Hậu Án Lệ Chi Viên
Thích Theo dõi
Hậu Án Lệ Chi Viên
5 (100%) 12 votes

Giới thiệu

“Người chết đi mang nỗi oan vạn kiếp

 Kẻ sống về gánh nỗi hận ngàn năm”

Tên: HẬU ÁN LỆ CHI VIÊN

Thể loại: Kiếm hiệp.

Bối cảnh: Nhà Hậu Lê.

Rating: 16+

Lịch ra: Một chương/ một tuần

 

 

Giang hồ máu chảy thành sông

Hận thù oán báo chất chồng lên nhau

Rồi khi tóc đã bạc đầu

Lặng mà ngẫm nghĩ ngày sau được gì?

Hận mà chi, oán mà chi

Chết rồi cũng một tàn thi dưới mồ

***

Năm 1427, Lê Thái Tổ đánh đuổi quân Minh, xây dựng xã tắc vững bền, Đại Việt trở lại thời thịnh thế.

Nhưng kẻ hiền tài chỉ là một sợi rơm nhỏ, cháy rực khi bén lửa, chỉ thực sự là người có giá trong thời binh biến.

Chán với lẽ sống đời quan, Ức Trai sau khi từ quan liền về ẩn dật nơi vùng Chí Linh, lấy bút giấy làm thú vui qua ngày, dù lòng vẫn còn ấp ủ mong muốn cho nhân dân no ấm:

“Dẽ có Ngu cầm đàn một tiếng

Dân giàu đủ khắp đòi phương”.

                                      – Cảnh ngày hè – Nguyễn Trãi

Ấy thế mà người xưa có câu: “Tài hoa bạc mệnh”, quả không sai một tí nào.

Tháng 7 năm Nhâm Tuất, Lê Thái Tông ghé thăm nhà Nguyễn Trãi, nghỉ lại ở Lệ Chi Viên (Vườn vải thiều), đêm ấy chỉ có vợ Nguyễn Trãi là bà Nguyễn Thị Lộ theo hầu.

Chẳng biết cớ gì, nửa đêm có biến, sáng hôm sau bà Lộ mới biết vua băng hà. Liền bị ghép tội tru di đến tam tộc, quả là một thảm kịch đối với Nguyễn gia.

Nguyễn Trãi một đời anh dũng, lòng quyết chẳng trốn tránh số trời, nhưng tiếc cho cơ đồ được tổ tiên gây dựng, liền lệnh cho ái nhi là Nguyễn Anh Vũ, tức Nguyễn Tạc Tổ hộ tống các người vợ mang cốt nhục đi trốn.

Nhưng chẳng ai ngờ, có một người cũng được toàn mạng trong dòng họ, ấy là Nguyễn Minh Hướng, con Nguyễn Ứng, cũng là cháu Nguyễn Trãi.

Câu chuyện bắt đầu với sự hận thù trong cậu bé, sự căm phẫn tột cùng đối với triều đình, trời sinh tính nết nhân từ, nhưng lòng lại mang một mối hận không gì tả nỗi. Minh Hướng bắt đầu lưu lạc và rơi vào một vòng tranh đấu: Giang hồ.

Sự tranh đấu ấy bắt nguồn từ lời đồn về bộ Vạn Kiếp bí tông truyền thư của Trần Hưng Đạo, lời sấm nguyền của võ lâm, sở hữu được Ngũ Công Tâm Kinh sẽ độc bá võ lâm, hùng bá thiên hạ, khiến các bang phái săn lùng mọi nơi mọi chốn để tìm thấy các bộ võ công ấy.

Mồi càng ngon thì càng khiến nhiều tay săn cự phách ra mặt, giang hồ sau khi nổi lên tin đồn ấy thì vấy động, ngày càng xuất hiện nhiều kẻ nổi danh, võ công phi phàm, hành tẩu khó đoán, lại còn mưu sâu kế hiểm, lòng tham dạ thâm, chẳng một ai có thể hoàn toàn tin tưởng.

Ngay cả triều đình dẫu vững bền cũng không tránh khỏi biến động.

Sau khi vua Lê Thái Tông băng hà, thái tử Bang Cơ nối ngôi, hiệu là Lê Nhân Tông, năm ấy mới hai tuổi nên Hoàng Tháu Hậu Nguyễn Thị Anh buông rèm nhiếp chính.

Bấy giờ, Lạng Sơn Vương, tức Lê Nghi Dân nghe được tin đồn về thân thế Lê Nhân Tông, liền âm mưu lật đổ.

Nhưng sau khi thành sự, Lê Nghi Dân lại không được các quan ủng hộ, liền bị phế truất, Lê Tư Thành lên ngôi, tức Lê Thánh Tông, lấy niên hiệu là Quang Thuận, sau đổi thành Hồng Đức, xây dựng nên một thời kì ngời sáng của dân tộc, sử gọi là thời kì Hồng Đức thịnh thế.

Triều đình hay giang hồ cũng vậy, xoáy quanh trong một vòng hận thù không dứt, Minh Hướng sẽ làm gì? Tiếp tục thù hận hay tự tay xóa bỏ mọi ân oán, bộ Ngũ Công Tâm Kinh rồi sẽ đi về đâu? Và giang hồ? Liệu có trở thành một huyết hải mãi mãi không thể lọc sạch?

