Đừng đánh mất chính mình

Đừng đánh mất chính mình
Thích

Ngân gặp Lâm lần đầu tiên khi cô mới bước chân vào trường đại học, anh là tình nguyện viên hướng dẫn cô tham quan trường và làm thủ tục nhập học. Rồi anh nhiệt tình chia sẻ cho cô những điều thú vị ở trường, những thầy, cô giáo nổi tiếng khó tính, cách để thi được điểm cao… Ngay khoảnh khắc ấy, Ngân đã ấn tượng với chàng “tiền bối” gương mặt tuấn tú, lại cao ráo và có lúm đồng tiền rất duyên. Ngân chợt nghĩ: “Hóa ra trường đại học cũng không đáng sợ như mình tưởng tượng!”

Sau hôm đó, cô và Lâm nhắn tin nói chuyện đôi lần, nhưng cũng chỉ xoay quanh chủ đề trường lớp mà không đả động gì thêm. Có lẽ chỉ mình Ngân thích anh, còn anh thì chẳng mảy may nghĩ đến cô bé đen nhẻm, lại quê mùa từ tỉnh lẻ. Nhưng kệ, Ngân cũng không có thói quen đơn phương, cô cũng hồn nhiên quên mất anh.

Bẵng đi hai năm, Ngân lên năm ba đại học, cô cùng với vài người bạn hùn vốn nhập hoa về bán ngày lễ. Và anh đã nhắn tin nhờ cô giao hoa đến tặng một người bạn. Anh bảo đang đi thực tập, tuần sau anh về sẽ trả tiền. Cô sảng khoái đồng ý, cũng không sợ bị quỵt tiền.

Đúng một tuần sau, anh hẹn cô đến quán cà phê để trả tiền.

“Phù, may quá!” –  Cô thở phào nhẹ nhõm, sinh viên mà, suốt một tuần liền bạn bè hối thúc, lúc bấy giờ cô mới sợ anh “quên” trả tiền.

Khi cô đến, Lâm đã ngồi đợi trước. Anh mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen, trông thật lịch lãm, anh có vẻ già dặn hơn hai năm trước rất nhiều. Anh ngước lên nhìn cô, anh lộ vẻ ngạc nhiên và lúng túng. Hôm đó anh đã hỏi han cô rất nhiều. Cũng đúng thôi, con vịt xấu xí ngày nào giờ đã lột xác thành thiên nga trắng. Ngân đã trở nên duyên dáng và tự tin rất nhiều.

Rồi anh chủ động theo đuổi Ngân, tự tay làm những món quà nhỏ dễ thương, đến nỗi bạn bè anh cũng ngạc nhiên vì lần đầu thấy anh tâm huyết đến vậy.

Phải đến lần tỏ tình thứ ba thì Ngân mới đồng ý trở thành người yêu của Lâm.

Biết bao cô gái ngưỡng mộ Ngân vì được làm bạn gái của chàng “nam thần” trường đại học. Lâm đang học y năm cuối, vừa đẹp trai, học giỏi lại con nhà gia thế. Nhiều người không hiểu tại sao một cô gái bình thường như Ngân lại được Lâm si tình đến vậy. Tuy có xinh đẹp nhưng ở giữa rừng hoa của khoa kinh tế thì Ngân cũng chỉ xếp ngoài tốp mười mà thôi. Nhưng Lâm vẫn thường hay hỏi Ngân một cách ngớ ngẩn làm cô không biết phải trả lời như thế nào:

“Tại sao một cô gái tuyệt vời như em lại bằng lòng làm người yêu của anh nhỉ?”

Hàng ngày Lâm đều dậy sớm chạy qua đưa đón cô đi học, buổi chiều thường nấu nhiều món ngon mang cho cô. Khi Ngân ốm anh xuống phòng nấu cháo cho cô, chăm sóc tận tình. Bạn bè Ngân thường nói đùa rằng Ngân đã bỏ bùa anh. Nhưng cô thì vẫn rất thờ ơ, lúc nhận lời là vì cô thấy cảm động hơn nữa anh tỏ tình nhiều lần quá mà cô là tuýp người ngại phiền phức, trong lúc không suy nghĩ kĩ đã gật đầu đồng ý, rồi về đến nhà lại hối hận, cô thầm nghĩ: “Tiêu rồi, chưa yêu người ta mà đã đồng ý, chả lẽ mai lại bảo chia tay đi. Thôi kệ, đến đâu hay đến đó!”

