Chương 14. Tiền kiếp 700 năm (phần 13) Mật sứ Linh giới
Bình chọn
Uzume rời Thiên Đình chính thức trở thành vị thần lang lang đi được nửa ngày trời vẫn không biết điểm đến là đâu, đám tinh linh sư mệt mỏi, chán nản, Tiểu Túc nói:
 
– Đại tỷ tại sao chúng ta phải rời bỏ cuộc sống sung sướng trên Thiên Đình để phải lang thang không chốn dung thân như vậy?
 
Uzume nghe được lời này của cô nhóc tâm tư có chút mất mặt ê chề.
 
– Tiểu Túc em đừng nói nửa tỷ bây giờ cũng có chút hối hận luôn rồi.
 
Tiểu Túc nhanh chóng lấy lại tinh thần mắt sáng như sao hôm.
 
– Vậy chúng ta mau trở về thôi tỷ ơi!
 
Uzume chột dạ, ấm ức phát hỏa.
 
– Không được, mặt mũi nào mà quay trở về chứ? Chúng ta ra đi để làm chuyện đại sự chưa thành công không được phép quay về.
 
Tiểu Túc vuốt mặt, than thở chê bai Uzume.
 
– Hừm, đại sự đâu không thấy chỉ thấy cả ngày toàn bay qua bay lại ngáp mây hít gió lương thực chúng ta mang theo mới một bửa đã cạn sạch luôn rồi tỷ ơi.
 
– Tiểu Túc nếu em còn phàn nàn thêm câu nào tỷ sẽ mặc kệ mấy đứa.
 
Đám Uzume hiện giờ đang rất chán nản không biết phải làm gì tiếp theo, bay thêm một lúc lâu Uzume nhìn thấy trước mặt là một hòn đảo nhỏ có hình mặt trăng lưỡi liềm khi nhìn từ trên cao. Cả bọn mừng rỡ như tìm được nguồn sống mới vừa đặt chân xuống đảo liền 3 chân 4 cẳng chạy tá hỏa tìm trái ngon vật lạ, đảo được một hồi thì vô tình gặp lão Diêm Vương cũng đang dựng liều nghỉ mát ở đó. Uzume ngạc nhiên hỏi:
 
– Diêm Vương lão nhân sao ông lại ở đây?
 
Lão Diêm vương gặp lại cố nhân mặt vui như nở hoa, quần đùi áo phông kính râm đội nón lá hì hục chạy tới nắm tay Uzume xoay vòng tròn.
 
– Tiểu thần tiên, không ngờ có thể gặp lại người, phải rồi lần trước ta đi vội quá nên chưa kịp hỏi cao danh quý tánh của người.
 
Uzume bị lão Diêm vương xoay đến hoa mắt chóng mặt, giọng nàng lơ lớ trả lời.
– Gọi ta là Uzume…
 
Nghe được đại danh tiếng tăm lẫy lừng lão Diêm vương cả người như hóa đá.
 
– Uzume… Người chính là thất công chúa của Thiên tộc có dị Hỏa nổi danh trong Tam giới sao?
 
Uzume gãi gãi ngón tay ngại ngùng.
 
– Không phải chứ lão nương ta mà cũng nổi tiếng thế ư?
 
Diêm vương gật đầu lia lịa đáp lời.
 
– Vậy là người không những sở hữu dị Hỏa mà còn có cả dị năng Băng hệ độc nhất vô nhị luôn.
 
– Ừm có lẽ đúng là vậy.
 
– Đúng là không thể tưởng tượng nổi, công chúa điện hạ người thật sự quá lợi hại rồi.
 
Uzume được người khác tâng bốc liền rất thích thú nhưng nàng cũng không quên nhắc nhở lão Diêm vương về chuyện tốt mà nàng gây ra lúc trước.
 
– Diêm Vương ông đã hứa với ta chuyện gì thì phải nhớ cho kỹ, ta không muốn nổi giận đâu.
 
– Điều đó là tất nhiên. Công chúa điện hạ ta nghe nói người rời Thiên Đình để tu luyện vậy sao lại tới hòn đảo Bán Nguyệt xa xôi này?
 
– Thì ra nơi này có tên là đảo Bán Nguyệt chả trách trông nó rất giống mặt trăng khuyết. Về chuyện ta nói mình ra ngoài tu luyện thực chất bổn công chúa chỉ muốn ngao du sơn thủy biết thêm nhiều thứ mới lạ trong Tam giới. Ahihi…
 
Nghe vậy Diêm Vương liền chớp lấy thời cơ đưa ra đề nghị với nàng ta.
 
– Công chúa điện hạ lão thần có một đề nghị rất thú vị muốn thương lượng với người.
 
– Là chuyện gì?
 
– Người có muốn trở thành người đưa linh hồn của Linh giới không?
 
– Đưa linh hồn gì chứ?
 
– Công chúa người có từng nghe qua Nhân giới chưa?
 
– Ồ, ta từng đọc nó qua một cuốn sách ma pháp nói rằng bọn phàm nhân chỉ vì muốn có được sự bất tử luôn tìm mọi cách luyện giả kim thuật gì đó.
 
