Gửi Cho Bạn

Gửi Cho Bạn
Thích

Gửi người bạn…

Cậu có nhớ đã từng có một bầu trời đêm lấp lánh ngàn sao và rực rỡ hơn cả giấc mơ? Bầu trời đêm ấy, bầu trời đêm của chúng ta!

Suốt những năm tháng trưởng thành, tôi chưa từng quên, còn cậu? Liệu có còn nhớ?

7 năm trôi qua, chúng ta đều đã khôn lớn, chúng ta đều đã đổi thay. Nhưng bầu trời ấy vẫn mãi là ký ức chìm sâu trong quá khứ, vẫn nguyên vẹn như vậy.

Tôi nhớ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, chúng ta là hai đứa trẻ 6 tuổi vô tư và nghịch ngợm. Mỗi một mùa hè chúng ta lại gặp nhau, nhìn nhau lớn lên. Cho đến mùa hè cô đơn nhất của tôi, chúng ta cùng ngắm bầu trời ấy và sau đó không còn gặp lại.

Tôi không nhớ nổi gương mặt 7 năm trước của cậu, tôi không nhớ nổi giọng nói của cậu đã từng ở bên tai tôi thì thầm như thế nào, tôi không nhớ nổi đôi tay cậu đã từng nắm chặt tay tôi ấm áp ra sao. Nhưng trong tôi mãi nhớ rằng chúng ta là những đứa trẻ ngây ngô với những suy nghĩ thuần khiết nhất mà nghênh đón sự tàn phá của thời gian.

Có lẽ bây giờ, nếu chúng ta gặp lại, chúng ta chắc chắn sẽ không nhận ra nhau, trong mắt nhau chúng ta không khác gì người lạ rồi sẽ lạnh lùng lướt qua. Nhưng tôi muốn cậu nhớ rằng, tôi và cậu là đôi bạn thân, ít nhất là trong quá khứ ta đã từng như vậy. Tôi sẽ đau lòng lắm khi cậu không nhớ đến chúng ta của quá khứ. Tôi không muốn cậu quên đi những ký ức đó, quên rằng có một cô gái từng nói với cậu “Tạm biệt, năm sau lại gặp”.

Không còn năm sau nữa, chỉ còn những mùa hè trống vắng trôi qua trong cuộc đời tôi. Bầu trời đêm năm nào đã khắc vào tim tôi thay cho cậu thiếu niên ấy. Tôi không nhớ hình dáng cậu, nhưng tôi nhớ bầu trời cuối cùng chúng ta cùng ngắm… Rất đẹp… Những năm tháng sau này tôi chưa từng nhìn thấy bầu trời nào đẹp đến như vậy. Cũng không biết, có phải do nó là kỷ niệm cuối cùng chúng ta có nên tôi mới huyễn hoặc rằng nó rất đẹp hay không? Điều đó cũng đâu quan trọng nữa nhỉ, chỉ cần có bóng dáng cậu, mọi thứ trong quá khứ ta từng đi qua đều trở thành những bức tranh lung linh nhất của lòng tôi.

Tôi từng khóc nhiều lắm, khóc vì tôi sợ cậu đành lòng quên đi tình bạn chân thành của tôi dành cho cậu. Nhưng giờ đây, tôi không buồn nữa, tôi nhận ra, có những thứ bản thân ta giữ gìn tốt thì sẽ mãi tươi đẹp, ngày nào ta còn trân trọng nó, nó vẫn sẽ tồn tại. Tình bạn của chúng ta, nếu cậu đã nỡ quên đi, tôi vẫn sẽ ấp ủ nó như nỗi lòng thầm lặng nhất.

Nếu có thể biến một điều ước trở thành sự thật, tôi mong rằng, chúng ta gặp lại, nhận ra nhau và tình bạn ấy vẫn còn vẹn nguyên. Tôi sẽ đưa cậu đến những nơi đẹp nhất tôi từng đi qua. Tôi muốn để cậu cùng tôi nghe tiếng biển rì rào, tôi muốn cùng cậu leo những ngồi đồi xanh biếc như thanh xuân của chúng ta. Chúng ta sẽ chụp nhiều ảnh cùng nhau, cùng trò chuyện về cuộc sống. Có như vậy, tôi mới có càng nhiều kỷ niệm hơn là chỉ một bầu trời năm nào, tôi mới không còn cô đơn trong tình bạn này nữa.

Bạn của tôi, tôi nguyện rằng cậu sẽ thật vui vẻ mà trải qua cuộc sống khắc nghiệt này, thật kiên cường mà đối mặt những khó khăn và dối trá. Nguyện rằng cuộc đời cậu qua ngày mưa là nắng ấm, là những tháng ngày hạnh phúc an nhiên bên gia đình.

.

.

.

(Bức thư không bao giờ được gửi đi, mãi mãi nằm trong ngăn tủ)

Bài cùng chuyên mục

Thất Dạ Sầm Lala

Thất Dạ Sầm Lala (6 năm trước.)

Level: 7

64%

Số Xu: 1292

Bỗng nhớ khu rừng đom đóm.


Thành Viên

Thành viên online: Saint Eguard và 219 Khách

Thành Viên: 58686
|
Số Chủ Đề: 8784
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113050
|
Thành Viên Mới: mi mi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5