Phần 4 – Chương 16: Người thôi miên (4)
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 16: Người thôi miên (4)

 

Sáng, Hứa Nam Bách rời giường, hắn định ra ngoài ăn sáng thì ngửi thấy mùi thơm của món bánh hấp. Trên bàn ăn, hai dĩa bánh hấp nóng hổi, hương thơm bay nghi hút, hắn không hỏi cũng biết là ai đã làm những món này.

“Sao ba lại ở đây?” Nhìn người đang ngồi thản nhiên trên bàn ăn, Hứa Nam Bách đặt câu hỏi. Rõ ràng, hắn đã thay ổ khóa, đổi cả mật mã vào nhà để ông ấy nản chí rồi trở lại nhà của mình. Nào ngờ…

“Con biết thay ổ khóa thì ba cũng biết thuê người đến phá cửa.” Giáo sư Hứa Thiệu Hoa nhìn con trai nói. “Con là giáo sư tâm lý tội phạm, ba cũng là giáo sư tâm lý tội phạm, con nghĩ gì tưởng ba không biết sao?”

Hứa Nam Bách không nói gì nữa bởi tất cả đều vô dụng. Hắn cũng không quan tâm đến người ba này, cầm áo khoác rời khỏi nhà. Đúng lúc này, tiếng chuông cửa vang lên. Là nhân viên vận chuyển, Hứa Nam Bách nhìn hộp quà mình được nhận, hắn cảm thấy nghi vấn.

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, khi Hứa Nam Bách còn đang kí tên nhận hàng thì tên giao hàng đã rút trong người ra một con dao, đâm thẳng vào ngực Hứa Nam Bách. Cũng may, hắn đã tránh kịp.

Tên giao hàng giống như bị ai đó điều khiển, hắn cứ hết lần này đến lần khác đâm dao về phía Hứa Nam Bách. Cảm thấy né tránh cũng không phải là cách giải quyết, Hứa Nam Bách định đánh ngất người này rồi sẽ từ từ điều tra. Có người đã làm điều đó trước.

“Con có sao không?”

Thấy con mình bị người khác truy sát, mà hung thủ lại giống như bị người khác thôi miên sai khiến, giáo sư Hứa Thiệu Hoa lập tức cầm một cái chảo lớn trong bếp đập thẳng vào đầu hắn. Kết quả người này bất tỉnh tại chỗ.

“Người này là ai? Sao lại bị người thôi miên để giết con?”

Hứa Nam Bách không hỏi vì sao ba mình biết người này bị thôi miên. Câu hỏi này quá dư thừa. Ông ta là giáo sư tâm lý học nổi tiếng, nếu chuyện này mà cũng không nhận ra thì cái chức danh đó đúng là bỏ tiền ra mua.

Điều Hứa Nam Bách quan tâm bây giờ chính là tổ chức ‘L’ đang lợi dụng những người bình thường để đối phó với hắn. Tổ chức này biết rõ hắn sẽ không ra tay với những người vô tội nên đã lợi dụng họ để đối phó với hắn, điều này đồng nghĩa với việc tình hình của Hứa Nam Bách sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Bây giờ, những nơi hắn đi qua, những người hắn tiếp xúc điều có thể trở thành hung thủ mưu sát mình. Hứa Nam Bách đã biết mục đích thật sự của việc lợi dụng người vô tội để đối phó hắn. Tổ chức ‘L’ đang muốn tách biệt hắn khỏi đồng đội.

“Ba giúp con giải thôi miên cho người này. Con bận việc nên đi trước đây.”

“Ba sẽ không hỏi con nguyên nhân. Lần này, ba sẽ đứng về phía con.” Giáo sư Hứa Thiệu Hoa nhìn con trai căn dặn. “Nhưng dù bận đến đâu thì cũng phải ăn đúng bữa, con cầm theo ăn trên đường.”

Nhìn hộp bánh đã được gói cẩn thận trên tay ba mình, Hứa Nam Bách nhìn ông một lát rồi cầm nó đi theo.

**

Tại căn cứ, sau khi nhận được thông báo của Hứa Nan Bách, La Bân đã tường thuật lại cho những người khác về nguyên nhân của mọi việc.

“K nói tụi ‘L’ lợi dụng những người bình thường để mưu sát hắn, K không thể rat ay nên tình thế vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa, mục đích của bọn chúng chính là muốn những người thân cận bên K sẽ trở thành những nạn nhân tiếp theo trong thuật thôi miên này. Mục đích thật sự của bọn chúng là muốn tách K ra khỏi chúng ta.”

“K cũng biết sợ sao?” Hạ Tuấn Ngãi ngồi đong đưa trên ghế, nghịch đùa với thuốc nổ trên tay. Khi nghe những điều La Bân nói, thằng nhóc không nhịn được mà lên tiếng.

“A, nếu để K nghe được câu nói này thì nhóc sẽ trở thành đối tượng thử nghiệm tiếp theo của hắn đó.” Quý Tử Trường ngồi gần đó mỉm cười cảnh cáo. “Tên K đó chắc là muốn chơi một trận với tụi rác rưởi kia.”

“K nói rồi. Kĩ thuật thôi miên của Mạnh Hạo Nhiên vẫn chưa tra ra được nên K nhất định không mạo hiểm, hắn nói sẽ thử sức mạnh của tên đó rồi mới tính để tên đó chết như thế nào.” Lâ Bân nói thêm.

“Chuyện của K thì cứ để anh ấy giải quyết, R, chuyện nhà tôi thế nào?” Tân Giai ngồi bên cạnh Quý Tử Trường, nhìn R ở đối diện hỏi: “Tìm ra kẻ lấy máy nghe nhạc đi chưa?”

“Vẫn chưa!” La Bân nói. “Dù không biết hắn là ai nhưng trình độ của người này rất giỏi, có thể đứng ngang hàng với tôi.”

**

Hứa Nam Bách không muốn mọi người trong tổ chức can thiệp nhưng nhất quyết sẽ để cảnh sát nhúng tay vào. Bây giờ, hắn với vai trò là nạn nhân trong những vụ án gần đây, là mục tiêu mà tổ chức ‘L’ muốn truy sát, hắn đã yêu cầu được sự bảo vệ từ phía cảnh sát. Điều này có nghĩa, nếu tụi ‘L’ kia muốn dùng thuật môi miên để giao chiến với hắn thì nạn nhân chỉ có thể là những cảnh sát xung quanh. Điều này, Hứa Nam Bách là người có lợi nhất. Hứa Nam Bách đã biết Mạnh Hạo Nhiên là đối thủ lần này của mình, hắn cũng tin đám người Hàn Trầm cũng nghĩ như vậy. Tên nội gián này ở trong sở cánh sát quá lâu, cảnh sát không có chứng cứ để moi hắn ra, vậy thì lần này, Hứa Nam Bách sẽ dùng những vụ án này để hắn lộ ra sơ hở. Hứa Nam Bách không tin dưới bao con mắt quan sát, hắn có thể thôi miên người khác mà thần không biết, quỷ không hay.

**

Hứa Nam Bách nghĩ ra thì Hàn Trầm cũng nghĩ ra mà Hứa Nam Bách cũng như vậy. Nhìn Hàn Trầm triển khai lực lượng bảo vệ Hứa Nam Bách, Mạnh Hạo Nhiên cười trong lòng. “Mấy người muốn bắt tôi sao? Vậy thì cứ chờ xem, ván cờ lần này, các ngươi thua chắc rồi.”

**

Hàn Trầm muốn điều động nhiều cảnh sát thì bảo có được lệnh từ cấp trên nên hắn sau khi lập kế hoạch rõ ràng đã đi thẳng đến phòng đội trưởng Lý Phó Tinh rồi hai người cùng đi xin ý kiến của cục trưởng Lý về chuyện này. Trong những vụ án vừa qua, cảnh sát đã nhiều lần tuột mất hung thủ, lần này, Hàn Trầm không muốn chuyện như thế lại xảy ra lần nữa. Hắn đã nghĩ ra một kế hoạch thật chu toàn để tóm gọn bọn chúng.

“Cứ làm theo như ý của các cậu, cần người, cần vật thì cứ trực tiếp lấy, tôi sẽ phê chuẩn tất cả.”

“Cám ơn cục trưởng.”

“Hai người đến đúng lúc lắm, vụ án Từ gia trình báo, tổ chống tội phạm kinh tế có cung cấp cho tôi một vài tư liệu.”

Nhận lấy hồ sơ trên tay cục trưởng, Lý Phó Tinh và Hàn Trầm bất ngờ với những thứ ghi bên trong. Những tư liệu này đều có thể trở thành chứng cứ quật ngược lại Từ gia.

Hàn Trầm sau cuộc họp với cục trưởng thì đã trở lại văn phòng của đội, cảnh hắn thì thấy mà mọi người đang vui vẻ nói cười, xoay quanh những hộp cơm Từ Tư Bạch mang đến. Từ sau khi Từ Tư Bạch chuyển vào kí túc xá của cảnh sát, phòng của hắn cũng trở thành nhà bếp chung cho các thành viên trong đội. Khi xưa, mọi người thường ra ngoài ăn uống nhưng giờ lại thích ăn các món của Từ Tư Bạch nấu, nó vừa ngon, vừa đảm bảo hơn bên ngoài rất nhiều.

Từ Tư Bạch từ mấy ngày nay thường xuyên đem cơm hộp đến cho mọi người trong đội. Hàn Trầm đã từ chối nhưng Bạch Cẩm Hy ép hắn phải nhận ân tình này, nói cái gì mà cơm hộp của người này bổ hơn mấy món ngon bên ngoài. Hàn Trầm biết người yêu có ý tốt muốn hắn thân thiện hơn với vị bác sĩ pháp y này nhưng nói thật, con người này dù hoàn mỹ đến đâu thì hắn cũng không thể đối xử chân thật giống với bọn Tiểu Triện. Cảm giác này của Hàn Trầm không phải xuất phát từ lòng đố kị từ quan hệ với người yêu mà là vì Hàn Trầm nhận thấy con người này có quá nhiều điều che giấu mà hắn tìm mãi cũng không ra.

“Báo!”

Mọi người đang vui vẻ ăn cơm trưa thì một cảnh sát hớt ha hớt hải từ bên ngoài chạy vào thông báo:

“Giáo sư Hứa bị một đồng chí bên tổ tuần tra tập kích trong nhà vệ sinh.”

Phụt!

Tiểu Triện vừa nghe thì đã phun thẳng cơm trong miệng ra ngoài. Khi nãy, Hứa Nam Bách nói là đi rửa tay rồi mới quay về dùng bữa trưa. Hứa Nam Bách sau khi được sự bảo vệ của cảnh sát thì nơi nào hắn ta xuất hiện cũng có hai ba cảnh sát bên cạnh. Đâu ai ngờ, khi nãy hắn đi vào nhà vệ sinh, mọi người nghĩ không sao nên cho hắn một mình. Kết quả, hắn lại thật sự xảy ra chuyện.

Danh Sách Chương
Mộng Ảo

Mộng Ảo (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

hoai thuong nguyen vu

Ngô, tui muốn Tiểu Bạch với Tiểu Diêu thành đôi để Đại Bạch ghen chết đi. A tiểu Mộng Ảo ơi nội gián có thể là Lý Phó Tinh. Nạn...

Chờ chương tiếp theo nha bạn


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Ngô, tui muốn Tiểu Bạch với Tiểu Diêu thành đôi để Đại Bạch ghen chết đi.

A tiểu Mộng Ảo ơi nội gián có thể là Lý Phó Tinh. Nạn nhân tiếp theo có thể là giáo sư Hứa cha của K.

 


Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

ầy, lại xuất hiện kẻ thần bí, sao cứ có cảm giác, kẻ đó là lão từ nhỉ?


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh Ngong Con Lily và 69 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J