Hãy cứ là chính mình! [Tản văn]

Hãy cứ là chính mình! [Tản văn]
Thích

Yêu bản thân

        Cô gái này, đã bao giờ em quan tâm một người khác hơn bản thân mình chưa? Đã bao giờ em yêu thương ai đó hơn bản thân mình? Nếu rồi thì có lẽ người đó rất quan trọng đối với em đúng không? 

        Nhưng mà cô gái à, nếu em quan tâm, yêu thương họ đến chừng ấy. Vậy còn bản thân em thì sao? Bản thân em sẽ ra sao nào? 

        Em biết không? Xã hội này không phải ai cũng tốt, không phải ai cũng bỗng dưng lại vẽ ra một ngã rẽ để đến bên em. Em phải luôn biết rằng bản thân mình vẫn là trên hết. Phải biết tự lo cho bản thân, tự yêu thương lấy mình thì mới đủ để có thể đi chung con đường với người ấy, em hiểu không?

Tôi từng là một cô gái ngây thơ, không biết thế nào là tình yêu. Sau đó, tôi gặp một cậu con trai cỡ tuổi tôi. Cậu ta là một người tồi tệ, em ạ. Cậu ấy một lúc yêu hai người con gái. Ấy thế mà tôi vẫn không hay biết. Bọn họ nói tôi là một đứa ngốc nhưng bản thân tôi lại chả để ý đến điều đó cho lắm. Và cuối cùng tôi cũng biết được sự thật và em biết không? Tôi không buồn và tôi cũng không khóc vì dù làm vậy cũng đâu được lợi gì, đúng chứ? Tôi vẫn ngẩng cao đầu, tát thẳng vào mặt cậu ta, chỉ vậy thôi. Tôi không hề hối tiếc những gì mà mình đã cho cậu ấy vì những thứ em đã cho người ta thì sẽ được nhận lại bởi một ai đó khác. Vì thế đừng hối hận vì đã tin tưởng và cho đi, đừng tự dằn vặt chính mình mà đau khổ. Hãy yêu bản thân hơn, em nhé?

♠ Hạ ♠

 

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Mạn Tử Đằng Lão Yêu Vạn Năm Are Huỳnh Kiếm Xu Mưu Sinh Akabane1701 Tường Vi Ngọc Quý Tuyết Linh Hạ Tiểu Ngọc Ngọc Tin Tin và 139 Khách

Thành Viên: 48967
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24142
|
Số Bình Luận: 109785
|
Thành Viên Mới: Hạt Dẻ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10