Gã trộm chó

Gã trộm chó
Thích

Gã trộm chó

 

Một đêm khuya giữa tháng chạp Âm lịch, có một người mò vào lò mổ để trộm chó. Gian nhà kho tối om, mùi thịt chết và những thứ tạp nhạp khác xộc lên mũi nồng nặc khó chịu nhưng gã ăn trộm vẫn bất chấp. Những kẻ làm thịt chó sau một buổi ăn nhậu bét nhè đã lăn ra ngủ. Giờ thì chỉ còn gã trộm với ba con chó Cò, Phèn và Mực trong chuồng chờ ngày mai “hành quyết”. Trong khi hơn một chục con khác đã treo lủng lẳng trên giàn để sáng mai đưa lên bàn nhậu. Gã trộm chó nhẹ nhàng tiến lại gần chuồng có ba chú chó đang nằm tuyệt vọng, không thể nào ngủ được vì lo cho tính mạng của mình. Rất may là cả ba con đều bịt mõm nên gã trộm tóm gọn vào bao ngay lập tức. Lúc này Cò, Phèn và Mực giật mình giãy giụa nhưng tuyệt vọng. Ba con chó được mang đi trong đêm tối. Về đến ngôi nhà ổ chuột, gã ăn trộm nhốt ba chú chó vào chiếc lồng to, tháo rọ mõm ra rồi gã leo lên chiếc giường xập xệ đánh một giấc. Bất chấp tiếng sủa vang trời, chẳng ai nghe, kể cả gã trộm đang say giấc. Lúc này, Chó Phèn mới nói với chó Cò:

– Cậu kêu la chi vô ích. Theo mình nghĩ nơi đây là đồng mông quạnh, làm gì có nhiều người mà gọi cầu cứu chứ. Hãy thử nghe tiếng ễnh ương, chẫu chàng kêu ộp oạp là đủ hiểu rồi. Cậu nên im lặng là tốt hơn, kẻo gã thức dậy, bực mình là tiêu đời.

– Vậy theo cậu thì tớ hải làm gì đây? – Chó Cò đốp lại – Không lẽ nằm chờ đến sang để gã giết mình làm thịt à?

Nãy giờ, chó Mực có vẻ suy tư nhiều nhất, im lặng không nói tiếng nào. Giờ Mực phải lên tiếng vì hai chú chó kia ồn ào quá thể:

– Các cậu có thôi cãi nhau được không! Chúng ta đã quá khổ rồi. Bị bọn cẩu tặc thong lọng bắt đi khiến phải xa người chủ già tốt bụng. Giờ cái chết đang cận kề đây này. Theo mình nghĩ, gã này không giết chúng ta đâu.

– Tại sao cậu tin như thế? – Chó Cò hỏi.

– Cậu thử nghĩ xem, nếu gã muốn giết chúng ta thì gã đã làm thế ngay từ lúc bắt về rồi, vì nếu để lâu người ta phát giác gã ăn trộm chó thì sao. Có thể gã bán cho người khác cũng nên.

– Riêng mình nghĩ gã muốn vỗ béo cho ba đứa rồi mới thịt – Chó Phèn nói.

Ba chú chó tranh luận cả đêm đến nỗi mệt mỏi nên lăn ra ngủ lúc nào không hay. Sáng hôm sau, gã trộm chó thức dậy từ sớm để đi đâu đó. Vài tiếng sau gã quay về cái chòi rách nát đánh thức ba chú chó dậy:

– Bọn bây dậy mà ăn nè. Tao chỉ có ngần đây thức ăn thôi đấy. Ăn đi cho no bụng.

Theo phản xạ tự nhiên, ba chú chó choàng tỉnh. Khi nhìn thấy một tô thức ăn trước mặt, chó Phèn nói:

– Đấy, các cậu thấy không. Gã vỗ béo cho chúng ta mập đây mà. Tớ thề sẽ không động đến dù chỉ một hạt cơm.

Chó Mực khuyên:

– Cậu nên ăn đi cho có sức. Dù gì cũng đói lả mấy ngày nay rồi. Nếu chết thì trước sau gì cũng chết, thà làm ma no còn hơn làm ma đói.

Nghe lời Mực, Cò và Phèn lao vào tô cơm ăn như chưa từng được ăn. Dù thức ăn không phải là sơn hào hải vị như chủ cũ như ba con chó ăn rất ngon lành. Cũng phải thôi, cả ba đã nhịn đói mấy ngày nay rồi còn gì.

