Giấc Mơ Trở Lại

Giấc Mơ Trở Lại
Thích
  • Giấc Mơ Trở Lại
  • Tác giả: Xuân Mai
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnkings.com
  • Rating: [T] Không dành cho trẻ dưới 13 tuổi
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 3.191 · Số từ: 2246
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Trời mùa thu, gió nhẹ, mát rượi. Tôi ngồi sau hè, nhìn ra vườn. Vườn nhà tôi khá rộng. Ba tôi trồng nhiều cây cảnh, cây ăn quả và cả trồng rau nữa. Mỗi loại cây, loại rau đều mang một sắc xanh của thiên nhiên. Nhưng màu xanh ấy không giống nhau ở tất cả. Từng thứ, từng thứ một, từng gam màu đậm nhạt, từng khác nhau, tạo nên một khu vườn rậm lá và “đa dạng”. Tôi ngồi mơ màng trong những hơi thở phả ra từ dãy cây xanh kia. Tôi yêu thiên nhiên, yêu cỏ cây, hoa lá, yêu núi sông, yêu rừng đồi, và yêu lẫn cái men say làm cho người ta ngây ngất của đêm trăng thanh tịnh. Lẽ vì thế nên tôi luôn thích ra vườn. Những giọt nắng đã bớt chói lóa đọng lại trên từng chiếc lá, rơi tí tách…

Tôi bừng tỉnh giấc, dụi mắt lia lịa. Đưa tay vớ lấy cái đồng hồ báo thức, tôi tắt. Bực mình thật! Cái đồng hồ chết tiệt! Sáng nào nó cũng reo, bộ không reo là nó hư luôn hay sao á? Thôi mặc kệ, lỡ dậy rồi, đánh răng rửa mặt rồi ăn sáng thôi! Vừa chạm chân xuống giường, tôi sực nhớ: hôm nay tôi đi học. Phải rồi, vừa kết thúc ngày cuối cùng của tháng Tám hôm qua. Hôm nay đã sang tháng Chín rồi! Tôi quên mất! À, cho các bạn biết một điều, năm nay tôi đã lên lớp Sáu rồi cơ đấy! Cũng chóng thật, mới đây thôi, tôi còn ngơ ngơ ngác ngác giữa đường khiến người ta tưởng tôi bị lạc. Thực tình là do mẹ tôi đi mua đồ, bảo tôi đứng đợi. Bộ dạng của tôi lúc đấy thảm lắm, thế mới bị người ta gán cho cái tên: đứa trẻ học mẫu giáo (mặc dù lúc đó tôi đã học lớp Một rồi!).

Chuyển cấp vốn dĩ là chuyện không dễ dàng chút nào, tôi thấy thế. Tự nhiên năm năm trời đi một con đường quen thuộc từ nhà đến trường Tiểu học, giờ lại rẽ qua một hướng khác, không lo sao được. Lo chớ, lo ghê lắm. Sợ nữa, sợ không thích nghi được môi trường mới, sợ gặp bạn mới sẽ quên bạn cũ, sợ bị bắt nạt (dễ lắm, ma mới mà!), sợ đủ thứ… Nhưng điều khiến tôi lo lắng nhất là, những kỉ niệm của tôi, những thứ ngây thơ và dễ thương, những ký ức một thời tuổi thơ, sẽ bị chôn vùi ở nơi đó, tôi sẽ không còn nhớ gì về chúng nữa… Và tôi cũng mất đi dáng vẻ là một cô học trò cột tóc hai bím, trong sáng, hồn nhiên, chạy trên sân trường giờ ra chơi…

