Phần 4 – Chương 11: Chơi cùng các ngươi (2)
5 (100%) 1 vote[s]

Chương 12: Chơi cùng các ngươi (2)

 

Luật sư Từ gia đến gặp, Tiểu Diêu là vị luật sư đó, hai tin này vẫn khiến mọi người trong tổ Khiên Đen chưa hết kinh ngạc thì nguyên nhân người này đến đây lại khiến cả bọn không thể ngờ. Lúc đầu, ai cũng nghĩ Tiểu Diêu sẽ thay mặt Từ gia bảo lãnh Hứa Nam Bách cùng Tạ Lục, nhưng không ai ngờ, Tiểu Diêu chẳng bận tâm đến vấn đề của hai người đó. Hắn đến đây không phải cứu người, hắn đến đây báo án. Từ gia muốn báo án với tổ trọng án Khiên Đen.

“Sáng nay, những nhân viên, thuộc hạ của Từ gia chúng tôi trên đường đi làm, công tác hoặc đang nghỉ ngơi tại nhà đồng thời bị sát hại.”

Không cần vào phòng tiếp khách riêng, Tiểu Diêu ngay tại phòng họp của tổ Khiên Đen đã đưa ra nguyên nhân mình có mặt nơi này. Lấy trong túi xách ra một xấp hồ sơ dày, Tiểu Diêu đưa cho Hàn Trầm nói:

“Những nhân viên này đồng thời bị giết bởi cùng một hung khí, là dây cước. Thù pháp của hung thủ vô cùng nhanh nhẹn, linh hoạt, chúng tôi nghi ngờ hung thủ này có khả năng là người sát hại Từ Chính Khê.”

Nhìn tài liệu trên tay, Hàn Trầm khó chịu hỏi Tiểu Diêu:

“Chuyện này Từ gia đã xảy ra một lúc, sao bây giờ các vị mới báo án?”

“Chuyện các nhân viên Từ gia đồng thời bị sát hại khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ. Chúng tôi đều chưa từng nghĩ có người dám chọc đến Từ gia. Vốn dĩ, Từ gia có thể giải quyết nhanh gọn vấn đề này, tuy nhiên, tiểu thư của chúng tôi là người tuân thủ pháp luật, có người bị giết thì tất nhiên phải báo cảnh sát.” Tiểu Diêu mỉm cười trả lời câu hỏi của Hàn Trầm. “Dạo gần đây, Từ Chính Khê bị giết, vô cứ tiểu thư chúng tôi bị liên lụy vào. Nhân tiện đến đây, chúng tôi cũng hy vọng các vị cảnh sát tài giỏi nơi này có thể nhanh chóng bắt hung thủ quy án. Nếu có cần trợ giúp gì, Từ gia sẽ hoàn toàn phối hợp.”

Nhìn hồ sơ được cung cấp, Lý Phó Tinh lập tức cho các nhân viên tiến hành điều tra. Mặc dù điều này là dư thừa khi Từ gia đã cung cấp toàn bộ những tài liệu liên quan cần thiết.

Nạn nhân đầu tiêng: trưởng phòng kinh doanh công ty dược phẩm Từ thị tên Trần Chính Minh, ba mươi bảy tuổi, hắn bị người ta dùng dâu cước xiết cổ ngay khi đi vệ sinh trong công ty.

Nạn nhân thứ hai: Trình Phương Hoa, nhân viên phòng tài chính công ty xây dựng Từ thị, hai mươi bảy tuổi, bị dây cước cắt đứt cuống họng khi đang trên đường đi gặp khách hàng.

Nạn nhân thứ ba: Nguyễn Sĩ Tân, bốn mươi tuổi, giám đốc chiến lược công ty giải trí Từ thị, người này bị giết tại nhà trong kì nghỉ phép. Nạn nhân bị cắt đứt cuống họng ngay trong phòng tắm.

Nạn nhân thứ tư: Lâm Nhân Kỳ, ba mươi tuổi, nhân viên marketing tập đoàn Từ thị, người này bị chết thảm nhất. Hắn bị cắt đứt cuống họng, hung thủ đã xiết mạnh đến mất cả cổ họng cũng chút nữa đứt rời. Người này bị giết ngay trên sân thượng trong giờ nghỉ trưa.

Bốn nạn nhân ngoài việc cùng làm tại Từ thị thì không có bất kì liên quan nào hết, kết quả điều tra của cảnh sát cũng chẳng khác gì so với Từ gia cung cấp.

Sau khi hồ sơ các vụ án mạng đã được tổ Khiên Đen tiếp nhận, Tiểu Diêu đứng dậy, nghiêm chỉnh nói:

“Nhiệm vụ của tôi đã kết thúc. Từ gia sẽ mong chờ kết quả của các vị.”

“Chúng tôi nhất định bắt hung thủ quy án.”

Thay mặt cảnh sát, Lý Phó Tinh bắt tay chào tạm biệt Tiểu Diêu còn tiễn hắn rời khỏi nhưng Tiểu Diêu đã rời khỏi.

Tại hành lang sở cảnh sát, Từ Tư Bạch sau khi Tiểu Diêu đến thì đã đến đây đứng chờ. Anh là pháp y nên không có hứng thú với việc tra án của cảnh sát.

“Bác sĩ Từ.” Nhìn thấy anh, Tiểu Diêu mỉm cười đi đến cùi chào, hành động của hắn hoàn toàn giống như trước đây.

“Cậu hãy mang chậu hoa này về hoa Từ tiểu thư.” Đưa chậu hoa tận tay Tiểu Diêu, Từ Tư Bạch căn dặn: “Tôi không có thời gian chăm sóc chúng, tôi nghĩ Từ tiểu thư sẽ rãnh hơn tôi.”

“Bác sĩ Từ, anh không tha thứ cho tiểu thư được sao? Anh không tha thứ cho em cũng không sao nhưng tiểu thư cô ấy đau lòng lắm, cô ấy làm mọi việc cũng bởi yêu anh.”

“Yêu tôi! Từ Nhược Bạch vốn dĩ chỉ coi tôi là thế thân của ai đó, Tiểu Diêu, cậu cũng biết mà phải không?” Từ Tư Bạch lạnh lùng trả lời rồi rời đi nhanh chóng.

Tiểu Diêu tuyệt vọng rời khỏi sở cảnh sát, đột nhiên nhớ đến một chuyện, hắn lấy điện thoại ra và gọi cho Mục Phương Thành.

**

“Sao! Tôi hiểu, tôi sẽ báo lại.”

Đang ngồi họp cùng các thành viên tổ Khiên Đen, M nhận được cuộc gọi từ Tiểu Diêu, hắn lập tức bắt máy sau đó kinh ngạc khi nhận được thông tin ở đầu bên kia.

“Tiểu Diêu vừa thông báo nhờ tôi nhắn lại với mọi người. Hứa Nam Bách, Tạ Lục đã bị khai trừ khỏi Từ gia vì năng lực không đủ. Từ gia sẽ không liên quan gì đến hai người này nên cảnh sát cứ tiếp tục công việc điều tra, không cần kiêng nể gì hết.”

“Từ gia tuyệt tình như vậy sao?” Lải Nhải lên tiếng. “Hứa Nam Bách bị hại khi thực hiệm do Từ gia giao phó không phải sao?”

“Từ gia chỉ giữ lại những người hữu dụng.” M giải thích ngắn gọn.

Người ngoài không hiểu nhưng người trong cuộc thì hiểu nhất, khi thông tin này đến tai Hứa Nam Bách, Tạ Lục trong phòng tạm giam, họ ngoài mặt thì tỏ vẻ ngạc nhiên nhưng trong lòng vô cùng vui sướng. Khai trừ đồng nghĩa với tự do, điều này có nghĩa bây giờ mọi hành động của họ không cần phải cân nhắc, lo nghĩ gì hết, họ cứ thoải mái ra tay bởi phía sau đã có người thu dọn tàn cuộc.

**

Tại phòng riêng của Lý Phó Tinh, cục trưởng Lý sau cuộc họp trở về thì đã đến đây ngay sau khi nhận được thông báo. Trong phòng, ngoài ông, Lý Phó Tinh còn có Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy.

“Mọi người nghĩ Từ gia đang khiêu chiến với tổ chức ‘L’.”

“Bốn nạn nhân Từ gia cung cấp tuy thủ pháp giết người, cách thức hành động, hung khí đều hoàn toàn phù hợp với tên hung thủ giết Từ Chính Khê nhưng chúng tôi khẳng định những người kia đều bị giết bởi Từ gia.” Hàn Trầm lên tiếng. “Từ gia đang muốn lợi dụng tên hung thủ thật sự để khiến Hứa Nam Bách, Tạ Lục hoàn toàn vô tội trong mắt mọi người, hành động này cũng khiến Từ gia phủi sạch mọi cáo buộc của giới báo chí.”

“Tuy chúng ta biết Từ gia ra tay nhưng chắc chắn họ sẽ không lưu lại dấu vết gì.” Lý Phó Tinh nói thêm.

“Việc này ngoài giúp Từ gia thoát khỏi vụ Từ Chính Khê thì còn trở thành lời tuyên cáo với tổ chức ‘L’, Từ gia ngồi yên, nếu hành động thì sẽ đáng sợ, nhẫn tâm hơn bất kì ai.” Bạch Cẩm Hy giải thích. “Nếu chúng ta không triệt phá tổ chức ‘L’ thì những hành động của Từ gia sẽ không còn đơn giản như thế này nữa.”

“Tổ chức ‘L’ tất nhiên phải loại trừ, nhưng chúng ta cũng không thể ngó lơ trước những hành động vượt mức cho phép của Từ gia.” Cục trưởng Lý lên tiếng. “Từ gia dựa vào quyền thế của mình làm biết bao chuyện sau bóng tối mà chúng ta không hề hay biết, nhưng nếu chúng ta đã biết mà còn làm ngơ thì không đủ tư cách ngồi ở vị trí này.”

“Nhưng Từ có ảnh hưởng rất lớn, tổng bộ nhất định sẽ không cho chúng ta điều tra họ.” Lý Phó Tinh lo lắng lên tiếng.

“Nếu chúng ta có đủ chứng cứ thì tổng bộ nhất định sẽ phối hợp. Hơn nữa, chúng ta không hề đối phó Từ gia, chúng ta chỉ tìm bắt hung thủ của những vụ án này.”

“Tôi đã hiểu.” Hàn Trầm lên tiếng. “Từ gia nhất định không giết người bình thường, những người này nhất định có điểm gì đó khiến họ chướng mắt. Tôi sẽ lập tức điều tra.”

 

 

 

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (8 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

hóng tên nội gián, chả biết hắn làm chức gì trong cục cs, thấy tên họ lý kia đáng nghi nhất


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 99 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J