Phần 4 – Chương 26: Ai là người thôi miên (7)
5 (100%) 2 votes

Chương 26: Ai là người thôi miên (7)

 

Hứa Nam Bách trong đâu bây giờ đều là những kí ức đau buồn. Hắn nhớ rõ lúc còn nhỏ vì thần tượng ba mình nên hắn luôn mong muốn vượt qua ông, có ngày được ông thừa nhận khả năng của mình. Nhưng Hứa Thiệu Hoa là cây cổ thụ trong lĩnh vực tâm lý tội phạm, Hứa Nam Bách biết nếu mình cứ đi theo con đường cũ thì vĩnh viễn không đuổi kịp ông ấy. Hắn còn nhớ lúc nhỏ cũng thường được ba mình đưa đến gần các hiện trường vụ án. Đứng từ xa thấy ông chỉ đạo, đưa ra kết luận, nhìn thấy hung thủ tội ác bị bắt giữ, nhìn thấy những người vô tội phải mất đi người thân yêu, Hứa Nam Bách quyết tâm sẽ thay đổi mọi thứ, hắn nhất định dùng khả năng thôi miên để tiêu diệt cái ác, phải để bọn chúng phải nhận lấy những cái kết xứng đáng nhất. Một mạng người đã mất đi, bọn chúng đâu có thể chỉ bị ngồi tù vài năm, hay với lý do tinh thần không ổn định mà được giảm nhẹ mức án. Vì thế, Hứa Nam Bách đã đi sâu nghiên cứu thôi miên, hắn muốn tạo ra một phương pháp buộc tội mới dành cho những kẻ đó. Hắn muốn bọn chúng phải trả giá bằng chính mạng sống của mình, như vậy thì thế giới công bằng.

Nhưng khi hắn thành công, đưa ra phương án dùng thuật thôi miên người, dùng hành động, ý chí của họ trong công tác phục vụ điều tra phá án cho ba mình thì đã nhận ngay một cái bạt tay của ông.

“Mày là đồ quái vật! Sao mày có thể nghĩ thôi miên người khác rồi điều khiển hành động, ý thức của họ.”

“Nhưng làm như vậy thì sẽ giảm bớt lượng tội phạm…”

“Mày nghe cho rõ đây, cảnh sát bắt người là dựa vào vật chứng, nhân chứng, chúng ta không thể làm những việc thất đức như vậy chỉ để mong lập được chiến công.”

“Tội ác của bọn tội phạm kia không lẽ chỉ đáng nhận vài năm tù giam, chúng ta phải để chúng nhận cái kết thích đáng. Phải thôi miên để bọn chúng sống trong tội lỗi suốt đời mới là công bằng.”

“Im ngay! Nếu mày dám nhắc đến chuyện này một lần nữa thì rời khỏi nhà ngay. Tao không muốn có một đứa con quái vật như mày.”

Hứa Nam Bách trước sự phản đối của gia đình cũng không chịu từ bỏ, hắn vẫn âm thầm tập luyện thuật thôi miên của mình. Cũng từ đó, mối quan hệ giữa hắn và ba cũng trở nên rạn nứt, không có dấu hiệu hồi phục. Hai người sống cùng một mái nhà mà giống như hai kẻ xa lạ.

 

“Mày là đứa thất bại, là đứa vô dụng bị gia đình bỏ rơi, loại người như mày không đáng sống trên đời này. Còn làm gì đó, sao không tự giải thoát cho chính mình.”

Một giọng nói vang lên, nó không ngừng công kích Hứa Nam Bách.

“Còn chờ đợi gì nữa, cái chết mới là sự giải thoát tốt nhất cho kẻ thất bại… Nhanh lên đi, còn chờ gì nữa…”

“Chết là sự giải thoát sao?” Hứa Nam Bách cười.

Hứa Thiệu Thoa đi đến gần, đưa một khẩu súng cho hắn, nói:

“Nhanh lên, hãy mau giải thoát cho mình.”

“Chết thật sự là sự giải thoát sao?”

“Đúng vậy! Chỉ cần chết đi thì người sẽ có cơ hội để trở thành người chiến thắng. Khi đó, ngươi không còn là đứa con vô dụng, là kẻ bỏ đi nữa, ngươi sẽ trở thành anh hùng.”

Nhận lấy khẩu súng từ bàn tay run rẩy của Hứa Thiệu Hoa, Hứa Nam Bách cười lớn. Hắn nhanh chóng chỉ thằng súng về phía ông.

“Nhưng ngươi biết không, ngay từ đầu, ta đã không phải là người thua cuộc, ta vốn là kẻ chiến thắng thì cần gì giải thoát.”

Hứa Thiệu Hoa cười:

“Ngươi nghĩ mình có thể vượt qua người ba này sao?”

“Chẳng phải câu hỏi này quá vô dụng rồi sao?”

Hứa Nam Bách nhìn thân hình run rẩy Hứa Thiệu Hoa trước mặt, hắn cười lớn:

“Ngươi đã thôi miên ông ấy, điều khiển cả tinh thần và thể xác, ông ấy thua cuộc nhưng vẫn đang khống chế bản thân mình nếu không thì tại sao người lại run rẩy, hành động lại khó nhọc như vậy? Còn ta, ta đã thoát khỏi mê trận này. Như vậy thì ta đã chiến thắng.”

“Nhưng ngươi vẫn là kẻ bỏ đi, đồ quái vật trong tâm trí của ông ấy.”

“Thế thì đã sao? Chúng ta vốn không đi cùng hướng thì tại sao phải khẳng định ai hơn ai? Ông ấy có con đường của mình, ta vốn có hướng đi của ta, hai con đường song song vốn không gặp mặt thì hà tất phải phân thắng thua.”

Hứa Nam Bách nhìn Hứa Thiệu Hoa khẳng định.

“Ông ta không chống lại được ngươi nhưng ta thì khác, ta đã thắng ngươi. Ngươi thua rồi.”

Hứa Nam Bách vừa dứt lời thì lập tức bắn một phát súng về phía trước.

 

Phát súng bắn ra đã phá tan toàn bộ ảo cảnh bao lâu nay đang vây quanh Hứa Nam Bách. Hắn choáng váng đi giật lùi ra phía sau, cũng may còn giữ được thăng bằng nên không vấp té.

“K sao vậy?”

Mục Phương Thành nãy giờ vẫn đứng im, hắn không hiểu chuyện gì đang xảy ra? Từ nãy đến giờ, từ khi giáo sư Hứa Thiệu Hoa xuất hiện, hắn thấy ông ta và K cứ đứng nhìn nhau mãi, không ai nói với ai lời nào. Cứ như vậy đã chắc cũng gần một tiếng trôi qua, kết quả sau đó, hắn nhìn thấy giáo sư Hứa Thiệu Hoa tự dưng té ngã ra nền nhà, còn phun một ngụm máu. K thì cũng lảo đảo ra phía sau.

Mục Phương Thành biết K giỏi thôi miên cũng từng thấy hắn xử lý những tên cặn bã bằng những thủ đoạn này nhưng lần này đúng là mở rộng tầm mắt sau khi nghe đồng đội nói lại vài điểm quan trọng. Thì ra lúc hai người đứng im thì đã xảy ra một cuộc giao đấu kịch liệt như vậy.

“Ông có sao không?”

Hứa Nam Bách đi đến đỡ Hứa Thiệu Hoa đứng dậy. Nhìn ông lảo đảo không đứng vững nên hắn cũng không nhẫn tâm. Nói thật, hành động quan tâm như vậy hắn đã quên mất là trong quá khứ mình đã từng làm bao giờ với người ba này chưa?

“Cám ơn con.” Giáo sư Hứa Thiệu Hoa đã thoát khỏi sự thôi miên nhưng một số chuyện xảy ra trong lúc mình bị điều khiển thì vẫn nhớ rõ. Ông nhìn con trai nói: “Con thắng ta rồi.”

Hứa Nam Bách nhìn Hứa Thiệu Hoa không nói gì.

“Lão già như ta cả đời được xưng tụng là bậc thầy tâm lý tội phạm, là bậc thần thôi miên nhưng lại không ngờ có ngày lại bị người ta khống chế mà không làm được gì, còn chút nữa là giết chết con trai mình. Nam Bách, khả năng của con hơn ta rất nhiều.”

