[Game – Góp ý] Đấu Trường Bàn Phím

[Game – Góp ý] Đấu Trường Bàn Phím
Thích

ĐẤU TRƯỜNG BÀN PHÍM
Phiên bản độc quyền tại VnKings

 

I – Lời ngỏ

– Trong thời gian gần đây, giới viết trẻ tại Việt Nam đã có một số bước tiến nhất định. Giữa hàng loạt các diễn đàn truyện dành cho dân viết không chuyên, VnKings được xem là nơi giao lưu non trẻ nhất khi chỉ mới thành lập trong vòng chưa tròn tuổi. Tuy nhiên, hướng đến mục đích tạo một môi trường tốt nhất cho những bạn trẻ đam mê viết văn, đồng thời cũng để tạo điểm nhấn thu hút – mở rộng giao lưu cho các bạn, VnKings xin giới thiệu một event hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện và độc quyền có tại website này: Đấu trường bàn phím.
– Tại sao lại gọi là Đấu trường bàn phím? Vì nơi đây sẽ diễn ra các “trận đấu” nãy lửa giữa những bạn trẻ đam mê và đầy nhiệt huyết với những con chữ. Đấu trường bàn phím hướng đến việc thôi thúc thói quen viết văn, lập dàn ý, sáng tạo ý tưởng cũng như liên kết, mở rộng giao lưu giữa các tác giả với nhau. Đấu trường là nơi để bạn khẳng định bút lực của mình cũng như học hỏi những kĩ năng của “đối thủ”.
– Đấu trường bàn phím hoạt động ra sao? Với phiên bản đầu tiên của Đấu trường bàn phím (gọi tắt là KA), chỉ có song đấu được mở rộng hoạt động. Tại đây, hai người viết bất kì có thể thách đấu và nhận thách đấu với nhau về một chủ đề được thoả thuận trước và “giao chiến” bằng con chữ. Sau đó, hai bài thi đấu sẽ được BQL web cũng như các thành viên xem xét và ủng hộ nếu thấy hay. Khi thời gian kết thúc, bài viết nào có số lượt ưa thích cao hơn sẽ chiến thắng trận đấu và nhận được xu “cược” như một chiến lợi phẩm. Số xu cược này có thể sử dụng để mua vật phẩm trong shop web bao gồm cả những vật phẩm “có thể cầm tay”, do vậy hãy cùng cố gắng tham gia đấu trường thật nhiều để mau chóng đón các vật phẩm về nhà ôm ấp nhé!

II – Các khái niệm trong KA

Người thách đấu/Challenger: người thách đấu là người đăng ký topic trận đấu cho mod kiểm tra xét duyệt, cũng là người đưa ra mức cược đầu tiên để thoả thuận cho trận chiến. Challenger có quyền thách đấu tối đa 03 trận đấu cùng lúc với 03 đối thủ khác nhau. Trong trường hợp đã thách đấu nhưng đột ngột hồi lại không tham gia, thì sẽ phải nộp 20 xu phạt đền bù cho đối phương. Trong danh sách thắng thua cũng sẽ bị đánh dấu một trận thua.
Người được thách đấu/Accepter: người được thách đấu có quyền lựa chọn tham gia hay không tham gia trận đấu, nhưng chỉ được từ chối liên tiếp 03 lần nếu chủ đề được thách đấu không nằm trong thể loại an toàn của họ. Đến lần thứ 4 mà vẫn không nhận thách đấu thì sẽ bị trừ 10 xu. Trong trường hợp hai bên đã thoả thuận và báo sự chấp nhận thách đấu cho mod nhưng đột ngột thay đổi ý định, người được thách đấu sẽ phải nộp lại 20 xu phạt đền bù cho đối phương. Trong danh sách thắng thua cũng sẽ bị đánh dấu một trận thua.
Người giám sát/Watchers: người giám sát là những thành viên có khả năng ngôn ngữ và lực viết tốt, đăng ký tham gia đội ngũ giám sát trận đấu của các thành viên khác. Người giám sát có nhiệm vụ kiểm tra thời hạn nộp bài, nhận xét bài viết của hai bên, giải quyết các tranh chấp – xích mích một cách khách quan và làm trung gian giữ xu cược. Người giám sát có thể được các đấu thủ chỉ định quản lý trận đấu của họ và có quyền từ chối liên tiếp 05 trận. Tới trận thứ 06 vẫn từ chối thì sẽ bị loại ra khỏi danh sách Watchers. Người giám sát sau khi hoàn thành một trận đấu tốt đẹp có thể nhận 5% tổng giá trị xu cược của trận đấu, và số lợi tức có thể được gia tăng khi họ hoàn thành 10 – 20 – 50 – 100 trận đấu liên tục. Một người giám sát có quyền đăng ký quản lý tối đa 3 trận đấu/tuần.
MOD: mod quản lý đấu trường có nhiệm vụ và quyền lợi tiếp nhận danh sách đăng ký tham gia đấu trường và làm giám sát, cũng như giữ xu cược, kiểm tra gian lận, phân xử trong trường hợp xảy ra tranh chấp và xem xét kết quả chung cuộc. Mod đấu trường cũng có quyền lựa chọn ưa thích cho một trong hai bài tham gia thi đấu nhưng không được phép lạm dụng quyền kêu gọi ủng hộ.

III – Làm thế nào để tham gia đấu trường?

– Tất cả những ai muốn tham gia đấu trường đều phải vào topic sau đăng ký theo mẫu có sẵn để được lên danh sách đấu thủ, khi đã có tên trong danh sách thì thành viên mới có thể thách đấu và tiếp nhận sự thách đấu:

Tên/bút danh:
Thể loại chính theo đuổi:
Sở trường: (truyện ngắn, tản văn hay thơ)
Thời gian hoàn thành bài thi tối đa: (là thời gian dài nhất bạn có thể hoàn thành bài thi đấu)
Tôi đã đọc hết luật lệ của Đấu trường và mong muốn tham gia. Tôi cam kết sẽ thực thi đúng theo quyết định của Người giám sát và Mod đấu trường.

– Tất cả những thành viên đã đăn ký tham gia đấu trường đều được quyền đăng ký tham gia danh sách Người giám sát. Để đăng ký, vui lòng vào topic sau và làm theo mẫu:

Tên/bút danh:
Thể loại chính có thể nhận xét:
Sờ trường: (truyện ngắn, tản văn hay thơ)
Tôi đã đọc hết luật lệ của Đấu trường và mong muốn tham gia danh sách Người giám sát. Tôi cam kết sẽ thực hiện trách nhiệm của mình đầy đủ và tuân theo quyết định của Mod đấu trường.

– Sau khi đã đăng ký tham gia và được lưu vào các danh sách, từ đây các bạn có thể cùng thoả thuận thách đấu với nhau khi lập topic theo mẫu sau và thông báo với MOD hoặc Người giám sát đấu trường:

Tên người thách đấu:
Thách đấu với:
Chủ đề:
Thể loại:
Cách trình bày: (truyện ngắn, tản văn hoặc thơ. Không chấp nhận truyện dài.)
Số xu cược:
Thời gian: (ngày bắt đầu – ngày kết thúc. Tối đa 7 ngày.)
Tôi cam kết đã thoả thuận xong với đối thủ của tôi và sẽ tuân thủ theo đúng luật của Đấu trường tại VnKings.

– Sau khi Mod kiểm tra chủ đề và xét thấy hai bên có sự đồng lòng thì sẽ xét duyệt để topic thách đấu được public và thông báo bên dưới. Lúc này người được thách đấu vào comment là Đồng ý hoặc Từ chối. Nếu đồng ý, thời hạn thi đấu sẽ có hiệu lực ngay lập tức và kết thúc vào 23:59 ngày cuối cùng của hạn đấu đã được nêu ở bài đầu tiên. Đồng thời, cả hai phải nộp xu cược cho mod/người giám sát ngay lập tức.
– Khi đến hạn nộp bài mà một trong hai bên không nộp bài thi đấu kịp giờ, trận đấu sẽ tự động tính điểm chiến thắng cho bên nộp bài đúng hạn. Trong trường hợp cả hai bên đều không nộp bài, số xu cược sẽ được trả lại 50% cho mỗi bên.
– Sau khi kết thúc hạn nộp và hai bên đã giao bài đầy đủ, từ lúc này cả hai có thời hạn 03 ngày để quảng bá – kêu gọi ủng hộ cho bài thi của mình. Những thành viên trong website sẽ lựa chọn người thắng cuộc bằng việc nhấn nút “thích” bên dưới bài thi mà họ thích, kết thúc thời gian bình chọn, bài thi nào có nhiều lượt thích hơn sẽ chiến thắng và nhận trọn xu cược đã thoả thuận trước đó.

IV – Các lưu ý

– Số xu cược tối thiểu là 50 xu, tối đa là vô cực.
– Thể loại được chấp nhận trong đấu trường bao gồm: Truyện ngắn, tản văn và thơ.
– Đối với thể loại văn xuôi, bài dự thi không được viết dưới 2000 từ và quá 5000 từ. Đối với thể loại thơ, không được viết quá 10 khổ.
– Mỗi người chỉ được tiếp nhận tối đa 03 trận đấu/tuần.
– Mỗi tuần Đấu trường chỉ mở nhận tối đa 10 trận đấu nhằm tạo điều kiện cho các thành viên khác đọc và bình chọn.
– Các thắc mắc, góp ý vui lòng comment bên dưới topic này.

Bài cùng chuyên mục

Sanys

Sanys (7 năm trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 2152

Tiểu Long

Mình thấy cách thức hoạt động phức tạp quá, nhiều bạn bị rối khi đọc vào, mình nghĩ nên đơn giản hơn một chút. Ví dụ: Đây cũng giống như...

Vì sau này còn hướng đến mở rộng và tạo điểm nhấn cho web nên luật lệ nó phải đầy đủ. Để tránh các trường hợp tranh chấp, lách luật nữa.

Trên thực tế luật chơi khá đơn giản mà: hai người thoả thuận với nhau, vào báo mod rồi lập topic xác nhận, mod duyệt xong tới hạn thì nộp bài, sau đó kêu gọi vote vủng, thế là xong '_'


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Mình thấy cách thức hoạt động phức tạp quá, nhiều bạn bị rối khi đọc vào, mình nghĩ nên đơn giản hơn một chút.

Ví dụ:

Đây cũng giống như là một cuộc thi viết mà web vừa tổ chức, nhưng cần có xu cược và người thách đấu.

Đề tài số 1 là: Hoa tay

Trong số những người đăng kí, người đăng kí đầu tiên được quyền thách đấu với bất kì người nào đăng kí sau.

Người thách đấu cược 50 xu và chọn thể loại và quy tắc thống nhất trong bài viết. Người nhận thách đấu có quyền cược lần hai, cược thêm 50 xu, tức tổng cộng cược 100 để đổi lấy quyền thay đổi thể loại và quy tắc. Có ba vòng cược, nếu đối thủ không cược tiếp thì quy tắc thuộc về người cược nhiều hơn.

Thời gian hoàn thành bài viết: 3 ngày, bài viết không vượt quá 3000 chữ và thấp hơn 1500 chữ.

Đại loại vậy đó.

 

 


Sanys

Sanys (7 năm trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 2152

Thế Kiệt

Cơ mà không nên giới hạn từ và thời gian. Vd mình thích truyện dài, mỗi tuần mình và đối thủ up như nhau là đk mà.

Mình giới hạn dựa trên đa số các bạn thường chuộng đọc ngắn và ngâm bài viết nên phải ra thời gian và số từ. Nếu bạn muốn viết liên tiếp có thể làm nguyên ri theo chủ đề, thêm một dòng Liên đấu 3/5/7 lần chẳng hạn :D


Thế Kiệt

Thế Kiệt (7 năm trước.)

Level: 10

98%

Số Xu: 525

Cơ mà không nên giới hạn từ và thời gian. Vd mình thích truyện dài, mỗi tuần mình và đối thủ up như nhau là đk mà.


Sanys

Sanys (7 năm trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 2152

Green

Quy định về thỏa thuận thể loại và giới hạn từ thì sao? Hay đôi bên tự thỏa thuận với nhau?

Là đôi bên tự thoả thuận với nhau trước nhé cô. Vd như tôi muốn thách đấu với cô với thể loại trinh thám - truyện ngắn, xu cược là 50 xu thì hai bên tự confirm trước với nhau sau đó mới báo với mod thông qua việc lập topic :3


Le Julie

Green (7 năm trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 1267

Quy định về thỏa thuận thể loại và giới hạn từ thì sao? Hay đôi bên tự thỏa thuận với nhau?


Sanys

Sanys (7 năm trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 2152

Vừa update lại rule, mọi người vào xem xem có vấn đề gì nữa không nhé. Nếu không thì chúng ta sẽ đi tới việc...vô chơi một trận mở màn :D


Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường MinhBon Giang Võ và 244 Khách

Thành Viên: 60046
|
Số Chủ Đề: 8978
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114507
|
Thành Viên Mới: _54_ Phạm Khánh Vy

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương