Bình chọn

PHẦN MỞ ĐẦU

Chương 1: Vụ án đầu tiên

 

Năm giờ sáng, Từ Tư Bạch  giật mình tỉnh giấc trên giường. Cả người anh thấm đẫm mồ hôi bởi cơn ác mộng ấy. Đã một tháng trôi qua, hằng đêm, anh vẫn luôn có cùng một cơn ác mộng như thế.

Vào năm năm trước, trên đường đi công tác thì anh bị một tai nạn giao thông khiến một phần kí ức bị ảnh hưởng. Anh chỉ nhớ rằng ba mẹ đều không còn. Anh tốt nghiệp xuất sắc ngành pháp y tại Mỹ. Từ Tư Bạch bỏ qua tất cả lời mời từ những cơ quan, tổ chức cấp cao tại nhiều nước mà quay về Trung Quốc, xin vào làm tại một cơ quan pháp y bình thường. Trong một lần đi công tác, anh gặp tai nạn. Nhưng đoạn kí ức từ khi anh trở về nước làm việc thì Từ Tư Bạch lại không hề có chút ấn tượng, mọi thứ đối với anh đều trống rỗng, mơ hồ. Anh không biết trong khoảng thời gian đó, anh đã trải qua những gì?

Từ Tư Bạch là con người không quan tâm quá khứ nên đã chấp nhận một cuộc sống mới với một lỗ hỏng nhỏ trong não, anh nghĩ mọi chuyện sẽ không mấy ảnh hưởng đến tương lai. Nhưng một tháng nay, cơn ác mộng đó khiến anh bắt đầu lo lắng, suy nghĩ.

Trong giấc mộng, anh nhìn thấy mình đang ở trong mộ căn phòng xa hoa, lộng lẫy, xung quanh có bảy con người mà không thể nào nhìn rõ dung mạo. Anh và họ nói cười gì đó rất vui vẻ, còn cùng nhau khiêu vũ, uống rượu. Nhưng rồi, anh nhìn thấy họ bị tấn công, phải chia ra nhiều hướng. Kế đó chính là hình ảnh một tòa nhà nổ tung trước mặt Từ Tư Bạch, anh còn lại một mình. Rồi những hình ảnh khác lại ập đến, một cô gái trong bộ váy cưới mà anh không thể nào nhìn rõ đang khóc. Cô ấy nhìn thấy anh, chạy đến ôm chặt lấy anh rồi nói: em sẽ đợi anh quay về, dù bao lâu đi nữa, em cũng sẽ đợi anh.

Giấc mơ đó cứ lặp đi lặp lại khiến một con người điềm tĩnh như Từ Tư Bạch cũng bị làm cho phân tâm. Anh bắt đầu suy nghĩ về đoạn kí ức mình đã bỏ quên. Cô gái kia là ai? Có quan hệ gì với anh? Từ Tư Bạch nhất định phải tìm ra.

**

Từ Tư Bạch ngoài công việc thì chỉ có công việc. Có lẽ vì nguyên nhân như vậy nên dù anh đẹp trai, có học thức, công việc tốt nhưng đến giớ vẫn cô đơn lẻ bóng. Anh được xếp đầu trong danh sách nam thần vẫn còn độc thân tại thành phố này. Anh vốn là người ít giao thiệp, anh không thích những nơi ồn ào, anh thích sự yên tĩnh, và anh là người chỉ quan tâm đến công việc, cái tính khí này khiến anh hầu như không có bạn bè nào. Cũng may, anh vẫn còn người bạn hiểu được cái tính này mà chịu kết giao. Đó không ai khác chính là Bạch Cẩm Hy, hoa khôi cảnh sát của thành phố. Anh và cô gặp nhau trong một vụ án mạng mà anh là bác sĩ pháp y mới điều về, còn cô là cảnh sát vào nghề chưa lâu, hai người bắt đầu bằng cuộc nói chuyện liên quan đến công việc. Sau đó, cả hai nhận ra mình có nhiều điều giống nhau, điều thích học hỏi, đặc biệt liên quan đến cách thức giết người cũng như tâm lý tội phạm, cứ như thế, cả hai trở thành bạn. Cũng từ đó, thói quen hằng ngày của Từ Tư Bạch được bổ sung thêm một điều, anh phải làm thức ăn rồi mang đến cho Bạch Cẩm Hy.

Hôm nay cũng như vậy, anh với hai hộp thức ăn đang vui vẻ gật đầu chào hỏi những đồng nghiệp cảnh sát khi đi đến phòng làm việc của Bạch Cẩm Hy. Anh nghe họ thảo luận rằng mình chính là bạn trai của Bạch Cẩm Hy. Họ nói rằng hai người thật sự quá đẹp đôi. Từ Tư Bạch không giải thích. Anh vốn chưa từng nghĩ đến việc quen biết cô gái nào bởi tính tình của mình không hợp cho những việc như thế. Nhưng nếu người đó là Bạch Cẩm Hy thì sẽ khác, anh và cô đều thấu hiểu nhau, nếu anh lấy cô làm vợ thì sẽ không gặp chút rắc rối nào trong việc hòa hợp sống cùng. Hơn nữa, quan trọng nhất, anh cũng có tình cảm với Bạch Cẩm Hy. Anh luôn lo lắng mỗi khi nghe nói cô phải thi hành nhiệm vụ. Mỗi lần thấy cô vui vẻ bắt được tội phạm trở về, anh đều thở phào nhẹ nhõm.

“Tư Bạch, anh đến đúng lúc lắm. Em vừa nhận được tin có một vụ án mới xảy ra. Anh mau đi cùng bọn em đến hiện trường.”

Từ Tư Bạch vừa đẩy cửa văn phòng tổ trọng án đi vào, anh còn chưa kịp nói lời chào hỏi thì đã thấy Bạch Cẩm Hy lên tiếng trước.

Từ Tư Bạch mỉm cười đi theo Bạch Cẩm Hy. Bình thường, cô gái này có thói quen xấu chính là tới giờ ăn thì đừng hòng ai ngu dốt mà chạy đến làm phiền. Nhưng khi nghe tin tức đến công việc thì cơm nước ngon thế nào cũng sẽ bị bỏ sang một bên. Anh và cô đều giống nhau ở khoản làm việc nghiêm túc này.

______________________________________

Gần đây trong thành phố đã xảy ra liên tiếp hai vụ cưỡng hiếp, nạn nhân đều là các cô gái độc thân, xinh đẹp sống một mình, hơn nữa, họ đều kể rằng mình mơ một giấc mơ giấc đẹp, khiến họ không tài nào thoát ra được. Cảnh sát thành phố điều tra nhiều ngày nhưng không tìm được chút manh mối nào khiến báo chí có dịp lên tiếng chỉ trích, lãnh đạo cuc cảnh sát bị cấp trên la mắng không ngừng. Thật may lúc này tại thành phố, lão đạo cục cảnh sát biết được có một cảnh sát tài giỏi trong nước đang nghỉ phép nơi này. Ông đa trực tiếp đến nhờ và được anh ta đồng ý giúp đỡ.

Một tuần sau

Đủ bằng chứng rằng những vụ cưỡng hiếp này do cùng một hung thủ nên tổ trọng án theo phương thức suy luận của cảnh sát Bạch Cẩm Hy, bằng chứng của vị thần trong giới cảnh sát Hàn Trầm đưa ra đã bắt đầu sàn lọc, tìm kiếm nhân dạng phù hợp với các đặc điểm được đưa ra. Và, họ đã tìm thấy một đối tượng phù hợp với các nhận dạng đưa ra. Người đó tên Trần Ly Giang, là một chú hề trong rạp xiếc.

Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy đi đến địa điểm thì nghe thông báo Trần Ly Giang đã dẫn theo đồng bọn Tăng Phương Bình bỏ trốn nên nhanh chóng quay đầu xe, lập tức truy bắt. Lúc này, một cảnh sát phát hiện Trần Ly Giang xuất hiện tại một con hẻm nhỏ nên đã thông báo đến các đơn vị. Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy là người xuất hiện đầu tiên. Lúc này, điện thoại của Hàn Trầm rung lên, là cô gái tên Tư Tư gọi. Anh nhớ là nhà của cô ấy cũng ở trong khu hẽm này. Anh lập tức tắt máy rồi nhanh chóng vội vã chạy đến đó. Anh tin chắc, Trần Ly Giang đang ở đó.

“Cảnh sát Hàn.”

Để con trai vào trong nhà khóa trái cửa lại, Tư Tư cầm theo điện thoại ở bên ngoài run sợ nhìn hình ảnh trước mắt. Khi nãy, quán cà phê của cô vẫn đang yên ắng, nào ngờ sau đó, một nam, một nữ đi vào gọi đồ uống, kế đó, khi bọn họ đang cười nói vui vẻ thì hai thanh niên đi vào, một trong số họ lộ rõ sát khí. Cô còn chưa kịp nói lời nào thì vị khách nữ kia bị một trong hai người mới xuất hiện bắt giữ kéo đi trước sự ngăn cản của người bạn đi cùng với vị khách nam. Cô hoảng sợ liền gọi cho Hàn Trầm.

“Nhanh, hai người đó không biết tại sao sao lại lôi cô gái kia đi.” – Tư Tư giải thích nhanh gọn rồi chỉ hướng mà họ rời đi cho anh.

“Nhanh!”

Lúc Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy xuất hiện thì đã thấy Tăng Phương Bình đang khống chế một cô gái, con dao trên tay hắn đang kế sát cổ cô ấy, một ít máu đã xuất hiện. Còn phía trước thì Trần Ly Giang cùng một người lạ mặt đang cố khuyên giải.

“Tăng Phương Bình, anh đã bị bao vây, mau bỏ vũ khí xuống.”

“Sao tao phải làm vậy? Có con tin thì tao mới được an toàn.”

“A Bình, cậu nghe anh, mọi chuyện đã bị lộ, chúng ta phải đầu thú thì mới mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Nghe anh, buông dao xuống, thả cô ấy ra.” – Trần Ly Giang giả vờ khuyên nhủ.

“Này anh. Nếu muốn con tin thì dùng tôi cũng được, thả cô ấy ra.”

Tăng Phương Bình hiện tại đang nằm trong sự thôi miên của Trần Ly Giang, hắn chỉ biết mình đã phạm tội và cảnh sát đã tìm được chứng cứ, vì thế, bằng mọi cách, hắn phải chạy trốn, hắn không thể bị bắt. Vì thế, những lời khuyên kia hắn đều không đề vào tai, con dao của hắn vẫn kề sát cổ cô gái, không chỉ vậy, trong đầu hắn nghĩ đến phải giết cô ấy, không thể để cô ấy chết.

“Khoan đã!”

Nhìn thấy Tăng Phương Bình định giết cô gái, người đàn ông kia lo lắng, không suy nghĩ nhiều, lấy con dao nhỏ giấu trong người ném thẳng về phía cánh tay hắn. Kết quả, con dao của hắn rơi mất. Nhân lúc này, Hàn Trầm lao đến, khống chế Tăng Phương Bình.

Theo phán đoán của Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy thì Trần Ly Giang mới là hung thủ đứng sau mọi chuyện, nhưng hiện tại, Tăng Phương Bình một mực nhận hết mọi tội trạng về mình, hơn thế, lời khai của hắn hoàn toàn phù hợp với tình tiết vụ án khiến cảnh sát gặp phải khó khăn. Muốn Trần Ly Giang nhận tội thì Tăng Phương Bình phải giải được thuật thôi miên, nhưng Bạch Cẩm Hy vẫn chưa tìm được cách. Đúng lúc này, cảnh sát nhận được tin có một người đàn ông xin gặp, người này nói có thể giúp đỡ cảnh sát trong vụ án Trần Ly Giang. Người này giới thiệu mình là Hứa Nam Bách, giáo sư tâm lý tội phạm.

Danh Sách Chương
Mộng Ảo

Mộng Ảo (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

Đã chỉnh lại chương một.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 136 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J