Phần 4 – Chương 20: Ai là người thôi miên
5 (100%) 1 vote[s]

Chương 20: Ai là người thôi miên

Vốn dĩ muốn bắt sống Mạnh Hạo Nhiên nên vết thương của hắn không nặng, vết thương của Hứa Nam Bách là đánh lạc hướng nên cũng không nghiêm trọng, vì vậy, ngay sau khi được đưa vào bệnh viện quân đội, hai người đều đã không sao, nhưng do mất máu khá nhiều nên phải ở lại nghỉ dưỡng một thời gian. Hàn Trầm biết việc này nên đã sắp xếp cho cả hai người ở ở hai phòng ở hai tầng khác biệt và thuộc hai dãy lầu khác nhau.

Trên hành làng bệnh viện, sau khi sắp xếp nhân sự bảo vệ, canh giữ xung quanh, Bạch Cẩm Hy nhìn Hàn Trầm bên cạnh cười hỏi:

“Anh làm vậy là để họ thuận tiện ra tay phải không?”

“Đúng vậy!” Hàn Trầm tự tin. “Bọn họ dùng cả tính mạng của mình để vào đây thì anh sẽ cho họ toại nguyện. Để bọn họ cách xa một chút thì họ mới có cơ hội thực hiện ý đồ của mình, đồng thời, anh cũng sẽ nhanh chóng bắt họ nhanh hơn.”

Bệnh viện quân đội từ bác sĩ, y tá cho đến bảo vệ đều xuất thân từ quân nhân, Hàn Trầm khi xưa đưa tên sát thủ trong tổ chức ‘L’ đến đây điều trị cũng là nghĩ đến những việc xảy ra sau này. Hiện tại, Hàn Trầm biết rõ Mạnh Hạo Nhiên, Hứa Nam Bách đều là vì tên này mới góp mặt tại bệnh viện này nên hắn quyết tâm theo đến cùng. Bạch Cẩm Hy từng cảnh báo về mức độ thôi miên của hai người này, Hàn Trầm biết rõ họ đều là cao thủ khống chế ý thức, tinh thần và hành động của người khác, nhưng, nơi đây không chỉ có một hay hai người, nơi này từ bảo vệ đến bệnh nhân đều xuất thân là quân thân, khả năng đối phó với bọn tội phạm không giống người thường mà bọn chúng nhắm đến. Có thể qua mặt một hai người nhưng không thể khiến cho toàn bộ người nơi này theo bọn chúng, để bọn chúng sai khiến, đùa giỡn. Hàn Trầm và lực lượng cảnh sát nơi này từ khi tiếp nhận tên sát thủ tổ chức ‘L’ thì đã chuẩn bị sẵn sang tác chiến với tên tội phạm thôi miên này. Lần này, Hàn Trầm và lực lượng cảnh sát nhất định bặt gọn đám người này.

Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy vừa đi, vừa bàn bạc kế hoạch tác chiến trong những ngày tới thì nhìn thấy một nữ bác sĩ đi ngang qua khiến bước chân họ dừng lại.

“Tân Giai, sao cô lại ở đây?” Hàn Trầm lên tiếng hỏi khi nhìn thấy cô trong y phục bác sĩ.

“Tất nhiên để làm việc.” Tân Giai thản nhiên trả lời. “Nếu không có gì thì tôi xin phép đi trước, bệnh nhân đang chờ tôi.”

Nhìn Tân Giai rời đi, Bạch Cẩm Hy lên tiếng.

“Bệnh nhân của Tân Giai là Hứa Nam Bách và Mạnh Hạo Nhiên.”

“Bọn họ dđã bắt đầu hành động.” Nhìn theo bóng Tân Giai, Hàn Trầm lấy điện thoại gọi ngay cho Tiểu Triện, ra lệnh: “Bắt đầu theo dõi nhất cử nhất động của Hứa Nam Bách và Mạnh Hạo Nhiên, theo sát những người từng tiếp xúc với họ, những ai khả nghi thì cứ việc bắt giữ toàn bộ.”

“Tân Giai sẽ không ở đây một mình.” Bạch Cẩm Hy suy nghĩ một lát nói: “Những người khác nhất định cũng ở đâu đó gần đây.”

