[Game – Góp ý] Đấu Trường Bàn Phím

[Game – Góp ý] Đấu Trường Bàn Phím
Thích

ĐẤU TRƯỜNG BÀN PHÍM
Phiên bản độc quyền tại VnKings

 

I – Lời ngỏ

– Trong thời gian gần đây, giới viết trẻ tại Việt Nam đã có một số bước tiến nhất định. Giữa hàng loạt các diễn đàn truyện dành cho dân viết không chuyên, VnKings được xem là nơi giao lưu non trẻ nhất khi chỉ mới thành lập trong vòng chưa tròn tuổi. Tuy nhiên, hướng đến mục đích tạo một môi trường tốt nhất cho những bạn trẻ đam mê viết văn, đồng thời cũng để tạo điểm nhấn thu hút – mở rộng giao lưu cho các bạn, VnKings xin giới thiệu một event hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện và độc quyền có tại website này: Đấu trường bàn phím.
– Tại sao lại gọi là Đấu trường bàn phím? Vì nơi đây sẽ diễn ra các “trận đấu” nãy lửa giữa những bạn trẻ đam mê và đầy nhiệt huyết với những con chữ. Đấu trường bàn phím hướng đến việc thôi thúc thói quen viết văn, lập dàn ý, sáng tạo ý tưởng cũng như liên kết, mở rộng giao lưu giữa các tác giả với nhau. Đấu trường là nơi để bạn khẳng định bút lực của mình cũng như học hỏi những kĩ năng của “đối thủ”.
– Đấu trường bàn phím hoạt động ra sao? Với phiên bản đầu tiên của Đấu trường bàn phím (gọi tắt là KA), chỉ có song đấu được mở rộng hoạt động. Tại đây, hai người viết bất kì có thể thách đấu và nhận thách đấu với nhau về một chủ đề được thoả thuận trước và “giao chiến” bằng con chữ. Sau đó, hai bài thi đấu sẽ được BQL web cũng như các thành viên xem xét và ủng hộ nếu thấy hay. Khi thời gian kết thúc, bài viết nào có số lượt ưa thích cao hơn sẽ chiến thắng trận đấu và nhận được xu “cược” như một chiến lợi phẩm. Số xu cược này có thể sử dụng để mua vật phẩm trong shop web bao gồm cả những vật phẩm “có thể cầm tay”, do vậy hãy cùng cố gắng tham gia đấu trường thật nhiều để mau chóng đón các vật phẩm về nhà ôm ấp nhé!

II – Các khái niệm trong KA

Người thách đấu/Challenger: người thách đấu là người đăng ký topic trận đấu cho mod kiểm tra xét duyệt, cũng là người đưa ra mức cược đầu tiên để thoả thuận cho trận chiến. Challenger có quyền thách đấu tối đa 03 trận đấu cùng lúc với 03 đối thủ khác nhau. Trong trường hợp đã thách đấu nhưng đột ngột hồi lại không tham gia, thì sẽ phải nộp 20 xu phạt đền bù cho đối phương. Trong danh sách thắng thua cũng sẽ bị đánh dấu một trận thua.
Người được thách đấu/Accepter: người được thách đấu có quyền lựa chọn tham gia hay không tham gia trận đấu, nhưng chỉ được từ chối liên tiếp 03 lần nếu chủ đề được thách đấu không nằm trong thể loại an toàn của họ. Đến lần thứ 4 mà vẫn không nhận thách đấu thì sẽ bị trừ 10 xu. Trong trường hợp hai bên đã thoả thuận và báo sự chấp nhận thách đấu cho mod nhưng đột ngột thay đổi ý định, người được thách đấu sẽ phải nộp lại 20 xu phạt đền bù cho đối phương. Trong danh sách thắng thua cũng sẽ bị đánh dấu một trận thua.
Người giám sát/Watchers: người giám sát là những thành viên có khả năng ngôn ngữ và lực viết tốt, đăng ký tham gia đội ngũ giám sát trận đấu của các thành viên khác. Người giám sát có nhiệm vụ kiểm tra thời hạn nộp bài, nhận xét bài viết của hai bên, giải quyết các tranh chấp – xích mích một cách khách quan và làm trung gian giữ xu cược. Người giám sát có thể được các đấu thủ chỉ định quản lý trận đấu của họ và có quyền từ chối liên tiếp 05 trận. Tới trận thứ 06 vẫn từ chối thì sẽ bị loại ra khỏi danh sách Watchers. Người giám sát sau khi hoàn thành một trận đấu tốt đẹp có thể nhận 5% tổng giá trị xu cược của trận đấu, và số lợi tức có thể được gia tăng khi họ hoàn thành 10 – 20 – 50 – 100 trận đấu liên tục. Một người giám sát có quyền đăng ký quản lý tối đa 3 trận đấu/tuần.
MOD: mod quản lý đấu trường có nhiệm vụ và quyền lợi tiếp nhận danh sách đăng ký tham gia đấu trường và làm giám sát, cũng như giữ xu cược, kiểm tra gian lận, phân xử trong trường hợp xảy ra tranh chấp và xem xét kết quả chung cuộc. Mod đấu trường cũng có quyền lựa chọn ưa thích cho một trong hai bài tham gia thi đấu nhưng không được phép lạm dụng quyền kêu gọi ủng hộ.

III – Làm thế nào để tham gia đấu trường?

– Tất cả những ai muốn tham gia đấu trường đều phải vào topic sau đăng ký theo mẫu có sẵn để được lên danh sách đấu thủ, khi đã có tên trong danh sách thì thành viên mới có thể thách đấu và tiếp nhận sự thách đấu:

Tên/bút danh:
Thể loại chính theo đuổi:
Sở trường: (truyện ngắn, tản văn hay thơ)
Thời gian hoàn thành bài thi tối đa: (là thời gian dài nhất bạn có thể hoàn thành bài thi đấu)
Tôi đã đọc hết luật lệ của Đấu trường và mong muốn tham gia. Tôi cam kết sẽ thực thi đúng theo quyết định của Người giám sát và Mod đấu trường.

– Tất cả những thành viên đã đăn ký tham gia đấu trường đều được quyền đăng ký tham gia danh sách Người giám sát. Để đăng ký, vui lòng vào topic sau và làm theo mẫu:

Tên/bút danh:
Thể loại chính có thể nhận xét:
Sờ trường: (truyện ngắn, tản văn hay thơ)
Tôi đã đọc hết luật lệ của Đấu trường và mong muốn tham gia danh sách Người giám sát. Tôi cam kết sẽ thực hiện trách nhiệm của mình đầy đủ và tuân theo quyết định của Mod đấu trường.

– Sau khi đã đăng ký tham gia và được lưu vào các danh sách, từ đây các bạn có thể cùng thoả thuận thách đấu với nhau khi lập topic theo mẫu sau và thông báo với MOD hoặc Người giám sát đấu trường:

Tên người thách đấu:
Thách đấu với:
Chủ đề:
Thể loại:
Cách trình bày: (truyện ngắn, tản văn hoặc thơ. Không chấp nhận truyện dài.)
Số xu cược:
Thời gian: (ngày bắt đầu – ngày kết thúc. Tối đa 7 ngày.)
Tôi cam kết đã thoả thuận xong với đối thủ của tôi và sẽ tuân thủ theo đúng luật của Đấu trường tại VnKings.

– Sau khi Mod kiểm tra chủ đề và xét thấy hai bên có sự đồng lòng thì sẽ xét duyệt để topic thách đấu được public và thông báo bên dưới. Lúc này người được thách đấu vào comment là Đồng ý hoặc Từ chối. Nếu đồng ý, thời hạn thi đấu sẽ có hiệu lực ngay lập tức và kết thúc vào 23:59 ngày cuối cùng của hạn đấu đã được nêu ở bài đầu tiên. Đồng thời, cả hai phải nộp xu cược cho mod/người giám sát ngay lập tức.
– Khi đến hạn nộp bài mà một trong hai bên không nộp bài thi đấu kịp giờ, trận đấu sẽ tự động tính điểm chiến thắng cho bên nộp bài đúng hạn. Trong trường hợp cả hai bên đều không nộp bài, số xu cược sẽ được trả lại 50% cho mỗi bên.
– Sau khi kết thúc hạn nộp và hai bên đã giao bài đầy đủ, từ lúc này cả hai có thời hạn 03 ngày để quảng bá – kêu gọi ủng hộ cho bài thi của mình. Những thành viên trong website sẽ lựa chọn người thắng cuộc bằng việc nhấn nút “thích” bên dưới bài thi mà họ thích, kết thúc thời gian bình chọn, bài thi nào có nhiều lượt thích hơn sẽ chiến thắng và nhận trọn xu cược đã thoả thuận trước đó.

IV – Các lưu ý

– Số xu cược tối thiểu là 50 xu, tối đa là vô cực.
– Thể loại được chấp nhận trong đấu trường bao gồm: Truyện ngắn, tản văn và thơ.
– Đối với thể loại văn xuôi, bài dự thi không được viết dưới 2000 từ và quá 5000 từ. Đối với thể loại thơ, không được viết quá 10 khổ.
– Mỗi người chỉ được tiếp nhận tối đa 03 trận đấu/tuần.
– Mỗi tuần Đấu trường chỉ mở nhận tối đa 10 trận đấu nhằm tạo điều kiện cho các thành viên khác đọc và bình chọn.
– Các thắc mắc, góp ý vui lòng comment bên dưới topic này.

Bài cùng chuyên mục

Sanys

Sanys (5 năm trước.)

Level: 8

90%

Số Xu: 2142

Tiểu Long

Mình thấy cách thức hoạt động phức tạp quá, nhiều bạn bị rối khi đọc vào, mình nghĩ nên đơn giản hơn một chút. Ví dụ: Đây cũng giống như...

Vì sau này còn hướng đến mở rộng và tạo điểm nhấn cho web nên luật lệ nó phải đầy đủ. Để tránh các trường hợp tranh chấp, lách luật nữa.

Trên thực tế luật chơi khá đơn giản mà: hai người thoả thuận với nhau, vào báo mod rồi lập topic xác nhận, mod duyệt xong tới hạn thì nộp bài, sau đó kêu gọi vote vủng, thế là xong '_'


Tiểu Long

Tiểu Long (5 năm trước.)

Level: 12

96%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Mình thấy cách thức hoạt động phức tạp quá, nhiều bạn bị rối khi đọc vào, mình nghĩ nên đơn giản hơn một chút.

Ví dụ:

Đây cũng giống như là một cuộc thi viết mà web vừa tổ chức, nhưng cần có xu cược và người thách đấu.

Đề tài số 1 là: Hoa tay

Trong số những người đăng kí, người đăng kí đầu tiên được quyền thách đấu với bất kì người nào đăng kí sau.

Người thách đấu cược 50 xu và chọn thể loại và quy tắc thống nhất trong bài viết. Người nhận thách đấu có quyền cược lần hai, cược thêm 50 xu, tức tổng cộng cược 100 để đổi lấy quyền thay đổi thể loại và quy tắc. Có ba vòng cược, nếu đối thủ không cược tiếp thì quy tắc thuộc về người cược nhiều hơn.

Thời gian hoàn thành bài viết: 3 ngày, bài viết không vượt quá 3000 chữ và thấp hơn 1500 chữ.

Đại loại vậy đó.

 

 


Sanys

Sanys (5 năm trước.)

Level: 8

90%

Số Xu: 2142

Thế Kiệt

Cơ mà không nên giới hạn từ và thời gian. Vd mình thích truyện dài, mỗi tuần mình và đối thủ up như nhau là đk mà.

Mình giới hạn dựa trên đa số các bạn thường chuộng đọc ngắn và ngâm bài viết nên phải ra thời gian và số từ. Nếu bạn muốn viết liên tiếp có thể làm nguyên ri theo chủ đề, thêm một dòng Liên đấu 3/5/7 lần chẳng hạn :D


Thế Kiệt

Thế Kiệt (5 năm trước.)

Level: 10

89%

Số Xu: 489

Cơ mà không nên giới hạn từ và thời gian. Vd mình thích truyện dài, mỗi tuần mình và đối thủ up như nhau là đk mà.


Sanys

Sanys (5 năm trước.)

Level: 8

90%

Số Xu: 2142

Green

Quy định về thỏa thuận thể loại và giới hạn từ thì sao? Hay đôi bên tự thỏa thuận với nhau?

Là đôi bên tự thoả thuận với nhau trước nhé cô. Vd như tôi muốn thách đấu với cô với thể loại trinh thám - truyện ngắn, xu cược là 50 xu thì hai bên tự confirm trước với nhau sau đó mới báo với mod thông qua việc lập topic :3


Le Julie

Green (5 năm trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 1267

Quy định về thỏa thuận thể loại và giới hạn từ thì sao? Hay đôi bên tự thỏa thuận với nhau?


Sanys

Sanys (5 năm trước.)

Level: 8

90%

Số Xu: 2142

Vừa update lại rule, mọi người vào xem xem có vấn đề gì nữa không nhé. Nếu không thì chúng ta sẽ đi tới việc...vô chơi một trận mở màn :D


Thành Viên

Thành viên online: Hoàng Hiệp Thanh Di Thanh Trúc Đỗ Trần Mặt nạ YeongSeo Won Tong Khanhha3 và 145 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110072
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10