Duyên Phận Ý Trời

Duyên Phận Ý Trời
Thích

Tình yêu là mọt thứ gì đó rất mãnh liệt, một khi đã biết đến nó thì khó ai có thể dễ dành thoát ra khỏi hai từ “Tình yêu” khi con người ta biết yêu thì trong bản thân mỗi người đều ẩn chứa rất nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Tình yêu mang đến cho ta sự ngọt ngào mà ta chưa từng thấy nhưng cũng không thể tránh khỏi sự đau thương và mất mát, nó như một con dao hai lưỡi vậy có thể cảm nhận sự ngọt ngào ngày hôm nay nhưng rất có thể ngày mai chính nó sẽ khiến bạn đau khổ tột cùng. Mặc dù vẫn biết là vậy nhưng có mấy ai ngăn cản được điều đó chứ mặc dù có phải chịu bao nhiêu khổ sở đi nữa con người ta vẫn không kìm chế được trái tim mình, họ muốn có thể một lần được yêu và yêu hết mình, sẵn sàng hy sinh tất cả vì người mình yêu.
Mỹ Anh và Tuấn Hải hai người họ cũng vậy họ yêu nhau sâu đậm mặc cho sự ngăn cấm của gia đình Mỹ Anh. Hai nhà họ ở sát vách, có quan hệ hành xóm khá thân thiết nhưng từ khi biết chuyện của Mỹ Anh và Tuấn Hải yêu nhau dường như hai nhà không còn thân thiết như xưa nữa. Ba, mẹ của Mỹ Anh kiên quyết ngăn cản chuyện hai người qua lại với nhau, nhưng cô lại hết lần này đến lần khác cái lại lời mẹ, lén lút qua lại với anh. Ba mẹ cô đã nhiều lần khuyên nhủ cô nhưng vẫn không thể ngăn cản được.
Một buổi tối vào lúc đêm khuya thanh vắng mọi thứ đề bị nhấn chìm trong màn đêm đen kịt, không gian tĩnh lặnh như tờ. Tiếng chuông điện thoại reo lên ầm ĩ, đánh tan sự yên ắng của buổi đêm. Mẹ Tuấn Hải cấm lấy chiếc điện thoại trên đầu dường lên nhìn qua màn hình hiển thị số của đứa con trai yêu quý, bà như tỉnh ngủ hẳn vội bắt máy: “Alo, có chuyện gì mà gọi khuya vậy con trai” đầu dây bên kia truyền đến từng tiếng gió dồn dập sau đó là tiếng khóc thảm thiết cùng tiếng nấc nghẹn ngào của Tuấn Hải, anh muốn nói nhưng không thể nói thành tiếng, đứa con trai ngang ngạnh ương bướng của bà đang khóc chắc hẳn đã anh đã gặp chuyện gì đó rất nghiêm trọng, mẹ anh hoảng hốt vội ngồi dậy lo lắng hỏi: “Tuấn Hải đã xảy ra chuyện gì con không sao chứ? Nói mẹ nghe đi con, đừng làm mẹ sợ”. Tuấn Hải cố lấy lại bình tĩnh: “Mẹ, mẹ làm ơn ra chỗ Mỹ Anh ở đón con của con đi mẹ, con rất lo cho cô ấy mẹ làm ơn ra đó đi được không, con của con…” anh chưa nói hết câu thì giọng nói đã run rẩy đến cực độ, không kìm nén được cảm xúc của mình mà gào khóc. Mẹ anh vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra: “Ý con là sao? Nói rõ cho mẹ hiểu được không? con bé hồi chiều mới trở về trường học rồi, mẹ thấy lúc đi nó vẫn bình thường mà không có gì khác thường con đừng quá lo lắng. Sau mọt hồi gào khóc mệt mỏi Tuấn Hải bình tĩnh hơn một chút: “Lúc chiều trên đường trở về trường học, cô ấy bị tai nạn giao thông mặc dù không bị thương gì nặng nhưng cô ấy đã bị sảy thai, là con của con và cô ấy là cháu nội của mẹ” nước mắt anh lại tiếp tục tuôn rơi. Mẹ anh sau khi nghe được những lời này thì không khỏi rùng mình đầu bà ong ong ‘Sảy thai’ ‘Cháu nội’ chuyện này ruốt cuộc là sao chứ hai đứa nó đã có con với nhau rồi sao? Tuấn Hải: “Mẹ, mẹ làm ơn đi đón con của con đi, thay con chăm sóc Mỹ Anh thật tốt” lời nói của anh khiến ba bừng tình trong cơn suy nghĩ miên man. Bà nhẹ giong an ủi con trai: “Tuấn Hải, con bình tĩnh trước đã đừng làm điều dại dột con hãy cố gắng thực hiện tốt nhiêm vụ trong quân đội, mọi việc ở nhà cứ để mẹ lo liệu, bây giờ đã khuya lắm rồi mẹ không thể đi tới đó, được sáng mai mẹ sẽ đi được không con?” Tuấn Hải như một con ngựa không phanh sau khi cúp điện thoạt anh chay quanh sân huấn luyện quân đội gào thét thê lương, mất đi đứa con sự kết tinh tình yêu của anh và cô, phải biết rằng anh đau khổ nhường nào, anh biết bây giờ cô có lẽ còn đau khổ hơn cả anh gấp trăm ngàn lần cô bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần.
Mẹ Tuấn Hải sau khi cúp điện thoại bà đi đi lại lại trong phòng không biết phải làm sao mới phải đây, bà biết ăn nói ra sao với gia đình bên đó đây, nhưng cũng không thể dấu diếm họ được dù sao đó cũng là con gái bảo bối của nhà họ. Bà suy đi nghĩ lại sau cùng vẫn quyết định gọi cửa nhà Mỹ Anh, mẹ của cô ra mở cửa để tránh kinh động đến người trong nhà hai người ngồi lại cùnh nhau nói chuyện. Mẹ Mỹ Anh sau khi biết tin sắc mặt trắng bệch, bà dường như rất sốc khiến cho mẹ Tuấn Hải không biết nên làm thế nào cho phải.