Buổi trưa, khi mặt trời vắt ngang những hàng cau sau cánh đồng, gã trộm tiến lại chuồng chó, kéo chú chó Cò đi một nước ra sau hè. Mặc cho chú kêu la thống thiết. Chó Phèn bảo chó Mực:

– Anh thấy chưa, gã vỗ béo cho chúng ta rồi giờ đi làm lông đấy.

Chó Mực không nói gì, chỉ nằm trầm ngâm. Nửa tiếng sau, chó Cò được gã mang về lại chuồng chó với bộ lông còn ẩm ướt, mùi dầu gội thơm phưng phức. Chó Cò ra vẻ thích thú:

– Hắn tắm cho mình sạch sẽ, cứ y như người chủ cũ vậy. Mát và thơm tho lắm.

– Chưa chắc…

Chó Phèn chỉ nói đến đó thì gã ăn trộm đã túm lấy toàn thân phèn mang đi tắm. Cứ thế từng con một được gã tắm rửa sạch sẽ sau một tuần bị nhốt trong chuồng của những tay cẩu tặc. Kết thúc một buổi mát – xa êm ái, dường như ba chú chó cảm thấy tạm hài lòng nên nằm im ru tận hưởng những giây phút tao nhã hiếm hoi. Đánh một giấc đến chiều, chó Mực từ tốn nói:

– Có vẻ gã này là người tốt. Theo cảm tính của mình là vậy. Nhìn cái cách gã nuông chiều động vật cứ y như người chủ cũ mà chúng ta từng sống.

Chó Cò đang lim dim đôi mắt, còn ngái ngủ chưa muốn dậy, miệng thì thầm:

– Đừng đánh giá vội vàng, Mực ạ! Coi chừng lầm đấy!

– Mình không lầm đâu! Mà mình thắc mắc, sao gã đi đâu đóng cửa cả buổi chiều thế không biết.

Mực vừa nói dứt lời thì gã đã mở tung cánh cửa, để lọt những tia nắng yếu ớt cuối ngày chiếu vào chuồng chó làm cho ba chú chó giật mình đứng dậy chờ xem hành động của gã là gì. Gã thò tay vào chiếc bao ni lông và lấy ra ba hộp cơm đặt nhẹ nhàng trong chuồng. Ba chú chó đang đói, không ai nhiều lời thắc mắc, lao vào ăn để lấy sức.

Cứ thế, hình ảnh này được lặp đi lặp lại nhiều ngày khiến cho ba chú chó thay đổi cách nhìn về gã trộm. Chiếc chuồng cũng được mở toang để ba chú chó đi lại dễ dàng. Nhưng tuyệt nhiên không ai bỏ chạy. Bởi cả ba nhất trí với nhau rằng gã này là người tốt và thay đổi cách gọi: Ân nhân.

Vào sáng Ba mươi Tết, lão dậy sớm cho Cò, Phèn và Mực uống ba bịch sữa no nê rồi dẫn ra phố. Ba chú chó cứ ngỡ được ân nhân dẫn đi chợ tết nên quẫy đuôi mừng rỡ. Ngày cuối năm, đường phố nhộn nhịp không thể tả. Dù gã ân nhân không có gì nổi bật khi khoác lên người bộ đồ rách vá, nhưng dòng người vẫn nhìn chút giây phút hướng về gã, đúng hơn là nhìn ba chú chó đáng yêu. Có người còn nói: “Trông hắn ta dơ bẩn, bần hàn thế kia nhưng nuôi chó tốt thế, sạch sẽ, béo núc”. Gã không quan tâm đến lời nói của khách du xuân, vẫn đều bước tiến về phía trước như người máy đã được lập trình. Cái dáng khắc khổ của gã không tôn vinh mùa xuân nhưng làm cho không gian thêm phần đa sắc màu. Riêng ba chú chó, cảm thấy rất hãnh diện khi có nhiều người nhìn mình nên ra sức làm dáng. Đến một cửa hàng trên phố chuyên bán thú cảnh, gã dừng lại và đi vội vào bên trong. Bà chủ nhìn thấy gã, đon đả nói:

– Ôi, lâu quá mới thấy anh Hâm ve chai ghé đây.

– Vâng, tôi còn bận đi kiếm cơm, chị ạ! Đây này, ba chú chó đáng yêu. Chị giữ đến khi có người chủ nào cần mua chúng về bầu bạn, chứ thân tôi nghèo mạt thế này, nuôi mình còn không nổi thì lấy gì cho chúng ăn. Thôi chào chị, tôi về.

Chị chủ nhét vào túi Hâm vài trăm ngàn nhưng anh khoát tay không nhận.

– Tôi không bán chó.

Anh bỏ đi nhưng rồi quay người nhìn lại. Ánh mắt của ba chú chó làm anh chùn lòng. Chúng như những con chó khác trước đây được anh giải cứu từ trại tập trung giết mổ, dù sống với anh chỉ được nửa tháng nhưng khiến cho anh thương yêu da diết như những người bạn của mình. “Nhưng mà nuôi chúng mày tao không có khả năng”, nghĩ vậy mà Hâm bước vội. Đôi mắt đỏ hoe cho thấy anh không phải loại người lạnh lùng mà mọi người thường nghĩ. Đêm đó, anh nằm co ro như con tôm luộc nghĩ về ba chú chó mà anh đã cho bà chủ sáng nay. Ngoài đường, tiếng người và còi xe đan xen mãi đến tận giao thừa chưa dứt.

Sáng mồng một Tết, Hâm dậy sớm để đón chào năm mới. Dù không khá giả gì nhưng anh cũng tự thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi đúng nghĩa, không đi nhặt ve chai. Hâm bước đến của, mở then cài ra để đón nắng xuân. Đột nhiên, gã Hâm giật mình khi nhìn thấy con Phèn, Mực, Cò toàn thân ướt sũng, dính đầy sình đất, bốn chân run rẩy. Nhìn cảnh ấy, gã Hâm bật khóc:

Bọn mày muốn sống với tao ư? Tao nghèo lắm, có gì ăn nấy đấy!

Ba chú có dường như hiểu được tiếng người, ư hử liên tục rồi đưa lưỡi liếm má Hâm.

Hâm đưa tay gạt nước mắt, bảo:

– Nhất trí vậy nhé! Thôi, mau vào đây tao tắm cho sạch rồi vào ăn Tết.

Ba chú chó ngoan ngoãn nghe lời chủ nhân thong thả đi vào nhà.

– HẾT –

Bài cùng chuyên mục

phương mai

phương mai (2 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 221

yêu các fan


phương mai

phương mai (2 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 221

Vkook9345

Blue (2 năm trước.)

Level: 11

80%

Số Xu: 7588

phương mai

phương mai (2 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 221

Vkook9345

Blue (2 năm trước.)

Level: 11

80%

Số Xu: 7588

phương mai

Nhớ thả cái máy tính xuống để tui còn viết truyện cho Diêm Vương đọc nghen


phương mai

phương mai (2 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 221

Thời Thu

Tui bị mất con chó mà tui yêu thương nhất, mong rằng nó cũng được một người tốt như gã Hâm cứu... Tác giả đọc kĩ lại bài lần nữa...

Tui cũng bị người ta trộm mất con chó đầu tiên tui nuôi nên cũng mong là như vậy

Cảm ơn bạn đã nhắc nhở nha, mấy lỗi đó tui sửa lại r


phương mai

phương mai (2 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 221

Blue

Tui lấp lun cho bác khỏi chui lên.

Nhớ thả cái máy tính xuống để tui còn viết truyện cho Diêm Vương đọc nghen


Vkook9345

Blue (2 năm trước.)

Level: 11

80%

Số Xu: 7588

phương mai

May qué! Đỡ quê hơn rồi

Tui lấp lun cho bác khỏi chui lên.


Ong Ong

Thời Thu (2 năm trước.)

Level: 12

64%

Số Xu: 796

Tui bị mất con chó mà tui yêu thương nhất, mong rằng nó cũng được một người tốt như gã Hâm cứu...

Tác giả đọc kĩ lại bài lần nữa nhé, có nhiều lỗi đánh máy lắm, đọc không được liền mạch.


phương mai

phương mai (2 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 221

Blue

Rồi lấp ngay và luôn.

May qué! Đỡ quê hơn rồi


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Gió Mùa Tiến Thành Bình Phan và 348 Khách

Thành Viên: 60052
|
Số Chủ Đề: 8978
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114512
|
Thành Viên Mới: Bình Phan

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương