Phần mở đầu – Chương 4: Mục đích của kẻ giả mạo
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN MỞ ĐẦU

Chương 4: Mục đích của kẻ giả mạo

Hôm nay tòa cao ốc Star mở cửa chào đón người dân vào tham quan. Tòa cao ốc này hiện tại được mệnh danh là tòa cao ốc cao nhất của đất nước, tầng trên cùng còn là một đài thiên văn nên đã thu hút lượng khách đông đảo, Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy cũng nằm trong số đó. Nhưng họ không phải đến đây ngắm cảnh mà đến vì nhiệm vụ. Hai hôm trước, một sát thủ tự nhận là T đã gửi tin nhắn đến cảnh sát. Nội dung rất đơ giản, hắn nói nơi này có con mồi của hắn và thách đố cảnh sát. Nếu cảnh sát tìm được trước thì hắn sẽ rút lui, ngược lại thì không cần phải nói.

Theo như phân tích thì tên T muốn thể hiện tài năng nên sẽ chọn địa điểm đông người qua lại, và tất nhiên, đài thiên văn này hoàn toàn phù hợp điều kiện hắn đưa ra.

Vì để đảm bảo lượng khách tham quan nên nơi này đã bán vé trước một ngày, và hiện tại, cảnh sát đã có trong tay lý lịch của năm trăm vị khách tham gia, và họ cũng đã tìm ra được hai mươi người có khả năng là đối tượng.

Lẫn trong đám người tham quan, Tạ Lục cùng Mục Phương Thành đang theo dõi động thái của đám cảnh sát. R đã xâm nhập vào hệ thống an ninh của công an nên biết rõ phương hướng điều tra của họ. Nhưng vì là người mạo nhận mình nên Tạ Lục đã khoanh vùng nghi phạm từ hai mươi người lại còn bốn người. Họ đều là những cặn bã của xã hội, những tên không nên tồn tại trên thế gian này.

Theo kế hoạch đề ra, Mục Phương Thành sẽ tiếp cận những đối tượng tình nghi còn Tạ Lục sẽ đi tìm kẻ mạo nhận mình. Hai bên đều là chuyên gia bắn tỉa, chỉ có họ mới tìm được đối phương.

“Là súng bắn tỉa! Mọi người mau nằm xuống.”

Hàn Trầm tinh mắt đã phát hiện ra thủ phạm ở tòa nhà khá gần nên đã lập tức hét lớn, bảo đảm an toàn của mọi người đồng thời gọi điện thoại cho đồng đội túc trực bên dưới lập tức truy bắt.

“Nằm xuống!”

Phát hiện thủ phạm vẫn chưa hề từ bỏ, người dân lại lần lượt đứng lên khiến Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy lo lắng hét lớn. Nhưng không kịp, một viên đạn đã xuyên qua đỉnh đầu của một trong những đối tượng theo dõi, hắn ngã xuống và chết ngay tại chỗ.

“Khốn kiếp!”

Đâu thể giơ mắt có người dùng tên mình đi gây chuyện, Tạ Lục trong một góc vắng người lấy ngay khẩu súng phía sau, nhắm thẳng hướng hung thủ và bắn. Giữa hai tòa cao ốc cách nhau một khoảng nhanh chóng diễn ra một trận đấu súng

“L, hắn đã di chuyển, làm theo kế hoạch.” – Mục Phương Thành trong lúc hỗn loạn đã rời đi và thông báo cho đồng bọn.

“Ok!”

Hung thủ không tiếp tục chơi trò đấu súng mà mỉm cười rời đi. Mục đích đã đạt thì không cần phí sức chơi đùa.

Cảnh sát từ sớm đã bao vây bên dưới, tại các ngã tư đường đều có cảnh sát kiểm tra, họ nghĩ như vậy thì hung thủ sẽ không thể nào trốn thoát. Nhưng không, họ đã quên một chuyện quan trọng. Họ vốn không biết được nhận diện hung thủ nên hắn ra sau khi rời khỏi sân thượng đã quăng lại ba lô chứa súng, thay đổi trang phục rồi hòa vào những nhân viên nghỉ trưa đi ăn cơm mà rời đi một cách an toàn.

Nhưng hắn có thể qua mặt cảnh sát chứ không thể qua mặt L cùng đồng bọn. Họ đã sớm biết hung thủ sẽ dùng kế này thoát thân nên đã điều tra toàn bộ những người làm việc trong tòa nhà này, khi họ vừa xuất hiện, R đã bắt đầu nhận diện khuôn mặt trên phần mềm vi tính. Người không được nhận diện chính là người bọn họ cần tìm.

L cùng R đuổi theo chiếc xe chứa hung thủ đi đến một khoảng đất trống, ít người qua lại thì cảm thấy có chút kì lạ. Nếu muốn trốn thì bọn chúng phải lựa nơi nào xe cộ qua lại nhiều thì mới dễ thực hiện, tại sao hắn lại một địa điểm dễ dàng bị lộ thế này?

Đột nhiên, xe của chúng giảm tốc độ rồi dừng lại, mui xe từ từ mở ra, một người đeo mặt xuất hiện, trên tay hắn chính là một khối bom tự chế.

L, R không chần chừ, lập tức mở cửa xe, phóng ngay ra ngoài. Nhìn chiếc xe mới mua của mình nổ tanh bành, L không kìm được cơn tức giận mặc dù vết thương trên đầu vẫn không ngừng chảy máu.

Lúc Mục Phương Thành đến nơi thì chỉ nhìn thấy L và R đang ngồi bên lề đường dưỡng thương, còn phía trước thì chiếc xe vẫn đang chìm trong ngọn lửa.

“Chuyện thế nào?” – Kế hoạch bọn họ chuẩn bị chu toàn như thế không lý nào lại xảy ra sai sót lớn thế này?

“Bọn chúng biết chúng ta sẽ xuất hiện.” – R giải thích ngắn gọn. – “Mục đích của bọn chúng chính là chúng ta.”

Nhận được tin từ M, ly rượu trên tay Từ Nhược Bạch rơi xuống nền vỡ nát, rượu bên trong văng khắp nơi trên nền. Cô choáng vàng vịn tay vào thành ghế. Chuyện gì thế này? Không lẽ vì sự xuất hiện của cô mà toàn bộ nội dung trong bộ truyện đã thay đổi. Bây giờ, những sát nhân hàng loạt mà cảnh sát truy tìm không phải nằm trong tổ chức sát thủ của S mà là những người khác, bọn chúng đang nhắm đến S và đồng đội của anh.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 84 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J