Chương 8
4.5 (90%) 2 vote[s]

”Cuồng Sát” là bộ phim thứ ba của đạo diễn Chu Hiểu Minh, một vị đạo diễn nổi tiếng trong giới showbiz. Ông đã từng đạt giải thưởng đạo diễn xuất sắt nhất sau khi bộ phim đầu tiên của mình công chiếu, và chính bộ đầu tiên cũng mang lại cho anh nhiều giải thưởng lớn nữa. Anh đạt giải thưởng đạo diễn trẻ chỉ qua bộ phim đầu tay, năm đó anh cũng chỉ có hai mươi năm tuổi.

Bộ phim thứ hai của anh cũng không có kém bộ thứ nhất là bao nhiêu, bộ thứ hai của anh có tên là ”Tình mẹ” cũng đạt đạt rất nhiều nước mắt của khán giải và đã đem đến cho anh giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Và lần này chính là bộ phim thứ ba của anh và anh không muốn theo lối diễn cũ, tất cả diễn viên đều là những người mới vào nghề, ai ai cũng có thể tham gia kể cả người không có theo công ty đào tạo mà chỉ cần qua các cửa ai anh đưa ra là được vì anh có ánh mắt nhìn diễn viên rất chuẩn.

Bộ phim của anh là anh tự tay đầu tư chứ không cần nguồn vốn, việc lựa chọn diễn viên là do anh quyết định những người khác không có quyền ý kiến. Phim ”Cuồng Sát” là một thể loại phim kinh dị, nó kể vể cuộc đời bi thảm của nữ chính, cô yêu thầm năm chính gần ba năm học nhưng nam chính lại không để ý tới cô dù chỉ một chút mà lúc nào cũng ở bên cạnh chị gái của cô là nữ phụ. Cô biết anh không yêu cô mà yêu chị cô, cô cũng chỉ dám đứng sau âm thầm chúc phúc cho họ. Nhưng lúc đó cô đầu biết dã tâm của nam chính và người chị cùng cha khác mẹ kia như thế nào, họ từ từ phá hủy công ty dồn ép cha cô giao tài sản cho họ, cô và cha bị đuổi ra khỏi nhà. Không lâu sau người cha lâm bệnh mà chết còn chị của cô thì đang vui vẻ với chồng của mình vì đáng lẽ ra người thừa kế tài sản là cô mới đúng.

Cô buồn đi lang thang gặp được một người đẹp trai, anh ta tẩy não cô, bắt cô trở thành công cụ giết người và kiếm tiền cho hắn. Cô bị lăng nhục, từ từ trở thành một người máu lạnh rồi vân vân và vân vân.

Cố Thanh đến chính là để thử vai nữ phụ ác độc kia mặc dù không hợp hình tượng của cô chút nào. Kết thúc phim là vì bảo vệ cho nam chính mà nữ phụ chịu một nhát đạm bị nữ chính bắn vào ngực nam chính. Thấy sơ sơ thì đây chính là một bộ phim máu chó, khôn khan không có tý điểm sáng tạo nào cả mà nhiều người vẫn muốn đến thử vai.

Không phải là vì nội dung của phim có vấn đề gì hay không mà là các diễn viên nổi tiếng nhất đều qua tay đạo diễn Chu mà thành nên ai ai cũng muốn dành lấy cơ hội. Còn đối với Cố Thanh cô chỉ muốn kiếm tiền nuôi con chứ không có muốn nổi tiếng.

Thấy Cố Thanh vào đạo diễn chu nói sơ qua vai diễn để cô diễn thử, cảnh đó là cái cảnh cuối của bộ phim. Cố Thanh hít một hơi thật sâu rồi nhắm mắt lại, từ từ mở mắt ra nhìn mọi thứ. Cố Thanh khuôn mặt cười, nhìn thẳng vào bạn diễn trước mặt coi đó là nam chính, cô nhớ lại cái cảnh mà nữ chính bắn mình rồi nhập tâm luôn vào nhân vật đang diễn làm mọi người ai cũng bị cô làm cho đi vào thế giới mới vậy. ”Cắt” tiếng đạo diễn Chu hô to, lúc nghe thấy tiếng nói đấy mọi người ai cũng hoàn hồn trở lại, đó chính là cái mà anh cần. Anh xây dựng nên hình tượng nữ phụ diễn biến tâm lý phải sâu sắc, cảnh cuối chính là cảnh quyết định số phận của nhân vật anh tạo nên, không phải là vì nữ phụ ác độc ngược lại phải làm cho mọi người xem thấy đau thương thay nữ phụ và cũng căm hận nữ chính mặc dù không có ai có khả năng đó cả. Tất cả những người diễn trước đều làm cho mọi người cảm thấy cái chết của nữ phụ là tốt nhất nhưng chỉ duy nhất Cố Thanh làm cho anh có cảm giác nữ phụ không xấu xa mà còn ngược lại nên buổi tuyển chọn nhanh chóng kết thúc ngay sau đó.

Cố thanh từ trong phòng đi ra, vẫn ánh mắt dịu dàng nhìn tiểu Kỳ ngồi trên ghế chờ cô. Có lẽ vì đã ngồi gần nửa tiếng nên tiểu Kỳ cũng bị tê chân nhưng nhìn thấy mẹ là hai mắt lại sáng, nhanh chân chạy ra sà vào lòng mẹ mỉm cười:
– Mẹ, chúng ta về thôi.

Tiểu Kỳ cứ mong là mẹ sẽ bị loại khỏi phim nhưng sáng hôm sau có thông báo là cô đã trúng tuyển liền thất vọng:

– Mẹ, tiểu Kỳ không muốn mẹ vất vả.

Cố Thanh đang nấu ăn trưa dưới bếp nghe thấy có giấy báo là cô đã trúng vai nữ phụ, cô rất vui nhưng lại nghe thấy tiếng nói yếu ớt của con trai mình cô cũng không biết làm thế nào, chỉ nhỏ giọng khuyên bảo. Cuối cùng thì tiểu Kỳ cũng chịu cho cô đi diễn với điều kiện bé phải đi theo sau.

Lễ khai máy sẽ vào chủ nhật tuần tới, cô đến đoàn làm phim nhận kịch bản rồi về nhà chuẩn bị cho bộ phim. Thứ bảy cô sẽ có buổi chụp hình đễ giới thiệu diễn viên mới nên bây giờ Cố Thanh bận không ngóc đầu lên chơi với tiểu Kỳ bé nhỏ được.

Một công ty nào đó, trong phong họp à không phải nói là địa ngục mới đúng, trong bầu không khí căng thẳng đến nhiệt độ trong phòng gần hai mươi độ mà cảm thấy như âm độ vậy, rất là lạnh. Giang Hạo Phong ngồi nghe trưởng phòng bộ phận kế toán thao thao bất tuyệt, trưởng phòng bộ phân kế toán biết điều nói một mạch không dám ngắt nghỉ câu nào. Giang Hạo Phong nhìn đồng hồ trên tay mình rồi lại nhìn người đang đứng nói kia bằng ánh mắt sắc bén:

– Còn ba phút.

Trưởng phòng nghe thấy thế liền đẩy nhanh tốc độ của mình mặc dù con nửa tiếng nữa mới xong nhưng nghe Giang Hạo Phong nói vậy liền rút ngắn gọn còn ba phút. Anh biết tổng giám đốc rất quý thời gian của mình, không bao giờ làm sai thời gian biểu nên nếu anh còn muốn giữ chức thì phải tăng tốc mà công việc lại phải đạt hiệu quả tốt nhất có thể thì mới có thể ở lại công ty này.

Cuối cùng cũng trình bày phương án của mình xong thì trưởng phòng ngồi xuống ghế thở phào nhẹ nhõm ngồi xuống nghế nghe mọi người nhận xét, ông dám chắc kế hoạch mình viết ra là hoàn hảo, nhưng đó lại chỉ là suy nghĩ của hắn. Lục Nghiêm đứng cạnh Giang Hạo Phong nhìn thấy anh ra hiệu liền thay anh nói những chỗ sai rồi bắt trưởng phòng kế toán làm lại.

Sau hơn bốn tiếng đồng hồ như ở trong địa ngục cuối cùng Giang Hạo Phong nói hai chữ ”tan họp” làm mọi người trong phòng như nhìn thấy ánh sáng của thiên đường vậy. Tập đoàn CEO này không phải là không tốt mà là chất lượng được kiểm tra quá gắt gao, bất cứ ai vào đây làm nhân viên đều phải có năng lực chính đáng, áp lực công việc mọi người ở trong công ty chỉ vào ngày cuối tháng mà Giang Hạo Phong họp và thỉnh thoảng có những cuộc họp bất ngờ thì không có gì à không tốt cả. Công ty trả lương cho nhân viên rất thỏa đáng, ứng đúng với năng lực của mình, vì thế mặc dù có kiểm tra hay công ty yêu cầu cao thế nào nhưng vẫn có nhiều người muốn vào đây làm việc.

Danh Sách Chương
Thần Tiên Tỷ Tỷ

Nguyễn Ngọc Kim Giao (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

93% (205/220)

Bài viết: 34

Chương: 142

Bình luận: 758

Lượt thích: 345

Lượt theo dõi: 81

Tham gia: 01/02/2018

Số Xu: 7300

Chào bạn

Vui lòng sửa lại chỗ bị tô cam để bài viết được duyệt.

Thân


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Hàn Lộ Khánh Đan Nguyễn Thị Bích Ngọc Đinh Khả và 94 Khách

Thành Viên: 23527
|
Số Chủ Đề: 4354
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28247
|
Thành Viên Mới: Nguyệt Cù Thị