Giữ vững trái tim như lúc ban đầu.

Giữ vững trái tim như lúc ban đầu.
Thích

Tôi lại viết góc tâm hồn.

Bài lần trước “Vì người mà cố gắng. Cảm ơn anh thần tượng của tôi” đã viết thần tượng một ai đó là chuyện tuyệt vời biết bao nhiêu. Vậy hôm nay tôi lại muốn gửi đến mọi người thêm một thông điệp. Cá nhân tôi cảm thấy đây là một điều vô cùng vô cùng quan trọng. Tiêu đề bài viết này mọi người đều đã thấy. Phải, nó chính là lời tôi muốn gửi đến hôm nay: Giữ vững trái tim như lúc ban đầu.

Trái ngược với lần trước. Lần trước là bạn thần tượng một ai đó còn lần này không ai khác là bạn thần tượng chính mình hoặc ai đó thần tượng bạn. Hơi rối có phải không? Thật ra rất đơn giản. Ví dụ bạn từ một người không danh không tuổi rồi đột nhiên bạn nổi tiếng được nhiều người biết đến và hâm mộ như là diễn viên, ca sĩ,… Thêm một ví dụ khác, bạn là người có học thức cao nhận được công việc suôn sẻ có mối nhân duyên tốt, lương hàng tháng hơn 6 số không. Mọi người chắc chắn sẽ hâm mộ bạn đến chết đi sống lại.

Nhưng khi bạn đã có cuộc sống mà mọi người hằng mơ ước bạn còn có trái tim như lúc ban đầu. Bạn kiêu hãnh với thành công của hiện tại, tôi hiểu vì thành quả tốt đẹp của hiện tại chính là những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của quá khứ. Khi kết quả của bạn được mọi người công nhận chắc chắn bạn sẽ rất tự hào về mình. Nhưng đôi khi vì được quá nhiều sự công nhận và tán thưởng của nhiều người mà bạn trở nên khác đi. Bạn bắt đầu có một cái tôi khác. Không giống bạn của quá khứ bạn giờ đây đã có ánh hào quang của riêng mình mọi người đều quay quanh bạn. Trở nên kiêu căng, tự phụ mà ngay cả chính bạn cũng không biết có lẽ đã quên mất cái tôi ban đầu. Là trung tâm của thế giới, bạn cảm nhận được mọi thứ đều quá bé nhỏ so với mình. Nhưng ngắm nhìn lên bầu trời xa xăm kia hay đứng bên những gò cát hướng về phía biển khơi xanh thẳm bạn cũng chỉ là một hạt cát bé nhỏ của mẹ thiên nhiên sống trong vũ trụ này.

Bạn thành công bạn có quyền kiêu hãnh. Đi trên con đường dài sẽ có nhiều thứ tác động đến bạn cám dỗ bạn. Lòng kiên trì và niềm đam mê có thể dễ dàng bị đánh mất bởi ánh hào quang bởi vật chất bởi lòng hư vinh. Cũng chính là bạn đã chọn con đường nào thôi. Đi đến bước này quả thật không dễ nó sẽ là một bước ngoặt đánh dấu thanh xuân của bạn, bạn hãy kiên định và cố gắng với một cái tôi khác. Giữ vững trái tim như lúc ban đầu vì đó mới là niềm kiêu hãnh đáng tự hào của chúng ta.

Hi vọng mọi người sẽ ngẫm nghĩ thông điệp của tôi. Không đồng ý cũng không sao. Nhưng vẫn mong các bạn sẽ kiên trì giữ vững trái tim mình.

Bài cùng chuyên mục

Thiên Bá

Thiên Bá (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 4

Thiên Bá đã tặng 3 Xu cho Tác Giả.
Đã chỉnh sửa bởi: Thiên Bá (Xem)

Thành Viên

Thành viên online: Akabane1701 Nguyễn Lê Hoài Thương Hồ An Phong Đan Trần Mai Thanh Di Nguyễn Lan Hạt Dẻ và 135 Khách

Thành Viên: 48967
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24142
|
Số Bình Luận: 109785
|
Thành Viên Mới: Hạt Dẻ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10