Góp Ý Về Xây Dựng Cộng Đồng Tác Giả

Góp Ý Về Xây Dựng Cộng Đồng Tác Giả
Thích

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, tôi xin phép được tiếp tục vấn đề đóng góp ý kiến xây dựng trang web vnkings.

Ở bài “Góp Ý Về Cơ Cấu Tổ Chức Trang Web” mà tôi từng đăng có nói tới hai ý kiến mà tôi sẽ tập trung phát biểu, đó là: Xây dựng môi trường hoạt động và cộng đồng tác giả. Trong đó, vấn đề “xây dựng môi trường hoạt động” đã được tôi diễn giải tương đối cặn kẽ ở bài viết trước. Vì vậy, trong khuôn khổ bài góp ý lần này, tôi sẽ đi vào trọng tâm về xây dựng cộng đồng tác giả.

A) Đầu tiên, chúng ta cần có sự phân cấp tác giả ít nhất về một mặt nào đó phù hợp với tiêu chí của trang web. Ở đây, tôi đề nghị nên dựa trên tiêu chí về trình bày vốn rất được coi trọng trong vnkings.

1. Muốn phân cấp tác giả cần có một hệ thống điều kiện để đối chiếu.

Sau khi suy xét cẩn thận, tôi đề nghị hệ thống điều kiện nên chia thành hai phần gồm: điều kiện tối thiểu và điều kiện cần thiết. Với “điều kiện tối thiểu”, chúng ta có thể xác định tác giả có đủ khả năng để hoàn thành các bài viết theo tiêu chí trình bày của trang web hay không? Còn “điều kiện cần thiết” giống như một loại trách nhiệm cần thiết của tác giả đối với trang web, thực hiện nó đầy đủ thì tác giả sẽ có tư cách lên cấp.

Việc xây dựng các chuẩn mực làm cơ sở phân cấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc định hình đội ngũ tác giả của riêng trang web vnkings. Tôi nghĩ các Ad và mod nên sớm nghĩ tới vấn đề này.

2. Khi phân cấp tác giả thì đồng thời phải có hệ thống tên gọi hay danh hiệu của tác giả theo từng cấp để dễ phân biệt.

Trong mục này, tôi sẽ nói ý kiến của mình về hệ thống tên gọi và các điều kiện lên cấp cùng một lúc cho mọi người tiện theo dõi.

Trước tiên, chúng ta hãy nói một chút về ý tưởng cho hệ thống tên gọi các cấp bậc tác giả. Vì trang web có tên gọi là vnkings, tức có nghĩa là “những vị vua Việt Nam”, nên tại sao chúng ta không lấy niên hiệu của một số vị vua tên tuổi trong lịch sử dân tộc làm tên gọi cấp bậc nhỉ?

Nếu dùng tên thường của các vị vua thì sẽ phạm húy. Dù bây giờ không coi trọng vấn đề này nhưng dẫu sao chúng ta vẫn phải có sự tôn trọng với những người đã có công giữ nước trong suốt nhiều năm. Vì vậy, lấy niên hiệu của họ sẽ tốt hơn, nhiều khi còn hay hơn cả tên thật nữa.

Dựa trên ý tưởng về lấy niên hiệu các vị vua nổi bật làm tên gọi, tôi xây dựng một hệ thống tên gọi và điều kiện để đạt cấp theo cách nghĩ của bản thân như sau:

– Bậc 1:
+) Tên gọi là “Tiền Ngô Vương”, niên hiệu của Ngô Quyền (897 – 944).
+) Điều kiện tối thiểu: Một bài được xét duyệt trên vnkings.
+) Điều kiện cần thiết: Không

– Bậc 2:
+) Tên gọi là “Đinh Tiên Hoàng”, niên hiệu của Đinh Bộ Lĩnh (924 – 979).
+) Điều kiện tối thiểu: Năm bài được xét duyệt trên vnkings.
+) Điều kiện cần thiết: Hoàn thành nhiệm vụ của cấp bậc trước.

– Bậc 3:
+) Tên gọi là “Thuận Thiên Hoàng Đế”, niên hiệu của Lý Công Uẩn (974 – 1028) và Lê Lợi (1385 – 1433).
+) Điều kiện tối thiểu: Mười bài được xét duyệt trên vnkings.
+) Điều kiện cần thiết: Hoàn thành nhiệm vụ của cấp bậc trước.

– Bậc 4:
+) Tên gọi là “Quang Thuận Hoàng Đế”, niên hiệu của Lê Tư Thành (1442 – 1497).
+) Điều kiện tối thiểu: Hai mươi bài được xét duyệt trên vnkings.
+) Điều kiện cần thiết: Hoàn thành nhiệm vụ của cấp bậc trước.

– Bậc 5:
+) Tên gọi là “Quang Trung Hoàng Đế”, niên hiệu của Nguyễn Huệ (1753 – 1792).
+) Điều kiện tối thiểu: Năm mươi bài được xét duyệt trên vnkings.
+) Điều kiện cần thiết: Hoàn thành nhiệm vụ của cấp bậc trước.

Một số bạn chắc đã để ý thấy mốc thời gian xuất hiện của các vị vua sẽ tăng dần theo cấp bậc. Quả thực, tôi không đủ khả năng để đánh giá công lao của ai trong sáu vị vua là lớn nhất. Mỗi người đều có những cống hiến tuyệt vời cho đất nước trong thời kỳ họ sinh sống.

Ví như Ngô Quyền chấm dứt một nghìn năm Bắc thuộc, Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn mười hai sứ quân. Hay Lý Công Uẩn có công dời đô về Thăng Long, mở ra thời kỳ ổn định và phát triển của đất nước. Trong khi Lê Lợi có vai trò trọng yếu trong thắng lợi của Khởi nghĩa Lam Sơn (1418 – 1427). Ngoài ra, còn phải kể đến Lê Tư Thành là một vị minh quân có một không hai, người đã tạo ra thời kỳ thịnh trị bậc nhất trong các triều đại phong kiến của nước ta. Hay nhà cầm quân tài ba Nguyễn Huệ, người đã tạo ra nhiều chiến tích lẫy lừng trong suốt nhiều năm của nửa cuối thế kỉ 18.

Vì vậy, tôi đề nghị nên đặt tên các cấp bậc theo niên hiệu của các vị vua dựa trên thời gian họ xuất hiện trong lịch sử. Ngoài lý do không thể đánh giá công lao của các vị vua, việc đặt tên như trên còn mang đến cho các tác giả cảm giác như trải qua các giai đoạn lịch sử của đất nước theo thời gian. Hẳn nhiều người sẽ cảm thấy rất thú vị.

Về “điều kiện tối thiểu” tôi đưa ra hoàn toàn dựa trên hệ thống Nhiệm Vụ – Nhận Quà hiện có của vnkings vì thấy nó phù hợp. Riêng “điều kiện cần thiết” tôi sẽ nói rõ hơn ở mục B của bài viết.

Tóm lại, hệ thống tên gọi mà tôi đề nghị được đặt theo niên hiệu hoặc danh xưng của các vị vua dựa trên thời gian họ xuất hiện trong lịch sử. Các điều kiện tối thiểu và điều kiện cần thiết phía sau là những tiêu chí đánh giá để xét duyệt tác giả có thể lên cấp “đó” hay không.

B) Xây dựng hệ thống phân cấp chỉ là một phần, vận hành nó trong quá trình hoạt động của trang web mới là điều cốt lõi. Chúng ta phân cấp không chỉ để phân biệt các tác giả kỳ cựu và non trẻ, nó còn giúp làm rõ vai trò và trách nhiệm của từng người đối với trang web.

1. Tôi đề nghị xây dựng hệ thống nhiệm vụ mới thay thế cái cũ, hoặc có thể cho hệ thống nhiệm vụ này thành một phần riêng biệt. Nó vừa là một hình thức đóng góp bắt buộc của thành viên với trang web, vừa là điều kiện cần thiết để xét duyệt lên cấp cho tác giả.

Như đã nói trước đó, trong mỗi phần điều kiện lên cấp tôi có thêm vào điều kiện: Phải hoàn thành nhiệm vụ của cấp trước. Trong đó, nhiệm vụ ở đây sẽ có hai dạng, kiểu một lần và kiểu thường xuyên.

Với nhiệm vụ kiểu một lần, chúng ta có thể tận dụng “nhiệm vụ lượt xem” trong hệ thống nhiệm vụ cũ. Mục đích của nó chắc Ad và mod đều hiểu rõ, chính là khuyến khích tác giả quảng bá sản phẩm của bản thân họ. Nhưng tôi nghĩ nên có cải tiến trong khâu tính lượt xem vì nó còn khá bất cập.

Kiến nghị tôi đưa ra là mỗi IP chỉ được tính hai lượt xem trong một ngày đối với một trang họ vào nhiều lần.

Về nhiệm vụ thường xuyên, chúng ta hãy dùng nó như một công cụ để giải quyết các tình trạng vướng mắc của trang web. Cụ thể, ở thời điểm hiện tại vấn đề nổi cộm nhất là gì? Đó chính là duyệt bài mới.

Vậy làm sao để biến việc duyệt bài mới thành một nhiệm vụ thường xuyên cho tác giả?

Chúng ta quay lại một chút bài viết “Góp Ý Về Cơ Cấu Tổ Chức Trang Web” tôi từng viết. Trong mục A-2, tôi từng nói về vấn đề tận dụng nhân lực trang web để duyệt bài và đặt ra các mục tiêu tối thiểu, mục tiêu tối đa. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể xem lại tại: Góp Ý Về Cơ Cấu Tổ Chức Trang Web.

Dựa trên các kiến nghị của mục A-2 trong “Góp Ý Về Cơ Cấu Tổ Chức Trang Web” và hệ thống cấp bậc vừa đề xuất trước đó, tôi đề nghị nên xây dựng hệ thống nhiệm vụ thường xuyên như sau:

– Bậc 1: Tiền Ngô Vương
+) Mục tiêu tối thiểu: Tham gia rà soát lỗi trình bày của một bài viết trong một tuần.
+) Mục tiêu tối đa: Tham gia rà soát lỗi trình bày của ba bài viết trong một tuần. Thưởng 5xu khi hoàn thành.

– Bậc 2: Đinh Tiên Hoàng
+) Mục tiêu tối thiểu: Tham gia rà soát lỗi trình bày của hai bài viết trong một tuần.
+) Mục tiêu tối đa: Tham gia rà soát lỗi trình bày của bốn bài viết trong một tuần. Thưởng 7xu khi hoàn thành.

– Bậc 3: Thuận Thiên Hoàng Đế
+) Mục tiêu tối thiểu: Tham gia rà soát lỗi trình bày của ba bài viết trong một tuần.
+) Mục tiêu tối đa: Tham gia rà soát lỗi trình bày của năm bài viết trong một tuần. Thưởng 10xu khi hoàn thành.

– Bậc 4: Quang Thuận Hoàng Đế
+) Mục tiêu tối thiểu: Tham gia rà soát lỗi trình bày của bốn bài viết trong một tuần.
+) Mục tiêu tối đa: Tham gia rà soát lỗi trình bày của sáu bài viết trong một tuần. Thưởng 12xu khi hoàn thành.

– Bậc 5: Quang Trung Hoàng Đế
+) Mục tiêu tối thiểu: Tham gia rà soát lỗi trình bày của năm bài viết trong một tuần.
+) Mục tiêu tối đa: Tham gia rà soát lỗi trình bày của bảy bài viết trong một tuần. Thưởng 15xu khi hoàn thành.

>> Chú ý: Mục tiêu tối thiểu chưa hoàn thành trong tuần sẽ cộng dồn vào mục tiêu tối thiểu của tuần sau. Mục tiêu tối đa mỗi tuần làm mới một lần.

Về cơ bản, hệ thống nhiệm vụ thường xuyên tôi đưa ra dựa trên vấn đề hiện tại của trang web. Vì vậy, trong tương lai, Ad và các mod có thể bổ sung thêm nếu như trang web gặp vấn đề mới. Nhưng tôi nghĩ không nên đưa ra các nhiệm vụ quá phức tạp. Vì thời gian của ai cũng quý báu, họ sẽ không phí phạm vào những thứ quá khó khăn mà có thể từ bỏ bất cứ lúc nào.

2. Ý nghĩa của các tác giả trong hệ thống phân cấp là vô cùng quan trọng. Mối quan hệ của họ với phần còn lại của trang web có vai trò cực lớn trong việc thúc đẩy trang web phát triển.

Đến hiện tại, chắc một vài bạn có thể vẫn còn mông lung về hệ thống phân cấp tác giả của tôi dùng để làm gì? Có ý nghĩa như thế nào với trang web? Vì vậy, trong mục này tôi sẽ làm rõ hai vấn đề này thay cho những kết luận cuối cùng.

Đối với trang web vnkings, thành viên và khách vãng lai có vai trò tương tự nhau. Chỉ những thành viên bắt đầu đăng bài viết mới thực sự là lực lượng nòng cốt của trang web, đóng góp vào sự đa dạng về nội dung. Chính vì vậy, những thành viên đã đăng bài viết, tôi tạm gọi là “tác giả” vì hầu hết đều đăng truyện và thơ là chủ yếu, họ có quyền hưởng những đãi ngộ khác biệt so với phần còn lại của trang web.

Hệ thống phân cấp tác giả được lập ra có hai mục đích: Thứ nhất, nó có thể đánh giá mức độ cống hiến và thời gian gắn bó của tác giả đối với trang web. Thứ hai, nó có ý nghĩa như một kiểu mục tiêu để các tác giả phấn đấu trong thời gian hoạt động tại trang web.

Các tác giả tại một bậc trong hệ thống phân cấp giống như một nhóm nhỏ có các thành viên với những đặc điểm tương đồng. Thay vì lập ra các nhóm với tổ chức tự phát, ta có thể dùng hệ thống phân cấp rõ ràng để sử dụng các nhóm tác giả đồng đều nhằm phát triển tính ổn định và bền vững của trang web.

Cụ thể, chúng ta có thể nhìn vào vấn đề duyệt bài mới. Nếu có hệ thống phân cấp tác giả thì các mod chỉ phải chú ý tới các tác giả bậc 1 và bậc 2. Vì từ bậc 3 trở đi, các tác giả đều là những người đã có kinh nghiệm trong cả viết và duyệt bài nên lỗi trình bày cơ bản rất ít khi mắc phải. Do vậy, các mod chỉ cần kiểm tra lại các bài rà soát lỗi của những tác giả bậc 1, bậc 2 nếu thấy cần thiết. Riêng bài rà soát lỗi của những tác giả bậc 3 trở đi, các mod hoàn toàn có thể bỏ qua, tiến hành bước duyệt bài cuối cùng để tránh tốn thời gian.

Ngoài ra, tôi kiến nghị bảng hiện thị các bài viết mới cần rà soát lỗi chỉ xuất hiện khi thành viên đạt tác giả bậc một, có danh hiệu Tiền Ngô Vương. Và nên xây dựng hệ thống đếm số bài viết được tác giả tham gia rà soát lỗi. Hệ thống đếm số này nên thỏa mãn hai điều kiện:

+) Bài viết được tác giả nhận rà soát lỗi chưa được người khác nhận làm trước đó.
+) Thời gian rà soát một bài viết được tính từ lúc tác giả nhận nhiệm vụ đến lúc mod duyệt thành công. Nếu thời gian rà soát vượt qua 23h59’ ngày chủ nhật của tuần đó thì bài viết mới được tác giả nhận rà soát sẽ làm mới thành không có người nhận rà soát.

Có thể hiện thị tên người rà soát bài viết cho “tác giả của bài viết đó” biết để tự mình hối thúc. Như vậy, các mod sẽ không vô cớ bị làm phiền và rảnh tay làm công việc khác.

Bài viết có thể có nhiều chỗ chưa hoàn hảo và dài dòng. Nhưng chúng đều là tâm huyết của tôi dành cho trang web vnkings. Vì vậy, hy vọng BQL trang web hãy cẩn thận xem xét và có các phản hồi sớm nhất cho những ai đang quan tâm, trong đó có tôi. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc đến dòng cuối cùng này. Thân.

Hoàn thành ngày 10/05/2017.
Người Viết: Tùng Hoàng

Bài cùng chuyên mục

Triều Dương

(7 năm trước.)

Level: 7

86%

Số Xu:

:3 có thể đặt theo tên mấy cái đồ ad Lực bán á. Em thấy mấy cái tên khá hay


Mai Dang Endoh Makino

Mai Tử Endoh Makino (7 năm trước.)

Level: 7

48%

Số Xu: 4533

Bài viết khá hay và dài, nhưng nó khó thực hiện lắm.


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Tiến Lực

Không phải Long ạ, Vấn đề ở đây không phải thích hay không thích, Lực không muốn vướng vào các vấn đề mà "Bộ" quy định.

Thì mình nói giảm nói tránh rồi còn gì :v ^_^


Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 16910

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Tiểu Long

Bác Lực bị kị với văn hóa khoa giáo, mà mình thấy lấy tên Vua vào cũng không hay. Thà lấy Hiền Vương, Hiền Đế, Trí Vương, Trí Đế,... gì...

Không phải Long ạ,
Vấn đề ở đây không phải thích hay không thích, Lực không muốn vướng vào các vấn đề mà "B" quy định.


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (7 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 3446

Bài viết của một tác giả đầy tâm huyết! Like!


Tùng Hoàng

Chí Sơn (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 2833

Tiểu Long

Bác Lực bị kị với văn hóa khoa giáo, mà mình thấy lấy tên Vua vào cũng không hay. Thà lấy Hiền Vương, Hiền Đế, Trí Vương, Trí Đế,... gì...

Ban đầu cũng tính tự đặt tên nhưng dốt khoản này quá nên mới lấy tên mấy vị vua trong lịch sử. :D


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Bác Lực bị kị với văn hóa khoa giáo, mà mình thấy lấy tên Vua vào cũng không hay. Thà lấy Hiền Vương, Hiền Đế, Trí Vương, Trí Đế,... gì gì đó còn ổn hơn.


Tùng Hoàng

Chí Sơn (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 2833

Tiến Lực

Cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn, Bài viết khá hay và chặt chẽ tuy nhiên Vnkings không thể dùng hệ thống cấp bậc dạng này, không thể mang...

Nếu là lỗi về tên danh hiệu thì có thể sửa, cái này cũng là mình để tham khảo thôi.

Về hệ thống cấp bậc có điểm nào khác không ổn thỏa mong Ad chỉ rõ. Do tài nguyên lưu trữ hay thiếu hệ thống nhân lực coder... Mình cũng chỉ muốn trang web phát triển hơn thôi nên nếu ý kiến tâm huyết bị bác bỏ nhanh quá sẽ cảm thấy rất hụt hẫng...


Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 16910

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn, Bài viết khá hay và chặt chẽ tuy nhiên Vnkings không thể dùng hệ thống cấp bậc dạng này, không thể mang vua chúa, những tên nhân vật lịch sử ra đặt cho danh hiệu.


Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường và 141 Khách

Thành Viên: 59358
|
Số Chủ Đề: 8881
|
Số Chương: 27342
|
Số Bình Luận: 113728
|
Thành Viên Mới: Xuân Thanh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh