Chương mở đầu: Kim Bài Miễn Tử

“Kính chào quý bằng hữu,

Chúng tôi đã kiểm tra tài khoản của quý bằng hữu theo yêu cầu. Sau quá trình kiểm tra, chúng tôi xác nhận tài khoản không gặp phải lỗi hệ thống. Đây là một tính năng của trò chơi, hi vọng quý bằng hữu sẽ tìm ra lời giải đáp.
Chúc quý bằng hữu một ngày tốt lành.

Trân trọng,
Nhà phát hành Song Ưng Hồ Điệp.”

 

Dạ Nguyệt Mị Ảnh muốn nổi cáu! Người xui xẻo nhất trong trò chơi này chắc chắn là nàng rồi! Nhốt nàng ở trong phụ bản(*) không cho ra ngoài là tính năng quỷ quái gì đây. Nếu không thì bọn họ cũng phải ra tay tương trợ, sửa giúp nàng cây quạt rách này chứ. Hư hỏng rồi làm sao mà đánh yêu quái?

 

“Ái phi, vì sao nàng nên nông nỗi này?”

“Nếu không rửa được mối oan này, ta nhất định theo các ngươi tới cùng!”

“Ái phi, nói cho ta biết đi. Là kẻ nào cả gan hãm hại nàng?”

“Tất cả các người đều sẽ không được siêu thoát đâu!”

“Ái phi!”

“!!!”

 

Nhìn đoạn đối thoại lặp đi lặp lại trên bảng trò chuyện, Dạ Nguyệt Mị Ảnh chán nản thở dài một hơi. Mấy tháng trước cô bạn thân rủ rê nàng tham gia một trò chơi trực tuyến, tên là Song Ưng Hồ Điệp. Nhưng khi đó nàng bận bịu công tác nên chỉ có thể treo máy cho nhân vật tự động đánh quái vật. Hai tháng sau quay lại, nàng đã đạt cấp 30 từ lâu, điểm kinh nghiệm tích lũy thì chạm mốc cực đại. Lúc này, hệ thống gửi tới một bức thư, bảo nàng mau đến cây đại thụ ở trung tâm Tứ Linh Trấn nhận nhiệm vụ chuyển cấp. Dạ Nguyệt Mị Ảnh lập tức chạy đến đó, trò chuyện với NPC Tướng Quân, sau đó hệ thống đưa nàng vào một phụ bản khiêu chiến.

Cứ tưởng đây chỉ là một nhiệm vụ đơn giản, xua đuổi yêu quái xong thì hoàn thành. Nào ngờ khi Dạ Nguyệt Mị Ảnh mới đánh được một cái, oan hồn kia đột nhiên vung tay tát nàng văng ngược về phía sau, ngã sõng soài trên mặt đất. Dạ Nguyệt Mị Ảnh giật mình. Lúc này nàng mới nhận ra tất cả trang bị của mình đều đã hư hỏng, biến thành một đống phế phẩm không có giá trị sử dụng. Dạ Nguyệt Mị Ảnh trơ mắt nhìn bản thân nằm bẹp dí trên sàn nhà mà không biết nên làm gì. Bị một yêu quái thứ cấp đánh chết, thật chẳng còn gì đáng xấu hổ hơn.

Mà chỉ như vậy thì vẫn chưa đủ xui xẻo. Khi nhấn lệnh hồi sinh, Dạ Nguyệt Mị Ảnh phát hiện phụ bản này không có cửa truyền tống(**), nàng không thể rời khỏi đây theo cách thông thường được. Oái ăm hơn nữa, nhiệm vụ này lại không hạn định thời gian. Có nghĩa, chừng nào nàng chưa đánh đuổi được oan hồn kia thì chừng đó nàng còn bị nhốt ở đây, mãi mãi. Dạ Nguyệt Mị Ảnh nghĩ có lẽ đã xuất hiện lỗi hệ thống, cho nên nàng gửi thư yêu cầu bộ phận kĩ thuật kiểm tra tài khoản của mình. Thật không ngờ nhà phát hành lại hồi âm như thế. Băn khoăn không biết có nên gọi điện thoại hỏi bạn thân hay không, nhưng nghĩ tới điệu cười chọc gan của người kia, nàng đành từ bỏ.

Ngẫm nghĩ một hồi, Dạ Nguyệt Mị Ảnh quyết định mở bảng nhiệm vụ, đọc kĩ lại từng chữ ghi trong ấy. Mọi bài toán đều có những gợi ý giải quyết vấn đề, chỉ cần nàng nắm bắt được chúng rồi xâu chuỗi lại, chắc chắn sẽ tìm ra đáp án.

 

“Năm Cảnh Nguyên thứ tư, hoàng cung xảy ra một hiện tượng kì bí. Có người tố giác Tuệ Khiết Hoàng quý phi hãm hại Minh Ngọc hoàng hậu, làm nàng sảy thai, mất đi long chủng. Để chứng minh sự trong sạch của bản thân, Tuệ Khiết Hoàng quý phi đã thắt cổ tự vẫn ngay trong tẩm cung của mình. Mấy ngày sau đó, cung Khôn Thái bỗng xuất hiện một oan hồn nữ nhân ngày đêm gào thét, tác oai tác quái khiến người người đều phải khiếp sợ.”

Yêu cầu nhiệm vụ: Giải oan cho Tuệ Khiết Hoàng quý phi. (0/1)”

 

Vừa lẩm nhẩm đọc lại vài lần đoạn giới thiệu, Dạ Nguyệt Mị Ảnh vừa đưa mắt về phía NPC Cảnh Nguyên hoàng đế đang đứng nói chuyện với oan hồn nữ nhân kia. Nhìn dáng vẻ thê lương của hắn, nàng đột nhiên nảy ra một suy đoán, có lẽ không cần tiêu diệt oan hồn đó, mà phải giúp nàng ta siêu thoát. Nghĩ vậy, Dạ Nguyệt Mị Ảnh cất cây quạt rách vào trong tay nải, sau đó bước đi vài vòng quanh hai người nọ. Chỉ cần không chủ động công kích, nàng ta sẽ không đánh trả lại nàng.

Sau một lúc xem xét, Dạ Nguyệt Mị Ảnh phát hiện có một lối đi nằm bên trái căn phòng. Hướng nhìn này bị một đám cung nữ che khuất nên ban đầu nàng không để ý thấy. Nàng men theo lối đi kia, rẽ trái quẹo phải mấy lần thì đụng phải cửa truyền tống. Dạ Nguyệt Mị Ảnh hơi do dự, nhưng vẫn bước vào. Màn hình lập tức chuyển cảnh, hệ thống đưa nàng tới trước một tòa nhà rất lớn, phía trên có treo tấm biển đề ba chữ, Thái Y Viện.

Vừa bước vào trong, mấy NPC Ngự Y đột nhiên cúi đầu hành lễ với nàng rồi mới tiếp tục trò chuyện với nhau. Dạ Nguyệt Mị Ảnh khó hiểu quan sát xung quanh, bất chợt nhìn thấy một một cô gái đứng tách biệt trong góc viện. Người này có tên họ rõ ràng, Nữ Quan Phạm Thanh. Nàng theo bản năng lại gần trò chuyện với nàng ta.

 

“Ta thật đáng chết, thật có lỗi với Tuệ Khiết Hoàng quý phi.”

“Phạm Thanh, đã xảy ra chuyện gì?”

“Cái này… Nô tì không thể nói được, nếu không sẽ liên lụy đến gia quyến. Bọn họ sẽ không buông tha cho nô tì.”

“Phạm Thanh, ta là Hình bộ thượng thư của phủ Hình bộ. Hoàng thượng đã trực tiếp ra lệnh cho ta điều tra vụ án của Tuệ Khiết Hoàng quý phi. Nếu ngươi biết được chuyện gì thì cứ nói ra. Ta hứa sẽ tâu lên Hoàng thượng, sẽ không ai có thể gây hại đến gia quyến của ngươi.”

 

Dạ Nguyệt Mị Ảnh sửng sốt. Hóa ra nàng không phải dân đen tầm thường, mà là Hình bộ thượng thư, đại quan của triều đình. Thảo nào mấy NPC kia lại cúi đầu khép nép với nàng như thế. Nàng đột nhiên cảm thấy hào hứng, có lẽ nàng là người đầu tiên phát hiện ra bí mật này. Dạ Nguyệt Mị Ảnh nhấn chuột, tiếp tục trò chuyện với Phạm Thanh.

 

“Những gì đại nhân nói là thật?”

“Là thật.”

“Vậy…”

“…”

“Mấy ngày trước thời điểm Hoàng hậu nương nương bị động thai, nô tì có đến Thái Y Viện sắc thuốc bổ cho Hoàng hậu nương nương. Khi ấy nô tì phát hiện thái giám của cung Minh Nguyệt lảng vảng gần cung Khôn Thái. Nô tì lấy làm lạ bèn lén theo dõi, có điều do bất cẩn nên bị hắn phát hiện ra. Hắn dọa nô tì, nếu khai ra chuyện này thì cả nhà nô tì sẽ bị chôn sống.”

“Nô tài của Dương quý phi? Sao ngươi biết hắn là người của cung Minh Nguyệt?”

“Nô tì đã từng gặp hắn khi đến cung Minh Nguyệt truyền tin của Hoàng hậu nương nương cho Dương quý phi. Nô tì nhớ rõ, hắn có một cái bớt to ở trên cổ, rất xấu xí. Đại nhân, nô tì không chắc những điều này có giúp ích gì cho ngài hay không, nhưng Hoàng quý phi nương nương luôn đối xử tốt với chúng thuộc hạ, hi vọng ngài có thể nhanh chóng phá được vụ án này.”

“Được. Ta biết rồi.”

 

Tới đây thì Phạm Thanh không nói gì nữa. Dạ Nguyệt Mị Ảnh cắn cắn môi. Chiếu theo đoạn đối thoại vừa rồi thì nàng phải đến cung Minh Nguyệt để tiếp tục điều tra sự việc. Xoay lưng rời khỏi Thái Y Viện, Dạ Nguyệt Mị Ảnh nhìn thấy một cửa truyền tống mới xuất hiện. Nàng lập tức chạy nhanh vào đó, màn hình lại chuyển cảnh lần nữa.

Hệ thống đưa Dạ Nguyệt Mị Ảnh đến trước một toà cung điện vô cùng nguy nga tráng lệ. Nàng thấy cửa lớn rộng mở nên lại ung dung bước vào như lần trước. Nào ngờ vừa đặt chân qua bậc thềm, hai tên hộ vệ canh gác đã nhảy vào đánh nàng túi bụi, đẩy nàng ngã lăn ra đằng sau. Dạ Nguyệt Mị Ảnh trợn mắt nhìn bản thân chết thảm, câm nín không nói được lời nào. Hình bộ thượng thư mà cũng dám đánh! Nàng vừa bực bội thầm nghĩ vừa tiến lên trước một lần nữa. Lần này hai tên lớn mật kia đạp nàng văng xa hơn cả khi nãy. Sao lại như thế!? Dạ Nguyệt Mị Ảnh rủa thầm. Không cho vào thì làm sao điều tra được đây. Nàng đi qua đi lại trước cửa cung điện, cố gắng tìm một con đường khác. Lúc bấy giờ, nàng mới nhìn thấy, đây là cung Minh Nguyệt.

Loay hoay một lúc thì cảnh vật đã trở nên đậm màu hơn. Dạ Nguyệt Mị Ảnh xoay chuyển góc nhìn, hướng mặt về phía bầu trời. Vũ Quốc về chiều rồi. Mặt trời đã xuống đằng tây, dát lên cung điện nguy nga kia một màu vàng ảm đạm. Bất chợt, nàng chú ý đến nhạc nền của trò chơi, là một khúc nhạc không lời được kéo bằng đàn nhị. Tâm Dạ Nguyệt Mị Ảnh bỗng rung động. Nàng nhón chân nhảy lên một ngọn cây cao, hướng mắt quan sát toàn bộ hoàng cung.

Từ vị trí này nhìn ra, hoàng cung của Cảnh Nguyên hoàng đế rộng lớn khôn cùng. Dù đã trông đến nơi xa nhất nhưng Dạ Nguyệt Mị Ảnh vẫn chưa thể nhìn thấy cổng lớn hoàng thành nằm ở đâu. Xung quanh cung Minh Nguyệt vẫn còn rất nhiều cung điện nguy nga khác, xếp xen kẽ với các loại ao hồ và vườn hoa. Mỗi tòa đều được xây dựng theo lối trùng thiềm điệp ốc(***), bên dưới lát đá xanh, bên trên lợp ngói vàng. Một vài cung điện có góc mái tạc hình long – phượng, một số khác thì chạm khắc quy – hạc hay kì lân. Cảnh vật lúc này tĩnh mịch khác thường, không có lấy một bóng người qua lại. Dưới ánh chiều tà, hoàng thành như bức tranh sơn mài bằng vàng cổ xưa, khắc họa khung cảnh thê lương mà ảm đạm. Tiếng đàn nhị lại da diết xa xăm, mơ hồ thổi vào cảnh vật kia nỗi bi ai kì lạ.

Không biết đã ngẩn người bao lâu, mà khi tiếng “bịch, bịch” vang lên tận mấy lần, Dạ Nguyệt Mị Ảnh mới hồi tỉnh, trở về thực tại. Trời lúc này đã tối đen như mực, nàng phải nheo mắt nhìn thật kĩ mới nhận ra bên dưới tán cây gần đó có một cung nữ đang liên tục vẫy gọi mình. Dạ Nguyệt Mị Ảnh vọt xuống, nhấn nút trò chuyện với nàng.

 

“Hình bộ đại nhân, thời cơ đã đến rồi. Ngài mau đột nhập vào tẩm cung của Dương quý phi. Nhất định sẽ tìm ra manh mối.”

“Ngươi là ai?”

“Nô tì vốn là người của cung Khôn Thái, được Hoàng quý phi nương nương bí mật phái tới cung Minh Nguyệt làm tai mắt. Nay nương nương ra đi oan uổng, nô tì muốn giải oan cho nương nương.”

“Ngươi nói mình ở cung Minh Nguyệt, vậy chắc chắn biết chuyện gì đã xảy ra, phải không?”

“Bẩm, đúng vậy. Mấy ngày trước, nô tì nghe lén được Dương quý phi có nhận một bức thư từ gia tộc gửi đến. Bọn họ muốn loại bỏ nương nương. Nô tì cố gắng báo tin cho nương nương, nhưng khi ấy đã không còn kịp nữa.”

“Ngươi có gì làm bằng chứng? Bịa đặt vu khống chủ tử, có biết đây là tội gì không!”

 

Cung nữ kia nghe nàng quát, lập tức quỳ mọp xuống, dập đầu khóc lóc.

 

“Đại nhân! Những gì nô tì nói đều là sự thật! Năm xưa cả nhà nô tì đều do Hoàng quý phi nương nương ra tay cứu giúp mới sống sót được. Nô tì nguyện dùng tính mạng của mình để đảm bảo lời này, chỉ hi vọng có thể giải oan cho Hoàng quý phi người!”

“…”

“!!!”

“Được. Ngươi mau đến phủ Hình bộ trình diện, tránh cho có kẻ hãm hại ngươi. Nhớ kĩ, phải bảo toàn tính mạng của ngươi, sau này mới có thể làm nhân chứng cho Tuệ Khiết Hoàng quý phi.”

“Nô tì đã nhớ. Cảm tạ đại nhân đã tin tưởng nô tì.”

 

Cung nữ kia nói xong, lập tức đứng dậy, xoay người chạy đi. Dạ Nguyệt Mị Ảnh chẳng kịp suy nghĩ gì thì đã thấy một mũi tên gợi ý nàng nhảy qua bờ tường, đột nhập vào bên trong cung Minh Nguyệt. Nàng nhanh chóng làm theo chỉ dẫn đó, trong lòng nôn nóng muốn biết tận cùng của sự việc.

Vòng vèo trong cung Minh Nguyệt rất lâu, cuối cùng Dạ Nguyệt Mị Ảnh mới có thể vào đến tẩm cung của Dương quý phi. Bên trong tối như hũ nút, không có nổi tia sáng le lói nào. Sao lại tối như thế, làm chuyện mờ ám sao? Nàng cau mày quay tới quay lui, rốt cuộc phát hiện ra ở góc phòng có những đốm sáng li ti lập lòe. Nàng lập tức chạy về hướng đó, bắt lấy mấy đốm sáng kia. Khi Dạ Nguyệt Mị Ảnh vừa chạm tay tới, màn hình đột nhiên vụt tắt, sau đó có tiếng nói xen lẫn tiếng gào thét vang vọng. Khung cảnh dần sáng lại, một đoạn phim hiện lên.

 

“Dương quý phi to gan! Ngươi dám đầu độc Minh Ngọc hoàng hậu, lại đổ tội cho Tuệ Khiết Hoàng quý phi! Ngươi xem trẫm là cái gì? Trò đùa của ngươi sao!”

“Hoàng thượng anh minh! Thần thiếp không…”

“Câm miệng! Nhìn đi, đây là cái gì? Là bức thư của Dương gia gửi tới cho ngươi. Bên trong còn ghi rõ cách ngươi hãm hại các nàng!”

 

Cảnh Nguyên hoàng đế ném một tờ giấy đã bị vò nát xuống trước mặt nữ nhân gấm vóc lụa là kia. Nàng ta vội nhặt lên, mở ra xem. Tờ giấy đó đã bị cháy mất một nửa, nhưng vẫn còn đọc được nội dung bên trong. Tầm mắt Dương quý phi càng dịch xuống dưới, gương mặt nàng càng trở nên trắng bệt, thần thái ung dung đã hoàn toàn biến mất. Đột nhiên, Dương quý phi ném tờ giấy sang một bên, điên cuồng dập đầu khóc lóc.

 

“Hoàng thượng, đây không phải thư gia quyến thần thiếp gửi đến! Thần thiếp chưa từng nhận được lá thư này! Mong Hoàng thượng minh xét!”

“Minh xét? Ngươi không nhìn kĩ ư, trên bức thư đó có cả gia huy của dòng họ ngươi. Còn muốn chối tội sao? Người đâu, mau truyền ý chỉ của trẫm. Dương quý phi mưu đồ bất chính, hãm hại Minh Ngọc hoàng hậu và Tuệ Khiết Hoàng quý phi, tội ác tày đình, thiên lý khó dung, nay xử tội chết! Những kẻ có liên quan đều chém đầu không tha!”

“Hoàng thượng! Hoàng thượng!”

 

Đoạn phim khép lại cùng tiếng gào khóc thảm thiết của Dương quý phi và đoàn tùy tùng đi theo nàng. Tiếp đó có một bảng thông báo hiện lên, chúc mừng Dạ Nguyệt Mị Ảnh đã hoàn thành nhiệm vụ.

Chỉ đơn giản như vậy thôi sao? Dạ Nguyệt Mị Ảnh ngẩn người, không tin mình vừa vượt qua thử thách. Bỗng nàng nghĩ đến vị Dương quý phi kia, rồi lại nhớ tới Tuệ Khiết Hoàng quý phi và Minh Ngọc hoàng hậu. Tình tiết cứ như trong phim, cùng là phận nữ nhân nhưng phải hãm hại nhau để sinh tồn. Nàng lẩm nhẩm tên của ba người nọ, rồi chợt cảm thấy bọn họ thật giống với cái tên của trò chơi này.

Song Ưng Hồ Điệp.

Hai con ưng oai hùng đấu với nhau, rốt cuộc hồ điệp mới là loài chịu thiệt. Nhưng mà… Minh Ngọc hoàng hậu có nét nào giống hồ điệp đâu? Đã lên đến ngôi vị hoàng hậu, tâm cơ nhất định sâu thẳm hơn bất kì ai khác, như vậy mới có thể tồn tại trong hậu cung khắc nghiệt này.

Nghĩ lung tung như vậy một hồi, Dạ Nguyệt Mị Ảnh mới giật mình khi thấy khung trò chuyện xuất hiện một thông cáo:

 

“Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết, Hình bộ thượng thư Dạ Nguyệt Mị Ảnh không ngại gian khó nguy hiểm, tìm ra kẻ thủ ác, giúp Tuệ Khiết Hoàng quý phi rửa sạch oan ức. Nay Hoàng thượng có lời ngợi khen, ban thưởng Kim Bài Miễn Tử cùng mười nghìn lượng vàng. Khâm thử.”

 

Lúc này, hộp thư của Dạ Nguyệt Mị Ảnh bỗng phát sáng. Nàng mở ra xem, bên trong chỉ có một bức thư duy nhất, là thánh chỉ của Cảnh Nguyên hoàng đế cùng hai vật phẩm đính kèm. Dạ Nguyệt Mị Ảnh hồi hộp đến mức trống ngực đập dồn. Nàng lập tức bấm nhận những thứ bên trong, sau đó mở tay nải kiểm tra. Trong túi, nằm cạnh cây quạt rách nát là tấm kim bài lấp lánh ánh vàng, trên đó có khắc một chữ “Miễn”. Nàng nhanh chóng đưa chuột đến xem bảng chú giải: Kim Bài Miễn Tử, kì vật độc nhất vô nhị trong thiên hạ, có tác dụng từ chối tất cả sát thương nhận vào với thời gian vô hạn định.

Dạ Nguyệt Mị Ảnh sững sờ. Từ chối nhận sát thương, vậy có nghĩa nàng sẽ bất tử bất diệt trong trò chơi này. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây đúng là bảo vật số một của Song Ưng Hồ Điệp.

Nàng liếc mắt nhìn qua bảng trò chuyện, nơi đó đang ồn ào hỗn loạn vô cùng. Kênh Thế Giới và kênh Quốc Gia giống như bị đánh bom, mấy hàng chữ bị đẩy lên liên tục, không cách nào đọc hết được người chơi nói những gì. Ở kênh Truyền Âm của nàng cũng chi chít toàn chữ, đa phần là hỏi làm cách nào nàng có được Kim Bài Miễn Tử, hay hỏi mua lại tài khoản của nàng. Trong tình hình rối tinh rối mù đó, Dạ Nguyệt Mị Ảnh buộc phải chạy lên kênh Thế Giới trả lời một câu.

 

[Thế Giới][Dạ Nguyệt Mị Ảnh]: Tôi không bán nick, cảm phiền đừng pm nữa.

 

Làm gì có ai chịu để nàng yên đơn giản như thế. Bọn họ thấy nàng lên tiếng thì càng phản ứng dữ dội hơn. Lần này ngoài mấy câu hỏi trên, có người còn chèo kéo nàng vào bang phái của họ. Dạ Nguyệt Mị Ảnh cảm thấy sợ hãi, dứt khoát nhấn nút rời mạng.

Ngày hôm sau, trên trang chủ Song Ưng Hồ Điệp, nhà phát hành đăng tải lời chúc mừng nàng trở thành chủ nhân của kì vật Kim Bài Miễn Tử, hi vọng nàng sẽ có những giây phút vui vẻ khi hành tẩu giang hồ. Nhưng Dạ Nguyệt Mị Ảnh lại chẳng bận tâm tới tin tức đó, vì đối với nàng, thứ này không quan trọng đến như vậy.

Vừa đăng nhập vào trò chơi, bảng trò chuyện đã chạy nhanh như xe đua F1, khiến nàng vô cùng khó chịu. Dạ Nguyệt Mị Ảnh bấm ẩn tất cả các kênh trò chuyện, khóa lại tính năng truyền âm và nhận thư tín từ người lạ, sau đó chạy đến phía tây Tứ Linh Trấn. Khi bước vào giai đoạn trung kì, mỗi người chơi đều có ba việc nhất định phải làm. Một là lựa chọn một tòa thành để đăng kí hộ tịch. Hai là học tập một chức nghiệp để sống sót trên con đường phiêu bạt. Ba là gia nhập một bang phái để còn có chốn mà tìm về. Lúc này, nàng muốn đăng kí hộ tịch và bang phái càng nhanh càng tốt, như vậy có thể ngăn chặn phần nào đám người kia.

