Góc liên tưởng – quét sân

Góc liên tưởng – quét sân
Thích

Góc liên tưởng – quét sân

Ngày nhỏ, việc hay phải làm nhất chỉ là quét dọn. Nếu như quét nhà khá đơn giản, chỉ cần cẩn thận và chu đáo một chút là sạch sẽ, thì quét sân khó khăn hơn. Lý do là gió. Gió có thể làm bay rác, khoảng sân rộng cũng khiến cho việc  dùng chổi đưa rác ra đến ngõ sẽ gặp nhiều trở ngại, mất nhiều thời gian. Có người lớn hướng cho cái mẹo. Là khi có gió, gió thổi hướng nào, thì quét theo hướng đó, tuy nhiên cách làm này khi áp dụng vào thực tế, vẫn có những trở ngại. Những hôm trời gió, có cảm tưởng gió đến từ khắp mọi nơi, lúc gió thổi hướng này, lúc lại xoay hướng khác. 

Giải pháp duy nhất là quét đến đâu gom vào đến đó thành từng đống nhỏ, áp sát vào tường. Sau đó dùng gàu hót rác, hót đổ đi luôn. Làm đến đâu, gọn đến đấy, không dùng chổi kéo lê rác đi xa. 

Khi lớn lên, gặp những công việc phức tạp và trường kỳ mới đem bí quyết “quét sân thần kỹ” ra để thi triển. Công việc nếu cứ kéo dài thời gian thực hiện, không làm dứt điểm, thì cứ việc nọ gối việc kia, dồn ứ, rồi những yếu tố bên ngoài tác động làm công việc trở lên khó lường, bề bộn, rất khó giải quyết. Còn nếu xử lý công việc dứt khoát, gọn ghẽ, thì phần việc nào xong phần việc ấy, quỹ thời gian cũng cảm thấy nhiều hơn, áp lực công việc cũng giảm đi, nhàn nhã và rảnh rang hơn rất nhiều. 

Có lẽ cuộc sống luôn có quy luật của nó. Trong những thứ đơn giản lại có phương pháp để giải quyết những việc lớn lao. Những việc tưởng chừng rất khó khăn lại có cách giải quyết vô cùng đơn giản. Cần phải làm tốt những chuyện nhỏ trước khi nghĩ đến những việc lớn hơn. 

Ps: Đây là lý do mà nhiều đấng nam nhi luôn tranh quét dọn, không phải vì họ sợ vợ đâu ạ. Họ đang nghĩ đến những chuyện lớn lao thôi.

Bài cùng chuyên mục

Thanh Thảo

Ivy (7 tháng trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 231

Ivy đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Đạo lý lớn trong những điều nhỏ.


Sazuki Miyazono

Sazuki Miyazono (7 tháng trước.)

Level: 11

80%

Số Xu: 2474

Sazuki Miyazono đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Cái này thì đúng nè... 😌 Không chỉ quét sân nhưng khi quét nhà, mẹ ta cũng bảo ta chớ có lôi rác từ phòng tẩm đến phòng khách, nếu không thì chuẩn bị đi quét lần hai.


Thủy Ngọc Linh

༺Thủy๖ۣۜ Ngọc๖ۣۜLinh༻ (7 tháng trước.)

Level: 11

78%

Số Xu: 6391

Chào bạn,

Vui lòng không sử dụng miniicon.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bé Con Tường Vi Nguyễn Ngân và 143 Khách

Thành Viên: 30438
|
Số Chủ Đề: 5000
|
Số Chương: 16338
|
Số Bình Luận: 36524
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Công Đức