– Công chúa người thật sự có kiến thức sâu rộng lão thần ngưỡng mộ.
 
– Ông không cần phải khen ta vậy đâu, ta tự biết mà.
 
Nghe Uzume tự khen bản thân như vậy đám tinh linh sư lại được một phen phá lên cười, Tiểu Túc nói:
 
– Nếu tỷ ấy có kiến thức sâu rộng thì đã không tạch ba lần Tiên thiên.
 
Tiểu Sa ôm bụng cười tối mắt tối mũi.
 
– Phải đó, phải đó, Uzume đại tỷ thật sự sâu rộng khó lường.
 
Trán Uzume như có thêm vài vết nức tức giận.
 
– Để ta nói cho mấy đứa biết đại tỷ đây chính xác tạch Tiên thiên là hai lần chứ không phải ba.
 
Tiểu Song Song thường ngày trầm lặng ít nói hôm nay cũng không nhịn được phá lên vài lời.
 
– Đại tỷ ơi, hai lần với ba lần thì có khác gì nhau, chỉ là chênh nhau về số lần tỷ thi lại thôi à.
 
– Mấy cái đứa đáng ghét này còn nói nữa là tỷ cho nhịn đói.
 
Diêm Vương không hiểu vì sao nàng ta hay lẩm bẩm một mình, ông ta cố gắng thuyết phục Uzume đảm nhận chức vụ này, hiện tại Linh giới có 12 Linh sứ trụ cột và hơn 1 nghìn mật sứ chính thức được phái đi làm nhiệm vụ khắp nơi. Mỗi một nhiệm vụ Linh giới đều treo giá tiền thưởng bằng đá ma pháp tương ứng, nếu lần này lão Diêm vương thuận lợi mua chuộc được một kẻ mạnh như Uzume phụng sự không công cho Linh giới thì lão lại có thể tiết kiệm được khối đá ma pháp lớn bỏ túi riêng.
 
– Công chúa điện hạ nếu người chịu nhận nhiệm vụ này người có thể đường đường chính chính đi qua cổng Linh giới đến Nhân giới mở mang tầm mắt.
 
Uzume có chút do dự, nàng ta chỉ sợ bản thân vớ phải rắc rối thì mệt.
 
– Phiền phức như vậy ta không muốn đi đâu.
 
– Thất công chúa người muốn du sơn ngoạn thủy thì không nên bỏ qua Nhân giới ở đó có nhiều thức ăn ngon, cảnh đẹp, quần áo đẹp, hơn nữa còn có nam nhân đẹp.
 
Uzume nghe đến nam nhân đẹp mọi phiền não đều như tan biến, không muốn nghĩ ngợi dong dài một phát đồng ý lời đề nghị của Diêm vương.
 
– Nam nhân đẹp sao, được được được, ta nhận nhiệm vụ này, nói đi ta phải những làm gì.
 
– Hi hi, công chúa nhiệm vụ rất đơn giản người chỉ cần đến đó đưa linh hồn của những phàm nhân đã tới ngày tạ thế đến cổng linh giới là xong.
 
– Đơn giản vậy thôi sao?
 
– Đúng vậy rất đơn giản.
 
– Thế làm sao ta biết được linh hồn đó ở đâu chứ?
 
– Công chúa, người không cần lo lắng ở đây ta có một chiếc gương nó được gọi là Kính Linh Ấn, khi có kẻ sắp chết trước 7 ngày nó sẽ hiện lên hình ảnh và vị trí của kẻ đó người chỉ cần chạm tay vào gương nó sẽ dịch chuyển người tới đó.
 
– Qua cái gương này lợi hại như vậy sao?
 
– Đúng vậy còn nữa cái này là nhẫn Lưu Ly, sau khi người tìm thấy linh hồn phải thay một bộ y phục khác chứa linh khí của Linh giới thì mới có tư cách đưa linh hồn về Linh giới, người chỉ đọc một câu thần chú nó sẽ giúp người thay y phục.
 
– Thần chú, là thần chú gì?
 
– Nghé tai lại đây.
 
Lão Diêm vương thì thầm vào tai Uzume một câu thần chú khởi động nhẫn Lưu Ly.
 
– Hay thật đó ta muốn thử chúng.
 
– Được thôi công chúa, người cứ tự nhiên.
 
Uzume đeo nhẫn vào đọc thần chú một thứ ánh sáng bao quanh khắp người một bộ y phục màu đen ánh tím xuất hiện, phải nói rằng người đẹp thì mặc gì cũng đẹp, Uzume khá thích thú với nhiệm vụ này, có thể được tới Nhân giới dạo chơi còn làm được việc thiện tích công đức. Diêm Vương vui mừng vì đã tìm được một kẻ làm việc không cần trả lương, hai người họ trở về Linh giới Uzume phải trải qua một kỳ học quy tắc, lễ nghi, tập luyện sử dụng Linh khí để trở thành mật sứ, ba tháng tập luyện trôi qua thật kinh khủng, Uzume giờ đây chính thức trở thành mật sứ Linh giới hay còn gọi là người đưa linh hồn của Linh giới. Nhiệm vụ đầu tiên của Uzume là đưa linh hồn của một người đàn bà bị phu quân của mình hành hạ đến chết về Linh giới. Diêm Vương giao nhiệm vụ và dặn dò nàng ta hết mực thấu đáo.
 
– Công chúa điện hạ người đã chính thức trở thành Mật sứ Linh giới, nhưng ta vẫn phải nhắc nhở người bởi chúng ta là chỗ thân tình, quen biết nên ta đặt cách cho người làm mật sứ chính thức trước kỳ hạn huấn luyện thông thường là 3 năm, nhưng thực tế đây chỉ mới là giai đoạn thử việc của người, vậy nên xin người đừng để xảy ra bất kì sai sót gì. Khi tới Nhân giới người không được tiết lộ công việc, thân thế của mình cho người khác, không được can thiệp vào chuyện của Nhân giới nếu không hậu họa khó lường. Còn nữa nếu người muốn gặp ta chỉ cần gọi ta qua Kính Linh Ấn là được.
 
– Ta biết rồi.
 
– Công chúa người nhớ phải cẩn trọng, bọn Ma giới dạo gần đây thường xuyên tới Nhân giới làm loạn nếu không đề phòng người sẽ gặp nguy hiểm.
 
– Được rồi, nếu có gặp ta sẽ mần thịt bọn chúng.
 
– Vậy giờ ta sẽ đưa người tới cổng Linh giới.
 
Trung Hoa, Tân An – thành Lạc Dương…
 
Uzume bay qua cổng Linh giới đến Nhân giới, lúc này ở Nhân giới là ban ngày nhìn xung quanh hoàn toàn khác so với Thiên giới, cách ăn mặc, mọi thứ tất cả thật sự khác biệt. Đám tinh linh sư vô cùng ngạc nhiên Tiểu Sa nói:
 
– Đại tỷ chúng ta đi tham quan một vòng đi.
 
– Tất nhiên rồi, ta còn muốn nếm thử món ăn ở đây nữa.
 
Nàng ta nhanh trí biến ra một bộ y phục khác giống với họ và bắt đầu chuyến hành trình của một mật sứ Linh giới với linh hồn đầu tiên.
 
Lượn cả một ngày, mãi đến lúc xế chiều Uzume mới tìm đến được nơi ở người đàn bà kia đang sinh sống, gia cảnh nghèo khó nhưng cô ấy vẫn vui vẻ cố gắng chịu đựng chăm sóc con trai mới 3 tuổi của mình. Một lúc sau, chồng cô ấy với bộ dạng say xỉn trở về nhà bắt đầu đánh đập, hành hạ, cậu con trai chứng kiến cảnh tượng bạo hành đáng sợ đó cứ khóc lóc thảm thiết mãi không thôi, Uzume bên ngoài nhìn vào rất tức giận.
 
– Nàng ta chỉ vì chịu đòn của ngươi mới phải chết, tên nam nhân thối tha ngươi khiến cho lão nương cực kỳ căm phẫn.
 
Uzume tự ý xông vào nhà đánh tên nam nhân man rợn kia một trận hả hê làm hắn ngất đi, người phụ nữ yếu đuối, khắp người đầy vết thương sợ hãi nhưng vẫn biết ơn Uzume đã lao vào cứu 2 mẹ con họ, nàng ta bế đứa con trai mình vào lòng ngồi trên chiếc ghế trúc trước sân vẻ mặt buồn bã, Uzume tới ngồi cạnh hỏi:
 
– Ta nói cô cũng thật kỳ lạ, lại để cho hắn đánh mình đến như vậy cô không biết kháng cự sao?
 
Người đàn bà nhếch miệng cười lạnh lẽo.
 
– Ta là phận nữ nhi chân yếu tay mềm trói gà không chặc nói chi đến kháng cự chứ.
 
– Vậy cô xem ta cũng là phận nữ nhi có chân yếu tay mềm như cô nói không?
 
– Chuyện này…
 
– Tướng do tâm sinh, mệnh do mình tạo, cô không nên để những điều đó ràng buộc bản thân mình.
 
– Cô nói phải, ta rất khâm phục khí chất mạnh mẽ không thua kém đấng nam nhi của cô. Mà cô là ai vậy, nghe ngữ khí hình như không thuộc vùng này.
 
– Ta tên Mei từ nơi khác tới, tình cờ đi ngang qua gặp được cô.
 
– Ta tên là Chu Tịnh Ân.
 
– Vậy Chu cô nương hôm khác ta lại tới thăm cô được chứ, ta mới tới đây chưa quen được ai, cô là người đầu tiên.
 
– Ta sẽ rất vui nếu cô tới thăm ta thường xuyên.
 
– Được, nhất định ta sẽ còn quay lại.
 
Uzume đã tìm được linh hồn đầu tiên của mình chuyện gì sẽ lại diễn ra.
Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Mộng Ảo Silver Bullets và 105 Khách

Thành Viên: 17901
|
Số Chủ Đề: 3714
|
Số Chương: 12051
|
Số Bình Luận: 23955
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Gia Bảo