Phần 5 – Chương 3: Bắt giữ Tiểu Diêu
5 (100%) 1 vote

Chương 3: Bắt giữ Tiểu Diêu

Sau chuyện thất bại trước tổ chức ‘L’, đám người Hàn Trầm không hề nản chí, họ đổ dồn hết sự bực tức, tức giận của mình vào quyết tâm tiêu diệt tội phạm. Hôm nay, sau khi Lải Nhãi xuất viện trở về công tác, Từ Tư Bạch cũng có mặt để nói về vụ việc bằng chứng quan trọng mà mình đã tìm ra.

“Mọi người đều thấy, vết xâm hình L này chẳng qua là để che giấu thứ gì đó bên trong.” Từ Tư Bạch giải thích. “Tôi đã gửi tư liệu đến viện giám định trung ương, trong nay mai họ sẽ có kết quả trả lời.”

“Trên đường bác sĩ Từ đến bệnh viện trung ương thì đã bị tụi ‘L’ phục kích chứng tỏ bọn chúng biết rõ tính chất quan trọng của việc này.” Hàn Trầm nói.

“Hàn thần, sau khi dò xét khắp nội bộ cảnh sát và phòng pháp y, bọn em đã thu hồi toàn bộ thiết bị theo dõi.” Châu Tiểu Triện lên tiếng. “Ngoài ra, trong kí túc xá bọn em cũng phát hiện máy theo dõi, có dấu vấn tay bên trên nên đã gửi đi giám định.”

“Cục cảnh sát, văn phòng pháp y cũng thôi đi, ngay đến nơi ở riêng của chúng ta cũng bị theo dõi.” Lải Nhãi tức giận nói. “Bây giờ, mỗi khi về nhà thì đều phải kiểm tra, ra ngoài thích thứ gì cũng không dám mua vì sợ có gắn thiết bị theo dõi.”

“Chuyện thiết bị theo dõi chỉ là chuyện nhỏ, chuyện của Mạnh Hạo Nhiên mới là trọng điểm.” Mặt Lạnh lên tiếng.

“Chúng ta sau khi báo chuyện này lên tổng bộ thì bên trên đã cho điều tra toàn bộ lại toàn bộ quá trình sinh trưởng một lần nữa của hắn nhưng cũng không tìm ra manh mối gì. Còn về việc điều chuyển thì nghe nói lúc đầu người được điều đi không phải là hắn mà một người khác, nhưng cũng không may người này lại xảy ra chuyện không may trên đường đi làm về nên mới chuyển thành Mạnh Hạo Nhiên. Giờ đây nghĩ lại thì tai nạn đó là do có người sắp đặt.” Hàn Trầm nói.

“Càng đi sâu điều tra thì chúng ta càng thấy thế lực phía sau tổ chức này không đơn giản. Bọn chúng có thể đưa một người không rõ danh tính vào bên trong nội bộ cảnh sát lâu như vậy mà không ai nghi ngờ, tra cứu cũng không tìm được manh mối gì.” Bạch Cẩm Hy đưa ra ý kiến. “Phía sau những tên này nhất định có một thế lực chống đỡ vô cùng mạnh.”

“Bọn chúng có người như thế bảo hộ nên mới ngang nhiên đối phó với Từ gia.” Lý Phó Tinh lên tiếng. “Mặc kệ phía sau bọn chúng có ai chống lưng, chúng ta là cảnh sát, nhiệm vụ chỉ có một là bắt tội phạm.”

“Rõ!”

“Đội trưởng, lão đại, có báo cáo từ viện phám chứng trung ương.” Châu Tiểu Triện nhận được email nên vội thông báo. “Đã tìm được nhân dạng của dấu vân tay lưu lại trong thiết bị theo dõi trong kí túc xá cảnh sát.”

“Là ai?” Lý Phó Tinh hỏi.

“Là của Tiểu Diêu…” Châu Tiểu Triện lên tiếng. Hắn là sao lại có kết quả bất ngờ như thế này?

“Tiểu Diêu bây giờ không còn là Tiểu Diêu của ngày xưa, hắn bây giờ luật sư đại diện của Từ gia, là người có quyền lực nhất định, chọc vào hắn thì có nghĩa là đối chọi trực tiếp với Từ gia.” Lý Phó Tinh nhìn đồng đội trước mặt, nói: “Bây giờ, ngoài tổ chức ‘L’ thì chúng ta còn có một Từ gia luôn gây bất lợi, mọi người trước khi hành động thì tôi phải nhắc lại một lần nữa, chúng ta đối phó Từ gia thì đồng nghĩa đang cược tính mạng và chiếc ghế mình đang ngồi. Nếu bây giờ, có ai lo lắng muốn rút lui thì tôi sẽ lập tức vui vẻ đồng ý, nhưng nếu quyết tâm ở lại thì nhất định phải quyết tâm chiến đấu, không lùi bước cho dù bị bất kì uy hiếp gì. Mọi người phải rõ, Từ gia ra tay còn tàn độc và nhẫn tâm hơn tổ chức ‘L’ nhiều lần vì bọn họ ngang nhiên ra tay trước mặt mọi người mà không sợ bất kì điều gì.”