Mẹ Mỹ Anh ngồi thừ người ra một lúc khá lâu sau bà mới tỉnh táo lại, bà biết chuyện đã xảy ra rồi thì không thể cứu vãn được nữa. Bà cầm điện thoại lên gọi cho con gái mình, nước mắt bà không ngừng tuôn rơi bà rất thương cô con gái khờ này của mình, bà hỏi thăm tình trạng hiện tại của cô và dặn dò cô nên sáng mai nên đi kiểm tra lại cơ thể, không nên quá dau buồn mất đi đứa bé cũng không phải là chuyện xấu có khi lại là chuyện tốt cô mới chỉ là cô sinh viên đại học năm nhất tương lai vẫn còn dài không nên vì một đứa bé mà bỏ lỡ mọi thứ huống hồ bà lại không hề muốn chấp nhận một người con rể như Tuấn Hải. Anh lúc còn ở nhà là một tên cầm đầu băng đảng đánh nhau quậy phá trong khu vực nổi danh nhất vùng đến công an cũng nể anh vài phần. Đầu năm nay anh bị gọi nhập ngũ, con gái bà cũng thì vào trường đại học danh tiếng * * * , tưởng rằng xa nhau một thời gian có thể khiến hai người tình cảm nhạt dần lại them sự khuyên nhủ của bà có lẽ con gái bà sẽ xớm quyên cậu ta thôi, nhưng bà thật không ngờ một tháng trước Tuấn Hải được nghỉ phép, cậu ta không về nhà thăm ba mẹ mà lại ở chỗ con gái bà, hai người họ đã phát sinh quan hệ và còn có con với nhau.
Sáng sớm hôm sau, mẹ Mỹ Anh vì không chịu nổi đã kích này mà lâm bệnh không thể ra chỗ con gái được, mẹ Tuấn Hải đành phải đi một mình. Bà đưa hài cốt của đứa nhỏ đi an táng sau đó chăm sóc Mỹ Anh một tuần khi cảm thấy cô cũng không có gì đáng lo ngại bà mới trở về nhà, trớc khi đi bà còn đưa cho cô một số tiền muốn cô cầm lấy để mua đồ bổ chăm sóc bản thân nhưng Mỹ Anh nhất quyết không lấy. Mấy ngày nay ở cạnh cô bà thấy có vẻ như cô rất buồn phiền có lẽ là vì mất đi đứa bé và cũng vì một phần không biết nên đối diện với gia đình ra sao.
Một năm sau, Mỹ Anh dường như không chịu về nhà có vài lần mẹ lên thăm cô và khuyên nhủ cô về nhà chơi: “Mọi chuyện cũng đã qua rồi hơn nữa cũng chỉ có hai nhà biết con không cần phải cảm thấy khổ sở như vậy nữa, chỉ cần con chịu từ bỏ Tuấn Hải, cho dù con yêu ai mẹ cũng chấp nhận hết, mẹ sẽ không can thiệp chỉ cần không phải là cậu ta”. Mỹ Anh không nói gì nhưng trong lòng cô đang rất đau khổ và tuyện vọng. Yêu một người đã khó để quyên một người lại càng khó hơn nhưng nhìn thấy người thân mình vì mình mà đau khổ, vì mình mà thanh danh của gia đình bị hủy hoại cô cũng rất đau khổ, cô không thể vì lợi ích cá nhân mà liên lụy đến mọi người được nữa, cô phải lượa chọn giữa tình thân và tình yêu quả thực là điều đau khổ nhất trên đời.
Tuấn Hải cũng đã được giải ngũ, thời gian anh và cô được gặp nhau và nói chuyện với nhau chủ yếu là bằng cách gọi video thông qua điện thoại để gặp mặt. Nhưng gần đây anh cảm thấy cô lạnh nhạt với anh hơn, hai người thường xuyên cãi vã, cô đã nói chia tay với anh rất nhiều lần rồi nhưng anh vẫn không chịu chấp nhận. Anh biết là vì áp lức từ phía gia đình nên cô mới làm vậy nhưng khi cô nói: “Em đã không còn tình cảm với anh nữa rồi, em không muốn cuộc đời mình chìm vào bống tối không có lối ra, yêu anh ở bên anh em thấy không có tương lai, vậy thì tốt nhất chúng ta nên chia tay đi” cô nói với anh những lời lạnh lùnh như vậy khiến anh như bị dội một gáo nức lạnh vậy, nó khiến anh lạnh thấu xương. Trong lúc nóng dận không kiềm chế được anh đã nói: “Được nếu bên anh em không có hạnh phúc vậy chúng ta chia tay” từ đó trở đi hai người không còn liên lạc gì với nhau nữa, cô vẫn chuyên chú học tập mặc dù rất nhớ anh nhưng cô vẫn kìm lòng không gọi cho anh vì cô biết giữa bọn họ đã thật sự kết thúc, cô cũng đã thay đổi cả số điện thoại và địa chỉ nhà.
Vào dịp tết nguyên đám, ba mẹ cô sau khi nghe tin hai người họ chia tay thì rất vui mừng, họ cũng khuyên nhỉ cô về nhà đón tết dù gì thì năm ngoái cô cũng đã không về nhà rồi không thể năm nay cũng không về, mặc dù biết nếu về sẽ gặp lại anh nhưng điều gì đến cũng phải đến cô không thể trốn tránh mãi, cô cũng cần phải khiến anh hết hy vọng vì cô vậy nênc cô đã quyết định trở về nhà. Hai nhà họ ở sát nhau nên không khỏi chạm mặt thường xuyên, mặc dù cô đã cố gắng nhôat mình trong nhà không ra ngoài nhưng mỗi lần ra khỏi cửa đều nhòn thấy anh bên sân nhà, trái tim cô không ngừng đập nhanh người mà cô thương nhớ lâu nay giờ đã gặp mặt nhưng lại không thể như trước kia nữa rồi, cô xoay người trở vào nhà để che dấu sự đau khổ ẩn hiện trên khuôn mặt.
Vào những ngày tến bạn bè cô vô chơi rất đông toàn là người có ăn học tử tế, là bạn học cùng trang lứa và một số người trên một hai khóa ba ngày tết hầu như cô đều theo bạn bè ra ngoài chơi, mặc dù không muốn nhưng cô vẫn cứ đi vì nếu ở nhà mà phải chạm mặt anh mãi như cô sợ mình không thể chịu nổi. Mấy ngày này cô đều nhờ anh trai kết nghĩa của cô và một số bạn nam chơi thân với cô là những người mà anh chưa từng thấy mặt, cô nhờ họ chở cô đi chơi và cố tình để anh nhìn thấy. Cô thấy anh đứng ở sân nhìn cô lên xe một người con trai khác mà không làm được gì cô biết với tính tình của anh thì có lẽ sẽ không thể kìm chế được lâu, nhưng cô vẫn muốn anh thật sự bỏ cuộc vì cô và quả thật anh đã không chju nổi. Vào ngày thứ hai khi cô đi chơi với bạn về không biết anh đã lấy được xố của cô từ ai anh gọi cho cô giọng nói có vẻ đã say: “Em mau về nhà cho anh, kêu cái thẳng chở em về đây luôn, em tưởng anh không biết nó là ai sao, mau về nhà, anh sẽ chém chết cả em và tên kianói xong anh trực tiếp cúp máy, cô có nghe thấy xung quanh anh rất ồn toàn là tiếng của con trai, xem ra anh đã gọi hết anh em tụ tập đợi cô về. Cô bỗng thấy lạnh cả sống lưng cô không muôn liên lụy đến người khác vậy nên đã gọi bạn cô lên đón là một cô bạn thân của cô. Quả thật như cô đã đoán bên sân nhà anh có rất nhiều xe anh em của anh cũng đứng đầy sân, mặt người nào cũng đỏ bừng, đằm đắm sát khí nhìn cô. Cô cố tỏ ra bình tĩnh đi vào nhà, một lúc sau ruốt cuộc thì bọn họ cũng giải tán.
Tối hôm đó, trong lúc cả nhà cô đã tắt đèn đi ngủ anh bỗng dưng nhắn tin gọi cô ra ngoài, cô không trả lời anh, tay vẫn nâm chặt điện thoại anh lại gưi một tin nhắn tới ‘Anh xin em ra ngoài gặp anh một lát thôi có được không, anh muốn nói chuyện rõ ràng với em chỉ một lần cuối này thôi’ cô lững lự nhìn chằm chằm vào tin nhắn trên màn hình, rồi cuối cùng cũng quyết định đi gặp anh, hai người hẹn nhau ở chỗ cũ nơi mà trước đây hai người từng hay tới nói chuyện. Hai người ngồi cạnh bên nhau cả nửa tiếng đồng hồ nhưng anh vẫn không chịu lên tiếng chỉ im lặng ngả người nằm xuống bãi cỏ, cô gần như đã sắp không chịu nổi với tình trạng hiện giờ nữa rồi. Trong lúc cô định mở miệng nói: ‘Anh có chuyện gì thì nói nhanh đi’ nhưng lời nói chưa kịp thốt ra thì có ánh đèn chiếu vào người hai người họ, Tuấn Hải cũng đã uống hơi nhiều hơn nữa tính cách vốn không tốt thấy người khác rọi đèn vào mình thì không khỏi tức giận: “Tắt đèn đi” giọng nói anh ngang tàng hống hách khôn mặt lại sát khí đùng đùng, một bóng người đi tới trước mặt họ, lúc này cả hai người mới trợn tròn mắt lên nhìn là mẹ của Mỹ Anh cô run rấy không biết phải làm sao, mẹ cô đã kéo tay cô về nhà khôn mặt dữ tợn vô cùng. Về tới nhà bà không ngừng la mắng chứi bới cô đã lừa gạt bà, nếu không phải bà vô tình không thấy cô trong phòng thì cô tính lừa gạt bà tới khi nào? Bà hỏi cô tại sao vẫn ngoan cố yêu anh ta? Tại sao không chịu nghe lời bà? Nhìn nước mắt bà vì cô mà tuôn rơi trong lòng cô đau như cắt, nước mât cũng trào ra nhưng cô cố gắng không để cho tiếng nức nở phát ra, cô áp mặt vào gối khóc như mưa.
Hôm nay là mồng ba tết, cô quyết tâm sẽ cắt đứt hy vọng của anh. Sáng nay như mọi ngày vẫn có người tới chở cô đi chơi nhưng hôm nay cô đi tới mười giờ vẫn chưa về anh nóng lòng ở nhà đợi cô, ba mẹ cô vì biết cô ở nhà bạn ăn cơm nên cũng không lo lắng gì. Còn anh lại khổ sở lo cho cô, từng giờ từng phút trôi qua, lòng anh như coa ngọn lửa thiêu đốt vậy. Anh ra ngoài tìm cô đi đêan rất nhiều nhà bạn cô nhưng vẫn không thấy cô lòng anh càng thêm sợ hãi. Anh bấm máy gọi cho cô vẫn giọng điệu như hôm qua dọa nạt cô nhưng cô lại lạnh lùng nói: “Tôi đã về nhà rồi nếu anh muốn giết tôi đến như vậy thì tôi sẽ uống thuốc tự tử ngay bây giờ, anh đợi về nhà nhặt xác của tôi đi”. Anh bấm máy gọi cho em gái cô, con bé là người duy nhất anh có thể nhờ vào lúc này, anh hoảng hốt nhắn tin cho nó ‘Anh Tuấn Phong đây em làm ơn để ý đến Mỹ Anh giúp anh đừng để cô ấy làm chuyện dại dột gì, anh sẽ về ngay’, cô em gái nhanh chóng trả lời anh: ‘Anh yên tâm em sẽ chú ý tới chị ấy anh mau về đi’ năm phút sau anh quả thực đã phóng xe như bay về nhà, đứng ở sân nhà nhìn sang nhà cô đèn trong nhà đã tắt cả nhà tối đen nhưng anh vẫn không khỏi lo lắng, anh đứng ở sân xuốt đêm mặc cho gió trời mùa xuân lạnh thế nào, anh lẳnh lặng nhìn nhà cô, anh suy nghĩ suốt đêm đến sáng mới vào nhà thu dọn hành lý, trước khi đi anh nhắn cho cô một tin nhắn: “Anh nhất định không buông tay, em nhất định phải đợi anh trở về anh sẽ thay đổi bản thân, nhất định sẽ trở thành người xứng với em” Mỹ Anh đọc được tin nhắn của anh trái tim cô đau thắt lại, rất muốn trả lời anh nhưng lý trí cô lại không cho phép, anh đã cứ thế mà ra đi.
Ba năm sau, anh trở về trong lòng vùi mừng vì sắp được gặp lại cô, trong ba năm nay anh vất vả bươn trải ngoài xã hội. Anh đi biệt tích ba năm không liên lạc với bất cứ ai kể cả cô. Nhưng anh không ngời ngày anh hạnh phúc trở về cũng là ngày anh đau khổ nhất cuộc đời này khi anh nghe người nhà báo tin cô đã qua đời được hai năm, tức sau một năm anh đi. Thực ra sau lần sảy thai cô đã bị chuẩn đoán là vô sinh, cô đã vô cùng đau khổ nhưng lại phải nghe thêm tin bản thân mắc bệnh ung thư máu hơn nữa đã là giai đoạn cuối cô chỉ có thể sống được ba năm mà thôi vậy nên cô không muốn liên lụy đến anh mà âm thầm chịu đựng sự đau đớn trong cả cơ thể lẫn con tim. Sau khi anh đi được một năm bệnh tình cô ngày càng nặng, ba mẹ cô sau khi biết đã khóc hết nước mắt, cô được đưa vào bệnh viện điều trị hóa trị một năm. Mỗi lần tiêm thuốc cô đau như sống đi chết lại khôn mặt phờ phạc, cái đầu trọc lóc. Những lúc này cô rất muốn có anh bên cạnh, ba mẹ cô cũng muốn gọi Tuấn Hải về nhìn mặt cô một lần để cô có thể coa thêm nghị lức mà tiếp tục sống nhưng cô nhất quyết không chịu. Cô khônh muốn anh nhìn thấy cô trong bộ dạng nhếch nhác như bây giờ, cảng không muốn ảnh hưởng đến quyết tâm thay đổi của anh, vì vậy mà cho tới lúc chết cô vẫn không cho ai thông báo với anh.
Đến lúc này khi anh đã trở về, anh không còn được nhìn thấy cô ở trước mặt anh nữa mà chỉ còn nhìn thấy ảnh cô trên tấm bia mộ. Nước mắt anh không ngừng tuôn rơi, anh quỳ trước bia mộ của cô ôm lấy nó gào thét như một người điên. Em gái cô đưa cho anh bức di thư mà cô đã viết trước khi ra đi. Bàn tay anh run rẩy nhận lấy bức thư:

‘Tuấn Hải, em thật sự rất yêu anh tình yêu mà em dành cho anh chưa từng phai nhạt bởi bất kỳ điều gì, hay vì bất cứ ai ngay cả gia đình em. Em cũng đã từng nghĩ nếu bọn họ nhất quyết ngăn cản em sẽ cùng anh bỏ đi, đi một nơi chỉ có anh và em. Nhưng thật sự thì ông trời đã không cho em có cơ hội được ở bên anh, ngay cả đứa con của chúng ta cũng bị ông ta cướp mất. Có lẽ quả thật hai chúng ta không có duyên phận làm vợ chồng, nhưng em chưa từng hối hận vì đã quen biết anh và yêu anh. Cho dù trong mắt mọi người anh là tên lưu manh, chỉ biết ăn chơi phá phách, không có một điểm tốt đẹp nhưng trong mắt em anh luôn là người tốt đẹp nhất là người yêu thương em nhất. Em xin lỗi vì đã để mất đứa con của chúng ta, càng có lỗi hơn khi không thể ở bên anh đến hết đời. Tuấn Hải, hãy nghe em một lần cuối này thôi nếu anh yêu em, thì hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc, không được khóc quá nhiều đau lòng quá nhiều vì sự ra đi của em, anh còn có tương lai, sự nghiệp và cả gia đình nữa. Điều quan trọng nhất mà em muốn nói với anh lúc này là anh hãy cố gắng quyên em đi, hãy tìm một người tốt hơn em bên anh suốt cuộc đời này”.
Truyện được đăng tại: Vnkings.com

Bài cùng chuyên mục

Nina Trần

Nina Trần (2 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 6

còn sai chính tả nhiều nhưng chuyện cx rất hay mong bạn ra nhiều hơn

 


Thành Viên

Thành viên online: và 160 Khách

Thành Viên: 61863
|
Số Chủ Đề: 9155
|
Số Chương: 28487
|
Số Bình Luận: 116949
|
Thành Viên Mới: Ân Hồng

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5