Hiện tại, Vũ Quốc vẫn còn trong giai đoạn nội chiến, đất nước chia năm xẻ bảy, các thế lực lớn xâu xé nhau mỗi ngày. Giữa trận hỗn chiến trường kỳ ấy, trong khi ba tòa thành Đông, Tây, Bắc đã có chủ nhân thì Nam thành vẫn chưa tìm ra người thống lĩnh. Các đại bang phái ngày đêm đem quân đến đây ngăn cản đồng minh của kẻ thù chiếm lĩnh lãnh địa, bởi vậy chẳng ai có thể đứng lên xưng làm thành chủ. Sau khi nghe ngóng tình hình quốc gia ở diễn đàn trò chơi, Dạ Nguyệt Mị Ảnh đã có quyết định của riêng mình.

Vừa chạy đến chỗ NPC Hộ Tịch Quan nằm trong góc Tứ Linh Trấn, nàng đã nhìn thấy vài người chơi mới tới đăng kí giống như mình. Dạ Nguyệt Mị Ảnh len vào giữa bọn họ, trò chuyện với NPC một lúc, sau đó nhấn vào lựa chọn đăng kí Nam thành. Hệ thống xác nhận thỉnh cầu của nàng, lập tức dịch chuyển nàng đến địa điểm mới.

Cảnh vật vừa hiện ra rõ ràng, Dạ Nguyệt Mị Ảnh đã thấy vô số bóng người vùn vụt lướt qua mình. Ai ai cũng có hào quang bao quanh, tay cầm đủ loại vũ khí, quần áo sặc sỡ muôn màu muôn kiểu, còn có vô số thú cưng muôn hình vạn trạng chạy theo bước chân bọn họ. Có người thì cưỡi tọa kỵ(****), có người lại sử dụng khinh công. Dường như tất cả mọi người rất vội vã, khác hẳn không khí an nhàn vui vẻ ở Tứ Linh Trấn.

Choáng ngợp hồi lâu, Dạ Nguyệt Mị Ảnh mới nhớ tới chuyện của bản thân. Nàng nhanh chóng chạy đến chỗ NPC Bang Phái, yêu cầu hắn đưa ra danh sách những bang hội mình có thể gia nhập. Nhìn qua một lượt khoảng mười bang phái trên màn hình, nàng do dự một lát, sau đó nhấn đăng kí gia nhập bang phái có nhân số ít nhất, mười một người.

Lại thêm mười phút trôi qua, bỗng một lời mời kết bạn gửi đến. Dạ Nguyệt Mị Ảnh bối rối nhìn nó, rồi bất chợt nhớ ra đó là tên người đứng đầu bang phái nàng xin gia nhập, bèn nhấn chấp nhận. Người kia lập tức gửi đến nàng một tin nhắn.

 

“Vì sao lại muốn gia nhập bang phái nhỏ xíu này?”

 

Dạ Nguyệt Mị Ảnh cảm thấy bất ngờ khi đọc câu hỏi kia, cảm giác người này dường như rất cẩn trọng. Nàng thoáng nghĩ vài giây rồi gửi đi câu trả lời của mình.

 

“Như tôn chỉ của quý bang, ta muốn tiêu diêu tự tại, không vướng hồng trần.”

 

Người kia không đáp lại nàng, nhưng có một bảng thông báo hiện lên.

 

“Dạ Nguyệt Mị Ảnh, chào mừng các hạ gia nhập Khuynh Quốc Khuynh Thành.”

 

 

Chú thích:

(*) Phụ bản (Hay phó bản): Bản đồ phụ, thường dùng để mở một nhiệm vụ hoặc một hoạt động của trò chơi.
(**) Cửa truyền tống: Vị trí mà người chơi dùng để dịch chuyển từ bản đồ này đến bản đồ khác, thường được thể hiện dưới dạng một quầng sáng.
(***) Trùng thiềm điệp ốc: Kiểu nhà kép hai mái trên một nền.
(****) Tọa kỵ: Thú cưỡi.

Danh Sách Chương
Đinh Uyên

Đinh Uyên (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 50

Cốt truyện hay, rất lôi cuốn. Mình ủng hộ tác giả nha...

 


Thành Viên

Thành viên online: Lam Lã Thích Vị Bùi Duy và 138 Khách

Thành Viên: 60565
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28065
|
Số Bình Luận: 114872
|
Thành Viên Mới: Võ Ngọc Bảo Thy

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5