Phần 4 – Chương 21: Ai là người thôi miên (2)
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 21: Ai là người thôi miên (2)

Nhờ Từ Tư Bạch mà đội trưởng Lý Phó Tinh đã phát hiện ra thiết bị theo dõi được lắp đặt trong sở cảnh sát. Sau khi cho khám xét thật kĩ càng, họ phát hiện không chỉ văn phòng tổ Khiên Đen mà phòng làm việc của Lý Phó Tinh, phòng cục trưởng Lý và phòng lấy khẩu cung và một số phòng khác cũng được gắn thiết bị này. Nó được che dấu vô cùng hoàn hảo, nếu không nhờ thiết bị dò tìm nhất định sẽ không nhận ra được. Chuyện này Lý Phó Tinh đã lập tức thông báo cho cục trưởng Lý và đám người Hàn Trầm đang ở bệnh viện biết chuyện.

“Gắn nhiều thiết bị theo dõi như vậy thì nhất định lưu lại bằng chứng nào đó.” Cục trưởng Lý ra lệnh. “Phòng tôi rất ít người ra vào, những người vào được thì đều vô cùng thân thuộc, lập tức điều tra không bỏ sót bất kì chi tiết nào.”

“Cục trưởng, tôi nghĩ chúng ta có thể khoanh vùng lại nhanh hơn.” Hàn Trầm ghi nhanh vài dòng lên mảnh giấy đưa cho cục trưởng Lý xem, hắn nói. “Trước tiên chúng ta hãy điều tra lại băng ghi hình vào những ngày này là được.”

“Được!” Hiểu ý Hàn Trầm, cục trưởng Lý gật đầu chấp nhận.

**

Kế hoạch đã được chuẩn bị một thời gian nên Tân Giai đã đến bệnh viện quân đội này làm việc trong phòng giám định trước khi Hứa Nam Bách nhập viện ba ngày mà không để lộ ra bất kì tin tức nào.

Bệnh viện quân đội được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt, nếu muốn bắt người từ trong đây ra từ vô cùng khó khăn, hơn nữa, phòng bệnh của tên đó đến bây giờ được Hàn Trầm che dấu vô cùng cẩn mật, mọi người trong đội đều không thể tìm ra manh mối gì, vì thế, nhân cơ hội này, Hứa Nam Bách đã lên kế hoạch để mình xuất hiện bên trong này rồi cùng mọi người trong ngoài phối hợp bắt người mình cần.

“Vết thương của anh đã không sao, vài ngày nữa là có thể xuất viện.” Đến thăm Hứa Nam Bách với tư cách là một bác sĩ, Tân Giai bỏ mặc cái nhìn dò xét của đám người Hàn Trầm bên cạnh, cô nhìn bệnh án trên tay rồi quay sang nói chuyện. “Nhưng do mất máu quá nhiều nên tôi nghĩ anh nên bổ sung các bữa ăn dinh dưỡng, tốt nhất là các loại thức ăn bổ máu.”

“Cám ơn!” Hứa Nam Bách lên tiếng sau khi đã hiểu ẩn ý trong lời nói của đồng đội.

Tân Giai nở nụ cười, cầm theo bệnh án rời khỏi phòng bệnh. Đúng lúc này, từ bên ngoài có một vị khách xuất hiện trong phòng bệnh, là giáo sư Hứa Thiệu Hoa, trên tay của ông là một túi thức ăn.

“Nghe nói con bị thương nên ba đã làm một ít thức ăn đến đây cho con.” Giáo sư Hứa Thiệu Hoa vội vã sắp xếp đồ ăn làm sẵn trong túi ra, đặt lên bàn rồi ân cần hỏi chuyện. “Nghe nói con bị mất máu khá nhiều nên ba đã làm canh thịt bò cho con, con hãy cố ăn hết.”

“Tôi…”

“Đúng là thức ăn tốt cho bệnh nhân vào lúc này.” Tân Giai chưa bao giờ gặp mặt ba của Hứa Nam Bách nhưng cô biết người ba này vẫn còn quan tâm đến đứa con trai này, nếu là lúc trước thì cô sẽ không quan tâm, nhưng sau khi vụ án khí độc xảy ra, Tân Giai phát hiện ba mẹ vô tình của mình thật ra cũng vô cùng quan tâm, lo lắng cho cô nên cô cũng muốn Hứa Nam Bách chấp nhận thứ tình cảm này. Cô niềm nở đến gần nói chuyện. “Chào bác, cháu là Tân Giai, là bác sĩ ở đây, cũng là bạn của anh ấy.”

“Chào cháu!” Giáo sư Hứa Thiệu Hoa không biết gì nhiều về những mối quan hệ xung quanh của con trai nên khi nghe thấy nữ bác sĩ trước mặt vui vẻ chào hỏi mà con trai cũng không tỏ vẻ gì từ chối nên hạnh phúc chào hỏi lại.

“Sức khỏe của anh ấy không sao nhưng mất máu khá nhiều nên cần phải tẩm bổ, bác hãy nấu thật nhiều thịt bò cho anh ấy ăn.”

“Tân Giai…” Hứa Nam Bách khó chịu lên tiếng cảnh cáo.

“Cháu bận việc nên đi trước đây ạ.” Biết rõ Hứa Nam Bách không thích cô xen vào chuyện riêng tư của mình nên Tân Giai lập tức rời đi.

**

Tân Giai sau khi rời khỏi phòng bệnh của Hứa Nam Bách thì đi thẳng đến phòng bệnh của Mạnh Hạo Nhiên, lúc này hắn vẫn đang ngủ say. Cô đi đến xem xét bệnh án, kiểm tra các loại thuốc  được chỉ định. Lấy trong túi áo ra một ống thuốc nhỏ, cô cẩn thận tiêm vào ống truyền dịch của hắn mà Mặt Lạnh, Lải Nhải đang theo sát phía sau không hề hay biết rồi lập tức rời đi.

**

Hạ Tuấn Ngãi với lý do quyên tặng thiết bị y khoa nên đã mời hết tất cả các bác sĩ trưởng khoa đến gặp mặt nói chuyện. Tân Giai thì đi đi thăm bệnh Hứa Nam Bách và Mạnh Hạo nhiên để dụ sự chú ý của đám người cảnh sát. Hai người đã lấy hết sự chú ý của những người nơi này thì thông qua hệ thống thông gió, Quý Tử Trường đã men theo nó mà đột nhập vào bên trong văn phòng là việc của bác sĩ Lâm, trưởng khoa tim mạch của nơi này. Thời gian qua, bọn họ đã nhiều lần tìm hiểu nhưng vẫn chưa biết Hàn Trầm dấu tên trong tổ chức ‘L’ nơi nào, nhưng bọn họ biết được mối quan hệ giữa vị bác sĩ này và cục trưởng Lý nên biết chắc chắn vị bác sĩ này đang là người điều trị đặc biệt, cũng là người biết rõ vị trí của tên đó đang ở. Vì thế, để Hạ Tuấn Ngãi, Tân Giai và Hứa Nam Bách thu hút mọi cái nhìn của cảnh sát, hắn được sự trợ giúp của La Bân từ bên ngoài đã xâm nhập vào nơi này để tìm thông tin.

Trong thời gian có mặt, Tân Giai đã tìm hiểu hết các phòng bệnh, cô quả quyết tên đó không có ở đó, nhưng bọn họ cũng không tìm thấy chứng cứ là hắn đã rời khỏi bệnh viện, như vậy thì có lẽ trong bệnh viện này còn có phòng bệnh bí mật nào đó mà không ai biết, rất có thể nó nằm trong văn phòng làm việc của vị bác sĩ này bởi vì nhiều lần tìm hiểu, họ phát hiện cục trưởng Lý, Hàn Trầm nhiều lần đến đây, và ở bên trong nói chuyện rất lâu rồi mới ra ngoài. Họ nghi ngờ tên đó đang được cất dấu bên trong.

Quý Tử Trường sau khi đột nhập văn phòng làm việc của bác sĩ Lâm thì đã cẩn thận mò mẫn khắp mọi nơi để tìm ra cơ quan khởi động cánh cửa bí mật nhưng vẫn chưa thể tìm ra. Đang loay hoay thì Quý Tử Trường nghe thấy La Bân thông báo đang có người tiến vào, hắn vội vàng nhảy vào bên trong lỗ thông gió trốn thoát.

“Ai!”

Hàn Trầm vừa cùng bác sĩ Lâm vào phòng làm việc thì đã nghe thấy tiếng động lạ, sau đó phát hiện lối thông gió có dấu vết người đột nhập. Hắn lập tức ra lệnh:

“Có kẻ đột nhập thông qua đường thông gió, các đơn vị lập tức triển khai kế hoạch.”

“Rõ!”

Mọi lối ra vào bệnh viện đều được Hàn Trầm nắm rõ, bao gồm cả lối thông gió, khi mệnh lệnh được chỉ định, các đơn vị canh gác lập tức triển khai kế hoạch đã chuẩn bị từ lâu. Tại mỗi tầng, tại mỗi lối thoát của lỗ thông gió đều có cảnh sát chốt chặn, súng trong tay đồng loạt hướng về phía đó.

**

“L, mọi lối đều có cảnh sát phục sẵn, chờ một chút, K sẽ mở đường.” Theo dõi mọi động tĩnh qua camera giám sát, La Bân thông báo cho đồng đội.

“Nhanh lên!” Quý Tử Trường trong lối thoát thông gió lên tiếng. “Tôi nghe thấy tiếng động phía sau, có lẽ Hàn Trầm đuổi theo sắp đến rồi.”

**

Trong phòng bệnh, Hứa Nam Bách sau khi nhận được tin nhắn của La Bân thì lập tức rời khỏi giường bệnh, đi vào nhà vệ sinh, tất nhiên, cảnh sát vẫn theo sau không rời.

Trong nhà vệ sinh, Hứa Nam Bách đầy cửa khi vào một phòng riêng, bên trong đã có một bác sĩ bị trói chặt tay chân đã bị đánh ngất. Hắn mỉm cười bắt đầu kế hoạch thôi miên của mình.

Hứa Nam Bách vừa rời khỏi nhà vệ sinh cùng đám cảnh sát thì vị bác sĩ vốn dĩ bị hôn mê kia cũng đi ra theo.

Vị bác sĩ này đi thẳng đến lối thoát thông gió ở tầng ba, nhìn hai cảnh sát đang canh giữ nơi đó thông báo:

“Anh cảnh sát, có tiếng động lạ ở lối thông gió trong văn phòng tôi, tôi đã khóa cửa bên ngoài, hai anh mau đến đó kiểm tra xem thế nào.”

Hai cảnh sát này nghe tin thì lập tức rời khỏi.

Đúng lúc này, Quý Tử Trường ở bên trên vội vàng nhảy xuống, vội vàng rời đi nhanh chóng.

**

Đi được một đoạn, hai cảnh sát bị dụ kia gặp phải, Mặt Lạnh và Lải Nhãi, họ lập tức kể lại mọi chuyện. Mặt Lạnh, Lải Nhải biết đây là bẫy nên vội ra lệnh:

“Lập tức lục xoát mọi nơi ở tầng ba, hung thủ nhất định chưa đi xa.” Mặt Lạnh thông báo các đơn vị canh gác.

Mạnh Hạo Nhiên hôn mê chưa tỉnh, Bạch Cẩm Hy đang ở khá xa nên Mặt Lạnh, Lải Nhải liền đưa vị bác sĩ bị nghi ngờ đã bị thôi miên kia đi tìm gặp Hứa Nam Bách. Kết quả, trước khi gặp được người này thì họ đã nhìn thấy giáo sư Hứa Thiệu Hoa trước tiên. Chỉ một cái búng tay của ông đã phá giải thuật thôi miên. Không hổ danh là ba của Hứa Nam Bách, bậc thầy trong lĩnh vực tâm lý tội phạm.

 

 

Danh Sách Chương
hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Ẩn số cuối cùng là giáo sư Hứa Thiệu Hoa Papa Hứa!


Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

ây da, hóng quá, mà tân giai tiêm caí gì cho tên họ mạnh r?


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh và 78 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J