Phần 4 – Chương 9: Kế hoạch thật sự
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 9: Kế hoạch thật sự

 

Vụ án Từ Chính Khê được báo chí làm ầm ĩ suốt nhiều ngày nên người dân biết đến nó không có gì là lạ. Trong đó, một dân thường sau khi nghe thông tin này thì nhớ đến khoảng thời gian Từ Chính Khê bị hắn, hắn có lái xe đi ngang qua đoạn đường đó. Người này lập tức kiểm tra hộp đen trong xe xem có manh mối gì để hổ trợ cảnh sát hay không thì quả nhiên, nó đã ghi lại được nhân dạng của một người đàn ông đi vào bên trong nhà Từ Chính Khê. Người này lập tức trình báo cho tổ Khiên Đen.

Tin này làm sao qua khỏi sự kiểm soát của R, hắn lập tức thông báo cho mọi người trong đội cùng biết. Thật trùng hợp, nơi ở của người cung cấp thông tin lại gần quán cà phê của T nhất. Hắn lập tức đến đó lấy hộp đen trước đám cảnh sát. Nhưng R và K đã ngăn lại, chuyện này xảy ra quá trùng hợp khiến họ bắt đầu nghi ngờ chuyện diễn ra phía sau. Tụi ‘L’ hành động vô cùng cẩn thận, chúng làm sao để một sơ sót lớn như vậy tồn tại. Để đảm bảo sự an toàn cho mọi người, T sẽ không đi cùng, K sẽ cùng đi, nếu không may xảy ra chuyện thì hai người sẽ tốt hơn một người.

Đúng giờ hẹn, K lái xe đến đón T, cả hai đi thẳng đến nơi ở của người cung cấp thông tin.

Đó là một tòa chung cư cũ nằm trong một con hẽm nhỏ, xe lớn không thể đi vào trong nên họ chỉ có thể đi bộ vào. R đã kiểm soát toàn bộ hệ thống an ninh nơi này, hai người họ phải nhanh chóng lấy được hộp đen và rời đi trong vòng mười lăm phút.

Đứng trước căn phòng số 402, K giả dạng cảnh sát bấm chuông, liên hệ lấy hộp đen, người chủ nhà gật đầu, vội vàng đi vào trong. Nhưng, một phút sau, một âm thanh đỗ vỡ vang lên, T lập tức chạy vào. Hắn nhìn thấy người chủ nhà đã chết trên nền nhà, cuống họng người này đã bị cắt đứt. Thủ pháp ra tay thật nhanh, tên hung thủ nhất định cùng một người với tên đã sát hại Từ Chính Khê. Nhìn thấy cửa sổ thông ra ban công mở toang, T lập tức lao ra, đuổi theo kẻ đội mũ lưỡi trai ở bên dưới. K nhìn thấy tình hình thì biết là có chuyện liền lập tức ngăn cản nhưng không kịp. Nếu đoán không lầm thì cảnh sát đang trên đường đến đây, K lập tức rời đi. Nào ngờ, tại cửa ra vào, hắn đã bị cảnh  sát địa phương bao vây.

Thì ra, chủ nhà này luôn bị bọn giang hồ theo dõi. Người dân xung quanh cũng vì hắn mà chịu đựng rất nhiều. Hôm nay khi thấy người lạ xuất hiện, nghĩ đám giang hồ lại muốn gây chuyện nên họ vội vàng báo cho cảnh sát khu vực đến ngăn chặn. Không ngờ, cảnh sát địa phương lại bắt tại trận một vụ giết người. Hứa Nam Bách tức giận khi hắn bị chơi xỏ không chỉ một mà đến tận hai lần. Nghĩ đến T đang theo sát tên hung thủ, Hứa Nam Bách lắc đầu. Xem ra, lần này không chỉ có hắn mà ngay đến T cũng không thoát.

**

Quay lại với T, do địa hình xung quanh khu chung cư cũ này có rất nhiều lối mòn nhỏ nên việc theo sát tên hung thủ không phải là điều dễ gì. Hắn không ngừng đuổi theo từ phía sau nhưng khi đến một góc ghẹo thì đã mất dấu. T cẩn thận đi xung quanh tìm kiếm, hắn tin chắc tên đó chưa đi xa mà chỉ lẩn trốn nơi nào đó xung quanh đây. Quả nhiên, tại một góc nhỏ, cả hai đã chạm mặt nhau, đồng thời xảy ra một trận giao đấu. T giỏi súng trường nhưng khả năng chiến đấu cũng không hề thua bất kì ai. Trong tổ chức thì hắn chính là tên sát thủ giỏi nhất trong lĩnh vực tác chiến, hắn cũng là người đầu tiên chịu sự huấn luyện khắc nghiệp cùng S. Nhưng T phải công nhận một điều, tên đang giao đấu với mình cũng không phải dạng tầm thường, võ thuật của hắn, động tác của hắn vô cùng thuần thục, linh loạt, nhanh nhẹn. T tin chắc rằng tên đang che kín mặt trước mặt mình không được đào tạo trong quân đội thì cũng nằm trong hàng ngũ cao thủ có máu mặt ở ngoài xã hội. Sau khi trở về, hắn nhất định cung cấp thông tin này cho R điều tra.

Nhưng chuyện không ngờ đã xảy ra, khi hai bên đang trong giai đoạn kịch liệt thì một ông lõa đi ngang qua. Khi động tác của T dừng lại thì tên kia đã lập tức nhanh tay, kéo ông lão kia vào làm con tin.

Nguyên tắc giết người của T luôn rất rõ ràng, hắn sẽ không giết người già, trẻ nhỏ, lại càng không bao giờ liên lụy người vô tội. Trước tình hình này, T muốn trì hoãn với tên hung thủ. Nhưng, T còn chưa làm gì thì tên kia đã dùng nhanh chóng dùng sợi dây cước trong người, cắt đứt cuống họng của ông lão trước sự chứng kiến của T.

Nhìn người vô tội bị hành hung, T không đuổi theo tên hung thủ, hắn ở lại cố gắng cầm máu cho người này. Tuy nhiên, mất máu quá nhiều nên ông ấy không quả khỏi. Mọi chuyện chưa dừng ở đó khi người dân tình cờ đi ngang nhìn thấy mọi chuyện, hoảng sợ hét lớn rồi lập tức báo cảnh sát.

**

Tổ trọng án Khiên Đen nhìn Hứa Nam Bách bị áp giải trở lại thì vô cùng sầu não. Vị giáo sư này sau nhiều ngày tạm giam đã được thả ra, nhưng chưa bao lâu thì lại được đưa trở lại với cùng một tội danh nghi phạm giết người, mọi người trong tổ Khiên Đen còn chưa hết bắt ngờ thì một lúc sau, Tạ Lục cũng bị cảnh sát bắt giữ đưa đến đây.

Nếu Hứa Nam Bách chỉ là nghi phạm giết người vì hắn có mặt ở hiện trường thì T lại trở thành hung thủ giết người vì có người nhìn thấy hắn tiếp xúc với nạn nhân trước khi chết, hơn nữa khi đó hung khí còn đang ở trong tay của hắn. So với Hứa Nam Bách không đẩy đủ nhân chứng, vật chứng thì Tạ Lục lại vô cùng đầy đủ.

Nhìn thấy cảnh đồng đội bị bắt giữ, M nở một nụ cười. Đây không phải là nụ cười bình thường, nó là nụ cười cảnh cáo dành cho tụi ‘L’ đứng sau bóng tối kia. Xem ra lần này, bọn chúng thật sự muốn chiến một trận sống chết với họ.

****

Vì vụ án của Từ Chính Khê, Từ Nhược Bạch không còn tự do thoải mái như xưa nữa. Cô không thể dạo phố hay làm mọi thứ như xưa. Dù với năng lực hiện tại, cô có thể thổi bay cánh phóng vên, nhà báo không biết điều kia, nhưng cô vẫn giữ im lặng. Cô biết có kẻ phía sau làm lớn chuyện để cô ra mặt, vậy thì cô sẽ ngồi yên chờ đợi. Cô muốn xem bọn chúng sẽ làm gì tiếp theo.

Ngồi trong văn phòng làm việc, Từ Nhược Bạch không hề tập trung, đầu óc của cô luôn nghĩ, luôn nhớ đến hình bóng Từ Tư Bạch. Đã nhiều ngày trôi qua, cô và anh đã không liên lạc, dù biết anh vô tình nhưng cô vẫn không thể buông bỏ mối tình này.

Đột nhiên, cánh cửa phòng làm việc mở ra, Hạ Tuấn Ngãi trong trang phục vest lịch lãm đi vào, khác hẳn với dáng vẻ tinh nghịch ngày thường của thằng nhóc.

“Chị, R thông báo, K và T đều xảy ra chuyện.”

“Bọn chúng thật sự muốn tuyên chiến với chúng ta phải không?” Từ Nhược Bạch không hỏi cũng biết hung thủ phía sau dàn xếp chuyện này là ai.

“Chị, đúng như chị suy đoán, bọn này quả thật muốn kéo chị vào.” Hạ Tuấn Ngãi bực tức nói: “Lúc K bị bắt, rất nhiều lời đồn đại không hay đã xảy ra, bây giờ K và T bị bắt đồng thời, bọn chúng nhất định sẽ lôi kéo chị và Từ gia vào cuộc.”

“Cõ lẽ bọn chúng vẫn chưa biết Từ gia như thế nào? Đã vậy thì chúng ta cứ giúp bọn chúng hoàn thành tâm nguyện, để bọn chúng biết vì sao Từ gia là nhất đại gia tộc suốt mấy trăm năm nay.”

“Chị, chị định làm thế nào?” Hạ Tuấn Ngãi cảm thấy hứng thú với những việc sắp diễn ra.

“Nếu bọn chúng đã dám bắt người của Từ gia thì Từ gia cũng đâu thể ngồi yên chờ chết, Tiểu Ngãi, chúng ta đi cứu người thôi.”

 

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (8 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

uầy, hóng, loạn não ghê, bọn kia thần bí dã man -_-


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 55 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J