Chương 3: Chill sky bar
5 (100%) 1 vote

Năm tuổi bị ba mẹ ruột bán, sau đó trong tay của đám buôn người lang thang từ Việt Nam qua các nước Châu Phi làm nô lệ rồi đến năm tám tuổi thì được một đoàn tình nguyện cứu giúp đỡ đưa anh về sống tại một cô nhi viện miền Tây nước Mỹ, đến năm mười tuổi thì được ba mẹ nuôi thu nhận, mười lăm tuổi thì ba mẹ nuôi qua đời trong một vụ tai nạn, kể từ đó đến giờ, Nguyễn Gia Kỳ luôn dùng bữa một mình. Hôm nay, trên bàn ăn ngoài anh ra còn có người khác khiến anh vừa có chút không quen lại vừa vui mừng. Có người ăn cùng bao giờ cũng thú vị hơn một mình.

Phụt! Đang dùng cơm ngon miệng thì nghe tin ba thông báo, Nguyễn Gia Kỳ đã không kìm nỗi sự bất ngờ mà phun toàn bộ đồ ăn trong miệng ra. Xui xẻo làm sao, ba anh ngồi đối diện nên đã lãnh trọn.

– Con xin lỗi.

– Mày nghe cho rõ đây. Ông Khiêm kìm chế cơn giận, dùng khăn lau mặt, nói. – Nếu mày không ngoan ngoãn đi đến buổi xem mắt thì người ba này sẽ triệt toàn bộ đường tiêu xài của mày.

Nhìn sang vợ và cháu trai, ông nói.

– Nếu để tôi biết hai người giúp thằng này thì tiền của hai người tôi cũng thu về hết.

– Con không đi xem mắt.

Nguyễn Gia Kỳ đứng dậy bày tỏ thái độ. Nghĩ sao mà bảo anh đi xem mắt. Bây giờ là thời đại nào rồi mà còn làm mấy cái chuyện cổ lỗ sĩ này. Hơn nữa, nghe cái giọng điệu này thì không giống việc xem mắt ưng thì gặp, ghét thì chia tay, anh có cảm giác hôn nhân của mình đã được sắp đặt sẵn. Anh nhất quyết không đồng ý với việc này. Bảo anh lấy người không yêu rồi ở bên cạnh cô ta cả đời, còn lâu mới có chuyện đó.

Không chỉ bà Khanh và Nguyễn Nhân Kỳ, ngay đến ông Khiêm cũng kinh ngạc trước thái độ của Nguyễn Gia Kỳ.

– Nếu mày còn muốn xài thẻ thì im lặng mà đi đến đó.

– Vậy ba lấy hết thẻ của con đi.

Dứt lời, anh vội vàng lên phòng. Mấy cái thẻ kia đâu có bao nhiêu tiền mà bắt anh đánh đổi bằng cả hạnh phúc cả đời, hơn nữa, tiền anh đâu có thiếu.

Nhưng câu nói này của anh lại khiến ông Khiêm, bà Khanh nhìn nhau lấy làm khó hiểu. Thằng con này mỗi khi không có tiền tiêu liền giống như sống không quá nửa tiếng, vậy mà bây giờ lớn tiếng nói là không cần tiền. Không lẽ thằng con này không thích đi xem mặt như vậy sao?

Ngồi bên cạnh, Nguyễn Nhân Kỳ hiểu rõ suy nghĩ của hai bác nhưng hắn lại không có cùng suy nghĩ như vậy, hắn nghĩ thằng em họ này vẫn còn vương vấn chuyện tình cũ.

Khi còn ở nước ngoài, Nguyễn Nhân Kỳ đã nghe người nói lại việc bác trai muốn cưới vợ cho em họ, lúc đó, hắn đã có suy tính. Người em dâu này nhất định sẽ môn đăng hộ đối nên chắc là con gái công ty nào đó. Không phải hắn không tự tin với thế lực của mình tại công ty nhưng phòng hờ bác trai cưới về một cô con dâu biết kinh doanh thì hắn lại xuất hiện thêm một kẻ cản đường, vì thế, hắn nhất định không để cuộc hôn nhân này thành công.

**

Nổi bật trên sân thượng của cao ốc AB Tower chính là Chill Sky bar. Đứng ở đây, mọi người có thể nhìn thấy thành phồ Hồ Chí Minh đẹp lộng lẫy bởi ánh sáng, bởi đoàn xe trên đường và những tòa cao ốc cao ngút. Không những thế, vị trí đắc địa, cảnh đẹp hút mắt, không gian hiện đại, thức uống ngon và phong cách phục vụ chuyên nghiệp đã khiến Cill Sky bar trở thành quán bar nổi tiếng nhất tại nơi này, là nơi tụ tập của đám con nhà giàu, những diễn viên, ca sĩ trẻ và cả những thương gia, doanh nhân thành đạt, nổi tiếng. Nguyễn Gia Kỳ không ngờ chủ cũ của cái thân thể này cũng rất biết cách chọn địa điểm vui chơi.

Khi nãy, vì không muốn tranh luận tiếp chuyện đi xem mắt nên anh đã lái xe rời khỏi nhà. Hành động này vô cùng bình thường với tính cách của Nguyễn Gia Kỳ. Lúc đầu chỉ định hóng gió đâu đó nhưng chợt thấy có người theo đuôi, anh mỉm cười lái xe đến nơi này. Đứng bên trong nhìn ra, thấy Nguyễn Nhân Kỳ quan sát một hồi rồi cũng rời đi, anh mỉm cười. Người anh họ này sau khi giả bộ thương yêu cho cái thẻ ngân hàng tiêu xài vẫn không yên tâm, hắn phải tận mắt thấy em mình vui chơi sa đọa mới yên tâm nên anh cũng không ngại xài hết tiền trong thẻ này giùm hắn.

Quả nhiên không hổ danh là thiếu gia ăn chơi bậc nhất của thành phố, anh chỉ vừa xuất hiện đã thu hút ánh mắt rất nhiều thiếu gia, tiểu thư ăn chơi nơi này, không những vậy, các tiếp viên trẻ đẹp đã tiến đến thay nhau mời rượu. Sống lại trong thân xác thiếu gia phong lưu quả thật không dễ dàng chút nào.

– Anh, sao anh đến đây mà không gọi em đi cùng.

Đang nhâm nhi ly Whisky thì thấy có người ngồi xuống bên cạnh nói chuyện, Nguyễn Gia Kỳ nhìn sang thì nhận ra đây chẳng phải là cô ca sĩ Katthy dạo trước trong bệnh viện sao?

– Sao dạo này anh không liên lạc với em, em gọi nhiều lần mà không thấy anh bắt máy. Katthy vừa nũng nịu vừa bám chặt vào người anh.

– Sim bị hư mới làm lại nên toàn bộ số điện thoại mất hết, em tìm anh có chuyện gì? Thấy cô gái bên cạnh cứ như sam dính chặt vào mình, Nguyễn Gia Kỳ không đẩy cô ra mà để tự nhiên. Anh nghĩ mình lợi dụng mấy cô gái này để ngăn chặn vụ xem mắt kia cũng là một ý kiếm không tồi.

– Ngoài nhớ anh thì còn chuyện gì nữa. Anh, tối nay em ở bên anh được không?

– Mày nghĩ mình là ai hả?

Nhìn thấy cô bạn gái Lâm Thái An xuất hiện, Nguyễn Gia Kỳ cười. Xem ra chuẩn bị có kích hay để xem rồi.

Lâm Thái An là một diễn viên mới nổi, vẫn chưa có tiếng nên mấy vai diễn gần đây đều nhớ vào mối quan hệ với Nguyễn Gia Kỳ mà có được. Phải biết, để mồi chài được vị thiếu gia này cô đã tốn không ít thủ đoạn và thời gian, vậy mà giờ đây lại có một con hồ ly tinh khác ngang nhiên muốn cướp mất món mồi béo bở này. Cô tức giận, đi đến không nhân nhượng tát mạnh vào mặt Katthy.

– Dám tán tỉnh bạn trai của tao, mày muốn chết sao?

– Dám đánh tao, mày chết chắc rồi.

Lâm Thái An, Katthy, một người là diễn viên, một người là ca sĩ, trước mặt bao nhiêu người không cần thể diện hay hình tượng mà lao vào nhau đánh đá, cấu xé khiến mọi ánh mắt đều dồn về phía họ. Còn nhân vật nam chính Nguyễn Gia Kỳ thì vẫn thản nhiên uống rượu, coi như chuyện đang xảy ra không hề liên quan đến mình.

– Nghe nói ông chủ nhỏ của cậu đánh đố công thức pha rượu mới nhưng vẫn chưa co người trả lời đúng phải không?

– Cậu Gia Kỳ hôm nay lại có hứng với mấy đồng bạc lẻ của chúng tôi sao? Nhân viên pha chế cười nói.

– Ông già chuẩn bị cắt hết đường sống nên không tìm cách thì làm sao còn có cơ hội thưởng thức rượu ở đây.

Tên nhân viên cười, quay người lại, rót một ly rượu mới đưa cho anh, nói.

– Ông chủ nói qua người nào trả lời đúng thì một năm được miễn phí toàn bộ.

Anh cười, cầm ly rượu mới thưởng thức.

