Phần 4 – Chương 15: Người thôi miên (3)
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 15: Người thôi miên (3)

 

Tại tổ chức ‘L’ sau khi thông tin máy nghe nhạc do đồng đội bỏ lại đột nhiên biến mất khỏi hiện trường khiến mọi người lấy làm khó hiểu. Việc Y19 đem theo đoạn ghi âm thôi miên đang trong thời gian thử nghiệm đã khiến bọn chúng bận tâm, còn đang nghĩ cách phá hủy thì thông tin này lại xuất hiện. Cảnh sát đang đặt nghi vấn và cũng khẳng định bọn chúng không làm chuyện này. Đây là lần đầu mà hai bên có cùng lập luận. Nhưng vấn đề, nếu bọn chúng không làm thì ai làm? Người này đã đến ngay sau khi bọn chúng và Tạ Lục rời đi, không làm gì cả, chỉ lấy đi đoạn ghi âm. Nguyên nhân đằng sau khiến chúng không thể nghĩ ra. Người này rốt cuộc là ai? Hắn có vị trí như thế nào trong cục diện hiện tại.

“Ba vừa gửi tin, vết thương của tên đó đã được cứu chữa kịp thời, hắn đã không sao?”

Một bức thư được gửi đến trong hộp thư của X20, hắn thở phào nhẹ nhõm khi thấy nội dung này, sau đó, vội vàng thông báo cho mọi người trong tổ chức biết kế hoạch tiếp theo.

“Sơ đồ bệnh viện quân đội chúng ta đã có, mọi người mau chuẩn bị cho kế hoạch giải cứu Y19.” X20 ra lệnh. “X22, lần này cậu chính là nhân tố quan trọng nhất, phải thật cẩn thận.”

Mạnh Hạo Nhiên mỉm cười khi nghe chiến hữu gọi tên của mình. Dù một thời gian dài, hắn được người ta gọi bằng cái tên Mạnh Hạo Nhiên, tuy nhiên, hắn không hề thích cái tên này. Hắn vẫn thích cái tên X22 vốn có của mình.

“Yên tâm! Lần này, tôi có chết cũng khiến đám người kia chôn cùng.”

Quay lại với Từ Nhược Bạch, sau khi Tân Giai, Quý Tử Trường trở lại Từ gia thì mọi câu chuyện phía sau cũng dần dần được hé lộ.

Theo như lời kể của Tân Giai thì sau khi cô trở về phòng thì đã bị tập kích đột ngột. Tên kia đã đánh ngất cô trong quá trình vùng vẫy, tuy không thấy được khuôn mặt nhưng cô dám chắc hắn chính là tên hung thủ dùng khí độc lần trước còn sống sót. Hắn đến tìm cô chính là muốn báo thù cho đồng đội.

Tên hung thủ dùng khí độc có thể tạm thời bỏ qua một bên nhưng nguyên nhân khiến Quý Tử Trường bất tỉnh tại chỗ thì là một chuyện vô cùng lớn. Quý Tử Trường không nhớ nhiều, hắn chỉ nhớ được mình đã nghe được một âm thanh vô cùng nhẹ, nhưng rất lạ thứ âm thanh đó vừa phát lên thì đầu óc hắn đã mất tập trung. Tuy Quý Tử Trường đã rất cố gắng nhưng những âm thanh đó, giai điệu đó khiến hắn rất mệt mỏi, rất muốn ngủ.

**

“Đây là thuật thôi miên bằng giấc ngủ.” Hứa Nam Bách vì chuyện lần này đã quyết tâm quay trở lại tổ Khiên Đen, hắn muốn hợp tác, hay nói chính xác là lợi dụng cảnh sát để tìm ra tên hung thủ phía sau. Hứa Nam Bách tin rằng tên hung thủ này đang trà trộn vào lực lượng cảnh sát, và không ai khác chính là tên Mạnh Hạo Nhiên kia.

“Ý của sư huynh chính là điều khiển con người lâm vào trạng thái ngủ sau đó sẽ để họ làm những chuyện mà mình cũng không biết.” Bạch Cẩm Hy lên tiếng.

“Đúng vậy!” Hứa Nam Bách gật đầu trước nhận xét của cô. Tuy hắn cũng không thích sư muội này vì một số nguyên nhân nhưng hắn phải công nhận khả năng của cô gái này rất cao.

“Nhưng theo lời Tạ Lục thì hung thủ đưa máy nghe nhạc cho Quý Tử Trường chứ không phải là điện thoại, không lẽ tên thôi miên kia ghi âm lại lời nói của mình để thôi miên người khác.” Tiểu Triện đùa vui nói nhưng khi thấy ánh mắt của Hứa Nam Bách nhìn mình, hắn ngạc nhiên, đứng bật dậy. “Không lẽ như vậy thật sao?”

“Thôi miên người khác không cần phải đích thân xuất hiện rồi lên tiếng, có một số người, khi trình độ của họ đã vượt xa thì chỉ cần dùng một đoạn ghi âm lại lời nói của mình đã có thể khiến người bình thường trở thành công cụ giết người.”

“Dù không biết tổ chức ‘L’ kia còn những cách thức giết người nào nhưng tên hung thủ lần này quả rất khó chơi.” Mặt Lạnh lên tiếng.

“Nhưng dù hắn có khó chơi như thế nào thì chúng ta nhất định sẽ bắt được, hơn nữa, chúng ta chẳng phải có sự hỗ trợ của giáo sư Hứa đây sao?” Hàn Trầm nhìn Hứa Nam Bách nói. “Tôi tin chắc mục tiêu của bọn chúng là anh, nhưng tôi đang rất muốn biết bọn chúng sẽ dồn anh vào tội lỗi gì? Tôi không tin mấy vụ án mạng vừa qua đủ để ứng chiến với anh.”

Hứa Nam Bách cười.

“Cảnh sát Hàn quả nhiên có đôi mắt rất tin. Đúng vậy! Nếu tôi là tụi ‘L’, tôi sẽ không để kẻ thù của mình thua cuộc trong những vụ án đơn giản, đầy lỗ hở mà ngay đến cảnh sát bình thường cũng nhận ra. Nếu muốn tiêu diệt tôi triệt để thì bọn chúng phải để tôi lâm vào hoàn cảnh không còn đường tiến tới. Bọn chúng nhất định phải khiến tôi tự mình giết mình.”

**

Quay lại với Từ Tư Bạch, sau khi rời khỏi nhà của Tân Giai, sau khi đi lướt qua Từ Nhược Bạch như một người vô hình, anh không trở lại kí túc xá cảnh sát mà đi thẳng đến quán bar quen thuộc, ngồi vào chỗ ngồi quen thuộc ngày nào.

Ly rượu trên tay không biết đã là ly thứ mấy nhưng Từ Tư Bạch vẫn không hề say, anh không biết mình phải uống bao nhiêu thì mới say được, có như thế anh mới có thể quên đi hình bóng của người con gái kia. Cứ nghĩ sau khi dọn đến kí tuc xá thì hình bóng của cô sẽ lu mờ dần, nhưng không, ở bất cứ nơi đâu, Từ Tư Bạch cũng nhìn thấy được nụ cười của cô đang nhìn mình, nghe được những lời nũng nịu mà cô thường làm. Từ Tư Bạch nhận ra mình đã chìm quá sâu vào mối tình giả dối này.

Rời hỏi quán bar thì đã gần hai giờ sáng, Từ Tư Bạch không thể lái xe về, cũng không muốn trở vể, anh cứ như thế một mình trên con phố vừa xa lạ nhưng cũng đầy quen thuộc.

“Mày đi đứng kiểu gì thế hả?”

Trên đường, không giữ được thăng bằng do men rượu trong người, Từ Tư Bạch va vào đám du côn đi ngang, anh liền gật đầu nói tiếng xin lỗi. Nhưng bọn chúng đã là du côn thì làm sao bỏ qua dễ dàng cho anh, một tên trong chúng vừa túm áo, định cho Từ Tư Bạch một bài học thì hắn và những tên đi cùng đã bị một toán cận vệ bắt giữ, lôi đi.

Từ Tư Bạch không hề xa lạ với những người giúp mình. Anh nhìn sang một bên, nhìn thấy cô gái vừa rời khỏi chiếc ô tô đen đang nhìn mình, anh nở một nụ cười, đi đến nắm chặt cánh tay cô rồi lôi đi.

Trong một con hẻm vắng gần đó, Từ Nhược Bạch bị Từ Tư Bạch quăng mạnh vào một bên tường, tay anh giữ chặt lấy tay cô, hỏi:

“Em còn định theo tôi đến bao giờ? Chẳng phải tôi sẽ nói giữa chúng ta đã kết thúc rồi sao?”

“Em không tin thời gian bên nhau của chúng ta muốn quên là quên được, em không tin anh có thể quên em.”

“Vậy em nên nói tôi nên làm thế nào? Nên vui vẻ chấp nhận tình yêu của em rồi tự chấp nhận mình là kẻ thế thân của ai đó khi em đang cô đơn sao?”

“Tư Bạch, em chưa từng coi anh là thế thân của ai. Anh chính là anh, em biết rất rõ.”

“Vậy tôi hỏi em, giữa tôi và vị thiếu gia kia, nếu bắt em phải chọn thì em phải chọn ai?”

Câu hỏi của Từ Tư Bạch khiến Từ Nhược Bạch rồi bời, cô làm sao có thể trả lời câu hỏi này khi hai người họ chính là một.

“Tư Bạch, anh đừng đưa ra những câu hỏi ngu ngốc như vậy có được không? Quá khứ và hiện tại, chúng ta đâu thể nào thay đổi, chúng ta chỉ phải chấp nhận quá khứ là một phần của mình và tiếp tục hướng đến hiện tại.”

“Quả nhiên là người đứng đầu Từ gia có khác, rất biết cách ăn nói.”

“Tư Bạch, em xin anh đó, anh hãy bỏ qua mọi thứ, chúng ta bắt đầu lại từ đầu được không?”

“Tôi là người không thích người khác lừa gạt mình, tôi càng không thể chấp nhận người yêu của mình là kẻ thủ đoạn. Việc em lợi dụng tất cả mọi người chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa tôi và Cẩm Hy, việc em tạo tình huống để tiếp cận tôi, tôi không thể tha thứ.”

“Tư Bạch…”

“Còn nữa, em là chủ nhân của Từ gia, tôi mong em không nghĩ đến mình cũng hãy nghĩ đến cho Từ gia danh tiếng kia, đừng vì một thứ tình cảm không đáng mà vứt bỏ hết lòng tự tôn, kiêu ngạo của mình.”

Nhìn Từ Tư Bạch loạng choạng rời đi, Từ Nhược Bạch không biết làm gì, cô bật khóc lớn tiếng trong con hẻm nhỏ. Cô và Từ Tư Bạch kết thú thật sự rồi sao?

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1053

tự nhiên muốn nhược bạch bỏ quách họ từ đi :v, giả bộ bỏ cũng đc


Mộng Ảo

Mộng Ảo (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (198/220)

Bài viết: 11

Chương: 396

Bình luận: 263

Lượt thích: 414

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6151

hoai thuong nguyen vu

Đại Bạch là tên ngu ngốc là tên khốn khiếp. Tiểu Bạch chia tay đi về đây tui yêu thương!  

Chờ các chương sau nha bạn

 


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Đại Bạch là tên ngu ngốc là tên khốn khiếp. Tiểu Bạch chia tay đi về đây tui yêu thương!

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Chiến Thần Bại Trận và 61 Khách

Thành Viên: 23321
|
Số Chủ Đề: 4346
|
Số Chương: 14749
|
Số Bình Luận: 28165
|
Thành Viên Mới: Phan Khánh Vy