Muốn biết chuyện thế nào, vào đọc sẽ rõ.

*Tài liệu tham khảo: 

*Giới thiệu bối cảnh giang hồ:

– Sáu đại phái: Thiết Cương Phái , Long Thủ Phái, Lục Hải Phái, Hỏa Trảo Phái, Thiên Môn Đạo Phái.

– Một trang lớn: Đình Trang

– Ngũ Quỷ: Lôi Quỷ, Hỏa Quỷ, Cốt Quỷ, Hoa Quỷ, Thủy Quỷ

– Triều đình. 

– Các tổ chức trên không thống nhất, mỗi bên lại có âm mưu tiêu diệt bên khác. 

*Giới thiệu Ngũ Công Tâm Kinh

– Khinh Khí Công: Bao gồm Khinh Công và Khí Công, luyện được sẽ có nội lực phi phàm, khinh công tuyệt diệu. 

– Hàn Chưởng Công:  Chưởng pháp vận hàn khí có sức sát thương lớn, người bị trúng chưởng sẽ thấy nội lực nghẹn cứng, toàn thân lạnh run như cảm hàn, thân thể cạn kiệt sức mạnh. 

– Hỏa Trảo Công: Trảo pháp vận hỏa khí, khi tấn công phát ra khí nóng, chiêu pháp biến đổi lạ thường, người trúng trảo sẽ thấy thân thể nóng như lửa, vận khí khó khăn, nội lực như bị đốt cháy. 

– Thiết Thủ Công: Thủ pháp dùng nội lực bên trong biến đổi thành sức mạnh làm cho thân thể cứng như sắt, đòn phát ra sức mạnh cực lớn. 

– Thông Dược Pháp: Không thuộc về võ công mà y dược, tuy nhiên, sức mạnh chứa trong bộ này cực bí ẩn và khủng khiếp

* Cuộc đời và sự nghiệp Nguyễn Trãi – Trích Wikipedia 

Nguyễn Trãi (chữ Hán: 阮廌, 1380 – 19 tháng 9 năm 1442), hiệu là Ức Trai (抑齋), là một nhà chính trị, nhà thơ dưới thời nhà Hồ và nhà Lê sơ Việt Nam.Thi đỗ Thái học sinh năm 1400, Nguyễn Trãi từng làm quan dưới triều Hồ, nhà Minh xâm lược, cha ông là Nguyễn Phi Khanh đầu hàng rồi bị bắt giải về Trung Quốc, Nguyễn Trãi đi theo. Đến ải Nam Quan,cha ông khuyên ông nên quay về để trả nợ nước,báo thù nhà, ông làm theo. Sau khi nước Đại Ngu rơi vào sự cai trị của nhà Minh, Nguyễn Trãi tham gia vào cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo chống lại ách Minh thuộc. Ông trở thành mưu sĩ của nghĩa quân Lam Sơn trong việc bày tính mưu kế cũng như soạn thảo các văn thư ngoại giao với quân Minh.

Năm 1442, toàn thể gia đình Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc trong vụ án Lệ Chi Viên. Năm 1464, vua Lê Thánh Tông xuống chiếu giải oan cho ông. Nguyễn Trãi là một nhà văn hoá lớn, có đóng góp to lớn vào sự phát triển của văn học và tư tưởng Việt Nam. Ông nằm trong danh sách 14 anh hùng dân tộc Việt Nam.

***

Kẻ phàm phu đáng ra không nên nghịch tay viết bậy, nhưng đam mê và sở thích nào có chịu cho tại hạ yên tay, nay cũng dành tâm dành công, để sức viết nên bộ kiếm hiệp đầu tay này, thẹn tài hèn sức mọn, chưa đủ để khắc họa hết các nhân vật xứng đáng được làm rõ hơn, chưa đủ từ để diễn rõ ý truyện, từ đó cũng không xuôi trọn mà đem lại các triết lý như các bộ truyện gọi là danh tác, mong được đồng hữu giang hồ có lòng chỉ giáo, bạn đọc có tâm dạy bảo, tại hạ xin hết lòng ghi nhận.

Xin cám ơn đã ghé qua!

Chúc bạn đọc đọc truyện vui vẻ!

Thân an!

SưƠng SớM

 

Xét duyệt bởi Anh Thư

Bài cùng chuyên mục

Chuột Pístcashi

Chuột Pístcashi (1 tháng trước.)

Level: 6

75% (15/20)

Bài viết: 5

Chương: 21

Bình luận: 41

Lượt thích: 25

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 31/10/2016

Số Xu: 14535

Chuột Pístcashi đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tác giả :)


SưƠng sỚm

SưƠng sỚm (1 tháng trước.)

Level: 9

76% (92/120)

Bài viết: 32

Chương: 36

Bình luận: 219

Lượt thích: 229

Lượt theo dõi: 16

Tham gia: 25/04/2017

Số Xu: 374

Chuột Pístcashi

Ủng hộ tác giả :)

^^ ôi ths chuột nha


Thành Viên

Thành viên online: và 73 Khách

Thành Viên: 6633
|
Số Chủ Đề: 1808
|
Số Chương: 4702
|
Số Bình Luận: 14045
|
Thành Viên Mới: Ty Ty LadYkillah