Gửi một thời thanh xuân vội vã

Gửi một thời thanh xuân vội vã
Thích

Thanh xuân chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất mà mỗi người đều trải qua, đơn thuần đẹp đẽ hay ồn ào sôi nổi đều không quan trọng bằng chúng ta đã sống hết mình vì nó chưa! Liệu có phải còn quá nhiều điều đã bỏ lỡ hay không? Hay là mỗi lần nhắc tới nó, có phải trái tim còn rất đau hay không?

Thanh xuân ấy à, sớm muộn cũng sẽ trở thành hồi ức buộc phải tiếc nuối khi nhớ về, đó là quy luật! Nhưng hãy chỉ là một chút tiếc nuối thôi, đừng để tất cả tuổi trẻ đều chỉ toàn là luyến tiếc, đừng để thời niên thiếu của chúng ta trôi qua vô vị và tẻ nhạt.

 

Vậy nếu như một ngày có thể gặp chính mình những năm thanh xuân bạn sẽ nói gì?

Nếu là tôi, tôi sẽ nói rằng: Thích việc gì hãy thử làm, thích tới nơi nào hãy cứ tới nếu có thể, thích ai đó cứ dũng cảm nói ra, biết đâu người ấy cũng đang chờ đợi thì sao? Cùng lắm là ngay cả bạn bè cũng không làm được, nhưng bạn đâu thiếu tình bạn, bạn chỉ thiếu tình cảm người ấy mà thôi! Còn trẻ mà, hãy cố gắng một chút xem. Bầu trời sau cơn mưa có thể xanh trở lại nhưng thanh xuân đã qua không thể quay lại, tuổi trẻ để làm gì mà việc gì cũng không dám?

Nếu là tôi, tôi sẽ nói rằng: Hãy dành cho gia đình mình nhiều thời gian hơn nữa. Sau này khi tốt nghiệp THPT, sống xa nhà rồi, sẽ có rất ít rất ít thời gian được ở cạnh người thân. Đi học xa, đi làm rồi lập gia đình, cuốn vào nhịp sống hối hả đó, liệu còn bao nhiêu thời gian dành cho cha mẹ? Chợt nhớ ra có rất nhiều điều muốn làm cùng gia đình nhưng lại chẳng kịp nữa. Ngày còn nhỏ luôn miệng nói sau này sẽ ngày ngày ở bên chăm sóc cha mẹ, lớn lên rồi lại chẳng có nhiều thời gian đến thế. Vậy nên khi còn có thể, hãy dành cho gia đình nhiều thời gian nhất, sống xa nhà hãy nhớ rằng cha mẹ luôn lo lắng cho chúng ta, hãy gọi một cuộc điện thoại hoặc về thăm nhà thường xuyên hơn một chút. Bạn bè và người yêu đều quan trọng nhưng sau này còn có rất nhiều thời gian mà, hãy đặt cha mẹ lên trên những điều đó đi!

Còn nữa, nếu thích thì cứ yêu đi, đừng lo sẽ yêu được bao lâu, chỉ cần tránh ảnh hưởng tới việc học nhiều quá là được. Mọi thứ theo năm tháng đều sẽ thay đổi, trên đời chẳng có gì là mãi mãi cả, chỉ là thay đổi sớm hay muộn mà thôi. Lời hứa đầu môi tựa mây bay gió thoảng, dù có hứa hẹn bao nhiêu thì cũng chỉ là vài câu nói mà thôi, thời gian sẽ cuốn đi tất cả, rồi rơi vào quá khứ quên lãng sẽ chẳng còn ý nghĩa. Lời hứa ấy có thể nói với ta cũng có thể nói với người khác. Thanh xuân có mấy ai yêu cho trọn vẹn? Hãy nhớ rằng lời ngọt ngào chỉ nghe thôi đừng quá tin vào nó. Chàng trai năm ấy có thể yêu nhưng không thể lụy, có thể tin nhưng không thể tuyệt đối tin. Luôn luôn có một số người sẽ đến rồi lại bước khỏi cuộc sống của ta, hãy chấp nhận, đừng đau lòng thêm nữa. Người này đi thì người khác đến, đâu phải cả đời chỉ yêu một người! Tình yêu ấy rồi cũng để lại dưới sân trường, người bên cạnh ta cả thanh xuân có thể không phải người đi cùng ta cả đời, nhưng là người ta dành trọn tình cảm đơn thuần sâu sắc nhất, vậy là đủ.

Cuối cùng, tôi muốn nhắc nhở chính mình rằng: Hãy trân trọng người bạn thân thời thanh xuân hơn chút nữa. Bạn bè có rất nhiều nhưng bạn thân chỉ có hạn thôi. Tình yêu mất rồi có thể có cơ hội khác nhưng liệu mất đi người bạn thân ấy thì còn có thể tìm được người khác đối tốt với mình như vậy không? Đối xử tốt và trân trọng nó hơn chút nữa đi, gặp được nhau đã là một điều tuyệt vời của thanh xuân rồi!

Năm tháng ấy, có thể chúng ta đã từng muốn trôi qua thật nhanh, nhưng qua rồi lại muốn quay về, tỉnh dậy thấy mình vẫn mặc đồng phục, xung quanh là lớp học với lũ bạn ngày đó. Điều duy nhất thầy cô luôn nói thật với chúng ta là: “Thời gian ba năm thật sự rất ngắn”. Vậy nên đừng lãng phí tuổi xuân nữa, đừng để nó toàn là nuối tiếc và lỡ làng. Kí ức về một thời thanh xuân xin hãy để nó là kí ức sống động nhất.

Thanh xuân chỉ được trải qua một lần, không nhất định phải rực rỡ náo nhiệt nhưng nhất định không được mờ nhạt, không xúc động đến rơi lệ nhưng không bao giờ quên.

 

 

Gửi cho tôi của một thời thanh xuân vội vã

 

Bài cùng chuyên mục

Mai Ngọc

Mai Ngọc (4 năm trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 1454

bạn ơi mình nói cài này nè !!

không phải là mình nghĩ bạn đạo văn nhưng hình như bài này là của 1 tác giả trên blog radio mà!

Nếu mình nói nhầm thì cho mình xl nhé !!!


Nguyễn Nguyễn

Nguyễn Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 106

Vy Đinh

Văn phong sâu sắc ghê. Chúng ta bằng tuổi mà mình viết văn chán? Cậu viết hay lắm
  • Cảm ơn Đinh nhé! mình phải cố gắng nhiều. Trên này mn viết hay lắm.

Nguyễn Nguyễn

Nguyễn Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 106

Linh Dan Tran

Ước gì t cũng viết hay như vầy ỌAO      

Cảm ơn Linh đã ủng hộ nha! Ta còn phải cố gắng nhiều lắm


Linh Dan Tran

Linh Dan Tran (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 402

Linh Dan Tran đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Ước gì t cũng viết hay như vầy ỌAO

 

 

 


Vy Đinh

Vy Đinh (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 12

Văn phong sâu sắc ghê. Chúng ta bằng tuổi mà mình viết văn chán?

Cậu viết hay lắm


Nguyễn Th.Vân

Nguyễn Th.Vân (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 2

Nguyễn Th.Vân đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

5ting!!! =.=


Nguyễn Nguyễn

Nguyễn Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 106

Bách Lâm

Thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng nhiều nuối tiếc... Haiz, điều này hình như bao giờ cũng đúng thì phải... Lúc ấy, thời ấy có những việc, những điều ta...

Cảm ơn Bách đã ủng hộ ta <3 Ta sẽ cố gắng trong bài viết tiếp theo


Nguyễn Nguyễn

Nguyễn Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 106

Tường Vi

Nếu bạn gặp bản thân của thời thanh xuân, bạn sẽ nói gì? Để tài này cũng khá tốn giấy mực. Mình cũng từng viết:" Gửi em cô gái 17...

Cảm ơn tỷ đã chia sẻ!!! Ta sẽ cố gắng để viết bài hay hơn và cố gắng để thanh xuân trôi qua k vô vị :)))))


Bách Lâm

Bách Lâm (4 năm trước.)

Level: 9

97%

Số Xu: 1316

Bách Lâm đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng nhiều nuối tiếc...

Haiz, điều này hình như bao giờ cũng đúng thì phải... Lúc ấy, thời ấy có những việc, những điều ta cứ nghĩ mình chọn đúng, làm đúng rồi... Nhưng rồi qua nhiều thời gian nhìn lại, mới cảm thấy lúc ấy mình có hơi bồng bột, có chút vội vã... Cơ mà tất cả những điều ấy đều làm nên chúng ta của hôm nay... Hi vọng những bạn còn trong thời thanh xuân tươi đẹp này có thể cháy hết mình để sau này ít hơn những muộn phiền tiếc nuối...

Bài viết tạo đc nhiều cảm xúc cho độc giả. Cảm ơn tác giả!

Thân.

 


Tường Vi

Tường Vi (4 năm trước.)

Level: 12

85%

Số Xu: 8667

Nếu bạn gặp bản thân của thời thanh xuân, bạn sẽ nói gì?

Để tài này cũng khá tốn giấy mực. Mình cũng từng viết:" Gửi em cô gái 17 tuổi của tôi" để gửi cho cái tuổi kinh hoàng của bản thân.

Thanh xuân là thời điểm cả về mặt tâm - sinh lý của chúng ta đang có những bước thay đổi lớn dẫn đến tính tình, hành động của ta thay đổi, dễ mắc sai lầm. Tất nhiên rồi người ta khi đủ trưởng thành, chín chắn và có thời gian nhìn nhận lại bản thân cả trong quá khứ lẫn hiện tại thì thường tiếc nuối, hối hận khi làm việc gì đó sai trái, nóng vội, bồng bột. Vậy nên cái mà con người ta hay nhắc tới, tiếc nuối chính là lứa tuổi ấy.

Nếu ngày trước mình chịu khó đọc sách một chút, chịu khó đọc những bài viết nhắn gửi của những người đi trước một chút thì mình nghĩ thanh xuân của mình sẽ bớt tiếc nuối đi được ít nhiều.

Cảm ơn tác giả.

Thân mến.

 


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Khánh Đan Tửu Ca Ran - Ani và 206 Khách

Thành Viên: 58743
|
Số Chủ Đề: 8791
|
Số Chương: 27097
|
Số Bình Luận: 113123
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Nga

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5