Giá trị của tình thương

Giá trị của tình thương
Thích

Đề bài: Hãy nêu suy nghĩ của anh/chị về giá trị của tình thương.

Bài làm

Trong cuộc sống, tình thương là một trong những điều làm nên giá trị của con người. Có thể đó là tình thương từ ông bà, ba mẹ, bạn bè hoặc từ người bạn yêu. Tình thương là vô giá, vô điều kiện và không có gì có thể so sánh được.

Điều quan trọng nhất mà mỗi người chúng ta phải ghi nhớ đó là những người đã trao cho bạn tình thương vô điều kiện mà không cần đáp trả, những người đó chỉ có thể là ba mẹ của bạn. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra được giá trị của tình thương mà ba mẹ dành cho mình. Ngoài ra sẽ có những điều tiêu cực hơn, có những người trao cho bạn tình thương là vì một số lý do nào đó, cũng có thể là do nhu cầu của họ cần gì đó ở bạn. Nhưng cho dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào đi chăng nữa, tình thương vẫn có một giá trị nhất định!

Bạn đã bao giờ trao tình thương của mình cho ai chưa? Tôi nghĩ hẳn các bạn đã từng trao tình thương cho ai đó rồi, có thể người đó là ba mẹ, bạn bè hay có thể là người yêu của bạn. Với mỗi người, tình thương sẽ khác nhau, khác nhau về hành động, cách cư xử, thái độ và sự chân thành.

Với bạn bè thì không chơi xấu, lừa lọc nhau, thay vào đó là sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, đó cũng được gọi là tình thương. Một khi đã có tình thương ở trong lòng thì mọi lời nói, hành động trong bất cứ hoàn cảnh nào đều thấm nhuần tình thương trong đó. Ví dụ như giáo viên dạy học sinh tiểu học, trong lớp có một em học rất là chậm và yếu, nếu gặp trường hợp giáo viên không có tình thương thì họ sẽ đùn đẩy cho lên lớp, để giáo viên khác gánh việc dạy học cho em này. Ngược lại, nếu giáo viên có tình thương đối với học trò, không phàn nàn, than vãn hay mất kiên nhẫn với em học sinh ấy, chính bản thân giáo viên đó sẽ tận tâm dẫn dắt học sinh của mình từng chút từng chút một cho đến khi em ấy có thể hiểu được và theo kịp các bạn trong lớp. Đó là tình thương cao cả của giáo viên dành cho học sinh của mình.

Những việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khó ai có thể dốc hết lòng để làm vì người khác được, đó chính là tình thương. Trong cuộc sống của bạn, có thể bạn sẽ dành tình thương cho rất nhiều người, nhưng làm vừa với khả năng mình thôi, dành tất cả tình thương cho ba mẹ, người thân của mình nhiều hơn.

Nói tóm lại, giá trị của tình thương là không có điều gì so sánh được cả, hãy  sống hết mình với trái tim tràn đầy sức sống và tình thương của bạn.

P/S: Hình như có một chút xíu lạc đề…

Bài cùng chuyên mục

Kiếm Xu Mưu Sinh

Kiếm Xu Mưu Sinh (1 năm trước.)

Level: 11

95%

Số Xu: 7250

Gấm Nguyễn

Lạc đề ở đâu ra vậy? Mạch văn vẫn rất đúng mà! :) Bạn đã bao giờ trao tình thương của mình cho ai chưa? HiHi. Câu trả lời là...

Cảm ơn bạn đã đọc.

Tôi cũng giống bạn.

I LOVE YOU.


Gấm Nguyễn

Gấm Nguyễn (1 năm trước.)

Level: 5

70%

Số Xu: 103

Lạc đề ở đâu ra vậy? Mạch văn vẫn rất đúng mà! :)

Bạn đã bao giờ trao tình thương của mình cho ai chưa? HiHi. Câu trả lời là rồi, không những rồi mà nó phải gọi là rất nhiều là đằng khác!

Thế giới này nếu chúng ta không sống tràn ngập trong tình yêu thương thì chúng ta chỉ đơn thuần giống động vật: lạnh lùng, máu lạnh!

Tình yêu thương chan chứa và nồng hậu của tôi xin gửi tới thế giới này: Tôi yêu mọi người!

Yêu hòa bình, ghét chiến tranh. Xây dựng hòa bình đích thực.

I LOVE YOU. :)


Thành Viên

Thành viên online: Tường Vi Thần Lạc và 208 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104607
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio