn Trầm đang theo dõi, bọn họ lập tức chia tay nhanh rồi quay trở lại văn phòng. Mạnh Hạo Nhiên bị thương bởi Tạ Lục trong cuộc đấu sung cũng đã băng bó vết thương thật nhanh rồi cùng đồng đội quay trở lại.

Khi nghe báo lại bắt được hung thủ, mọi người không dám tin khi nghe thấy tên của người này. Hứa Nam Bách, một chuyên gia tâm lý tội phạm nổi tiếng, người từng trợ giúp Bạch Cẩm Hy trong vụ án của Trần Ly Giang trước kia nay lại trở thành nghi phạm mà bọn họ phải lấy khẩu cung.

“Sư huynh, không ngờ chúng ta lại gặp lại nhau trong tình huống này?” Trong phòng thẩm vấn, Bạch Cẩm Hy lên tiếng.

“Sư muội, đúng là không ngờ.” Hứa Nam Bách đặt hai bàn tay bị còng lên bàn, hỏi: “Không biết nể tình chúng ta quen biết, có thể tháo cái này ra được không? Chúng trông thật chướng mắt.”

“Tất nhiên là được.” Bạch Cẩm Hy không ngần ngại tháo còng tay cho Hứa Nam Bách.

Hứa Nam Bách là chuyên gia tâm lý tội phạm, lại là người nổi tiếng về thuật thôi miên nên người lấy khẩu cung tất nhiên phải là Bạch Cẩm Hy và Mạnh Hạo Nhiên.

“Sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát phát hiện toàn bộ hệ thống an ninh xung quanh khu vực đó đều bị phá hỏng.” Bạch Cẩm Hy nói, trong tay lấy ra một số tấm hình, đưa cho Hứa Nam Bách xem. Vài ngày trước xảy ra vụ án, có người nhìn thấy sư huynh xuất hiện gần nơi hệ thống an ninh, đây có phải là trùng hợp không?”

“Chuyện như vậy mà trùng hợp thì có phải quá vô lý không?” Hứa Nam Bách đặt mấy tấm hình mới xem lên bàn, nói. “Máy quay an ninh là do tôi phá.”

“Chúng tôi có thể biết nguyên nhân không?”

“Vì tôi không muốn người khác biết hôm đó tôi đến gặp Từ Chính Khê.”

“Không biết sư huynh có thể nói lại diễn biến ngày hôm đó không?”

Hứa Nam Bách nhớ lại. Hôm đó, hắn cố tình đến tìm Từ Chính Khê để hỏi một số chuyện. Kết quả, khi đẩy cửa nhà đi vào, hắn đã nhìn thấy Từ Chính Khê bị giết. Lúc này, tiếng động vang lên từ phía sau, phát hiện ra hung thủ, người này dùng khẩu trang che mặt nên hắn cố giao đấu để lột cái khẩu trang đó đi. Nhưng, Hứa Nam Bách bị tên hung thủ dùng một kim kiêm thuốc mê, đâm thẳng vào người rồi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, phát hiện mình đang nằm bên cạnh nạn nhân, trên tay thì giữ hung khí. Hứa Nam Bách đau đầu, mới ngồi dậy thì cảnh sát đã xông vào, bắt ngay tại trận.

“Nói thật, gần đây xảy ra quá nhiều vụ án cố tình gài bẫy ai đó, vụ án của sư huynh bọn muội cũng nhận định như vậy, không biết sư huynh có từng đắc tội với không?”

“Sư muội cũng biết, người ghét ta thì chưa chắc ta đã biết.”

“Vậy sư huynh có biết ai trong số những người này không?” Lần này, Mạnh Hạo Nhiên là người lên tiếng. Hắn đặt trên bàn hình của Tân Giai, Tạ Lục, Quý Tử Trường, Mục Phương Thành và Hạ Tuấn Ngãi. “Thời gian gần đây, những người này đều bị ai đó gài bẫy, vướng vào một số vụ án nghiêm trọng.”

“Đây đều là bạn bè của tôi. Nếu như vậy thì lần này, tôi sẽ là người bị tuyên chiến phải không?” Hứa Nam Bách biết mọi thứ đã quá rõ ràng nên không cần dấu diếm gì nữa. Nhìn hai người trước mặt, hắn nói. “Tôi nổi tiếng về khả năng thôi miên, vậy tại sao lại bắt tôi trở thành nghi phạm giết người bằng dây cước? Không lẽ bọn chúng muốn gặp tôi trong sở cảnh sát hay sao?”

Một câu nói đơn giản đã đánh thẳng vào trọng tâm vấn đề. Nhìn hai người đối diện vẫn chưa có câu trả lời, Hứa Nam Bách hỏi:

“Hai người có muốn thử chút bản lĩnh với tôi hay không?”

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 96 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J