Nhưng thời gian không chờ đợi ai, cũng chẳng có ai có thể thắng nổi trong cuộc đua với thời gian, thế nên, chấp nhận là cách tốt nhất. Tôi ngộ ra điều đó với vẻ như người lớn đang ngẫm về cuộc đời. Chợt nghe tiếng mẹ gọi tôi: “Ra ăn sáng rồi đi học con ơi!”, tôi chạy vọt xuống bếp. Mẹ nhìn tôi, ba cũng nhìn tôi, anh trai tôi thì khỏi nói, trừng trừng mắt với tôi, tôi chả hiểu gì. Ba bất ngờ cười to: “Dọa mày tí thôi nhóc con, lại ăn sáng rồi đi học nào!”. Ba lúc nào cũng vậy, hài hước, năm mấy rồi mà cứ như còn trẻ lắm ý! Nhưng không phải lúc nào cũng vui vẻ kiểu thế, nhìn ba không giống người vô tư, không lo nghĩ. Nhiều lúc ba mẹ cãi nhau, anh trai cộc cằn gây gỗ với ba, hay ba về khuya lơ khuya lắc, cần thiết nhất sự giải thích, ba lại điềm tĩnh bất thường. Theo những gì trí óc tôi phân định thì ba đang lấy lại bình tĩnh, vì ba biết, nếu lúc này ba lên tiếng, mọi thứ chỉ là rắc rối thêm. Vậy nên tôi mới bảo là khi ba tôi không làm trò chọc cười nữa thì chắc chắn rằng đã có chuyện không hay xảy ra.

Tôi đang chạy như điên trong dòng suy nghĩ thì mẹ tôi cắt ngang.

– Sáng nào cũng lề mề, nhanh lên trời ạ, trễ mất thôi! Ngay ngày đầu không được phép bị phạt đâu nhá! Tao cho ăn cây con ạ!

Tôi vội vã nhét mấy cọng rau cùng với quả trứng trong tô cơm vào miệng rồi luống cuống rót nước, uống. Sau khi dạ thưa với “chủ nhà” mấy câu, nghe dặn những “câu ca” đã thuộc làu từ hôm trước, tôi chạy tót lên yên xe ba, để ba chở đến trường. Trên đường đi tôi gặp rất nhiều bạn cũng giống như tôi, ngày đầu đến trường cấp Hai. Trông tụi nó hình như không lo lắng nhiều, vui vẻ và hớn hở nữa đằng khác. Tôi nhìn lại thấy mình khác xa. Nhưng cũng không quan tâm nhiều. Nó vui mặc nó chứ! Chừng nào thấy nhớ trường cũ thì cái vẻ mặt đó có còn hay không?

Tự nhiên trông tụi nó thấy ghét dễ sợ, tôi quay mặt đi. Tựa đầu vào lưng ba, tôi thấy lòng mình bình yên lạ lùng, chẳng hiểu vì sao nữa. Tôi với ba trước giờ vốn không gần gũi như mẹ. Cứ như có gì đó ngăn lại, một bức tường chẳng hạn. Phải, một bức tường, bức tường vô hình… Bởi thế nên thời gian cứ trôi qua, tôi lớn lên từng này rồi mà cũng chưa bao giờ ôm ba vào lòng, chưa bao giờ hỏi ba đi làm về có mệt không, chỉ biết vòi tiền quà vặt từ ba… Trong một khoảng trống vô định hình thành vài giây trước, tôi nhận thấy mình vô tâm và bất hiếu lắm!… Hình như tôi lớn rồi đấy, suy nghĩ một chút chững chạc hơn rồi; cứ vậy tôi sẽ biết được cảm giác khi là người lớn ra sao. Hẳn khi đó tôi hiểu ba tôi nhiều, yêu thương gia đình hơn và làm những điều lớn lao hơn.

Qua mấy con đường, hai ba con chúng tôi đã đến trường. Cổng trường đông, nhiều học sinh. Tôi thấy thoáng qua vài gương mặt quen thuộc. Nhưng lạ lẫm nhiều lắm! Ba tôi gỡ nón cho tôi rồi dặn dò. Gương mặt ba lúc này nhìn kĩ hình như đã không còn trẻ nữa. Tôi cứ lâng lâng xúc động làm sao đó.

– Năm nay lên lớp Sáu rồi, học hành cho giỏi nghe con. Cả nhà trông vô con hết đó. Anh hai đi làm rồi. Còn mình con thôi!

Tôi chuẩn bị vỡ òa ra thì chợt nhớ đây là cổng trường, nơi toàn người lạ, bạn mới. Phải giữ ấn tượng đẹp! Thế rồi tôi mỉm cười dạ ba một câu thật to. Ba cười, quay đầu xe, tạm biệt tôi. Tôi đưa tay chào lại rồi tự tin bước vào trường. Tôi hiểu ba đang nghĩ gì. Tôi sẽ cố gắng, cố gắng hết sức. Học là công việc, làm việc để thực hiện nghĩa vụ. Nghĩa vụ là làm cho ba mẹ vui lòng, không được để họ phiền muộn vì những chuyện không đáng, nhất là học hành không ra gì. Quyết tâm!

Tôi đảo mắt tìm phòng học khi bước qua cổng. Trước đó, tôi đã vào trường khi nộp hồ sơ và xem danh sách lớp nên vô tình tham quan trường một vòng. Một chút cảm giác lạ lẫm, một chút thích thú, và một chút nhơ nhớ… Vì vậy hôm nay tôi không ngạc nhiên nhiều. Phòng chúng tôi nằm ở tầng Một nên tìm rất nhanh. Tôi vào lớp, trong lòng dâng lên một nỗi niềm khó tả. Hôm xếp lớp và lao động tôi ốm nên không tập trung tại lớp, không biết bạn bè mình là ai, thầy cô mình trông như thế nào, cách học tập và sinh hoạt ở trường trung học có khác gì không,… Rồi tôi chợt la lên khi thấy mấy đứa bạn cũ của mình. A! Sướng quá, có bạn rồi! Đỡ một mình nơi “xứ người”! Tụi nó cũng vui khi thấy tôi. Chỉ kịp cất cặp và hỏi han nhau vài câu. Tiếng trống vang lên ngoài kia báo hiệu đến giờ làm lễ. Lễ khai giảng. Chào đón học sinh lớp Sáu. Tôi cùng một đứa bạn dắt tay nhau bước ra. Tìm nơi tập trung của lớp mình rồi đứng theo hàng theo lối như chỉ dẫn của thầy giáo chủ nhiệm.

Tôi nhìn xung quanh thấy học sinh, giáo viên dày đặc. Khối lớp chúng tôi được phân công đứng ở khu thực hành. Từ đó khi có tín hiệu, chúng tôi sẽ cầm cờ đi thành một hàng đến vị trí dự lễ. Tôi vô ý gọi đó là: nghi thức đón học sinh mới. Thầy giáo phát cho chúng tôi mỗi người một lá cờ. Lá cờ hình chữ nhật, có ngôi sao vàng ở giữa, hệt như lá cờ treo ở cột cao ngay giữa sân trường, chỉ có kích thước nhỏ hơn và vừa tay cầm. Chúng tôi đứa nào cũng có vẻ ngượng ngùng. Chẳng hiểu sao nữa! Bỗng dưng cảm xúc nó vậy! Ai biết được! Rồi một giọng nói dịu dàng phát ra từ cái loa to đùng kia vang lên, bảo rằng các thầy cô, đại biểu và các anh chị lớp lớn hãy cùng nhau chào đón các em học sinh lớp Sáu đến với trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Định. Tôi nghe mà run cả người. Sao lạ vậy? Không thể nhấc nổi hai chân lên nửa bước. Nhưng không thể cứ đứng yên mãi được. Đành phải bước đi. Một cách vụng về, khó khăn…

Lần lượt, lần lượt từng lứa học sinh tiến dần về phía trung tâm buổi lễ. Ở giữa sân trường đã có hàng ghế sắp sẵn. Mỗi người chúng tôi tiếp tục vẫy cờ trên tay cho đến khi dừng chân tại nơi có bảng tên lớp 6/1. Tôi đã bớt run, khi được phép ngồi, tôi bắt đầu bình tĩnh nhìn quanh. Rồi tôi nhớ đến lời hứa lòng mình với gia đình tôi, rằng hãy cứ cố gắng học hành thật giỏi, làm tròn nghĩa vụ của một đứa con ngoan, hiếu thảo. Tôi muốn khóc quá, nhưng đây là đâu, có thể ư? Không sao, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, vì…

Tôi bất ngờ tỉnh giấc. Hóa ra chỉ là một giấc mơ. Một giấc mơ đẹp. Một giấc mơ chân thực. Nó đã vẽ lại ký ức của một đứa học sinh cuối cấp trở lại nơi mình bắt đầu cách đây ba năm. So với lúc đó, bây giờ tôi trông chín chắn hơn nhiều, làm gì dường như cũng suy nghĩ trước sau, tránh khả năng gây chuyện phiền phức ảnh hưởng đến tương lai và ước mơ đã ấp ủ ngần ấy năm…

Tôi vẫn mong muốn hoàn thành chữ hiếu của một người con đối với đấng sinh thành. Nhưng ước mơ đã thôi đơn giản như vậy. Tôi biết nghĩ cho bản thân, biết mình cần gì và thích gì, biết mình nên làm gì và trở thành người như thế nào. Tôi đã có hoài bão của mình, dù cho nó có thực hiên được hay chăng, vẫn cứ phải cố gắng. Tin rằng ba mẹ sẽ vui lòng khi con của ba mẹ sống vì bản thân và yêu chính mình nhiều như thế, tôi mang một quyết tâm. Thỉnh thoảng, giữa bộn bề cuộc sống, quyết tâm đó lung lay, phai nhạt, thậm chí là tan vỡ. Động lực và niềm tin sẽ chiến thắng tất cả thử thách – quyết tâm luôn bền chặt, tôi sẽ THÀNH CÔNG.

Năm này cuối cấp, cảm giác hẳn như bốn năm trước. Nhưng suy nghĩ đã mang một chút người lớn. Không phải cứ muốn gì sẽ được như ý. Nhiều khi phải biết chấp nhận. Tôi đã học được cách chấp nhận. Một khi tôi rời khỏi nơi đây, tôi vẫn mong tôi không khóc. Tôi mong tôi sẽ mỉm cười vì những năm tháng tươi trẻ của tôi lưu giữ bao nhiêu là kỉ niệm đẹp, vui có, buồn có, hạnh phúc có, đau khổ có, và giận hờn cũng có. Tôi thấy biết ơn vì mình được là một học sinh, được lớn lên trong không khí trường học với thầy cô và bạn bè. Tôi hi vọng ba năm cuối cùng của cuộc đời học sinh tôi cũng sẽ như vậy. Để tôi không phải hối tiếc. Cho những điều tuyệt vời nhất của thanh xuân trôi qua tươi đẹp và ý nghĩa…

Ngoài kia, thu sang, lá đong đưa trên vạt nắng. Gió lại thổi, mát rượi…

Phượng thôi nở, hè đừng đong đưa

Thu về rồi, ngự trị nhân gian

Thu xin được một vài ký ức

Lá vàng rơi, con đường em đi…

Dường như hè còn lưu luyến mãi,

Chẳng thôi vương vấn cơn nắng vàng.

Chói lóa, gai góc, mệt mỏi

Thôi thì hoa phượng xoa dịu lòng em thay…

(Ảnh: Internet)

Bài cùng chuyên mục

Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 17384

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Chào bạn,
Bạn vui lòng sửa các lỗi dấu câu đã được hệ thống bôi màu cam trong bài bạn để BQT xét duyệt bạn nhé.


Thành Viên

Thành viên online: và 264 Khách

Thành Viên: 60979
|
Số Chủ Đề: 9041
|
Số Chương: 28217
|
Số Bình Luận: 115380
|
Thành Viên Mới: Na Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5