Phần 5 – Chương 5: Bắt giữ Tiểu Diêu (3)
5 (100%) 1 vote[s]

Tiểu Diêu trở thành nghi phạm trong vụ án theo dõi cảnh sát, Từ Tư Bạch dù không muốn quan tâm cũng không thể bởi tin tức này đã lan tỏa khắp mọi nơi trong văn phòng pháp y. Giờ đây, mọi người đều quan sát thái độ của Từ Tư Bạch vì so với họ thì người bị phản bội nhiều nhất chính là anh ta. Nhưng Từ Tư Bạch không để lộ bất kì phản ứng nào nên mọi người cho rằng bác sĩ Từ Tư Bạch lạnh lùng vô cảm khi xưa đã quay trở lại.

Trong văn phòng làm việc, Từ Tư Bạch bỏ qua mọi công chuyện sang một bên, anh đang nghiên cứu dấu vấn tay lưu lại trên một thiết bị giám sát được gắn trong phòng của Tiểu Triện mà mới mượn bên tổ vật chứng.

Người khác không hiểu nhưng anh rõ nhất Tiểu Diêu là người thế nào, suốt một thời gian dài hợp tác, cậu ta luôn là người cẩn thận dù là việc nhỏ nhất. Hơn nữa, với thân phận còn là luật sư riêng của Từ gia, người đại diện cho hành động và tiếng nói của Từ gia thì làm sao có thể bất cẩn đến nỗi lưu lại dấu vân tay của mình trên thiết bị theo dõi được.

Từ Tư Bạch nhớ đến cuộc đối thoại cuối cùng với Từ Nhược Bạch, khi đó cô đã khẳng định mình không hề gắn thiết bị theo dõi anh. Giờ lại cộng thêm chuyện Tiểu Diêu xảy ra chuyện, Từ Tư Bạch khẳng định mọi chuyện không đơn giản như vẻ bề ngoài.

Hôm nay, khi nghe tin tổ Khiên Đen cùng Từ gia xảy ra tranh chấp lớn vì chuyện Tiểu Diêu, Từ Tư Bạch đã gọi điện tìm gặp Bạch Cẩm Hy để khuyên cô tạm dừng kế hoạch nhưng không một ai chịu nghe lời anh, họ đều bị cơn giận làm mất hết lý trí, quyết tâm bắt giữ người đểu nêu cao chính nghĩa.

Từ Tư Bạch vội vã lái xe từ tổ pháp y đến văn phòng tổ Khiên Đen, anh muốn mọi người nơi này bình tâm lại trước khi mọi chuyện đi quá xa. Nhưng, anh vừa đến nơi thì đã thấy những đồng nghiệp trong tổ Khiên Đen mặt mày u ám, tức giận quăng hồ sơ khắp nền nhà.

“Mọi người dừng lại đi, đây rõ ràng không phải do Tiểu Diêu làm.”

“Bác sĩ Từ, dấu vấn tay cũng đã tìm thấy thì làm sao không phải Từ gia?”

“Lý do chính là ở chỗ đó!” Từ Tư Bạch giải thích. “Người cẩn thận như Tiểu Diêu sao có thể để lại bằng chứng cho chúng ta tóm gáy.”

“Tôi hiểu ý bác sĩ Từ. Tôi cũng hiểu rõ Tiểu Diêu nhất định không để lại bằng chứng phạm tội của mình.”

Từ Tư Bạch ngạc nhiên trước câu trả lời của Hàn Trầm.

“Nếu đã biết tại sao còn cố gây căng thẳng với Từ gia?”

“Bọn tôi không hề muốn gây khó dễ với Từ gia, bọn tôi chỉ muốn hai bên hợp tác làm rõ một số chuyện, nhưng bọn họ lại dựa vào quyền thế làm không coi cảnh sát và luật pháp ra gì. Đây chính là nguyên nhân khiến cảnh sát không thể không can thiệp.”

“Từ gia tồn tại mấy trăm năm vẫn vững bền trên vị thế nhất đại gia tộc của mình, Hàn Trầm, anh nghĩ chỉ một tổ trọng án cũng khiến họ sụp đổ sao?”

“Khả năng đó tất nhiên chúng tôi vẫn không thể đạt được, nhưng ít nhất phải để Từ gia thấy rõ xã hội này là xã hội có pháp trị, Từ gia dù quyền thế cao thế nào cũng phải tuân luật pháp mà làm việc.”

“Thật nhảm nhí!” Từ Tư Bạch nhìn Hàn Trầm tức giận nói: “Hàn Trầm, tôi biết anh tài giỏi nhưng đừng vì sự tự tin đó kéo tất cả mọi người xuốn cùng mình.”

Hàn Trầm nhìn Từ Tư Bạch cươì mỉa mai.

“Bác sĩ Từ thì ra cũng là người sợ quyền thế.”

“Nghĩ sao cũng được, tôi chỉ muốn anh lập tức dừng mấy trò khiêu khích Từ gia lại ngay.”

“Bác sĩ Từ, anh đừng quên thân phận của mình.”

Không khí căng thẳng bao trùm khắp văn phòng tổ Khiên Đen, mọi người ở đây chưa bao giờ nhìn thấy Hàn Trầm, Từ Tư Bạch đối chội nhau gay gắt như thế này.

Đúng lúc không khí đang ngập tràn trong mùi súng đạn căng thẳng thì tiếng điện thoại vang lên liên hồi, Châu Tiểu Triện lập tức bắt máy. Sau đó, rất nhiều cuộc điện thoại khác được gọi đến, mọi người trong tổ thay phiên nhau bắt máy.

“Hàn Trầm, có chuyện không hay rồi.” Bạch Cẩm Hy vừa cúp máy thì lo lắng lên tiếng.

“Hàn thần, chuyện xấu rồi.” Châu Tiểu Triện cúp máy cũng lo lắng lên tiếng.

Các cuộc điện thoại gọi đến đếu xuất phát từ các tờ báo nổi tiếng trong nước và trong thành phố. Những nơi này đồng loạt nhận được một đoạn video ghi lại cảnh ẩu đã giữa cảnh sát và Từ gia. Họ gọi điện là muốn xác nhận xem tình hình cụ thể là thế nào, tại sao hai bên lại căng thẳng đến mức dùng đến vũ khí, cuối cùng cảnh sát thua cuộc là do Từ gia dùng quyền lực trấn áp hay còn ẩn ý gì khác?

Hàn Trầm không ngờ chuyện vừa xảy ra giữa lâu lại được ghi lại và thông báo cho cánh phóng viên nhanh đến vậy. Hắn không ngu nên hiểu rõ mình và Từ gia đã bị lôi vào cuộc chiến không hề mong đợi.

Tại một cầu thang trống trong sở cảnh sát, nhìn thấy Hàn Trầm rơi vào trầm tư suy nghĩ, Bạch Cẩm Hy ở bên cạnh lên tiếng.

 “Thì ra nguyên nhân lôi kéo Tiểu Diêu vào cuộc là vì nguyên nhân này. Bọn ‘L’ muốn Từ gia khai chiến với cảnh sát.”

“Đám khốn đó thật biết cách lợi dụng, bọn chúng phán đoán và hiểu rõ mọi hành động của chúng ta.”

“Hàn Trầm, em có một thắc mắc, vì sao bọn ‘L’ kia lại nhắm đến Từ gia? Nhất định không thể là vì đám người Hứa Nam Bách.”

“Chỉ có hai khả năng: thứ nhất, bọn chúng muốn nắm giữ quyền thế của gia tộc này để tạo sức mạnh tuyệt đối cho mình. Thứ hai: bọn chúng muốn có thứ gì mà Từ gia đang che dấu, thứ này rất có khả năng là điểm yếu không muốn ai biết của bọn chúng.”

Bạch Cẩm Hy lên tiếng.

“Anh và em điều hiểu rõ chuyện của Tiểu Diêu là một cái bẫy của cảnh sát, chúng ta đánh cược để chơi cùng tụi ‘L’, chuyện này sao lại không thể nói ra cho mọi người cùng biết. Anh nhìn thấy thái độ của lão Từ không? Anh ấy rất lo lắng nên mới lớn tiếng như vây?”

“Cẩm Hy, từ chuyện những chuyện xảy ra gần đây, ngoài em thì anh không còn tin tưởng bất cứ người nào bên cạnh mình nữa.” Hàn Trầm lên tiếng. “Mọi hành động của ta đều được tụi ‘L’ biết rõ nên ngoài Mạnh Hạo Nhiên đang bị truy nã thì nhất định còn người của bọn chúng đang theo sát mà ta không biết.”

“Nhưng lão Từ em biết rõ, anh ấy nhất định không thể là người của tụi ‘L’.”

“Nhưng Từ Tư Bạch lại có quan hệ thân thiết với Từ gia, không loại trừ khả năng người này đang làm việc cho Từ gia. Cẩm Hy, anh tin em cũng nhận ra những điều lạ xung quanh Từ Tư Bạch.”

“Tiểu Diêu, Từ Nhược Bạch đều lần lượt xuất hiện bên cạnh anh ấy, em tất nhiên nghĩ đến khả năng đó. Nhưng em tin tưởng lão Từ sẽ không hại chúng ta.”

“Từ Nhược Bạch, Tiểu Diêu tại sao lại chọn tiếp cận Từ Tư Bạch, không đơn giản chỉ vì người này liên quan đến cảnh sát. Anh cảm thấy, Từ Tư Bạch cũng có một bí mật không thể cho ai biết. Cẩm Hy, em có nhớ chuyện xảy ra vào năm năm trước không? Trong dữ liệu của Tiểu Diêu mà chúng ta tìm thấy cũng có nói đến vụ tai nạn của Từ Tư Bạch. Anh không tin anh ta chỉ đi ngang qua rồi giúp đỡ chúng ta chạy thoát như lời bọn họ nói.”

“Anh nghi ngờ lão Từ cũng góp mặt trong vụ án năm năm trước.”

“Cũng có khả năng, anh ta đang nắm giữ chìa khá nghiêm trọng giải mã tất cả bí mật của vụ án năm năm trước.”

“Tiểu Diêu, Từ Nhược Bạch tiếp cận là để xem lão Từ có nhớ gì về vụ án năm năm trước không? Có lẽ, họ không hy vọng anh ấy nhớ lại nên đã ở bên cạnh giám sát.”

“Đích thân Từ Nhược Bạch tham dự thì bí mật này cũng không hề nhỏ.”

Cũng trong lúc này tại Từ thị, vừa kết thúc cuộc họp, Từ Nhược Bạch đã nghe thông tin cánh phóng viên gọi điện đến hỏi chuyện va chạm với cảnh sát khiến cô vô cùng tức giận. Cô không ngờ tụi ‘L’ này lại dám chơi sau lưng như vậy? Bọn chúng muốn Từ gia khai chiến với cảnh sát rồi mình ở phía sau hưởng lợi sao? Nghĩ quá đơn giản rồi đó!

“Nhược Bạch xin lỗi, tôi không ngờ bọn chúng lại gửi thông tin này cho cánh phóng viên.” R gọi điện thoại trực tiếp đến nhận sai. Hắn quản lý, kiểm soát toàn bộ thông tin phát tán trên mạng nên đâu thể ngờ tụi ‘L’ kia lại giở ra chiêu khác thế này.

“Chuyện này anh không cần quản nữa, tôi sẽ xử lý một mình.”

Từ Nhược Bạch căn dặn vài điều rồi tức giận tắt máy. Cô bực mình hất toàn bộ hồ sơ trên bàn xuống sàn nhà.

“Bọn khốn, bọn mày muốn Từ gia ra tay với cảnh sát sao? Được thôi! Tao sẽ cho chúng mày toại nguyện.”

Cánh cửa văn phòng mở ra, Tiểu Diêu đi vào.

“Tiểu thư, phía bên ngoài công ty rất nhiều phóng viên đang chờ đợi, tiểu thư nên dùng trực thăng di chuyển.”

“Tiểu Diêu, gọi điện báo án đi.”

“Sao!”

“Gọi điện đến tổ Khiên Đen, nhận hết mọi tội trạng sau đó bảo họ đến bắt người.”

“Dạ vâng, tôi làm ngay.”

 

 

 

Danh Sách Chương
Lãnh Nguyệt Nha

๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha (7 tháng trước.)

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 8

Chương: 44

Bình luận: 229

Lượt thích: 44

Lượt theo dõi: 6

Tham gia: 29/10/2018

Số Xu: 1055

ây da, klq chớ khâm phục đầu óc tác giả ghê, quá trời hố, chả biết sự thật, k đoán nổi, hóng truyện thôi


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh Ngong Con Lily và 68 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J