Gửi người con gái mà tôi thương.

Gửi người con gái mà tôi thương.
Thích Theo dõi

Em à, anh mệt quá…

Cứ mỗi buổi sáng thức dậy, anh phải mang hàng tá suy nghĩ vào đầu.

Liệu hôm nay có dò bài không, liệu hôm nay anh có cần phải mang áo ấm vì cái rét buốt của mùa đông hay không… Em à, anh mệt lắm rồi.

Anh mệt vì những con điểm hằn trên tờ giấy kiểm tra, nó khiến anh hồi hộp, lo lắng, đôi khi là mang lại cho anh nỗi thất vọng. Giấy trắng mực đỏ, chuyện thường ngày nhưng việc đó khiến anh không thể nào thanh thản, anh sợ những lần anh bị gọi lên bảng nhưng anh không học bài… nó khiến anh đuối dần đi.

Anh mệt vì những bài power point, pascan,… vô vàn thứ làm anh nan giải, mệt mỏi. Nó như một cái mê cung rộng lớn, còn anh như con người phải lần mò tìm lối ra trong vô vọng… Đôi khi cần lắm là một cái bản đồ, hay gì đó giúp anh soi sáng con đường. Nhưng điều đó dường như là không thể.

Anh mệt vì nỗi lo lắng về tiền nong. Anh luôn để dành từng đồng từng cắt, lao vào dòng đời tấp nập ngoài kia để có được vài đồng tiền lẻ. Đau đầu nhức mỏi chỉ để nghĩ cách nào đó có thật nhiều tiền. Đơn giản thôi, anh làm vậy vì muốn khi anh ra đường với em, anh không phải khiến em xấu hổ.

Nhưng em à, em có biết em mới chính là nguyên nhân làm anh mệt nhất không…

Em có hay chăng, cứ sau mỗi buổi tan học trên trường, điều anh mong muốn nhất là nán lại, chờ và đi về cùng với em. Em nào biết, anh đã phải chịu đựng những lời bàn tán của lũ bạn trong lớp, cố gắng giải thích cho chúng nó nghe… Em liệu biết.

Anh mệt mỏi lắm, mỏi khi thấy em buồn bã, hay chán nản, hay đơn giản hơn là vì em không seen tin nhắn của anh mặc dầu anh biết em đang nhắn với người khác. Anh không đòi hỏi rằng chúng ta phải như này như kia vì trong thanh tâm anh biết rằng em chưa bao giờ công nhận anh là một người thực sự quan trọng.

Em biết không, có những ngày mà em phũ với anh, em có tự hỏi rằng anh sẽ như thế nào không… Không phải là vì anh ích kỷ, không muốn nghĩ gì cho em, mà là vì một lý do đơn giản thôi… Anh mệt và cô đơn lắm.

Nhưng em biết không. Vì em anh sẽ chấp nhận làm những công việc anh không thích. Vì em mà anh có thể hạ bản thân mình xuống cho em bước lên, sẵn sàng thức ròng nhiều đêm để làm việc, kiếm tiền. Có thể ngày đêm viết ngôn tình cho em đọc. Sẵn sàng là một con thú nhồi bông để em ôm, em đánh… Dẫu có mệt, nhưng chỉ cần…

Chỉ cần khi ánh mai lên, anh vẫn còn có thể thấy em, và chúc em ngủ ngon mỗi buổi tối là đủ. Vì vậy… Đừng khiến anh quá mệt vì em nữa… Em là tất cả những gì mà anh phải mang theo trên quãng đường còn lại của cuộc đời này đó.

Bài cùng chuyên mục

Kan Rito

Kan Rito (1 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

75% (60/80)

Bài viết: 8

Chương: 19

Bình luận: 192

Lượt thích: 158

Lượt theo dõi: 16

Tham gia: 14/04/2017

Số Xu: 1416

Nguyễn Ngọc Kim Giao

Tặng Kan nè :3

cảm ơn nhìu nè :3

 


Nguyễn Ngọc Kim Giao

Nguyễn Ngọc Kim Giao (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 12

68% (239/350)

Bài viết: 37

Chương: 154

Bình luận: 858

Lượt thích: 431

Lượt theo dõi: 100

Tham gia: 01/02/2018

Số Xu: 7938

Nguyễn Ngọc Kim Giao đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Tặng Kan nè :3


Yamaki Rito

Kan Rito (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

75% (60/80)

Bài viết: 8

Chương: 19

Bình luận: 192

Lượt thích: 158

Lượt theo dõi: 16

Tham gia: 14/04/2017

Số Xu: 1416

Thất Dạ Sầm Lala

Có phải là đã phức tạp hóa vấn đề rồi hay không????

ahihi


Thất Dạ Sầm Lala

Thất Dạ Sầm Lala (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

57% (29/50)

Bài viết: 16

Chương: 26

Bình luận: 48

Lượt thích: 58

Lượt theo dõi: 8

Tham gia: 30/08/2017

Số Xu: 1292

Có phải là đã phức tạp hóa vấn đề rồi hay không????


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tuân Nguyễn Anh Linh Phong Đan Nhiên Bodhi Thiên Địa Viên Candy Uyên Tố Zuka Hara Bạch Uyển Nhi Oggy Gamer Vân Nguyễn Phong Triệt Thủy và 160 Khách

Thành Viên: 26990
|
Số Chủ Đề: 4641
|
Số Chương: 15663
|
Số Bình Luận: 31945
|
Thành Viên Mới: Phong Triệt Thủy