“Đội trưởng, chúng tôi nhất định chiến đấu đến cùng.”

“Tốt!” Lý Phó Tinh ra lệnh. “Theo dõi cảnh sát là trọng tội, lập tức cho người bắt giữ Hàn Bách Diêu về điều tra vụ việc.”

“Rõ!”

**

Công việc chính của luật sư Từ gia chính là xử lý những việc nội bộ tại nơi này. Đó là những công việc tuyệt mật mà không thể để người thứ ba biết nên tất nhiên vô cùng quan trọng.

Hôm nay, Từ Nhược Bạch có cuộc họp quan trọng với các nguyên lão Từ gia, Tiểu Diêu cũng ngồi bên cạnh chờ nghe chỉ thị. Nội dung cuộc họp này liên quan đến việc một đối thủ trên thương trường đang bành trướng thế lực vì có chống lưng tại quốc hội.

“Bộ trưởng xây dựng là thông gia với phía tập đoàn xây dựng Mã Thị nên tất nhiên sẽ giúp đỡ, che đậy những điểm xấu của họ.”

“Thứ trưởng bộ xây dựng Hoàng Mạnh Hiếu đó là do Từ gia chúng ta đào tạo từ lâu, lần này để hắn đi điều tra không ngờ lại bị lãnh đạo bịa ra một lý do vớ vấn rồi điều chuyển xuống tỉnh. Đúng là tức chết!”

“Bộ trưởng này làm việc vô cùng chu toàn không để ra chút sơ hở nào nên chúng ta không thể dùng luât pháp điều trị hắn.”

“Đường chính không đi được thì chúng ta đành đi đường tắt.”

Từ Nhược Bạch nhìn sang Tiểu Diêu bên cạnh ra lệnh:

“Cho người đi xử lý tên bộ trưởng đó trong âm thầm, tạo một tai nạn nào đó cho dễ coi một chút.”

“Dạ, tiểu thư.”

Cuộc họp kết thúc, Từ Nhược Bạch đang vui vẻ cùng hội đồng nguyên lão Từ gia đến một nhà hàng gần đó để dùng bữa trưa, Tiểu Diêu cũng đi theo. Nào ngờ, rượu trên tay mới nâng lên thì có tiếng ồn áo bên ngoài, sau đó cánh cửa mở ra, cảnh vệ Từ gia bị đẩy đi vào, bọn họ đang cố ngăn cản những người khách không mời này.

“Cảnh sát là việc, mau tránh ra!”

“Đúng là càng ngày càng không ra thể thống gì! Đám cảnh sát các ngươi ở đâu mà to gan đến đây gây chuyện?”

“Còn không mau cút!”

Từ Nhược Bạch thấy hội đồng nguyên lão tức giận nên lập tức nói vài lời xoa dịu, sau đó, cô nhìn đám người Hàn Trầm đối diện, hỏi:

“Cảnh sát Hàn, hôm nay anh lại đến tìm tôi lại có chuyện gì đây? Việc gì gấp đến nỗi mà không cho tôi ăn hết bữa trưa vậy?”

“Xin lỗi làm phiền nhã hứng dùng bữa của Từ tiểu thư, chúng tôi sau khi làm việc xong thì sẽ lập tức đi ngay.”

Lấy trong người ra lệnh bắt giữ, Hàn Trầm nhìn sang Tiểu Diêu nói:

“Hàn Bách Diêu, chúng tôi nghi ngờ cậu bí mật điều tra nội bộ cảnh sát nên mời cậu theo chúng tôi về đồn lấy lời khai.”

“Sao!” Tiểu Diêu bất ngờ.

 

 

 

 

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

Lãnh Nguyệt Nha (2 tháng trước.)

Level: 7

57% (29/50)

Bài viết: 8

Chương: 31

Bình luận: 147

Lượt thích: 25

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 307

nghi là tụi L bằng cách nào đó để vân tay tiểu diêu dính vào thiết bị theo dõi rồi


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bạch Ly Hồ Linh Xu Linh Dương Lãnh Nguyệt Nha xuan duc truong và 101 Khách

Thành Viên: 18962
|
Số Chủ Đề: 3897
|
Số Chương: 12674
|
Số Bình Luận: 24808
|
Thành Viên Mới: Ten Minh Nhí Ho