Giữa “crush” một người và yêu đơn phương khác nhau như thế nào?

Giữa “crush” một người và yêu đơn phương khác nhau như thế nào?
Thích Theo dõi
Giữa “crush” một người và yêu đơn phương khác nhau như thế nào?
Bình chọn

Khi “crush” một người, cái cảm giác mà nó mang lại cho các bạn rất phong phú, chẳng hạn như sự hy vọng, hay cảm giác tim đập thình thịch mỗi khi nhìn thấy người đó hoặc thậm chí là chỉ cần một ánh mắt hay một nụ cười của người đó cũng đủ để chi phối cảm xúc của các bạn.

Có thể hằng ngày ngẩn ngơ về người đó, hay chỉ cần những cái liên quan đến họ cũng khiến chúng ta dừng lại và tưởng tượng đến ngại ngùng. “Crush” một người đem đến cho các bạn đủ loại cảm xúc, ngũ vị tạp trần, buồn vui có, thất vọng chán nản đều có. Chỉ là cái loại cảm xúc đó nó đơn thuần lắm, trong lòng lúc nào cũng bồn chồn lo lắng về đủ điều.

“Anh ấy có biết mình thích anh ấy hay không?”

“Nếu biết rồi thì làm sao?”

Nó đơn thuần như thế đấy, những suy nghĩ đơn gian và non nớt, nó có thể đọng lại thật nhiều ký ức tươi đẹp của thanh xuân mà mãi sau này các bạn sẽ hoài niệm lại khi nghĩ đến.

Nói cho cùng, “crush” một người không hẳn là yêu đơn phương, nó chỉ là cho các bạn biết cái cảm giác mình say nắng một người là nhu thế nào, thường thì “crush” đa phần sẽ dành cho các bạn có những mối quan hệ “mèo vơn chuột” với đối phương. Không rõ ràng và cũng không mạnh mẽ dứt khoác.

Thế còn yêu đơn phương? Loại tình cảm chỉ biết âm thầm yêu, âm thầm chịu đựng và âm thầm tự làm tổn thương bản thân mình. Người họ thích, người họ yêu không bao giờ chú ý đến họ, nên họ chỉ có thể yêu thương và đứng lui về sau theo dõi con đường của người kia. Châm ngôn trong đầu lúc nào cũng chỉ là “chỉ cần người đó hạnh phúc thì bản thân đã cảm thấy mãn nguyện lắm rồi”.

Suy cho cùng, yêu đơn phương ngoài việc nếm trải những cái đắng, chua, cay thì chẳng còn gì cả. Bản thân cũng cảm thấy mình thật đáng thương.

Cho nên sau này, nếu có lỡ sa vào lưới tình của bất kì một ai, thì cũng đừng để bản thân mình bị chi phối quá nhiều về cảm xúc, ít nhất lý trí luôn phải đứng đầu, mạnh mẽ và dứt khoác và đặc biệt là phải biết giá trị của bản thân. Đừng để bản thân có một kết cục không tốt của yêu đơn phương.

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bình Trương và 71 Khách

Thành Viên: 17318
|
Số Chủ Đề: 3600
|
Số Chương: 11650
|
Số Bình Luận: 23405
|
Thành Viên Mới: Thanh Tú