Hứa Nam Bách cuối cùng đã có được sự thừa nhận của Hứa Thiệu Hoa. Tuy trong lòng thỏa mãn nhưng lại không thể hiện ra mặt, hắn nhìn ông hỏi;

“Nhưng sao ông lại bị thôi miên? Ông có nhớ người đó là ai không?”

Hứa Thiệu Hoa nhớ lại tình huống khi ông đang dọn dẹp nhà của Hứa Nam Bách. Khi đó, một cuộc điện thoại reo lên từ sở cảnh sát, nói là Hứa Nam Bách xảy ra chuyện đang cấp cứu trong bệnh viện. Hai bên nói chuyện một lúc, người cảnh sát bên kia nói tình hình con trai đã không còn nguy hiểm nhưng cần phải tỉnh dưỡng nhiều hơn. Sau đó, ông phát hiện trong những câu nói đó dường như có thuốc gây nghiện khống chế lấy ông, điều khiển mọi hành động. Hứa Thiệu Hoa biết mình bị thôi miên nên ra sức chống trả. Ông cũng không ngừng đáp trả lại bằng khả năng của mình vì ông cũng muốn tìm ra tên tội phạm nguy hiểm này. Kết quả, ông bị thua cuộc, bị điều khiển bỏ thuốc mê vào món canh thịt bò, rồi dẫn dụ tất cả đến đây.

“Ông còn nhớ giọng nói đó không?”

“Ba nghĩ ngừoi đó đã dùng máy thay đổi giọng nói.” Hứa Thiệu Hoa nhìn con trai khẳng định. “Tên đó làm như vậy chứng tỏ là một người mà ta quen biết.”

**

Quay lại với Từ Nhược Bạch, trong phòng hội nghị mọi thứ đang diễn ra bình thường thì đột nhiên bộ trưởng bộ y tế ngất xỉu khiến mọi người hoang mang. Các bác sĩ có mặt lập tức tiến lên cấp cứu, nghĩ rằng bệnh tim của người này lại tái phát nên họ lập tức di chuyển đến phòng cấp cứu chuẩn bị chữa trị. Nhân cơ hội này, Từ Nhược Bach cùng Tân Giai đã thoát ra ngoài với sự hỗ trợ của cảnh vệ Từ gia. Lúc này, La Bân đã thông báo phát hiện ra một tầng hầm được xây dựng bí mật dưới bệnh viện này, Quý Tử Trường, Hạ Tuấn Ngãi đang hướng đến đó. Đám người Hàn Trầm cũng đã phát hiện ra nên khả năng cao là tất cả sẽ gặp lại tại nơi này.

Chuyện của Hứa Nam Bách đã được giải quyết, việc còn lại là của tên kia.

Biết đám người Hàn Trầm đã tiến ra xa nên không thể há hoại kế hoạch của mình, La Bân lập tức triển khai hành động tiếp theo của mình.

 

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

Lãnh Nguyệt Nha (2 tháng trước.)

Level: 7

57% (29/50)

Bài viết: 8

Chương: 31

Bình luận: 147

Lượt thích: 25

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 307

ây da, có tầng hầm thật kìa, theo như bạn rep bữa, thì kèo này L thắng, nên cũng ít trông chờ, dù gì nó cũng thắng :v , bọn này đúng chuẩn sát thủ điên cuồng


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (2 tháng trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 38

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Mộng Ảo

Lợi thế gì vậy bạn

Không bị vướng chân và điên cuồng!


Mộng Ảo

Mộng Ảo (2 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

83% (183/220)

Bài viết: 14

Chương: 365

Bình luận: 256

Lượt thích: 369

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 5731

hoai thuong nguyen vu

Nói sao ta! Tiểu Bạch thông minh nhưng Đại Bạch lại thông minh hơn. Hơn nữa nhóm L có một thế mạnh mà 2 nhóm còn lại không có.

Lợi thế gì vậy bạn


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (2 tháng trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 38

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Nói sao ta! Tiểu Bạch thông minh nhưng Đại Bạch lại thông minh hơn. Hơn nữa nhóm L có một thế mạnh mà 2 nhóm còn lại không có.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bạch Ly Linh Dương Lãnh Nguyệt Nha và 106 Khách

Thành Viên: 18962
|
Số Chủ Đề: 3897
|
Số Chương: 12674
|
Số Bình Luận: 24808
|
Thành Viên Mới: Ten Minh Nhí Ho