Gửi cô!

Gửi cô!
Thích

Ngoài kia, những cơn gió thu đang kéo đến, và trong cái se se lạnh của thời tiết thật dễ khiến lòng người buồn bã. Thế nhưng trong lớp học lúc này lại rộn vang bởi tiếng cười trong trẻo của trò cũng như giọng nói dịu dàng và nụ cười của cô – nụ cười như mang nắng đến sưởi ấm cái tiết thu se lạnh.
Và, có một điều gì đó vừa đặc biệt vừa khó diễn tả giữa cô và trò. Là sự ấm áp, ấm áp đến lạ.

Gửi cô!

Một năm học trôi qua nhanh chóng, em quả rất vui khi được học cô! Một năm là phần tử của lớp 6A này, buồn có, vui có, tức giận cũng có,… Bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn. Và cho đến bây giờ, chúng em đã là học sinh lớp bảy rồi! Cảm thấy may mắn khi cô là giáo viên chủ nhiệm lớp 6A năm nào. Buổi đầu tiên lên lớp, xuất hiện trước mặt chúng em là một cô giáo giản dị và rất dễ gần. Cô, hiểu được tâm lí tuổi học trò, ngoài kiến thức Anh, cô còn dạy học sinh trao dồi đạo đức, rèn luyện tâm hồn qua những bài học cuộc sống bổ ích. Cô thường bày tỏ quan niệm sống, cũng như suy nghĩ của mình về một số vấn đề mang tính thời sự, và điều đó cũng phần nào xây dựng nên nhân cách của em. Đó là sự nhiệt tình không quản ngại khó khăn đường xa chúng em còn thiếu sót và sự bồng bột của tuổi mới lớn. Cô chia sẻ kinh nghiệm trong thi cử, trong cách ứng xử đời thường.

Cô là một giáo viên thẳng thắn, nhạy cảm, có tình cảm sâu sắc, hết lòng vì học sinh. Đôi khi cô nghiêm khắc, buồn lòng vì những trò đùa nghịch ngợm, đánh nhau của lớp. Chúng em hiểu đằng sau sự buồn lòng, nghiêm khắc ấy của cô là tấm lòng mong chúng em khôn lớn hơn, trưởng thành hơn. Xin lỗi cô vì những lần quậy phá, xin lỗi cô vì những lúc chúng em không nghe lời, xin lỗi cô vì những lỗi lầm mà chúng em gây ra. Không biết đã bao nhiêu lần chúng em đã làm cô buồn và thất vọng, không biết đã bao lần chúng em làm cô tức giận và không biết cô đã bao nhiêu lần phải rơi nước mắt vì chúng em. Nhiều quá rồi cô nhỉ? Muốn nói lời xin lỗi với cô nhưng lại ngậm ngùi rồi lại chỉ giữ ở trong lòng. Nhưng cô ơi! Dù chúng em có quậy phá, ngỗ nghịch thế nào đi chăng nữa thì trong lòng chúng em, chúng em luôn biết ơn những gì cô đã làm cho chúng em. Chúng em luôn yêu thương, kính trọng cô, luôn luôn coi cô như người mẹ thứ 2 của mình.

Cô không thích gò bó hay ép buộc học sinh đi theo một nguyên tắc, khuôn mẫu nào đó mà cô luôn luôn đặt mình vào vị trí của học sinh, luôn tìm ra những giải pháp tốt nhất để giúp đỡ chúng em khi chúng em gặp khó khăn. Cô cũng là chất keo gắn kết hai mươi ba trái tim trong tập thể 6A.

Một năm trôi qua, giờ em đã trưởng thành hơn một chút trong suy nghĩ, va vấp nhiều hơn trong việc học, nếm trải những vất vả, khó khăn trên con đường học tập.

Cám ơn cô, người đã yêu thương chúng em, trao cho chúng em nhiều tri thức, dạy chúng em cách đối nhân xử thế, cách làm người thật đúng nghĩa và có ích.

Em kính chúc cô luôn vui tươi trẻ, thành công trong việc dạy học, được học trò, đồng nghiệp quý mến và đạt được những gì mình mong muốn.

Và đặc biệt chúc cô mãi là người nhóm lửa, truyền lửa và giữ lửa cho ước mơ của mọi thế hệ học sinh sau này.

Sau cùng, em chỉ muốn nói với cô rằng: Cảm ơn cô vì tất cả!

14/8/2018
11: 12: 03
Tặng cô!
MP

Tặng cô với cả hương nồng mùa thu. Tháng ngày dạy dỗ ân cần cho bao thế hệ góp phần dựng xây. Tiếng cô tưởng nhớ mới đây… xây bao hạnh phúc tràn đầy yêu thương!

“A good teacher is like a candle – it consumes itself to light the way for others.” [Mustafakemal Ataturk]

Dịch: Một giáo viên tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác.

Bài cùng chuyên mục

Do Diệp

Do Diệp (1 năm trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 105

Mình được cô giáo tiếng Anh năm lớp 10 cho phụ đạo miễn phí vì nhà nghèo. Mà hồi đó trẻ trâu toàn quậy phá giờ cô, lớn lên hối hận cứ mỗi lần đến thăm cô là lí nhí nói xin lỗi, cô chỉ cười và bảo trong đám học sinh cô thích và bực mình nhất.

Bài của bạn thật hay, hoặc do trùng cảnh ngộ mà mình thích bài này lắm.


Thủy Ngọc Linh

Kim Thụy (4 năm trước.)

Level: 13

89%

Số Xu: 76

Chào bạn,

Bạn thêm phần dịch nghĩa cho đoạn ngoại ngữ.

Sau khi thêm xong bạn nhớ thông báo nhé.

Thân,

Linh.


Thành Viên

Thành viên online: Thần Lạc và 120 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104607
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio