Phần 4 – Chương 25: Ai là người thôi miên (6)
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 25: Ai là người thôi miên (6)

 

Tạ Lục bắt Từ Tư Bạch làm con tin, khi Hạ Tuấn Ngãi Quý Tử Trường đã an toàn rời đi thì hắn đánh ngất anh ấy, bỏ lại bên cạnh cấu thang thoát hiểm rồi vội rời đi ngay. Khi cảnh sát đến nơi thì Từ Tư Bạch từ cơn hôn mê đã tỉnh trở lại. Lúc này, điện thoại của Hàn Trầm rung lên, là thông báo của Châu Tiểu Triện.

Hàn Trầm cùng mọi người đến nơi thì phát hiện các thi thể cảnh sát đã lạnh trên nền nhà, máu chảy đỏ cả một vùng khiến cảnh tượng vô cùng đáng sợ. Hàn Trầm biết tính toán của mình đã sai một bước, hắn cảm thấy có lỗi trước cái chết của những người này.

“Mau truy tìm Hứa Nam Bách, mục tiêu tiếp theo của Mạnh Hạo Nhiên chính là hắn ta.”

Đa số cảnh sát đã rời đi, Từ Tư Bạch ở lại cùng vài người để khám nghiệm hiện trường. Nhìn thấy thủ đoạn gây án này, trong đầu anh cảm thấy có chuyện gì đó rất lạ, hình như anh đã bỏ qua chuyện gì vô cùng quan trọng thì phải.

Quan sát vết thương đoạt mạng của những nạn nhân, Từ Tư Bạch chợt nhớ ra một chuyện, anh vội vàng đến phòng giám định, mượn một chiếc máy vi tính mà mở hộp thư mail lưu trữ tai liệu của mình. Đối chiếu hồ sơ pháp y trên tay với vụ án hiện tại, Từ Tư Bạch giật mình, lập tức gọi điện đến cho đám người Hàn Trầm.

“Cẩm Hy, em nhất định phải cận thận với Mạnh Hạo Nhiên. Anh không biết thuật thôi miên của hắn giỏi đến mức nào nhưng anh phát hiện người này là một sát thủ máu lạnh với khả năng đối chiến cực cao. Những vụ án giết người cắt đứt cổ họng gần đây đều do hắn gây ra.”

“Lão Từ, anh chắc chứ?”

“Anh khẳng định. Tuy hung khí sử dụng khác nhau nhưng khả năng ra tay dứt khoát, vết thương lại gọn như vậy thì hoàn toàn giống nhau, đều do một người gây ra.”

“Cám ơn anh lão Từ… Lão Từ, nơi này hiện tại không an toàn, anh nhất định phải cẩn thận.”

“Cẩm Hy, em cũng vậy.”

Từ Tư Bạch trong phòng giám định tiếp tục nghiên cứu các hồ sơ vụ án liên quan đến Mạnh Hạo Nhiên, chợt nghĩ ra một việc, anh liền lấy điện thoại ra là gọi cho Châu Tiểu Triện.

“Bác sĩ Từ… vâng em biết rồi, em sẽ gửi cho anh hồ sơ theo dõi riêng của Mạnh Hạo Nhiên.”

**

Tại căn cứ, La Bân thông qua camera giám sát đã nhìn thấy thủ đoạn giết người tàn nhẫn của Mạnh Hạo Nhiên, vì thế, hắn lập tức thông báo đến cho đồng đội để cẩn thận hơn. Theo như quan sát thì thủ đoạn của tên này cực kỳ nhanh, cực kỳ tàn nhẫn, hắn có thể được xem là tên sát thủ khó chơi nhất mà bọn họ phải đề phòng từ trước đến nay.

“Rốt cuộc K đã đi đâu?” La Bân quan sát khắp mọi ngõ ngách trong bệnh viện nhưng lại không thể tìm được đồng đội.

Thật kì lạ, sau khi Hứa Nam Bách, giáo sư Hứa Thiệu Hoa, sau đó là Mục Phương Thành tiến vào thang máy thì họ bỗng nhiên mất tích như không khí. La Bân đã tìm khắp mọi ngõ ngách nhưng không nhìn thấy chút manh mối nào, rốt cuộc thang máy này đã đi đến đâu và dừng lại chỗ nào?

**

Quay lại với Hứa Nam Bách, hắn bỗng nhiên giật mình tỉnh lại thì phát hiện mình đang ngồi trên một chiếc ghế gỗ mà đối diện là Mục Phương Thành đang đang mê, bị trói chặt trên một chiếc ghế.

Hứa Nam Bách nhớ lại. Khi đó trong phòng bệnh, vì muốn dụ Mạnh Hạo Nhiên nên hắn đã lấy cớ rời khỏi phòng bệnh. Sau khi đi vào thang máy, hắn vì muốn cắt đuôi ba mình nên đã yêu cầu ông đi lấy vài thứ đồ dùng trong nhà, sau đó, hắn bỗng nhiên chóng mặt rồi không nhớ gì nữa. Xem ra, hắn đã trúng thuuốc mê. Nhưng nghĩ lại, trong phòng bệnh, mọi thứ ăn ăn hay uống đều có người thử qua, làm sao lại trúng thuốc được? Chợt nhớ đến món canh thịt bò chỉ có một mình mình ăn, Hứa Nam Bách đã biết được lý do mình có mặt ở đây.

“M, mau tỉnh lại!”

Đi đến mở trói cho đồng đội, Hứa Nam Bách đánh mạnh vào mặt hắn. Mục Phương Thành cuối cùng cũng thoát khỏi cơn mê.

“K, chúng ta đang ở đâu?”

“Tôi cũng không rõ. Nhưng tại sao cậu cũng ở đây? Không phải cậu phải đi phối hợp cùng mấy người kia sao?”

“Chẳng phải anh bảo tôi đến gặp để giúp cắt đuôi giáo sư Hứa sao?” Mục Phương Thành giật mình trả lời khi nhớ đến cuộc điện thoại hắn nhận được khi mới đến bệnh viện. Nhưng nhìn thái độ của Hứa Nam Bách thì hắn biết mình đã bị mắc bẫy.

“Không nói nhiều, chúng ta mau rời khỏi đây.”

Nói là một việc, làm lại là một việc vô cùng khó.

Mọi thứ xung quanh Hứa Nam Bách, Mục Phương Thành đều là một màu đen, họ không biết nơi này là đâu nhưng biết rõ nơi này vô cùng rộng, giống như một nhà kho vậy đó. Họ cứ đi và đi nhưng vẫn không tìm được lối ra hay bất kì lối thoát nào.

“Đừng lẩn trốn như con chuột nhắt nữa.” Hứa Nam Bách nhìn xung quanh, lớn tiếng.

“Nếu ngươi không chờ được nữa thì chúng ta bắt đầu cuộc chơi nào?”

Giọng nói quen thuộc vang lên. Hứa Nam Bách nhìn thấy ba mình, giáo sư Hứa Thiệu Hoa xuất hiện phía trước. Sau đó, một loạt ánh đèn sáng lên để lộ ra không gian xung quanh.

Đây là một căn phòng rất rộng, rộng vô cùng, từ trên tường đến dưới nền nhà đều được lót bằng kính. Lúc đầu khi không có đèn chiếu sáng thì thấy gì, giờ đây thì khắp nơi đều phản chiếu hình ảnh của Hứa Nam Bách, Hứa Thiệu Hoa và Mục Phương Thành khiến không gian nơi này thật quái dị. Mục Phương Thành biết cuộc chiến này mình không có phần nên di chuyển sang một góc để hai người kia có thể tự do phô diễn tài năng.

“Ngươi là ai lại có thể thôi miên ông ấy như vậy?” Hứa Nam Bách lạnh lùng lên tiếng.

“Thế nào? Có phải thấy ta quá lợi hại không? Ngay đến người ba thiên tài của ngươi cũng có thể khống chế?” Giáo sư Hứa Thiệu Hoa đang bị khống chế lên tiếng. “Ngươi có phải đang rất sợ phải không?”

“Sợ! Tại sao ta phải sợ?”

“Vì người ngươi đối mặt chính là đối thủ mà suốt đời không thể vượt qua được.”

Lúc này, từ phía phía, một loạt âm thanh và hình ảnh vang lên.

Đó là hình ảnh giáo sư Hứa Thiệu Hoa đang vui cười cùng Bạch Cẩm Hy, à không, phải gọi là Tô Miên mới đúng. Trong giảng đường đại học, Hứa Thiệu Hoa vô cùng ưu ái người sinh viên này, ông để cô bé đi theo mình đến các vụ án, giới thiệu cô với những đồng nghiệp, hướng dẫn cho thật tận tình trong những vụ án hóc búa.

“Tô Miên, em chính là người kế thừa xuất sắc của thầy. Sau này, thầy sẽ truyền cho em tất cả những bản lĩnh mà thầy có được.”

“Em cám ơn giáo sư nhiều lắm.”

“Cám ơn gì chứ! Em có khác nào con gái của thầy đâu. Lại đây, thầy dạy em thuật thôi miên…”

“…”

“Giáo sư, em nghe nói sư huynh là một nhân tài hiếm gặp, có phải vì vậy nên thầy không cần phải truyền dạy điều gì cho anh ấy không? Anh ấy quá xuất sắc rồi còn gì.”

“Em không cần nhắc nó trước mặt thầy, nó chỉ là thứ bỏ đi với những suy nghĩ lệch lạc.”

“Em nghĩ sư huynh chỉ muốn mở ra một hướng đi khác trong lĩnh vực tâm lý này…”

“Tô Miên, con thầy mà thầy không rõ sao? Nó… không được…”

Một số hình ảnh, âm thanh khác lại vang lên.

Lần này, nơi xuất hiện chính là phòng ăn của trường đại học nơi Hứa Nam Bách từng làm giảng viên.

Hắn ngồi ăn cơm một mình vì nơi này không một ai muốn tiếp cận với hắn Vô số lời bàn tán vang lên khắp nơi, mọi người đều đang chỉ trỏ, khinh miệt hắn.

“Nghe gì chưa, nghe nói tên đó đã thôi miên mấy sinh viên của mình rồi sau đó không giải được khiến những người đó ngày ngày đều sống trong sợ hãi, gia đình phải đưa vào bệnh viện tâm thần để điều trị.”

“Nghe nói anh ta chính là con trai duy nhất của giáo sư Hứa Thiệu Hoa…”

“Hình như giáo sư Hứa đã từ mặt anh ta lâu rồi. Cũng phải thôi, hạng con như vậy đúng là làm nhục gia môn.”

“Mà con người này cũng thật ghê tởm, dám làm mà không dám nhận, còn nói mọi chuyện đều do giáo sư Lâm làm, không liên quan đến anh ta nữa chứ.”

“Thì chắc ghanh ghét đó thôi… Ai chẳng biết giáo sư Lâm chuẩn bị trở thành trưởng khoa, còn anh ta nếu không nhờ danh tiếng của ba mình thì đã bị đuổi việc lâu rồi…”

Hứa Nam Bách giờ đây đã quay ngược trở lại quá khứ, sống với những khổ đau trước đây từng hứng chịu. Đã bảo năm trôi qua, dù hắn không muốn nhắc đến nhưng vẫn không thể chấp nhận được việc mình là thứ bỏ đi của gia đình, là thứ vô dụng trong câu nói của ba.

 

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

bọn L tà môn ghê, đang thắc mắc làm cách nào để bắt đc hứa nam bách khi đnag trong thang máy? trong khi đường thông gió bị hàn trầm canh r, có lẽ nào bv có tầng ngầm? thực ra tất cả đang ở nơi nào đó trong bv?


Mộng Ảo

Mộng Ảo (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

hoai thuong nguyen vu

Chậc suy đoán của mị chưa bao giờ sai a!

Nhờ ý tưởng của bạn mà mình đã bổ sung thêm được ý tưởng.


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Chậc suy đoán của mị chưa bao giờ sai a!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 96 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J