“Éo chấp nổi bọn bệnh hoạn – LGBT”

“Éo chấp nổi bọn bệnh hoạn – LGBT”
Thích

Đúng là bọn bệnh hoạn. Chơi với nó là bị lây như chơi.

Tôi tưởng đó chỉ là những lời của những người bảo thủ ở thế kỉ 17, 18.

Giờ là thời đại nào, chúng mình đủ tỉnh táo để biết da đen cũng như da trắng, giàu cũng như nghèo, hồi giáo cũng như phật giáo.

Không phân biệt màu da, không phân biệt giai cấp, không phân biệt tín ngưỡng, vậy tại sau nhất quyết cứ phải phân biệt tính hướng?

Họ đều là người, sao không thể mở lòng mà cứ phải phân chia từng loại người để được yêu thương?

Tôi không phân biệt phật giáo hay hồi giáo, không phân biệt da đen hay da trắng, không phân biệt con quan hay con mọt, nhưng bọn gay bê đê là biến thái.

Bạn nghĩ những sự phân biệt đó không giống nhau?

Hãy thử so sánh nhé.

*Số lượng đều chiếm tỉ lệ thấp: (Theo wiki)
-Ở Mỹ, năm 2005, người da đen chiếm 13,8% dân số toàn quốc.
-Có khoảng 13% người theo đạo Hồi sống ở Indonesia,[11] cộng đồng quốc gia Hồi giáo lớn nhất chiếm 25% ở Nam Á,[11] 20% Trung Đông,[12] và 15% ở hạ Sahara. Một số cộng đồng khác ở Châu Âu, Trung Quốc, Nga, và châu Mỹ.
– Người đồng tính ở Việt Nam  chiếm 0,06-0,15% dân số

*Thái độ mà họ nhận được:
– Họ bị đánh đập.
– Dù có kinh nghiệm, tài giỏi, nhiều bằng đại học đi chăng nữa, việc là điều khó kiếm.
-Bị hãm hiếp, quấy rối tình dục bởi những kẻ tự xem mình đang thay  mặt công lí,
-Khi một trong hai người bạn và một người được cho là “bình thường” được xem là nghi phạm thì bạn sẽ chính là người đó tuy bằng chứng chỉ vào người còn lại.
Và rất nhiều sự bất công khác, ảnh hưởng đến nhân quyền.

*Nguyên nhân được xem là “khác người”
– Da đen:  Màu da loài người có thể có nhiều sắc, từ rất đậm cho đến rất nhạt gần như không màu (và ở những người này, da có nước màu trắng hồng do màu máu ẩn hiện lên trên). Màu sắc của da là do lượng sắc tố melanin trong da, nhiều thì làm da đậm đen lại, ít thì làm da nhạt đi. Nói chung phái nữ có ít melanin hơn phái nam.
Người có tổ tiên sinh sống vùng nắng nhiều, nhiệt độ cao có da đậm đen, trong khi da người có tổ tiên sống vùng ít nắng, ôn đới trắng hơn. Tuy nhiên càng về sau này càng có sự pha trộn giữa các sắc dân, nên màu da có nhiều sắc khác nhau.
Và có lẽ từ xa xưa, họ được coi là người lạc hậu, và thế bị bán đi bán lại, trao đi trao lại, như một món đồ, không hơn không kém.
– Tín ngưỡng: Hồi xưa thì tôi không biết, nhưng bây giờ thì có lẽ bị kì thị do chiến tranh, nổi bật là nhà nước hồi giáo IS, vì thế họ bị các nước phát triển đùn đẩy lẫn nhau, như một của nợ, hay họ bị coi làm mầm họa gieo giắc tư tưởng xấu.
– Tính hướng: Bởi có lẽ chuyện tình yêu nam nữ quá phổ biến, và tôi cũng éo biết sao bạn kì thị.

Còn nhiều điều cần so sánh, nhưng giờ chưa nghĩ ra, nhưng tôi đã lờ mờ hiểu ra vì sao sự kì thị được lưu hành. Vì con số đối tượng bì kì thị còn ít, cảm giác ỉ mạnh hiếp yếu rất tuyệt hay một sự chỉ đạo bảo thủ của một cuốn sách.

Vì chúng ta chưa tiếp xúc nhiều với những con người bị kì thị. Chúng ta không hiểu được tình yêu, hiểu được hành động, hiểu được cảm nhận của họ, và chúng ta kì thị người khác như một phong trào.

Chẳng có một nền tảng nào cho sự kì thị này.

“Từ điển Oxford định nghĩa phân biệt đối xử là “sự đối xử bất công hay gây phương hại đối với những nhóm người khác nhau, đặc biệt là liên quan đến chủng tộc, tuổi tác hay giới tính.” Còn theo từ điển Merriam-Webster, phân biệt đối xử là “các hành vi, hành động hoặc tình huống đối xử dựa vào sự phân loại tầng lớp hay đẳng cấp.”

Nhìn chung, phân biệt đối xử có thể được định nghĩa là sự đối xử bất công đối với ai đó dựa trên việc có hay không có một đặc điểm nhất định, dựa trên nền tảng văn hóa hay những khác biệt dễ nhận thấy khác. Nhưng, những nhóm người được luật pháp bảo vệ khỏi phân biệt đối xử lại khác nhau tùy thuộc vào vùng miền lãnh thổ.”

Bạn có thể tự tin đứng trước những con người này nói vì sao bạn kì thị chủng tộc của họ không?

Không được phải không, tại bạn cũng không thể tìm được kí do nào chính đáng cả.

Bạn có thể tự tin bảo rằng “Chủng loài của họ thật ghê tởm, bởi ai là LGBT cũng học dốt, làm việc thì vụng về, chỉ ăn bám”

Bạn có thể tự tin bảo rằng “Bọn chúng thật điên rồ, khi yêu nhau bằng cả trái tim và trả giá cho tình yêu đó bằng nhiều thứ”

– Chúng mày biết không, thằng này ăn cắp đồ của tau nên tàu biết thằng nào LGBT cũng ăn cắp như nó.

Người kì thị thấy lời nói này cũng chắc sẽ gật đầu đồng í, bởi một trong nguyên nhân kì thị có lẽ họ đã chịu sự thương tổn do người ở cộng đồng LGBT. Nhưng khi tôi thay đổi hoàn cảnh câu nói này, bạn sẽ nghĩ sao?

– Chúng mày biết không, mẹ thằng này ăn cắp đồ của họ, nên tau biết thằng này cũng như nó.

– Chúng mày biết không, thằng mỹ giết bao người ở nước ta, thế mà thằng da trắng này còn dám học ở đây.

-Chúng mày biết không, mẹ thằng này ngoại tình đó, nên tau cũng biết sau này nó là hạng người gì.

Chắc bạn đã hiểu vấn đề ở đâu, bạn kì thị do sự bài xích của bạn, không phải do cộng đồng đó. Ví như bạn bỗng dưng ghét một người, tuy người đó xinh gái, học giỏi, chăm chỉ, mọi thứ tốt đều tập trung ở người đó. Còn nhiều lí do bạn ghét LGBT nhưng hãy xem bài viết này:

http://traidep69.com/dam-my/nhung-cau-hoi-cua-nguoi-ky-thi-dong-tinh-va-nhung-cau-tra-loi-day-ban-linh-cua-hogay-les

Lí do khiến cộng đồng LGBT bị kì thị, không phải do họ, mà do chính các bạn. XIn chân thành nhắc lại!

Họ yêu nhau khiến kinh tế nhà bạn bị ảnh hưởng? Họ yêu nhau khiến bạn không tìm được gấu? Họ yêu nhau khiến thành tích học tập của bạn giảm sút?

Trong khi cả thế giới cố gắng khiến cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn lại khiến nó trở nên đen tối hơn.

Điểm lại sự kì thị của bạn sẽ gây ra những hậu quả gì nhá:

“Sự kỳ thị còn khiến những người đồng tính không dám bộc lộ khuynh hướng tình dục đích thực của mình mà phải sống một cuộc sống hai mặt. Vì che giấu, tránh sự kỳ thị của cộng đồng một người đồng tính có thể vẫn lấy chồng có con nhưng vẫn duy trì quan hệ với những người đồng tính khác. Điều này là không công bằng với những người thân bên cạnh họ. Chính sự che giấu và sống hai mặt có thể tạo nên những hậu quả tiềm ẩn cho gia đình và xã hội. Chịu sự kỳ thị và sống trong những vỏ bọc khiến nhiều người đồng tính dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, do đó họ có thể tìm đến rượu, ma túy hoặc quan hệ tình dục với nhiều người, và thực hiện nhiều hành vi có hại cho sức khỏe của họ. Những hành vi đó lại càng khiến người đồng tính bị kỳ thị nặng nề hơn. Họ càng bị thành kiến và đẩy ra ngoài lề xã hội.

Nhiều người đồng tính phải che giấu khuynh hướng tình dục và nhận dạng tình dục của mình. Họ thường quan hệ tình dục ở những nơi bí mật nhưng lại không có đủ các điều kiện tiếp cận hoặc sử dụng các biện pháp bảo vệ để có hành vi tình dục an toàn. Do lo sợ bị kỳ thị nên họ không muốn hoặc ngại tiếp cận các dịch vụ y tế khi có bệnh. Đó là những yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nhóm này. Đây cũng là nguồn lây nhiễm HIV tiềm ẩn cho xã hội.

Như vậy sự kỳ thị phân biệt đối xử của cộng đồng có thể gây ra những tổn thương về tâm lý và sức khỏe cho những người đồng tính. Thậm chí, do chịu quá nhiều áp lực từ gia đình và xã hội mà nhiều người đồng tính đã có ý định hoặc hành vi tự tử. Sự kỳ thị có những ảnh hưởng khôn lường đến những người đồng tính. Để giúp người đồng tính tiếp tục sống tốt, sống có ích cho cộng đồng xã hội, thì sự che chở bao dung của cộng đồng xã hội, đặc biệt là những người thân trong gia đình sẽ là động lực rất quan trọng. Và chính điều đó mới là thuần phong mỹ tục, là giá trị đạo đức, là luân lý của người Việt Nam.”

Tôi thực sự không bao giờ muốn thấy lại có thêm con người bị sự kì thị mà chết dần đi, tài năng tâm hồn của họ bị tro cốt che lấp, và tình yêu của họ bị dập nát một cách năng nề.

Đừng ích kỉ, hãy mở rộng lòng ra.

Họ có gì sai khi sống thật!

 

Danh Sách Chương

Chuyện một ngày04/03/2017 lúc 10:38

Bài cùng chuyên mục

Phạm My

Phạm My (1 năm trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 209

Vào đây vì cái tiêu đề, bức xúc với tiêu đề thật sự,

 


Dii Thánh Thiện

Linh Imao (2 năm trước.)

Level: 7

57%

Số Xu: 1389

à tiện nói luôn e có dấu hiệu của người đồng tính


Thiên Hàn

Thiên Hàn (4 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 455

Thấy cái tiêu đề liền có chút phản cảm :3


linh Hà

linh Hà (4 năm trước.)

Level: 5

80%

Số Xu: 509

Tiêu đề truyện gây cảm giác khó chịu nhưng nội dung truyện khá được

Đã chỉnh sửa bởi: linh Hà (Xem)

Tiêu đề truyện gây cảm giác khó chịu, nhưng nội dung truyện khá được


Long Khánh Hàn

Long Khánh Hàn (5 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 79

thật ra em chỉ come out trong nhóm LGBT thôi, mà cũng quen nhiều bạn cùng giới rồi, chỉ là không được lâu vì khá nhiều lí do


Dương Hà Ly

Hà Kiều Ly (5 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 344

Long Khánh Hàn

Ở bài viết này em thật cảm ơn chị ^^ vì LGBT bị kì thị nên em rất ngại vấn đề come out ^^

Chúc bạn có đủ dũng khí bước tới hạnh phúc.


Long Khánh Hàn

Long Khánh Hàn (5 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 79

Ở bài viết này em thật cảm ơn chị ^^ vì LGBT bị kì thị nên em rất ngại vấn đề come out ^^


Dương Hà Ly

Hà Kiều Ly (5 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 344

Lam Ẩn

Cám ơn ạ, một bài viết hay ^^

Trời thím làm em sợ quá, lẫn 100 xu luôn, sao vợ đáng yêu đến nhường này mà chồng đáng ghét thế cơ chứ *ôm hôn thắm thiết*


Lam Ẩn

Lam Ẩn (5 năm trước.)

Level: 8

90%

Số Xu: 946

Lam Ẩn đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Cám ơn ạ, một bài viết hay ^^


Dương Hà Ly

Hà Kiều Ly (5 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 344

1.Bài viết của mình hướng tới những người kì thị LGBT nên việc đặt tiêu đề như thế dễ dàng tiếp cận với họ hơn, nếu tên đề tài bình thường thì họ sẽ có ác cảm và không thèm đọc.

2. Đó không phải chú giải, nên mình đưa các luận cứ đó vào để tăng thêm độ tin cậy và khiến mạch văn trôi chảy nên không để nó ở cuối bài được.

3. Mình đã hạn chế từ in nghiêng in đậm tối đa có thể.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Linh Nguyên và 93 Khách

Thành Viên: 48825
|
Số Chủ Đề: 7249
|
Số Chương: 24098
|
Số Bình Luận: 109389
|
Thành Viên Mới: octopus

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10