Duyên nợ

Duyên nợ
Thích
  • Duyên nợ
  • Tác giả: Khúc Thiên Dị
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.128 · Số từ: 631
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 3 Minhh Đứcc Monluniudam00 Thanh Thi

DUYÊN NỢ

“Ngày đi, tháng chạy, năm bay.

Thời gian nước chảy chẳng quay được về.”

Có phải như thế không? Tôi đã bỏ phí tuổi xuân của mình, bỏ phí những phút giây vui vẻ, vô tư hồn nhiên mà trước đây tôi đã từng có, để chạy theo một thứ mà tôi cho là duyên nợ. Anh và tôi đến với nhau nhanh chóng và tình cũng chóng vánh tan mau khi cuộc sống hôn nhân đến. Tôi cứ nghĩ kiếm cho mình một bến đỗ thì sẽ hạnh phúc viên mãn chứ, nào ngờ cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi khi về làm dâu nhà anh.

Hàng ngày tôi phải lau dọn, phục tùng hầu hạ mẹ con anh chẳng khác nào tôi là con “sen”  nhà anh, mà tôi phải làm việc không công nữa chứ! Anh có hiểu cho tôi không? Có hiểu được cảm giác mà khi tôi ra khỏi phòng bắt gặp được ánh mắt “liếc xéo” soi mói của mẹ anh đáng ghét tới mức nào không? Khi đó tôi chỉ muốn chạy đi đâu đó thật xa và hét thật to rằng “Tôi cũng là con người mà, hãy cho tôi sống với chứ, đừng có hành hạ tôi như vậy!”. Và khi đó tôi cũng nhận ra rằng mình đã trở thành con người “sống hai mặt”. Khi ở cơ quan tôi cười cười nói nói, vui đùa nhưng khi tan ca tôi lại “biến hình” thành một người cô độc lẫn cô đơn mặc dù có chồng bên cạnh. Cứ như thế ngày qua ngày nó làm tim tôi thắt lại, quặng đau đến không tưởng. Tôi cần phải cứu lấy nó, giải phóng nó để nó được một lần cảm nhận được cuộc sống trước đây mà nó từng có. Giờ đây tôi không cần biết cái gì gọi là “Quy củ” (những quy tắc trong cung thời xưa) như thời Tam Quốc Diễn Nghĩa nữa mà giờ đây tôi buộc phải đứng lên vì “quyền công dân cho phép”. Cuộc sống của tôi đã chôn vùi hai năm vào cái “địa ngục trần gian” này là quá đủ cho anh và mẹ anh rồi. Anh có thể là một đứa con hiếu thảo, nhưng anh đã cưới tôi cho mẹ anh chứ không phải vì anh yêu tôi có phải không. Anh luôn cho mẹ anh là đúng mà bản thân anh lại không chịu đi tìm nguyên nhân để xem ai đúng ai sai và cứ thế anh đổ lỗi cho tôi, anh đánh tôi. Tôi đau lắm, đau ở đây không phải đau vì tác động bên ngoài lên cơ thể mà là tôi đau vì người trước mặt tôi có thể làm vậy với tôi ư, người tôi từng rất thương yêu và trân quý, người mà tôi gọi là chồng đã được hai năm?! Cái tát ấy của anh đã giúp tôi có một quyết định sáng suốt và cuộc sống an nhiên như bây giờ. Tôi cảm ơn anh – người chồng cũ của tôi, anh đã mang lại cho tôi không ít nỗi đau, để từ đó tôi mạnh mẽ bước đi trên con đường của riêng mình. Mặc dù, tôi biết cuộc sống không anh sau này là một điều cực kỳ khó khăn đối với một người mẹ đơn thân như tôi nhưng tôi tin chắc rằng chính bản thân và ý chí mạnh mẽ này tôi có thể sống một cuộc đời tươi đẹp hơn với đứa con gái bé bỏng của mình.

Tôi đã lựa chọn và không hối hận vì thế tôi mong anh sau này cũng sẽ sống tốt và tìm cho mẹ anh một cô con dâu như ý nhé.

Gửi anh – người từng là chồng của tôi.

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thiên Ảnh Cá Con Ngân Vy Huynh Anh và 70 Khách

Thành Viên: 35617
|
Số Chủ Đề: 5514
|
Số Chương: 17994
|
Số Bình Luận: 63022
|
Thành Viên Mới: Nga Phạm