Chương 1.5: Phiên ngoại Lý Tôn Nhã
Bình chọn

Chương 1.5: PN Lý Tôn Nhã

“loảng xoảng”

Xung quanh Lý Tôn Nhã là mảnh vụn rơi vỡ đầy đất. Hắn khồng hề gì lại uống tiếp vại rượu tay phải đang cầm, tay trái quờ quạng tiếp tục cầm lên một vại khác. Chất lỏng bỏng rát ấy chui vào cổ họng hắn, thiêu cháy ruột gan hắn. Có rượu tràn nơi khóe môi hắn, chảy dọc theo cần cổ và ướt đẫm áo hắn. Cả người hắn chẳng khác gì mới được người vớt ra từ ao hồ. Ánh trăng mờ càng làm sự thảm hại của hắn tăng lên một bậc.

– Lý Tôn Nhã, ngươi đủ rồi.

Ngọc Sơ Tuyết giận dữ quát hắn, thế nhưng, Sơ Tuyết một chút cũng không có ý định tiến đến gần hay động vào hắn. Tựa như không nghe thấy, Tôn Nhã nên làm gì thì tiếp tục làm nấy, vẫn ừng ực nốc rượu. Hầu kết hắn lên xuống liên tục chỉ trong vài giây đồng hồ. Nếu không phải hắn uống vội vàng khiến rượu chảy đầy trên mặt đất thì có lẽ giờ hắn đã chết vì trúng độc cồn.

– Lý Tôn Nhã, ta đang nói ngươi đó. Lý Tôn Nhã, ngươi dừng lại cho ta. Lý Tôn Nhã

– Có phiền hay không hả? – Tôn Nhã hét lên át tiếng Sơ Ngọc, hắn thuận tay ném ra vại rượu trống không. – Lý Tôn Nhã, Lý Tôn Nhã, ngươi không còn cách gọi nào khác sao. – Hắn lấy tay vò rối tóc, lực đạo mạnh đến độ có vài sợi bị buộc bứt ra khỏi da đầu.

– Tiểu Nhã. – Sơ Tuyết gằn từng tiếng.

– Đổi cách gọi khác. – Tôn Nhã lại vơ lấy một vại rượu khác.

– Nhã nhi. – Sơ Tuyết cắn từng chữ khiến răng nghiến vào nhau ken két, gân xanh nổi trên gương mặt trắng nõn cho thấy rõ việc hắn sắp bạo tẩu.

Ánh mắt Tôn Nhã bỗng chốc dại ra, trống rỗng, hắn nhìn chòng chọc vào cái vại không không nói lời nào.
Sơ Tuyết không ngờ gọi Nhã nhi lại có hiệu quả như vậy. Tắc lưỡi một tiếng, hắn lại kêu một tiếng, giọng điệu lúc này có chút hòa hoãn:

– Nhã nhi.

Tôn Nhã rụt rụt người.

“Nha, như vậy hảo chơi.” Nghĩ nghĩ, Sơ Tuyết lại kêu một tiếng:

– Nhã nhi, ngươi vì sao uống rượu đâu?

– Ta, ta không có uống rượu. – Tôn Nhã lắp bắp, người co ro lại. – Thật không có uống rượu.

– Nga, vậy ngươi nói vì sau khắp nơi toàn vại rượu trống, – Thấy Tôn Nhã có dấu hiệu trở về trạng thái cũ, Sơ Tuyết thêm vào vài chữ cuối câu. – Hả Nhã nhi?

– Nào có vại rượu trống, – Tôn Nhã biểu môi, càng nói âm lượng càng nhỏ. – bể hết trơn.

– Ồ, kia Nhã nhi nói một chút vì sao khắp nơi toàn vại rượu vỡ?

– Bởi vì, bởi vì, – Tôn Nhã chột dạ, các ngón tay liền qua lại níu víu nhau. – bởi vì,… rượu thì mới mà bình lại cũ. Đúng vậy là do bình thì cũ mà rượu lại mới. – Sau khi tìm được lý do, giọng hắn tự tin hẳn ra, như một đứa con nít tin chắc rằng lỗi lầm bản thân sẽ không bị phát hiện. Thế nhưng sau đó, giọng hắn lại tiếp tục nhỏ dần nhỏ dần, như thì thào, như nỉ non.

Sơ Tuyết nhìn nhìn Tôn Nhã, trông hắn chẳng khác gì một con búp bê sứ mà tương lai không xa sẽ hòa làm một với những mảnh vỡ lúc rải rác lúc dày đặc vương đầy trên đất. Sơ Tuyết thở dài, giọng bất giác mềm nhẹ:

– Nhã nhi, đừng uống rượu nữa.

– Nhã nhi không có. – Tôn Nhã giảy nảy lên như một con mèo bị đạp đuôi.

– Rồi, Nhã nhi không có uống rượu. Nhã nhi đi ngủ nào. – Sơ Tuyết thấy bất ngờ bản thân có thể kiên nhẫn đến vậy. Có thể vì lúc này Tôn Nhã quá đáng yêu chăng?

– Hảo, – Mặt Tôn Nhã ửng đỏ do men rượu. – Nhã nhi đi ngủ.

Nói đoạn, Tôn Nhã loạng choạng tiến tới gần Sơ Tuyết, chân đạp lên mãnh vỡ mà đi.

– Nhã nhi. – Theo phản xạ, Sơ Tuyết quát một tiếng.

Tôn Nhã co lại bả vai, hàng mi ngân ngấn nước mắt, không dám lùi cũng không dám tiến. Sơ Tuyết nhìn màu máu đỏ điểm xuyết trên mảnh vỡ, hòa làm một thể với rượu ướt đất, bao tử hắn giây tiếp theo đón nhận một trận quặn thắt.

Mồ hôi chảy dọc trên trán Sơ Tuyết, hắn kìm nén cơn đau nơi bụng, giọng cố gắng nói dịu dàng một chút:

– Nhã nhi, ngươi xem, mảnh vỡ khắp nơi, tiểu tâm bị thương chân.

– Nha, – Mặt Tôn Nhã ngờ nghệch. – Nhưng mà, chân đã bị thương rồi. – Hắn cúi gằm đầu, không biết phải làm sao.

– Nhã nhi ngoan, bị thương rồi thì thôi. Nhưng không thể thương càng thêm thương đúng không? Nhã nhi tránh các mảnh vỡ mà đến đây đi. Nhã nhi ngoan.

Theo từng chữ mà Sơ Tuyết bật thốt, Tôn Nhã như trúng tà, hắn ngơ ngác mà tiến đến Sơ Tuyết, đồng thời tránh né các mảnh vỡ.

– Đúng rồi, Nhã nhi ngoan. Đến, tránh mấy mảnh vỡ.

Mồ hôi tủa ra trên người Sơ Tuyết ngày càng nhiều, cơn đau có xu hướng vượt khỏi tầm khống chế. Sơ Tuyết vật vã để nét mặt không quá vặn vẹo. Con thỏ nhỏ trước mặt hắn chì cần hắn hơi nhíu mày liền sợ hãi mà đạp phải mảnh vỡ, đạp xong liền đứng yên đó mặc cho sức nặng cơ thể dồn lên chân, tăng độ tiếp xúc với mảnh vỡ.

“Thao, ngày hôm sau ngươi tỉnh rượu ta liền cho ngươi lên giàn.” Sơ Tuyết nuốt ngược cơn đau, gắng gượng đứng đấy chỉ dẫn con thỏ nhảy ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Anyla Nguyễn Minh Sarly Kim86 và 95 Khách

Thành Viên: 11214
|
Số Chủ Đề: 2639
|
Số Chương: 8260
|
Số Bình Luận: 18919
|
Thành Viên Mới: Trang Đàm