Gửi anh chàng trai ở tương lai

Gửi anh chàng trai ở tương lai
Thích

Em buồn,em cô độc, em tổn thương, em bơ vơ một mình. Em mệt khi mà em vừa quay lưng đi thì sau lưng em đã có những ánh mắt ghen tị, chán ghét. Họ nói em chảnh, nhưng thực sự đâu phải vậy. Bởi vì tính tình em nhút nhát, ngại tiếp xúc với thế giới xung quanh. Họ không hiểu em. Lúc nào họ cũng nhìn em qua lời nói của người khác. Em sợ lời nói của họ, vì nó đâm rất sâu trong tim em. Em bất lực với hiện tại thật sự.

Em nhớ về quá khứ. Ngồi đọc lại những dòng nhật kí cũ, em mỉm cười. Thời trẻ trâu với bao kỉ niệm, suy nghĩ vu vơ. Vui có, buồn có, hờn giận vu vơ. Mỗi thời điểm, em thích một người. Liệu ai sẽ là người cuối cùng anh nhỉ? Thật sự nhiều lúc em muốn yêu một người thật sâu đậm, rồi cùng nắm tay nhau đi đến cuối đường hạnh phúc. Nhưng em sợ, sợ yêu rồi ghen, rồi hờn giận, rồi lại chia tay. Em cũng từng yêu một người, nhưng rồi chia tay bởi lí do cũ rích mà anh ấy đưa ra, anh ấy yêu người khác. Dần dần em cũng quên cảm giác yêu thương một người.

Em cũng là con gái, em muốn được yêu thương, trân trọng, muốn có người cầm tay em, che chở và bảo vệ em. Những chàng trai đến bên em, họ thề thốt ngọt ngào, họ hứa sẽ yêu thương em. Nhưng đến khi hết yêu, họ quay lưng, em không kịp níu giữ. Tình yêu là gì anh nhỉ? Khi cảm xúc của họ thay đổi, họ sẵn sàng buông tay em, quên đi hết những kỉ niệm khi bên nhau. Họ đổ lỗi cho cảm xúc và trốn chạy như một kẻ hèn. Em luôn nghĩ, chia tay là kết quả tất yếu, không thể thay đổi . Dần dần, chia tay đối với một cô gái như em là quá bình thường. Khi chia tay em sẽ không nhìn họ rơi lệ, khóc lóc đau khổ, không níu kéo giằng co với tình địch. Em sẽ đứng dậy và tìm người khác thay thế. Anh nói em vô tâm cũng được. Nhưng đấy là cách giúp em có thể tiếp tục sống và sống tốt hơn họ. Em yếu đuối nhưng không cố chấp. Họ muốn đi em sẽ buông. Và em tuyệt đối không dùng thủ đoạn để níu giữ tình yêu ấy.

Người ta nói, gặp ai hay ở bên ai đâu cũng là do duyên phận. Một số người lựa chọn làm bạn, còn lại họ chọn cách rời xa em. Họ đến và đi như một cơn gió thoảng. Em và họ có duyên nhưng không phận . Và có lẽ, họ nên xuất hiện để đến cuối cùng, em sẽ biết trân trọng người ở bên em trọn đời.

Em còn trẻ, em sẽ cười thật nhiều, quên đi những bất hạnh và khó khăn của bản thân. Em sẽ hòa đồng, san sẻ niềm vui nỗi buồn cùng mọi người. Em sẽ đi thư viện, chăm chỉ học tốt. Em sẽ kết nhiều bạn. Em sẽ học cách tha thứ và mỉm cười.

Có người từng hỏi mẫu người lí tưởng của em là gì? Em trả lời : “Anh ấy là người ích kỉ, trái tim anh ấy chỉ được có mình em”. Em cười. Tự nhủ lòng, đến khi anh xuất hiện, em sẽ không trao trái tim mình cho ai cả. Mà anh này, khi nào anh đến?

Mong rằng một ngày nào đấy anh vô tình đọc được lời tâm sự của em, và đến bên em

Bài cùng chuyên mục

Diễm Tuyệt

Diễm Tuyệt (5 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 1088

Phạm Văn Trường

Lão cho rằng đây không chỉ là một tác phẩm thôi đâu. Lão nghĩ rằng tác giả phần nào cũng đã đặt khá là nhiều cảm súc thực của mình...

Em cảm ơn ạ.


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (5 năm trước.)

Level: 11

95%

Số Xu: 72821

Phạm Văn Trường đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Lão cho rằng đây không chỉ là một tác phẩm thôi đâu. Lão nghĩ rằng tác giả phần nào cũng đã đặt khá là nhiều cảm súc thực của mình trong đó.

Vạn sự tùy duyên mỗi người trong cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên.  Giống như lão vô tình đọc được bài viết dễ thương này của em cũng là một cái duyên rồi.

Thế giới nội tâm con người khá là phức tạp nhất là con gái, phải gọi là vô cùng phức tạp. Có nhiều thứ cần phải dãi bày thổ lộ thì người khác mới biết được lòng mình chứ.

Con gái hay con trai cũng giống nhau là đều có khát khao hạnh phúc, hạnh phúc không phải là chờ đợi một cách bị động như tác giả. Mà đôi khi cũng cần phải chủ động đi tìm, con gái cũng hoàn toàn có thể chọn lựa hạnh phúc cho mình.

Chúc tác giả sẽ sớm tìm được một người lý tưởng như trong suy nghĩ của mình nhé, có thể là một nam thần hay có thể là một soái ca,  biết đâu lại là bạch mã hoàng tử thì sao ?


Thành Viên

Thành viên online: Kẻ Phản Diện Lâm Tuyết Nhi Thanh Diệp TC Whisper Thanh Di Linh Trần Tống Di Giai Hạ Đỗ Nhật LinhHonLT Thùy Linh Bùi và 135 Khách

Thành Viên: 48967
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24142
|
Số Bình Luận: 109787
|
Thành Viên Mới: Hạt Dẻ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10