Phần 4 – Chương 10: Chơi cùng các ngươi
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 10: Chơi cùng các ngươi

 

Từ sau khi vụ án của K diễn ra, Từ Nhược Bạch đã suy nghĩ rất nhiều về mục tiêu tiếp theo của tụi ‘L’. Bọn chúng sắp đặt, gài bẫy K, dẫn dụ phóng viên, nhà báo làm to chuyện, mục đích thật sự chính là Từ gia và Từ Nhược Bạch. Tụi ‘L’ đang muốn xem thái độ của Từ Nhược Bạch như thế nào? Chính vì vậy, khi cảnh sát tìm đến tận cửa Từ gia, Từ Nhược Bạch vô cùng bình tĩnh đối đáp. Trước mặt họ, cô không những lấy uy quyền Từ gia bắt giao thả người, cô còn cố tình nói rõ mối quan hệ giữa mình và những người đó. Cô muốn thử nghiệm một chuyện và mục đích của cô đã hoàn thành một cách xuất sắc.

Ban đầu, mọi người nghĩ chỉ có Mạnh Hạo Nhiên là nội gián mà tụi ‘L’ cài vào sở cảnh sát nhưng qua chuyện lần này, cô đã có suy nghĩ khác. Mạnh Hạo Nhiên chỉ là một trong số bọn chúng. Từ Nhược Bạch chắc chắn tụi ‘L’ không chỉ là tập đoàn sát thủ được đào tạo bài bản, chúng là có một thế lực ngầm vô cùng mạnh hỗ trợ giống như Từ gia của S vậy. Cho tới bây giờ, cô vẫn không thể nào tra ra được thế lực thần bí nào. Nhưng cô đảm bảo mình biết nguyên nhân bọn chúng muốn lôi cô và Từ gia vào cuộc. Hồ sơ màu vàng bí mật của gia chủ Từ gia đang được cất giữ trong mật thất kia chính là nguyên nhân. Từ Nhược Bạch chưa từng xem qua nội dung bên trong nhưng cô biết rõ trong đó có chứa bí mật có thể khiến tụi ‘L’ bị tiêu diệt. Có thể là thông tin về kẻ đứng đầu, cũng có thể là địa điểm tập kết hay khả năng rất lớn là nhân dạng thành thành viên trong tổ chức ‘L’, nhưng, bọn chúng càng muốn có nó thì cô nhất quyết càng giữ chặt đến cùng. Cô muốn thử xem Từ gia bao đời sẽ hạ bệ bọn chúng triệt để đến mức nào.

“Chị, Tiểu Diêu đã chuẩn bị xong.”

Ngôi trên xe trở về từ công ty cùng Từ Nhược Bạch, Hạ Tuấn Ngãi nhận lệnh liên lạc với Tiểu Diêu. Hắn và Tiểu Diêu có số tuổi gần nhau nhất, Tiểu Diêu chỉ hơn hắn hai tuổi nên ngày xưa cũng qua lại thân thiết.

“Bảo Tiểu Diêu đừng để bọn chúng có đường lui.”

“Dạ, chị.” Suy nghĩ một lát, A nhìn sang Từ Nhược Bạch hỏi: “Nhưng chúng ta rút Tiểu Diêu đi như vậy ổn không? Anh ấy sẽ thế nào?”

“Anh ấy đã chuyển Tiểu Diêu đi đồng nghĩa với việc không chấp nhận cậu ấy tiếp tục bên cạnh. Tiểu Diêu không ở bên cạnh anh ấy thì cũng nên quay lại với chúng ta. Lần này, chúng ta sẽ để cậu ấy trổ tài.”

“Tụi cảnh sát chắn chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên.”

**

Cũng trong lúc này tại trụ sở cảnh sát, Từ Tư Bạch như mọi lần lại tiếp tục một mình mang hồ sơ pháp y đến cho tổ Khiên Đen. Hai vụ án mới nhất xảy ra cùng lúc, nghi phạm lại là Hứa Nam Bách và Tạ Lục nên Từ Tư Bạch đã bắt tay vào công việc, bất chấp ngày đêm. Giờ đây, hồ sơ pháp y trong tay thành viên tổ Khiên Đen chính là kết quả mà anh đã điều tra được.

“Nạn nhân thứ nhất không phải bị giết chết mà là tự sát.” Nhìn hồ sơ thứ nhất trong tay mọi người, Từ Tư Bạch giải thích. “Nạn nhân nếu bị hung thủ dùng dây cước sát hại thì vết thương sẽ vô cùng chuẩn xác, không đứt rời nhiều đường như trong hình. Hơn nữa, nếu đây là giết người, lúc bị hung thủ uy hiếp, trong lúc phản kháng, nạn nhân sẽ dùng tay giữ chặt dây cước, ngón tay sẽ lưu lại chút ít dấu vết. Mọi người hình kĩ dấu vết lưu lại trong hình sẽ thấy, ngón tay nạn nhân không hề bị thương, chỉ có lòng bàn tay bị xây sát.”

“Lão Từ, ý của anh là nạn nhân tự dùng dây cước cắt đứt cuống họng của mình.” Bạch Cẩm Hy lên tiếng. “Nhưng người bình thường nếu muốn tự sát thì đâu nhất thiết phải dùng đến cách đau đớn như vậy. Hơn nữa theo như anh nói nạn nhân là người không thuần thục nên việc tự sát này sẽ không tiến hành thuận lợi, nó sẽ diễn ra vô cùng đau đớn, hắn ta có thể chịu đựng được sao? Thời gian vụ án xảy ra đến khi Hứa Nam Bách đi vào không quá năm phút, nếu hắn bị phát hiện tại chỗ thì chẳng phải kế hoạch đã phá hỏng sao?”

“Người bình thường đúng là dùng cách này tự tử rồi giá họa cho người khác thì đúng là hơi vô lý, nhưng, nếu người này tự sát trong vô thức thì sao?” Lý Phó Tinh xem xét hồ sơ pháp y trên tay rồi đưa ra nhận xét. “Tôi được biết con người nếu bị thôi miên thì trong vô thức, mọi hành động diễn ra đều không có cảm giác. Nếu nạn nhân thật sự bị người ta thôi miên, điều khiển hắn tự sát bằng loại hung khí này thì không có gì đáng ngạc nhiên.”

“Vụ án đầu tiên, Từ Chính Khê, hung thủ đã giết chết nạn nhân bằng cách dùng dây cước cắt đứt cuống họng hắn ta. Vụ án thứ hai, cục trưởng Triệu bị thôi miên, dùng súng giết đội trưởng Tần rồi tự sát tại chỗ. Vụ án thứ ba, nạn nhân đã bị thôi miên, sau đó tự tay giết mình bằng loại dây cước trùng hợp với vụ án thứ nhất.” Hàn Trầm thống kê điểm mấu chốt của ba vụ án lại rồi nhìn đồng đội nói. “Tôi nghĩ, hung thủ phía sau càng ngày càng tiến hóa hành động giết người của mình. Tôi nghĩ tất cả chúng ta ở đây đều nhận rõ một điều, mục tiêu thật sự của hung thủ không phải là những người này, họ chỉ là phiên bản thử nghiệm, mục tiêu thật sự của hắn là Hứa Nam Bách. Tôi hoài nghi hắn đang muốn Hứa Nam Bách trở thành con rối để hắn điều khiển.”

“Người bình thường khi bị thôi miên thì trong vô thức sẽ chỉ làm theo mệnh lệnh được yêu cầu.” Mạnh Hạo Nhiên đưa ra nhận xét. “Hứa Nam Bách là giáo sư tâm lý học có tiếng, khả năng thôi miên của người này lại cực kì cao. Nếu quả thật Hứa Nam Bách bị thôi miên thì không chỉ mình hắn mà rất nhiều người vô tội sẽ bị liên lụy. Hung thủ nhất định lợi dụng khả năng thôi miên của Hứa Nam Bách để lấy đi mạng sống của những người khác.”

“Tôi đề nghị trước khi bắt được hung thủ thật sự phía sau, vì bảo vệ Hứa Nam Bách cùng những người khác, cảnh sát phải tạm giam người ngày cho đến khi vụ án kết thúc.” Hàn Trầm nhìn Lý Phó Linh đưa ra kiến nghị.

“Báo! Luật sư của Từ gia xin gặp.”

Một nhân cảnh sát từ bên ngoài chạy vào thông báo ngay sau khi Hàn Trầm vừa dứt lời.

Thông báo này khiến mọi người có mặt đều nhìn nhau, không ai nói được lời nào.

Luật sư xin gặp không phải là luật sư Từ thị, mà là Từ gia. Tuy Từ thị và Từ gia là một nhưng liên quan phía sau lại vô cùng khác biệt. Luật sư Từ thị đến gặp thì mọi người chỉ nghĩ đến thân chủ của hắn là người có máu mặt, có mối quan hệ mật thiết đến tập đoàn Từ thị thống lĩnh nền kinh kế trong nước và ngoài nước. Khi xưa, khi Hạ Tuấn Ngãi bị bắt giữ, Từ Nhược Bạch đã tức giận cho luật sư Từ thị đến nói lý lẽ, uy hiếp khiến cục trưởng Triệu không còn cách nào khác là phải thả người.

Nhưng lần này, người đến gặp lại là luật sư của Từ gia. Từ gia quyền lực vô hạn, chính trị, kinh tế, quân sự… Mọi lĩnh vực đều có thế lực của Từ gia can thiệp. Từ gia tồn tại vài trăm năm nay nhưng chưa từng tuột khỏi vị trí gia tộc đứng đầu trong những gia tộc quyền lực nhất. Luật sư Từ gia tất nhiên cũng là dạng không phải tay non bình thường. Nhưng vấn đề ở chỗ, từ khi Từ gia tồn tại đến bây giờ, chưa từng có ai, hay tổ chức nào nghe nói đến luật sư của Từ gia. Điều này có nghĩa, Từ gia trước giờ chưa từng phải dùng đến luật sư cho vấn đề của gia tộc. Vậy hôm nay, luật sư Từ gia đến sở cảnh sát là có mục đích gì?

Nhưng khi vị luật sư Từ gia này xuất hiện, họ còn ngạc nhiên hơn rất nhiều lần. Lúc đầu cứ nghĩ là luật sư của Từ gia thì nhất định phải là người có tuổi, dày dặn kinh nghiệm nhưng đâu ai nghĩ người này lại có khuôn mặt non nớt như vậy. Quan trọng nhất, đây không phải là Tiểu Diêu hay sao? Nghe nói sau khi bị thuyên chuyển, cậu ta đã nộp đơn từ chức. Không ngờ nhanh như vậy đã tìm được việc mà còn là một công việc vô cùng tốt và đầy quyền lực.

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (8 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

có vẻ ngày cnagf hấp dẫn, hóng thân phận của bọn L


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 93 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J