Hạnh phúc ở hiện tại có thể là đau khổ của tương lai.

Hạnh phúc ở hiện tại có thể là đau khổ của tương lai.
Thích

Tôi mới xem lại chương trình “Tôi đi học đây” của Trung Quốc. Trong đó có một đoạn tôi khá thích và khá ý nghĩa. Muốn chia sẻ với các bạn. Đại khái là như thế này. Trong một tiết học Đại Trương Vĩ đã kể một câu chuyện. Riêng cá nhân tôi cảm thấy rất hay.

Đại Trương Vĩ kể ngày xưa ở một đất nước nọ có một vị quan phạm tội gì đấy (cái này mình không nhớ rõ lắm xin thứ lỗi) mình chỉ nhớ là làm đứt ngón tay của vua bị vua nhốt vào ngục. Một hôm đức vua vào rừng săn bắn, gặp một bộ lạc ăn thịt người. Tất cả binh lính bị khống chế và vị vua bị bắt. Nhưng kì lạ là đức vua không bị ăn thịt mà còn được thả đi. Bởi vì bộ lạc đó có quy định là không ăn thịt người bị khuyết tật. Khi trở về cung vua ra lệnh thả vị quan đã làm đứt tay mình ra và muốn ban thưởng.

“Nếu không nhờ có ngươi ta có lẽ sẽ không quay về được mà đang là bữa ăn cho những tên kia.” Vị quan kia không chịu nhận ban thưởng và nói rằng:”Không, không. Phải là thần cảm ơn ngài. Nếu không nhờ ngài nhốt thần vào ngục thì thần cũng đã giống bao binh sĩ khác làm thức ăn cho người khác.”

Bạn đã hiểu câu chuyện này muốn mang tới thông điệp gì không? Chính là hạnh phúc của hiện tại có lẽ là đau thương của sau này. Sự việc của vị quan và đức vua là một minh chứng. Nếu lúc đầu đức vua không nhốt vị quan kia thì chắc chắn ông ta sẽ bị làm thịt. Và ngược lại nếu không nhờ vị quan làm đứt ngón tay thì nhà vua cũng đã trở thành bàn tiệc thịt người.

Lấy việc thực tế hơn nhé. Như là lúc bé hay khi lớn rồi, bạn không thích học cứ mãi lo ăn chơi. Vậy khi lớn lên bạn sẽ làm việc gì đây? Tất nhiên là trong 72 nghề chắc chắn là sẽ có nghề phù hợp với bạn nhưng mà không bằng cấp không kiến thức không kinh nghiệm bạn có dám chắc mình có được công việc nhẹ nhàng không? Có một ông chủ nào mà não có vấn đề mời một người ba không về làm việc chức vụ tốt, lương cao, việc nhàn chưa?

Vậy bây giờ bạn có đang xem lại bản thân mình không? Cuộc sống hài lòng của hiện tại sẽ là hối tiếc trong tương lai chứ? Thà khổ tận cam lai chứ còn hơn là về già rồi mới biết lo. Mọi người nghĩ sao? Đừng để khi nhìn lại quá khứ mới thấy mình đã ngu ngốc như thế nào. Thất bại của hiện tại bạn đừng nản đó chính là hành trang để đi đến tương lai. Một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài cùng chuyên mục

Thiên Bá

Thiên Bá (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 4

Tôi cũng có xem


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Ham Hố Tiểu Ngọc Ngọc Mạch Yên Khánh Bùi Dương Tinh Vệ Phượng Vy Ánh Nguyệt Phạm và 146 Khách

Thành Viên: 48885
|
Số Chủ Đề: 7254
|
Số Chương: 24109
|
Số Bình Luận: 109536
|
Thành Viên Mới: Hậu Công

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10