Phần 1: Nhật Hạ. Chương 6: Ông giẳng, ông giăng

“Này, trả lời ta nhé! Rốt cuộc mi là thứ gì thế hả đồ lông lá thi thoảng lại nổi hứng chiếm cơ thể ta kia?”

Tôi trùm chăn kín đầu, nhắm chặt mắt nín cả thở chỉ mong nghe được câu trả lời vọng ra từ trong tâm trí nhưng đáp lại tôi chỉ là sự lặng thinh đến rợn người.

“Này, bộ ngươi điếc hả? Trả lời ta đi! Ta không biết ngươi đến từ đâu, ta chỉ biết ngươi đang tồn tại cùng ta mà thôi. Nếu đã cùng tồn tại thì chúng ta phải làm thân với nhau một chút chứ nhỉ. Ta ngại mở lời giới thiệu về bản thân trước lắm, vậy nên ngươi làm việc đó trước nhé? Sao ngươi cứ im lặng mãi thế! Trả lời ta đi mà. Bộ đến cả ngươi cũng chả ưa ta sao! Được thôi, nếu ngươi ghét ta thì ta cũng ghét ngươi. Ghét luôn cả cái thân thể này. Ta sẽ hành hạ nó, để coi ngươi im lặng được bao lâu.”

Nói rồi tôi liên tục cấu, véo, cào cơ thể nhưng thứ lông lá kia cũng chả thèm lên tiếng phản đối.

“Chẳng phải ngươi từng bảo ta chạy đi nếu còn muốn sống sao? Rõ ràng ngươi tồn tại cùng ta mà. Trả lời ta đi! Một lần thôi cũng được. Ta buồn, cô đơn và sợ hãi lắm. Chả có ai ngoài trụ trì yêu thương tôi cả. Cha mẹ vứt bỏ ta là vì ngươi đó. Ngươi có hận họ không? Có muốn gặp lại họ không? Còn ta, ta chả biết bản thân mình có thực sự hận, có thực sự không muốn gặp lại họ không nữa.”

Mũi tôi tự nhiên cay xè, nước mắt không hẹn mà tự động trào ra. Tuy ghét nước mắt nhưng tôi lại không tài nào ngăn nó ngừng rơi. Đành phải chiều ý nó, úp mặt vào gối khóc một trận đã đời, rồi ngủ lúc nào chẳng hay.

Khi tỉnh lại thì trời đã tối mịt. Cơn đói bụng giục tôi mò xuống bếp, vừa lúc mọi người đang lục đục sắp cơm. Bê phần cơm nóng hổi trong tay, chưa kịp tìm chỗ ngồi thì xung quanh lại rộ lên những tiếng xì xào quen thuộc. Kể cũng ngược đời, lúc cái thứ lông lá kia chưa làm trụ trì bị thương thì họ tránh tôi như tránh tà. Còn lúc sự đã rồi thì họ luôn để ý tới từng hành động nhỏ nhất của tôi, tôi đi đâu, làm gì cũng bị chú ý. Thật tức cười mà. Thế mới nói, lúc bình thường chả ai biết bạn là ai, nhưng chỉ cần bạn làm sai thì cả thế giới biết tên bạn.

Đám trẻ trong nhà tình thương đã chuyển từ xì xào sau lưng sang bàn tán công khai trước mặt tôi. Vô vàng lần họ chỉ thẳng vào mặt tôi quát: “Biến về địa ngục của mày đi!” rồi chạy mất dạng trước khi tôi kịp phản ứng. Tôi có thể bỏ ngoài tai việc họ gọi tôi là quái vật lông lá, đuổi tôi về địa ngục, bỏ ngoài mắt những tờ giấy đầy những lời chửi rủa họ nhét vào phòng tôi qua khe cửa nhưng không tài nào lản tránh được ánh mắt khinh miệt mà tôi thấy ngày ngày trong chùa, chúng theo tôi vào cả mộng mị.

Mang một con quái vật lông lá trong người, bị cha mẹ bỏ rơi, ngày ngày hứng chịu những ánh mắt kinh miệt, sống mà không biết mình tồn tại nhằm mục đích gì, không ước mơ, không hi vọng, tồn tại vất vưởng như cái xác không hồn. Đó đâu phải cuộc sống mà tôi mong ước, phải tìm đến một thế giới khác thôi. Thế giới mà tôi thuộc về. Cắt hết quần áo của bản thân rồi buộc chúng thành một đoạn dây vừa dày, vừa dài, nhìn trước ngó sau để đảm bảo mọi người trong chùa đều đã yên giấc, tôi đi một mạch vào sâu trong rừng. Tìm được cành cây phù hợp rồi, tôi lệ kệ bê đá làm kệ đặt chân, bê được đến hòn thứ hai thì một giọng nam lạ thình lình vang lên giữa màn đêm tĩnh mịch khiến ngón chân tôi rên lên đầy đau đớn vì bị đá rơi vào.

“Tôi nói không sai chứ! Cậu ta lại quyết định phí hoài mạng sống quý giá của mình thêm lần nữa rồi kìa!”

Vừa nhăn mày, nhăn mặt ôm năm đầu ngón chân tội nghiệp tôi vừa quay đầu tìm kiếm nguồn âm theo bản năng. Cảnh tượng mà mắt thu được làm tôi bất giác quên đi cơn đau của thể xác: trụ trì đứng cách tôi một khoảng không xa, cạnh ông là một nam thanh niên đội mặt nạ ông địa trùm kín đầu thường thấy trong đoàn múa lân. Anh ta tựa lưng vào gốc cây, tay xoay xoay chiếc đèn pin cỡ nhỏ, hướng mặt về phía tôi.

 

Nhìn bộ đồ trên người anh ta, tôi không tài nào đoán nổi óc thẩm mĩ và gu thời trang của anh ta thuộc trường phái gì trên thế giới này nữa. Nếu không phải đang ngơ ngác không hiểu vì sao họ tìm được đến chỗ mình thì tôi phải cười đến chết sặc với cách ăn mặc của anh ta mất. Giữa cái thời tiết ẩm ương của mùa xuân, anh ta mặc một chiếc sơ mi kẻ caro, hai bên tay xắn không đều nhau, quàng quanh cổ một chiếc khăn. Sẽ chẳng có gì là lố nếu anh ta không mặc một chiếc quần đùi màu cam rồi sơ vin gọn gàng như thể đó là một chiếc quần dài thông thường. Anh đi chân đất thay vì mang giầy hay đeo dép. Thật không biết dây thần kinh xấu hổ của anh ta còn hay đứt nữa. Nếu là tôi thì có đánh chết tôi cũng quyết không mặc như vậy ra ngoài cho thiên hạ chiêm ngưỡng.

 

Trong khi đang tròn mắt nhìn cách ăn mặc quái dị ấy, thì anh ta lại nói với tôi vài câu theo kiểu chúng tôi quen nhau từ lâu lắm rồi:
“Cô hồn các đảng tôi ơi! Bộ phí hoài mạng sống bản thân là sở thích của nhóc đó hả? Lớn rồi thì trưởng thành một chút đi, đừng để mọi người phải lo lắng cho mình nữa!”

 

Toan mở miệng hỏi anh là ai, tại sao lại nói với tôi như vậy. Thì đã thấy anh ta quay ra đưa đèn pin cho trụ trì, chẳng nói chẳng rằng quay bước đi, cũng chẳng buồn đợi tôi phản hồi. Được một đoạn thì anh ta đột nhiên biến mất như một làn khói mong manh giữa rừng già.

 

Vài giây trôi đi, giọng nói hậm hực của anh ta vang lên dù chưa thấy nhân dạng:
“Cá mè! Đúng là không lên đeo mặt nạ rồi đi rừng ban đêm mà! Ê mông chết mất!”

 

Lời vừa dứt thì anh ta liền từ dưới đất trồi lên, phủi phủi mông rồi gỡ mặt nạ ông địa ra khỏi đầu mình. Dù trời tối và khoảng cách khá xa nhưng tôi vẫn có thể nhìn rõ mái tóc tổ quạ của anh ta, không biết có phải vì chê tóc mình chưa đủ xù hay không mà anh ta đưa tay vò vò tóc mình một lúc rồi mới tiếp tục đi. Có lẽ là để chữa thẹn cho tai nạn vừa rồi của bản thân, nên vừa đi anh ta vừa chơi tung hứng chiếc mặt nạ đồng thời đọc vang bài đồng dao Ông giẳng, ông giăng:

Ông giăng ơi,
Xuống đây chơi.
Có bầu có bạn,
Có bát cơm xôi,
Có nồi cơm nếp,
Có tệp bánh chưng,
Có lưng hũ rượu,
” (1)

Từng chữ, từng từ phát ra từ miệng anh ta vang lên lúc trầm, lúc bổng, nhẹ nhàng đến vô cùng. Không biết anh ta có yểm bùa phép gì vào những câu đồng dao xưa lắc, xưa lơ ấy không mà khung cảnh bình dị của làng quê thuở xưa với những người nông dân chân chất, thật thà bất chợt hiện ra trước mắt tôi. Linh hồn tôi như được ban tặng một chuyến du hành thời không miễn phí về trung đại, khi nước ta còn lấy cái tên Đại Việt: những ngôi nhà tranh vách đất với mái ngói phủ màu thời gian nằm lặng giữa màu xanh của những tán cây. Rặng tre già rì rào kể với búp măng non những câu chuyện từ thuở Hồng Bàng dựng nước. Những thửa ruộng được mùa mang màu xanh ngắt, đàn trâu thoang dong gặm cỏ. Tiếng sáo diều vi vu, tiếng đọc bài ê a, tiếng cười vui của những đứa trẻ vô lo, vô nghĩ. Rồi cả thú uống rượu, chơi trăng của những nho sĩ lánh chốn quan trường về vui thú điền viên. Những lão nông chân chất tụ tập tổ tôm, đánh chắn ồn ào cả một góc làng. Tiếng ru à ơi của các bà các mẹ, tiếng khóc ỉ ôi của một đứa trẻ không chịu nghe lời, tiếng chó sủa im ỏi. Rồi cả mùi lúa chín, mùi cơm mới, hương sen, hương cốm pha tạp trong không khí,… Tất cả thật yên bình làm sao.

“Nhật Hạ! Đi theo thầy!”
Tiếng gọi đột ngột của trụ trì kéo tôi về hiện tại. Anh chàng kì quái kia đã đi mất dạng, giờ chỉ còn ông và tôi đứng giữa đêm tối. Khuôn mặt giận dữ của ông hiện rõ trong ánh sáng của chiếc đèn pin.
“Đi theo thầy!”
Ông lặp lại lần nữa rồi quay bước đi. Nhìn ông dò dẫm từng bước trên nền rừng ẩm ướt mà tôi thấy tội lỗi vô cùng, muốn chạy đến giúp ông nhưng lại sợ phải đối mặt với ánh mắt giận dữ kia nên tôi dành cắn môi xin lỗi lương tâm để bước lững thững phía sau.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
1. Nguyên văn, bản chính xác bài đồng dao Ông giẳng, ông giăng
Ông giẳng ông giăng,
Xuống chơi với tôi,
Có bầu có bạn,
Có ván cơm xôi,
Có nồi cơm nếp,
Có nệp bánh chưng,
Có lưng hũ rượu,
Có khướu đánh đu,
Thằng cu vỗ chài,
Bắt trai bỏ giỏ,
Cái đỏ ẵm em,
Đi xem đánh cá,
Có rá vo gạo,
Có gáo múc nước,
Có lược chải đầu,
Có trâu cày ruộng,
Có muống thả ao,
Ông sao trên trời.
Đoạn đồng dao trong chương này là viết theo cách t đọc ngày bé, kì thực hồi đấy tui cũng chỉ đọc tới đoạn có lưng hũ rượu là thôi luôn.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Ngoài vnkings truyện còn được cập nhập tại: Blog Mèo Đen

santruyen.com

 

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường Huệ Thu 16. Trần Thanh Khiêm và 111 Khách

Thành Viên: 60622
|
Số Chủ Đề: 9021
|
Số Chương: 28075
|
Số Bình Luận: 114943
|
Thành Viên Mới: 16. Trần Thanh Khiêm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5