Phần 4 – Chương 24: Ai là người thôi miên (5)
5 (100%) 1 vote[s]

Chương 24: Ai là người thôi miên (5)

Năm giờ chiều, tại phòng hội nghị của bệnh viện trung ương quân đội có tổ chức một buổi giao lưu, gặp mặt giữa Từ Nhược Bạch và toàn bộ bác sĩ, y tá cả nơi này. Hôm nay, với tư cách là người đứng đầu Từ gia, Từ Nhược Bạch sẽ thay mặt trao tặng một quỹ tài trợ cho bệnh viện để hướng đến nghiên cứu thành công loại vacxin chữa trị mới trong y học. Ngoài ra, cũng trong buổi gặp mặt này, những vị bác sĩ ưu tú sẽ được đích thân bộ trưởng y tế trao thưởng huy chương phấn đấu vì sự nghiệp chung của ngành. Vì thế, người tham dự bao gồm tất cả bác sĩ, y tá, chỉ trừ một số ít phải trực ban, hay còn bận lịch mổ thì không thể đến tham dự. Buổi lễ có mặt của người đứng đầu Từ gia cao quý bậc nhất, cũng có sự hiện diện của bộ trưởng  tế mới nhận chức chưa lâu, nếu không tham gia thì chẳng khác nào tự vùi dập tương lai của mình.

Hàn Trầm vì chuyện này đau đầu từ khi nghe tin từ cục trưởng Lý. Người khác không rõ nhưng hắn quá hiểu Từ Nhược Bạch cố tình chọn ngày giờ này là đang giúp đám người Hứa Nam Bách dọn đường, để bọn họ không gặp phải tình huống phát sinh gì ngoài ý muốn, cũng như thuận tiện ra tay hơn.

“Cục trưởng, trong cậy vào ngài.” Đám người Hàn Trầm không thể tiến vào bên trong, người có khả năng này chỉ có một người nên hi vọng giám sát Từ Nhược Bạch chỉ có thể trong cậy vào cục trưởng Lý.

“Yên tâm, có chuyện gì tôi sẽ thông báo ngay.”

Cục trưởng Lý vừa tiến vào bên trong phòng hội nghị thì Hàn Trầm nhìn thấy Từ Nhược Bạch xuất hiện cùng bộ trưởng bộ y tế. Ánh mắt cả hai chạm nhau rồi lướt qua nhau, hai người chỉ gật đầu nhẹ xem như lời chào hỏi trước khi rời đi.

“Tân Giai, Quý Tử Trường, Hạ Tuấn Ngãi thế nào?” Hàn Trầm thông qua bộ đàm hỏi.

“Em xin lỗi Hàn thần.” Tiểu Triện trong phòng thông tin bệnh viện áy náy nói: “Khi nãy em đau bụng đi vệ sinh một chút thì đã lạc mất họ.”

“Tìm kiếm họ nhanh lên.” Hàn Trầm lạnh lùng ra lệnh.

“Hàn thần, có chuyện không hay rồi.” Tiểu Triện nhìn vào tất cả màn hình máy tính đang nhiễu sóng trước mặt, bất an nói: “Có ai đó đang hack vào hệ thống camera giám sát ở đây, em vẫn chưa tìm ra cách ngăn chặn. Hàn thần, bọn chúng ra tay rồi.”

“Chuyển sang kế hoạch B, mọi người lập tức vào vị trí.”

Sau câu ra lệnh, Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy lập tức chuyển đến phòng bệnh của Mạnh Hạo Nhiên và Hứa Nam Bách.

“Mạnh Hạo Nhiên đột nhiên lên cơn co giật, nghi rằng đã bị trúng thuốc.” Bạch Cẩm Hy vừa đến phòng của hắn thì nhìn thấy tình hình này, cô lập tức thông báo. “Giờ em sẽ đưa hắn đến phòng cấp cứu ngay, cho người tiếp ứng.”

“Hứa Nam Bách và giáo sư Hứa đều không có trong phòng, mọi người chia ra tìm kiếm.” Hàn Trầm thông báo.

Phòng cấp cứu bệnh viện quân đội, bác sĩ Lâm là một trong số những người không thể tham gia cuộc họp trong phòng hội nghị vì ông vướng phải một ca phẫu thuật. Vừa mới rời khỏi phòng mổ chưa lâu thì nhận động cuộc gọi từ Hàn Trầm, ông biết chuyện không hay đã xảy ra nên đã vội đến phòng cấp cứu.

“Ca cấp cứu này cứ để tôi làm.” Tiếp nhận Mạnh Hạo Nhiên từ trong tay Bạch Cẩm Hy, nhìn Hàn Trầm đứng bên cạnh, ông lên tiếng.

“Cám ơn bác sĩ.”

Phòng cấp cứu ngoài bác sĩ, y tá có liên quan thì không ai được phép vào vì thế Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy chỉ có đứng ngoài canh chừng khi Mạnh Hạo Nhiên được đầy vào bên trong. Trong trang phục một bác sĩ, Tân Giai từ xa đã nhìn thấy tất cả, cô lập tức thông báo cho đồng đội.

**

Bên trong phòng cấp cứu, Mạnh Hạo Nhiên vừa được đưa vào thì bác sĩ Lâm và trợ lý không tiến hành phẫu thuật ngay, họ di chuyển người này sang một chiếc băng khác để cánh sát di chuyển đi, Lải Nhải trong trong phục bệnh nhân thay thế tiến vào thế vị trí của Mạnh Hạo Nhiên. Bác sĩ Lâm cùng trợ lý lập tức di chuyển Lải Nhải đang giả vờ hôn mê đi thẳng vào trong phòng phẫu thuật.

**

Hạ Tuấn Ngãi, Quý Tử Trường trong trang phục bác sĩ từ lâu đã chờ đợi sẵn trong phòng cấp cứu, ngay khi nhìn thấy bệnh nhân được đưa vào, họ lập tức dùng khẩu trang che mặt, nhanh chóng di chuyển đến bắt giữ Mạnh Hạo Nhiên. Nhưng khi nhìn thấy đối phương đã bị đánh tráo, hai người biết đã sập bẫy của Hàn Trầm nên lập tức tẩu thoát, nhưng không được, cảnh sát đã xuất hiện bao vây tứ phía.

**

Quay lại với Mạnh Hạo Nhiên, hắn được di chuyển bằng băng can lên thẳng sân thượng. Hàn Trầm đã chuẩn bị sẵn trực thăng ở nơi này, họ sẽ di chuyển hắn đến một bệnh viện khác để điều trị. Mọi thứ đều được Hàn Trầm tính toán từ đầu nhưng đầu óc con người không thể nào hoàn mỹ, đôi lúc cũng xảy ra sơ xuất. Dù là Hàn Trầm tự cho mình thông minh hay Tân Giai tin tưởng liều thuốc mình bào chế hoàn toàn công hiệu cũng không thể tính toán ra việc Mạnh Hạo Nhiên vốn dĩ cũng đã chuẩn bị từ đầu. Trước khi vào viện, hắn đã tiêm vào cơ thể mình một loại thuốc kháng sinh có thể trung hòa mọi loại độc tố. Vì thế, từ lúc bắt đầu, hắn đã giả vờ đề cho mọi người nhìn thấy. Giờ đây, hắn đã đến lúc phải hồi tỉnh.

Mở mắt tỉnh dậy trên băng can đang di chuyển, một cây kéo nhỏ dấu trong người được lấy ra, Mạnh Hạo Nhiên chỉ dùng vài đường di chuyển đã cắt đứt toàn bộ cổ họng của những cảnh sát đang ở xung quanh mình. Hắn mỉm cười rời khỏi đó trong khi gần mười cảnh sát đã chết không nhắm mắt trong vũng máu đang ngày nhiều lên này.

**

Quay lại với Hàn Trầm, hắn đang tự tin có thể bắt Hạ Tuấn Ngãi, Quý Tử Trường tháo khẩu trang xuống trước mặt mình thì cánh cửa phòng cấp cứu đột nhiên bật ra. Tạ Lục che mặt đang dùng súng uy hiếp Từ Tư Bạch di chuyển vào.

“Lão Từ…”

“Các ngươi mau bỏ súng xuống nếu không đừng trách tôi cho người này một phát đạn vào đầu.”

**

Tân Giai không tham gia tác chiến nên cô đã rời khỏi phòng giám định, đi thẳng đến phòng hội nghị gặp mặt Từ Nhược Bạch. Hai cô gái đang vui vẻ nói chuyện cùng nhau thì điện thoại của La Bân gọi đến. Là tình huống vô cùng nguy hiểm đã xảy ra. 

**

Trong phòng cấp cứu, đám người Hàn Trầm không chịu buông súng, Tạ Lục cũng nhất quyết không thả người, không khí trở nên vô cùng căng thẳng. Lúc này, điện thoại Hạ Tuấn Ngãi vang lên tiếng chuông, sau khi nghe nội dung bên kia, thằng nhóc cười quăng nó qua cho Hàn Trầm.

“Cảnh sát Hàn, một người không đủ uy hiếp anh thì các bác sĩ ở đây có đủ để anh chú ý không?” Giọng nói uy hiếp của Từ Nhược Bạch vang lên qua điện thoại vào tai của Hàn Trầm khiến hắn tức giận nhưng không thể hiện gì.

“Các người muốn gì?”

“Thả người ra cho tôi!” Từ Nhược Bạch trong buổi hội nghị, để Tân Gia phía trước canh chừng, cô mỉm cười đối thoại với Hàn Trầm qua di động. “Các người nếu còn chần chừ không thả người của tôi thì chậm một phút tôi sẽ cho một người ở đây biến mất.”

“Cô dám!”

“Nếu không tin thì có thể bắt đầu thử, tôi nên chọn ai đầu tiên đây, có thể nào là cục trưởng Lý mới nhận chức không?”

Hàn Trầm không thể làm gì khác khi toàn thể bác sĩ trong phòng hội nghị đều trở thành con tin có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào, hắn lập tức ra lệnh hạ vũ khí để đám người kia rời đi.

 

Danh Sách Chương
hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Mộng Ảo

Bạn có thể đoán thử trong vụ án này thì ai sẽ dành chiến thắng ko

Là nhóm L. Vì Hàn Trầm cố kỵ quá nhiều. Từ gia còn vướng Đại Bạch. Tiểu Bạch ngược chết hắn đi!


Mộng Ảo

Mộng Ảo (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

hoai thuong nguyen vu

Từ gia vẫn chưa chính thức ra tay. Đại Bạch có dấu hiệu hồi phục trí nhớ. Tiểu Bạch ngược chết hắn đi!!

Bạn có thể đoán thử trong vụ án này thì ai sẽ dành chiến thắng ko


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Từ gia vẫn chưa chính thức ra tay. Đại Bạch có dấu hiệu hồi phục trí nhớ.

Tiểu Bạch ngược chết hắn đi!!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh và 71 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J