Tưởng chừng cuộc tình sẽ ngắn ngủi, nhưng mất bao công sức mới có được người trong mộng nên Lâm rất trân trọng. Anh luôn chở cô đi đến bất cứ nơi nào cô muốn, cô bảo thích món nào là anh nghiên cứu nấu bằng được, cô bảo không thích đi chơi bằng tiền của ba mẹ thì lần đầu tiên một cậu ấm như Lâm tìm việc làm thêm. Anh đi dạy gia sư, thậm chí nhận trực giùm sinh viên học liên thông liên tục không nghỉ chỉ để có đủ tiền dẫn cô đi chơi, mua tặng cô những món quà lãng mạn. Anh có thể sửa bất cứ đồ gì bị hư trong phòng cô.

Anh chưa bao giờ cãi nhau tay đôi với cô, cô giận dữ thì anh chỉ im lặng. Thậm chí cô bỏ đi chơi với bạn thì anh đứng dưới mưa chờ cô về.

Dần dần, cô đã bị anh làm cho cảm động. Ngân vô thức nghĩ về một chàng trai tài giỏi, có khí khái lại yêu thương mình vô vàn.

Hôm đó, kỉ niệm một năm yêu nhau, anh tạo cho cô bất ngờ bằng một chuyến du lịch ở Đà Lạt – thành phố mộng mơ.

Cô đã trao cái quý giá nhất cho anh. Trong đêm tối, cả hai đều run rẩy. Anh hỏi cô:

“Em có sợ không?”

“Em tin anh”.

Cô nép vào lòng anh nói khẽ. Anh ôm chặt cô thì thầm:

“Trước đây anh cứ nghĩ phải ngoài ba mươi mới kết hôn, nhưng từ khi gặp em anh lại chỉ mong đến ngày em tốt nghiệp, anh sẽ rước em ngay. Vì anh rất sợ mất em”…

Rồi anh trở thành bác sĩ trẻ ưu tú, anh bận bịu nhiều hơn. Anh có nhiều đồng nghiệp, “đệ tử”, thực tập sinh… Anh ra ngoài giao lưu ngày một nhiều. Ngân luôn đợi anh, chỉ cần về đến nhà nhắn cho cô một tin thì cô mới yên tâm đi ngủ, nhưng những tin nhắn cứ thưa dần, nhiều đêm cô học bài xong ngồi đợi tin nhắn của anh đến nỗi ngủ gục trên bàn. Có lẽ Ngân không hiểu được rằng cô đang để tâm đến anh quá nhiều, ngược lại với trước đây, mà càng để tâm càng khiến anh không còn trân trọng cô nữa. Cảm giác lúc trước không thể nắm bắt được cô giờ đã thay bằng sự phiền chán. Những trận cãi vã xảy ra ngày một dày đặc, Lâm thường kiếm cớ để gây chuyện rồi cả hai lại im lặng nhiều ngày. Ngân thấy anh nhắn tin với bạn khác giới nhiều hơn, có đi chơi, hẹn hò nhưng anh chẳng hề nói lời chia tay. Ngân lại càng không dám nói, cô thật sự không thể tưởng tượng được nếu một ngày không có Lâm bên cạnh thì sẽ như thế nào. Thế giới của cô dường như chỉ có mình anh. Cứ dùng dằng như vậy khiến trái tim Ngân khô kiệt, héo hon từng ngày.

Cho đến một ngày, Lâm đi chơi cả đêm không hề liên lạc, khi Ngân gọi nhiều thì anh thẳng tay tắt máy. Cô thức trắng đêm vì lo lắng. Hàng loạt câu hỏi cứ hiện lên: “Anh ấy làm sao vậy nhỉ? Hay anh ấy có chuyện gì? Hay anh đang ở với ai?”

Sáng hôm sau, khi Ngân sang nhà riêng của Lâm thì thấy anh mới về. Cả hai đã tranh cãi một trận thật lớn.

Sau cùng, cô nức nở:

“Anh đã chán em lâu rồi, tại sao không buông đi. Như thế này mệt mỏi lắm!”

“Em tưởng anh không muốn chia tay à? Em phiền lắm, biết không? Vì các chị anh bảo con gái đã mất cái lần đầu thì người đến sau rất khó chấp nhận nên anh mới cố gắng ở bên cạnh em, sao em không biết điều tí nào cả?”

Ngân ngẩn ngơ không tin vào tai mình nữa, hóa ra, lí do chỉ vì như vậy, không phải vì anh còn yêu cô nên mới ở lại, anh chỉ vì trách nhiệm, chỉ vì trách nhiệm.

Ngân nói rõ ràng từng chữ khô khốc như chẳng có chút cảm xúc nào:

“Vậy thì, chúng ta chia tay đi”.

Ngân chạy đi thật nhanh như không thể đứng đây thêm một phút giây nào nữa. Trời bỗng nhiên trút một cơn mưa lớn, thật hay, ông trời cũng muốn khóc cùng cô, khóc cho một tình yêu khờ dại, chỉ vì yêu mà hết lòng hết dạ. Trong nỗi đau tận cùng, cô như nghe thấy lời hứa đêm ấy:

“Đợi em tốt nghiệp anh sẽ rước em”.

Mà nào có ngày ấy, Lâm đã quên mất rồi, quên mất người con gái anh từng trân trọng, nâng niu. Tại sao lại như vậy? Rõ ràng trước đây anh đã yêu cô rất nhiều. Tại sao mọi thứ lại dần mất đi kiểm soát như thế? Tại sao? Ngân chợt nhận ra bây lâu nay mình đã dùng cách sai lầm nhất để yêu anh. Cô đánh mất chính mình từ lúc nào, cuộc sống của cô không có điều gì khác để bận tâm ngoài anh. Cứ ngỡ đó là yêu thương thật sự nhưng cô sai rồi. Đã đến lúc cô phải buông tay, buông mối tình đầy vụng dại này và làm lại từ đầu. Cô sẽ yêu bản thân mình thật nhiều trước khi yêu thương một ai khác. Sau cơn mưa trời lại sáng thôi…

“Ngủ đi em đừng lo chuyện ngày mai

Ai của ai, chẳng còn quan trọng nữa

Tình yêu, suy cho cùng, cũng là một câu hứa

Nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?”*

* Trích đoạn thơ trong tập thơ “Những nỗi buồn không tên” của tác giả Linh Linh. Link thơ: https://nhung-noi-buon-ko-ten.tumblr.com/post/123523303361/ng%E1%BB%A7-%C4%91i-em-%C4%91%E1%BB%ABng-lo-chuy%E1%BB%87n-ng%C3%A0y-mai-ai-c%E1%BB%A7a-ai

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (5 năm trước.)

Level: 8

91%

Số Xu: 6128

Linh Yunki

Ủng hộ bạn chút xu! ^^

Cảm ơn bạn Linh dễ thương nha!


Linh Yunki

Linh Yunki (5 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 5657

Linh Yunki đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ bạn chút xu! ^^


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (5 năm trước.)

Level: 8

91%

Số Xu: 6128

không ai đọc truyện của mình nữa ạ? buồn quá hiu hiu


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (5 năm trước.)

Level: 8

91%

Số Xu: 6128

Bùi Hường

ung ho tac gia <3  

Cảm ơn bạn nha!


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (5 năm trước.)

Level: 8

91%

Số Xu: 6128

Anh Phan

Không nhiều tiền cho lắm nên tặng được vầy thoy  

Hi, của it lòng nhiều mà, cảm ơn bạn nhiều nhé!


Anh Phan

Anh Phan (5 năm trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 230

Anh Phan đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Không nhiều tiền cho lắm nên tặng được vầy thoy

 


Bùi Hường

Bùi Hường (5 năm trước.)

Level: 7

50%

Số Xu: 2278

Bùi Hường đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ung ho tac gia <3

 


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (5 năm trước.)

Level: 8

91%

Số Xu: 6128

Khánh Đan

Chúc bạn có thật nhiều bài viết hay nhé!

Cảm ơn bạn nhìu nhìu nhé!


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (5 năm trước.)

Level: 8

91%

Số Xu: 6128

Hắc Bạch Tĩnh

Bài viết của tác giả làm mình suy nghĩ đến một điều: "Chẳng có gì là mãi mãi" Cảm ơn tác giả đã mang đến bài viết cảm động, như...

Cảm ơn bạn rất nhiều! thả tim


Hắc Bạch Tĩnh

Hắc Bạch Tĩnh (5 năm trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 4040

Hắc Bạch Tĩnh đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tác giả nè!!


Xem Thêm

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng