Gia đình tổ ấm yêu thương

Gia đình tổ ấm yêu thương
Thích
  • Gia đình tổ ấm yêu thương
  • Tác giả: Huỳnh Quốc Dương
  • Thể loại:
  • Nguồn: Huỳnh Quốc Dương
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 2.081 · Số từ: 561
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Huỳnh Quốc Dương

Gia đình là nơi tìm về những chốn yêu thương, dù đi đâu ở đâu ai cũng nhớ về nơi tổ ấm. Gia đình có hạnh phúc thì các con mới nên người. Nhưng không phải gia đình nào cũng thế, tôi đã từng nhìn thấy tận sâu trong tâm trí của một người con gái dáng người nhỏ nhắn, với khuôn mặt hiền từ, vẻ bề ngoài đầy mạnh mẽ nhưng  khi được hỏi về gia đình thì khóe mắt cô lại cay cay nhỏ lệ.  Cô gái ấy tâm sự với tôi: “Ngày xưa khi ba mẹ còn yêu nhau gia đình cũng hạnh phúc, êm ấm lắm”. Mười mấy năm trôi qua cô ấy cũng dần được chăm sóc lớn lên trong hạnh phúc ấm êm. Cái hạnh phúc mong manh ấy  bền vững bấy lâu lại bị dập tắt trong một ngày mưa gió.

Ba năm trước cái ngày đầy sóng gió mà cha mẹ cô cãi nhau đầy quyết liệt chỉ vì một người đàn bà không quen biết. Chứng kiến cảnh cha mẹ phải cãi nhau cô thấy sợ và chỉ  biết khóc. Cô khóc nức nở đến mang bệnh nằm mấy tuần liền mà không hết. Phải chăng đó là nỗi đau trong đời cô khi thấy gia đình sắp đổ vỡ. Mới mười sáu tuổi đầu cô như hiểu hết những nỗi buồn và trông cô gái có vẻ chững chạc hơn những người cùng tuổi. Mỗi lúc buồn cô chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng mà câm nín. Bạn học trong lớp dường như cũng quay lưng với cô không ai muốn chơi với cô. Chừng ấy tuổi đầu bạn bè thân thiết nhất của cô chỉ vỏn vẹn là những con thú nhồi bông vô thức bất động.

Cha mẹ cô dù đã làm hòa, những hình ảnh ngày trước xảy ra trước mắt cô không thể nào lặng đi được. Cô sợ phải trông thấy cái cảnh gia đình cải vã lại tái diễn, cô sợ cha mẹ cô, gia đình cô sẽ đổ vỡ thật sự. Mỗi khi ai chạm đến gia đình cô khơi dậy chuyện gia đình cô dù vô tình hay cố ý cô cũng phản  kháng quyết liệt. Với cô hạnh phúc gia đình nó quý giá biết nhường nào. Đôi khi chỉ cùng ngồi ăn một mâm cơm đạm bạc, hay chỉ có cháo và khoai luộc cô cũng thấy vui rồi. Ý thức về gia đình và tình yêu thương của các thành viên trong gia đình là ý thức đẹp. Nó sẽ nuôi dưỡng sự hạnh phúc, nó sẽ giáo dục từng nhân tố biết được tình cảm gia đình thật sự thiêng liêng và cao cả biết chừng nào.

Trong cuộc sống không phải ai cũng có được một gia đình hòa thuận và hạnh phúc. Vậy nên hiện tại những gia đình nào đang thừa hưởng những giá trị tinh thần cao quý ấy hãy luôn luôn xây dựng và bảo vệ thật tốt. Những gia đình có con nhỏ cần quan tâm chăm sóc và nuôi dưỡng chúng, tránh tuyệt đối gây xung đột trước mặt con cái vì điều đó có thể gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý con cái. Hãy luôn là một người cha tốt, người mẹ hiền để các con được bình yên và hạnh phúc.

Bài cùng chuyên mục

Huỳnh Quốc Dương

Huỳnh Quốc Dương (5 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 515

Cảm ơn ad đã duyệt bài


Thành Viên

Thành viên online: Ngọc Khánh Đoàn Kiệt Ngọc Hà và 112 Khách

Thành Viên: 51997
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24294
|
Số Bình Luận: 104649
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Giàu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio