Phần 4 – Chương 23: Ai là người thôi miên (4)
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 23: Ai là người thôi miên (4)

Trong văn phòng làm việc, Từ Tư Bạch vẫn miệt mài với lượng công việc ngày càng tăng cao. Từ khi không có Tiểu Diêu bên cạnh, anh đã một mình làm tất cả mọi thứ nên công việc vốn nhiều nay lại càng nhiều hơn.

Từ Tư Bạch trong công việc yêu cầu rất cao nên từ trước đến nay ngoại trừ Tiểu Diêu, anh chưa từng ưng ý bất kì một người nào khác cho công tác trợ lý. Dạo trước, đội trưởng Lý Phó Tinh cũng đã tiến cử một vài người tài năng nhưng qua thử nghiệm, Từ Tư Bạch liền lập tức từ chối. Là bác sĩ pháp y, việc quan trọng nhất cần có chính là con mắt tinh nhanh, có thể nhận dạng hung khí, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân nhưng những người đến ứng cử đều không vượt qua được bài kiểm tra này của anh, họ đều dùng cảm tính nhiều hơn chứng cứ để xác định.

Bài báo cáo trình lên tổ Khiên Đen đã hoàn thành, Từ Tư Bạch trước khi đem nó đến cho họ thì pha một ly cà phê uống, lấy lai tỉnh táo sau một đêm dài không ngủ. Có thể do quá mệt mỏi, trong lúc di chuyển anh đã vô ý làm rơi toàn bộ chồng hồ sơ chất cao trên bàn xuống nền nhà, chúng rơi khắp nọi nơi.

Chồng hồ sơ này là của những vụ án đã giải quyết dạo gần đây mà Từ Tư Bạch vẫn chưa có thời gian sắp xếp lại, nay chúng lại rơi khắp mọi nơi thế này thì bắt buộc anh không thể làm biếng được nữa. Cúi người nhặt những hồ sơ này lên, Từ Tư Bạch nhìn thấy một loạt tấm hình rơi ra, khi nhìn chúng, anh phát hiện đây là hình của những hung thủ trong tổ chức ‘L’ mà trước khi tiến hành phẫu thuật, anh và Tiểu Diêu đã chụp lại, đây chính là thói quen nghề nghiệp của anh.

Những bức hình này vốn không có gì bất thường, Từ Tư Bạch xếp chúng lại ngay ngắn theo từng hồ sơ vụ án. Bất chợt, anh phát hiện ra một điểm bất thường ở hung thủ vụ án khí độc.

Nữ hung thủ này chính là người mà Từ Tư Bạch cảm thấy khám nghiệm của mình vẫn chưa chính xác nhưng lại không có cơ hội làm lại vì xác đã bị đồng bọn cô ta thiêu hủy. Từ Tư Bạch nhìn vết xâm chữ ‘L’ ở sau gáy cô ta, anh phát hiện có một một vài điểm đậm hơn so với những nơi khác. Từ Tư Bạch nhận ra vết xâm chữ ‘L’ này cố tình tạo nên để che dấu cho dấu vết phía sau, nhưng anh vẫn không thể đoán được hình được che dấu là gì.

Cầm bức hình hung thủ trong vụ án mô phỏng giết người theo tranh của Mục Phương Thành, tuy không rõ như nữ hung thủ kia nhưng vẫn có nét tương tự, hung thủ này cũng dùng hình xâm chữ ‘L’ để che dấu thứ gì đó.

Từ Tư Bạch cảm giác thứ được che dấu chính là chìa khóa quan trọng để phá hàng loạt những vụ án gần đây.

Muốn nhìn rõ được thứ che dấu phía sau hình xâm thì Từ Tư Bạch không thể nhưng anh biết trong số máy móc tối tân tại bệnh viện quân đội thì phòng pháp y nơi đó có một loại máy có thể tách hình ảnh này ra, nó có thể giúp anh biết được thứ che dấu này. Nhưng Từ Tư Bạch tuy là bác sĩ pháp y nổi tiếng nhưng nếu muốn có sự hỗ trợ của bệnh viện quân đội trung ương thì một mình anh lên tiếng là không thể. Vì thế, anh lập tức gọi điện nói một tiếng với Bạch Cẩm Hy, thông qua cô liên hệ với phía bên kia.

“Bọn em cũng đang ở đây. Anh hãy đến ngay đi.” Nhận được thông tin quan trọng từ Từ Tư Bạch, Bạch Cẩm Hy lập tức trả lời.

“Chuyện gì!” Hàn Trầm bên cạnh hỏi.

“Lão Từ tìm thấy một chứng cứ vô cùng quan trọng, anh ấy đang trên đường đến đây.”

**

Sau cuộc nói chuyện qua điện thoại với Bạch Cẩm Hy, Từ Tư Bạch lập tức lái xe đến thẳng bệnh viện quân đội. Nhưng, xe đang di chuyển bình thường thì đột nhiên bị hai chiếc ô tô lạ từ hai bên ám sát khiến Từ Tư Bạch tiến không được, lui cũng không xong. Đúng lúc này, từ phía sau, một chiếc xe khác xuất hiện, tông thẳng vào một chiếc xe bên phải đang cố áp sát với xe Từ Tư Bạch. Kết quả, bốn chiếc xe đều văng ra những hướng khác nhau.

Sau cú va chạm với đề đường, xe đã bị hư nên không thể di chuyển, Từ Tư Bạch biết có chuyện không hay nên vội vàng lấy những tấm hình quan trọng kia bỏ vào túi áo trong, cầm theo khẩu súng ngắn dấu bên lưng rồi đi ra ngoài.

“Tiểu Diêu…”

“Bác sĩ Từ, anh có sao không?”

Trên xe của Từ Tư Bạch vốn dĩ đã được gắn con chip định vị nên khi xảy ra chuyện này, La Bân phát hiện ngay. Cũng may, Tiểu Diêu đang ở gần đây mua đồ ăn nếu không thì không biết chuyện nguy hiểm gì có thể xảy ra.

Nhưng mấy câu hỏi han bây giờ cũng quá dư thừa khi những tên che mặt từ hai chiếc ô tô xa lạ kia cũng đã xuất hiện với súng trên tay, chúng đồng loạt hướng về phía Từ Tư Bạch à Tiểu Diêu, cũng may, cả hai nhanh chóng nhạy ra phía sau ô tô né tránh.

Không thể cứ bị động, súng trong tay Tiểu Diêu và Từ Tư Bạch đồng thời bắn ra hàng loạt khiến bọn kia cũng bị thương không ít.

Đến một lúc, khi cả hai bên đều không còn đạn thì mã tấu, gậy sắt được bọn kia lấy từ trong ô tô ra, nhắm đến phía Từ Tư Bạch và Tiểu Diêu.

**

Hàn Trầm sau khi nghe Bạch Cẩm Hy nói chuyện thì thấy tình hình sẽ có chuyển biến xấu nên lập tức sai Tiểu Triện đang ở văn phòng dẫn theo một số cảnh sát đến bảo vệ Từ Tư Bạch. Không ngờ sự lo xa của Hàn Trầm đã thành hiện thực, khi Tiểu Triện đuổi kịp thì nhìn thấy Tiểu Diêu, Từ Tư Bạch đang chống chọi với một đám sát thủ trên đường. Tiểu Triện rất kinh ngạc khi nhìn thấy những động tác võ thuật của Tiểu Diêu. Trợ lý pháp y tính tình ôn hòa, cử chỉ như công tử ăn chơi này bây giờ không khác nào một chiến binh. Không những vậy, ngay đến bác sĩ Từ ôn hòa, nho nhã cũng ra toàn sát chiêu với đám người kia. Không cần cảnh sát hỗ trợ, hai người họ đã xử lý những tên kia vô cùng nhanh chóng.

“Tiểu Diêu, cám ơn cậu. Nhưng  tôi và Nhược Bạch đã không còn quan hệ gì nên sau này cậu không cần âm thầm bảo vệ tôi theo lời cô ấy nữa.”

“Bác sĩ Từ, anh hiểu lầm rồi. Em chỉ tình cờ đi mua đồ ăn gần đây, nhìn thấy xe anh bị uy hiếp nên mới chạy đến hỗ trợ.” Tiểu Diêu nhìn Từ Tư Bạch giải thích. “Tuy anh không muốn để em ở bên cạnh nhưng trong lòng em thì anh vẫn là thần tượng mà em ngưỡng mộ nhất.”

“Tiểu Diêu, cậu cũng là trợ lý duy nhất của tôi.”

“Cám ơn anh, bác sĩ Từ.” Tiểu Diêu vui vẻ lên tiếng.

Xe của Tiểu Diêu sau cú va chạm đã bị hư nên hắn chỉ lấy hai túi đầy thức ăn bên trong rồi gọi taxi rời đi.

“Bác sĩ Từ, để em đưa anh đến bệnh viện.”

Tiểu Triện tuy không tiếp xúc nhiều nhưng vẫn có quan hệ khá tốt với Tiểu Diêu, mỗi lần đến phòng pháp y thì luôn được người trợ lý này tiếp đón nồng hậu. Từ khi Tiểu Diêu rời đi, văn phòng pháp y vốn đã buồn chán lại càng thêm ảm đảm. Người ít tiếp xúc như Tiểu Triện mà còn nhớ đến người đồng nghiệp này nói gì đến Từ Tư Bạch đã gắn bó nhiều năm qua. Tiểu Triện không hỏi cũng biết Từ Tư Bạch tiếc nuối thế nào khi không có người trợ lý này bên cạnh.

**

Tiểu Diêu vừa về đến mật thất thì đã nghe thấy tiếng La Bân từ bên trong vọng ra.

“Sắp đến giờ rồi.”

Tiểu Diêu nhìn đồng hồ, mỉm cười rồi ngồi xuống chiếc bàn làm việc của mình.

**

Tại bệnh viện quân đội, Tân Giai, Quý Tử Trường ngồi trong phòng giám định, ánh mắt luôn hướng đế chiêc đồng hồ trên tay. Khi đồng hồ vừa báo năm giờ chiều thì cả hai mỉm cười nhìn nhau rồi lập tức rời khỏi phòng.

**

Đứng quan sát ở một góc hành lang, nhìn Từ Nhược Bạch đã xuất hiện cùng Hạ Tuấn Ngãi, Hàn Trầm nhìn Mặt Lạnh ở phía sau ra lệnh:

“Giám sát hai người đó!”

“Rõ!”

Danh Sách Chương
hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Lão Từ có võ là chuyện cả thiên hạ đều biết mà. Tui thấy một bầu trời giả tạo bay vòng vòng trước mặt!


Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

ây da, k ngờ lão từ cũng có võ nha :3


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh Lục Minh và 57 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J