Mỗi quán bar muốn tồn tại vững thì người chủ phía sau đầu tiên phải có kinh nghiệm thương trường, thứ hai phải có tuổi đời già dặn, có như thế mới đối phó được những hạng người tại nơi phức tạp nhất này. Nhưng, Chill Sky bar lại khác, ông chủ nơi này chỉ là một chàng trai chưa đến ba mươi. Ba mẹ mất trong một tai nạn, người này đã bán toàn bộ tài sản rồi ra nước ngoài du học, vừa trở về đã xây dựng nên Chill Sky bar, và chỉ trong khoảng thời gian ngắn, quán bar này trở thành nơi nổi tiếng nhất trong giới ăn chơi.

– Absolut Vodka, Hennessy, Chivas, Remy Martin, Bacardi theo tỷ lệ ba, hai, hai, một, hai, còn có thêm nước lá bạc hà khô.

– Không ngờ vị giác của cậu Gia Kỳ lại tài đến như vậy.

Tên nhân viên vừa thấy người mới xuất hiện liền cúi đầu chào. Đó chính là ông chủ trẻ của nơi này, Lê Trọng Khang.

Đi vào quầy rượu, Lê Trọng Khang cười.

–  Gia Kỳ đúng là giấu tài. Loại rượu này tôi đã pha chế hơn một năm nhưng cậu là người trả lời đúng.

– May mắn thôi.

Cầm một ly rượu khác để trước mặt Nguyễn Gia Kỳ, Lê Trọng Khang hỏi.

– Đây là công thức đặc biệt của tôi, không biết cậu Gia Kỳ có hứng thú không?

– Tôi có được lợi gì?

– Cậu Gia Kỳ đúng là con nhà kinh doanh. Nếu cậu trả lời đúng thì từ nay, mọi chi phí của cậu tại mọi cơ sở làm ăn của tôi đều hoàn toàn miễn phí cho đến khi cậu chết đi.

Phải biết rằng ông chủ nhỏ này không chỉ có một Chill Sky bar mà còn có mấy cái bar nổi tiếng ở các thành phố khác, trong tay còn có thêm mấy cái resort, nhưng muốn chiêu đãi Nguyễn Gia Kỳ cho đến lức chết thì không phải quá bạo gan sao? Nguyễn Gia Kỳ đâu phải tay chơi bình thường, một đêm con số bỏ ra cũng đủ nuôi sống một gia đình bình thường đến cuối đời. Điều này cho thấy Lê Trọng Khang hoàn toàn tự tin không có người nào có thể phán đoán được công thức pha chế loại rượu kia.

– Cognac, Bacardi 151, Devil Spring Vodka, Stroh Rum, Sunset Rum, Absinthe, Balkan 176, Pincer Vodka, Bruichladdich X4+1 Quadrupled, Everclear, Spirytus rektyfikowany. Nhấp nháp ly rượu mới trên tay, Nguyễn Gia Kỳ đọc tên từng loại rượu khiến Lê Trọng Khang đối diện phải thay đổi sắc mặt. Không phải sợ chiêu đãi miễn phí mà không ngờ rằng có người biết được chính xác các loại rượu đã được pha chế. Phải biết, ngoài Cognac thì mười loại rượu còn lại đều rất khó phân biệt dù là uống riêng biệt nói chi là trộn lẫn thế này.

– Còn thiếu Good ol’ Sailor Vodka thì đủ mười hai loại rượu mạnh nhất thế giới, sao không thêm vào.

Lê Trọng Khang hoàn toàn sững sờ. Tên công từ ăn chơi này đâu phải ngày một ngày hai đến đây, vậy mà y lại không biết được khả năng nhận biết rượu đáng sợ này. Loại rượu pha chế này của y dù là gia chuyên phẩm rượu trên thế giới cũng không thể nhận ra.

– Không lẽ anh có thù với Good ol’ Sailor Vodka nên mới loại bỏ nó ra khỏi đám anh em.

Câu nói cuối cùng trước khi rời đi của Nguyễn Gia Kỳ đã khiến Lê Trọng Khang hoàn toàn chết lặng. Một thời gian trước đây cũng có một người nói y hệt như vậy sau khi được anh gửi tặng loại rượu này.

Danh Sách Chương
Nga Hoàng Quỳnh

Mộng Ảo (10 tháng trước.)

Level: 11

80% (177/220)

Bài viết: 16

Chương: 345

Bình luận: 253

Lượt thích: 351

Lượt theo dõi: 26

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 4088

Vì cảnh đánh nhau chỉ là cảnh phụ nên tui không miêu tả nhiều


Ai Du Du

Mưa (10 tháng trước.)

Level: 9

95% (114/120)

Bài viết: 12

Chương: 76

Bình luận: 309

Lượt thích: 297

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 16/10/2017

Số Xu: 612

kích hay => kịch hay

s ko thấy miêu tả rõ vụ đánh nhau của hai người kia nhỉ? như v sẽ đặc sắc hơn ^-^


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 116 Khách

Thành Viên: 17469
|
Số Chủ Đề: 3623
|
Số Chương: 11794
|
Số Bình Luận: 23614
|
Thành Viên Mới: Ngọc Hà