“Ở đó…”

Theo hướng chỉ tay của Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy nhìn thấy ở góc ghẹo của hàng lang phía trước, Hạ Tuấn Ngãi đang vui vẻ tiếp chuyện với cục trưởng Lý và một số bác sĩ cấp cao tại bệnh viện, hai người họ nhìn nhau rồi lập tức đi đến đó chào hỏi:

“Hạ thiếu, không ngờ lại gặp cậu ở đây?” Bạch Cẩm Hy vui vẻ nói chuyện.

“Chào chị gái, lâu rồi chúng ta không gặp nhau.” Hạ Tuấn Ngãi vui vẻ nhìn Bạch Cẩm Hy. “Sao chị không ghé qua tiệm cà phê của em làm khách, em đã nói sẽ chiết khấu cho chị rồi mà.”

“Dạo này công việc nhiều quá nên vẫn chưa có thời gian, cậu yên tâm, tôi nhất định không bỏ lỡ phiếu chiết khấu của cậu.” Cô tươi cười trả lời, sau đó hỏi lại: “Nhưng sao hôm nay cậu lại ở đây? Không khỏe chỗ nào sao?”

“Chị Nhược Bạch muốn quyên tặng bệnh viện một số trang thiết bị tân tiến nhất nên em thay mặt đến đây nói chuyện với viện trưởng mà các bác sĩ trong khoa.”

“Vậy chúng tôi không làm phiền cậu nữa.”

Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy vui vẻ chào tạm biệt Hạ Tuấn Ngãi cùng các bác sĩ có mặt, hai người họ không rời đi mà chỉ đứng đó theo dõi Hạ Tuấn Ngãi đang rời đi cùng những người khác. Sau đó, họ nhìn thấy cục trưởng Lý dẫn theo một bác sĩ khác đến nói chuyện với họ.

“Đây là bác sĩ Lâm, một người bạn rất thân của tôi, tên đó đang được ông bạn này chăm sóc.”

Hàn Trầm nghe vậy thì lập tức chào hỏi:

“Cám ơn bác sĩ Lâm đã giúp đỡ.”

“Cục trưởng Lý không chỉ là bạn già mà còn là ân nhân lúc trẻ của tôi, chuyện này giúp được thì tôi sẽ cố hết sức mình.” Bác sĩ Lâm lên tiếng. “Các vị yên tâm, nơi đó vô cùng bảo mật, ngoại trừ tôi cùng trợ lý thì không có ai đến gần. Còn chuyện mọi người nhờ thì tôi cũng đã thu xếp theo đúng như căn dặn.”

“Cám ơn ông nhiều lắm.” Cục trưởng Lý bắt tay người bạn thân thiết rồi lên tiếng cám ơn.

Sauk hi tiễn bác sĩ Lâm một đoạn, cục trưởng Lý quay lại với Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy, hỏi:

“Từ gia đã rat ay, bên phía đó chắc cũng không ngồi yên chờ đợi, hai người nhất định phải đảm bảo kế hoạch không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.”

“Cục trưởng yên tâm, tôi đã giăng lưới, chỉ còn chờ đợi bọn chúng tự sa vào.” Hàn Trầm tự tin nói.

****

Tại tổ Khiên Đen, mọi người đều ra ngoài làm nhiệm vụ, văn phòng hiện tại chỉ còn Châu Tiểu Triện và đội trưởng Lý Phó Tinh ở lại làm nhiệm vụ hậu cần. Trong khi Tiểu Triện giám sát mọi động tĩnh xảy ra với Mạnh Hạo Nhiên và Hứa Nam Bách trong bệnh viện thì Lý Phó Tinh ở bên cạnh cũng đang hỗ trợ theo dõi mọi hành chuyện xảy ra của những nơi khác trong bệnh viện. Đúng lúc này, văn phòng vốn đang yên tĩnh có người ghé qua. Là Từ Tư Bạch.

“Bác sĩ Từ, anh lại mang cơm đến sao? Cám ơn anh nhiều lắm.” Tiểu Triện nhìn thấy hộp cơm trên tay Từ Tư Bạch thì vội vàng cầm lấy rồi không ngừng cám ơn trước khi tiếp tục quay lại với công việc.

“Đội trưởng Lý, anh xem cái này một chút.”

Lấy trong túi áo khoác ra một túi nhựa đựng một con chip nhỏ, Từ Tư Bạch đưa nó cho Lý Phó Tinh rồi giải thích:

“Tôi phát hiện thứ này được gắn trong phòng làm việc, là một thiết bị theo dõi.”

Tiểu Triện vội vàng quăng hộp cơm sang một bên khi nghe tin này. Hắn nhìn chăm chăm con chip trong tay đội trưởng Lý, nói:

“Có kẻ theo dõi anh sao? Không lẽ là tụi ‘L’ kia?”

“Cái này thì tôi không chắc… Không biết bên trên còn có dấu vân tay hay không nhưng vẫn đem đến cho mọi người xem xét.”

“Tôi hiểu ý của anh.” Lý Phó Tinh lên tiếng. “Văn phòng phám y bị theo dõi nên việc khám nghiệm nơi đó đã không còn an toàn, tôi sẽ lập tức chuyển vật này đến tổng bộ nhờ giám định giúp.”

Nhìn Từ Tư Bạch, Lý Phó Tinh căn dặn:

“Bác sĩ Từ, trước khi mọi chuyện được làm rõ thì anh phải cẩn thận, có thể tụi ‘L’ đang muốn điều gì đó ở anh.”

“Một bác sĩ pháp y như tôi thì bọn chúng muốn gì được chứ?” Từ Tư Bạch cười nói.

“Tụi ‘L’ này vô cùng biến thái, hành động lại khó đoán, bác sĩ Từ, anh phải cẩn thận đó.” Tiểu Triện lo lắng nói.

“Đừng lo, tôi sẽ không sao đâu. Không làm phiền mọi người nữa, tôi về trước đây.”

“Bác sĩ Từ, cám ơn cơm hộp của anh nhiều lắm.” Lý Phó Tinh cầm hộp cơm của mình lên anh rồi thành thật nói. “Thức ăn của anh quả thật còn ngon hơn cả nhà hàng.”

“Mọi người ăn ngon là tôi vui rồi.”

Từ Tư Bạch quay người rời đi nhưng bước chân của anh bỗng dừng lại. Châu Tiểu Triện, Lý Phó Tinh đang ăn cơm thấy thái độ của anh nên vội bỏ hộp cơm qua một bên, hỏi:

“Bác sĩ Từ, có chuyện gì sao?”

“Đó là gì vậy?”

Theo hướng chỉ tay của Từ Tư Bạch, Lý Phó Tinh nhìn thấy ở kế bên chiếc đồng hồ treo tường có một điểm đen nhỏ, nếu không nhìn kỹ sẽ không nhìn ra được. Hắn lập tức đi đến, dùng ghế trèo lên, hạ đồng hồ xuống xem.

“Tụi khốn kiếp đó…” Châu Tiểu Tiện tức giận nói qua kẽ rang khi phát hiện một con chip nhỏ được gắn bên cạnh đồng hồ.

“Xem ra văn phòng này luôn bị theo sát…” Nhìn sang Châu Tiểu Triện, Lý Phó Tinh ra lệnh: “Cho người đến kiểm tra, không chỉ tổ Khiên Đen mà tất cả mọi nơi trong cục cảnh sát đều phải kiểm tra thật tường tận.”

“Rõ!”

**

Theo dõi động tĩnh mọi việc qua camera, La Bân cảm thấy hơi bất ngờ với việc phát hiện con chip theo dõi trong văn phòng làm việc của tổ Khiên Đen. Mấy hôm trước, khi nghe Từ Nhược Bạch nói có người theo dõi mọi hoạt động của Từ Tư Bạch thông qua con chip theo dõi thì hắn đã thấy bất ngờ, đang muốn điều tra rõ thì chuyện tương tự lại xảy ra với tổ trọng án này. La Bân cảm thấy tụi ‘L’ này đúng là không thông minh như tưởng tượng, thời đại nào rồi mà còn theo dõi bằng hình thức này. Như vậy chẳng phải quá dễ dàng bị phát hiện sao?

 

Danh Sách Chương
hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Từ gia chưa chính thức ra tay. Hứa Nam Bắc thì còn Hứa phụ sau lưng. Còn có SU và quan trọng là Lý Phó Tinh.

Vẫn cảm thấy thiếu ai đó rất quan trọng?!

 

 


Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

k qua chip thì qua gì trời? hack cam như la bân chắc? hack mà lỡ gặp thánh IT thì toi :v


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 96 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J