Phần 5 – Chương 1: Vết thương này có đáng không?
5 (100%) 2 vote[s]

Chương 1: Vết thương này có đáng không?

Cảnh sát vì mục tiêu truy bắt tội phạm lần này mà đã đốc hết toàn bộ lực lượng, tuy nhiên kết quả lại thua thảm hại, không những để tội phạm trốn thoát, người dân vô tội bị thương mà còn khiến rất nhiều chiến sĩ công an hy sinh. Kết quả này có thể được xem là sự hổ thẹn của lực lượng cảnh sát và người phải đứng ra chịu trách nhiệm không ai khác chính là cục trưởng Lý. Ông ta sau khi nhận được cuộc gọi khiển trách từ cấp cao thì đã đi thẳng đến chỗ người bạn già chẳng may bị thương trong cuộc chiến này để thăm hỏi, xin lỗi rồi đi đến gặp đám người Hàn Trầm.

“Cục trưởng, xin lỗi, tất cả mọi chuyện đều do tôi chủ quan.” Hàn Trầm đứng ra nhận mọi trách nhiệm.”

“Chuyện này đâu thể nào trách cậu, chúng ta đều không mong kết quả như thế này.” Cục trưởng Lý lên tiếng. “Cấp trên vô cùng chú ý đến tổ chức ‘L’ này nên đã ra lệnh cho chúng ra nhất định phải tóm gọn bọn chúng. Về chuyện Mạnh Hạo Nhiên, tôi đã yêu cầu cấp trên điều tra sâu xem hắn từng qua lại với những ai khi còn ở đơn vị cũ, việc hắn được điều chuyển đến đây không thể là chuyện ngẫu nhiên,”

“Cục trưởng, còn về phía Từ gia…” Hàn Trầm lên tiếng. “Chuyện Từ Nhược Bạch xuất hiện tại bệnh viện không thể nào là tình cờ.”

“Từ gia dùng cái cớ Từ Nhược Bạch bị thương đã gây áp lực rất lớn về phía tổng bộ.” Lý Phó Tinh lên tiếng. “Với cái cớ này thì su này dù Từ gia có xen vào kế hoạch bắt giữ tụi ‘L’ của cảnh sát thì tổng bộ cũng không thể làm gì khác.”

“Ngay từ đầu cô ta đã chuẩn bị mọi thứ.” Bạch Cẩm Hy nói. “Từ gia đã chính thức có lý do để can thiệp sâu vào chuyện nội bộ của cảnh sát.”

“Chúng ta phải ra tay trước cô ta.” Hàn Trầm khẳng định.

Trong tổ Khiên Đen người bị thương chỉ có Lải Nhãi, cũng ma liều thuốc hắn bị tiêm phải chẳng là là một loại thuốc độc thông thường, sau khi cấp cứu thì cơn nguy hiểm đã qua, mọi thành viên trong tổ liền đến thăm.

“Không ngờ ngay từ đầu mọi phán đoán của chúng ta đều sai.” Lải Nhãi nằm trên giường bệnh sau khi nghe đồng đội nói một số chuyện thì thở dài lên tiếng. “Mạnh Hạo Nhiên không phải sát thủ thôi miên vậy thì là ai?”

“Không biết nhưng nhất định là một ai đó trong sở cảnh sát hoặc có liên quan đến cảnh sát.” Bạch Cẩm Hy khẳng định.

“Mạnh Hạo Nhiên đã bị truy nã, trừ khi hắn không xuất hiện bên ngoài nếu không thì chúng ta nhất định bắt được hắn.” Châu Tiểu Triện lên tiếng.

“Nhưng tôi vẫn không hiểu, tại sao Mạnh Hạo Nhiên lại xuất hiện cứu đồng bọn muộn như vậy, tôi tin rằng hắn đủ thông minh để theo sát Lải Nhãi để tìm ra nơi giam giữ.” Mặt Lạnh lên tiếng.

“Hắn không hiện muộn mà hắn xuất hiện rất đúng lúc.” Hàn Trầm nói. “Hắn muốn đợi những người kia xuất hiện rồi mới ra tay, mục tiêu chính của hắn vẫn là những người đó.”

“Nói đến đây thì chúng ta phải cám ơn Hạ Tuấn Ngãi.”Bạch Cẩm Hy nói. “Nếu không phải cậu ta phát hiện ra thuốc nổ được giấu trong bệnh viện nên mới nhanh chóng di chuyển ra nơi ít người qua lại thì tất cả chúng ta đều không thể ở đây.”

“Sau vụ việc lần này tôi nhận ra những người đó ngoài khả năng thiên tài trong một số lĩnh vực thì khả năng chiến đấu của họ cũng không phải đơn giản, giống như được trải qua đào tạo trong quân doanh. Hơn nữa, những người đó sẵn sàng chết đi cũng không khai ra người đứng phía sau mình, mọi người nghĩ xem là ai mà khiến họ trung thành như vậy?” Mặt Lạnh lên tiếng.

“Chủ nhân hiện tại của Từ gia Từ Nhược Bạch.” Bạch Cẩm Hy suy nghĩ. “Đây vừa là câu trả lời phù hợp và cũng không phù hợp nhất.”

“Lão đại, chị nói gì vậy, em không hiểu.” Châu Tiểu Triện thắc mắc.

“Từ Nhược Bạch là chủ nhân Từ gia, những người kia đều làm việc cho cô ta nên nói cô ta là người đứng sau thì rất phù hợp. Nhưng nếu so với vụ án năm năm về trước, việc cô ta cứu tôi hay Cẩm Hy đều không phù hợp. Cô ta có thể vì Tân Giai mà cứu tôi nhưng Cẩm Hy với cô ta không có điều liên quan gì, đây chính là điều khó hiểu.” Hàn Trầm giải thích.

**

Tại tổ chức ‘L’, sau khi cứu thoát trở về, Y19 phải chịu một sự khiển trách vô cùng lớn của những người trong đội. Sau đó, bọn họ lại trở về trạng thái bình thường, vẫn tiếp tục vui vẻ nói chuyện. Và chuyện họ đáng bận tâm nhất là thông tin mới nghe được, Hứa Nam Bách đã trải qua cơn nguy hiểm.

“Tên đó cũng giỏi thật, khống chế thuật thôi miên đến cùng.” Mạnh Hạo Nhiên nói. “Nếu hắn không di chuyển súng từ đầu vào ngực thì mạng đâu thể còn như vậy?”

“Liệu hắn có nhớ được gì không?”

“Yên tâm! Trạng thái hôm đó của hắn không được tỉnh táo, nhất định không nhìn được gì.”

“Quay lại chuyện chính thôi.”

Một giọng nói uy nghiêm vang lên khiến đám người Mạnh Hạo Nhiên xoay ghế ngồi lại, đối diện với người đàn ông mới xuất hiện trong phòng. Ông ta nở nụ cười ôn hòa với họ.

“Ba.” Mạnh Hạo Nhiên ân cần đi đến, đỡ người đó ngồi xuống, ân cần hỏi thăm. “Vết thương còn đau không ạ? Hôm đó con đã nhẹ tay lắm rồi nhưng ai ngờ vết thương lại nặng thế này.”

“Nhẹ tay! Hôm đó con quăng ta như quang bao gạo mà nói là nhẹ tay?”

Người đàn ông mới xuất hiện với cái đầu băng bó, tay cũng có mộ dải băng dày không ai khác chính là bác sĩ Lâm, con tin may mắn thoát chết trong bện viện quân đội. Ông ta cũng chính là bác sĩ chịu trách nhiệm chăm sóc, canh giữ Y19 dưới sự nhờ vả của cảnh sát.

“Ba, chiến thắng lần này của chúng ta đủ khiến cho Từ gia và đám cảnh sát tức giận nhiều ngày liền.” X23 cười nói.

“Đúng vậy! Sau này trước khi giết bọn chúng, con sẽ để chúng nhìn thấy ba, khi đó thì không cần chúng ta ra tay bọn chúng cũng bị tức chết. Bọn chúng đâu thể ngờ mình lại nhờ ba chăm sóc cho con trai của mình kia chứ?” Y19 cười nói đầy tự hào.

“Đừng nhiều chuyện nữa, chúng ta bây giờ có nhiệm vụ mới.” Bác sĩ Lâm nhìn những người trước mặt ra lệnh. “Bây giờ, chúng ta sẽ nhắm toàn lực vào Từ gia, dùng cảnh sát để đối phó với họ.”

“Cảnh sát đối phó Từ gia, chuyện này xem ra rất vui.” X20 lên tiếng.

“Vậy con sẽ giúp Hàn Trầm một chút thông tin về mấy vụ làm ăn phi pháp của Từ gia.”

“Còn nữa, hãy điều tra thêm thông tin về chủ nhân trước đây của Từ gia, vị hôn phu của Từ Nhược Bạch.” Bác sĩ Lâm căn dặn. “Thông tin này có thể hữu ích để đối phó Từ Nhược Bạch.”

 

 

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

K ngờ luôn, ai lại nghĩ đến bs lâm, kinh dị 😨

  1. Hóng lão từ nhớ ra

hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Ai da da... Khả năng Đại Bạch tỉnh táo rất cao nha. Tiểu Bạch và Tiểu Ảo Ảo ngược chết hắn đi!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 54 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J